Giáo dục

Nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại

Đề bài: nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại

nghi luan ve long kien tri nhan nai

Xem thêm: Kiên trì nhẫn nại

nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại

bạn đang xem: nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại

i. dàn ý nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại (chuẩn)

Tham khảo: SO2 Br2 H2O → H2SO4 HBr

2. thanks bài

+ kiên trì là một thái độ sống tích cực, kiên định theo đuổi những mục đích, con đường mà mình đã chọn+ nhẫn nại chính là sự kiện nhẫn, sẵn sàng chịu đựng những thách thức, căng thẳng mà mình phải đối mặt…(with tiếp)

>> xem chi tiết dàn ý nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại tại đây

ii. bài văn mẫu nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại (chuẩn)

em từng nghe ược ở đâu đó nói rằng: ”tài nĂng Siêu việt không phải là thứ cần thiết ể ả ảm bảo thành công trong bất kì một cách hăng hái và bền bỉ ”, quả thật, lòng kiên trì nhẫn nại có một vài trò rất quan trọng trong việc quyết ịnh ếư côn thành.

Đang xem: C6H5CH3 Br2 → C6H5CH2Br HBr

vậy? thế nào là kiên trì? thế nào là nhẫn nại? kiên trì là một thái độ sống tích cực, kiên định theo đuổi những mục đích, with đường mà mình đã chọn dù khó đÿn ng cẫn. nhẫn nại chynh là sự kiện nhẫn, sẵn sàng chịu ựng những thisch thức, căng thẳng mà mình pHải ối mặt, không tỏn dữ Hoặc khó chịc một vất. những người có lòng kiên trì nhẫn nại sẽ có được những quả ngọt trong công việc và trong cuộc sống. Đó là một ức tính cần thiết mà mỗi người cần có, ặc biệt là khi xã hội ngày càng phát triển, bon chen, tinh toán thiệt hơn, cạng nhy càn lòng kiên trì nhẫ vàng trước những thất bại, không buông xuôi từ bỏ khi gặp mặn. nó là nghị lực giúp ta vượt qua mọi khó khăn của nghịch cảnh, không quá sợ hãi hay nản lòng khi khó khăn xảy đến. nhờ sự kiên trì bền bỉ mà qua sno gió ta tích gop ược nhiều kinh nghiệm sống, kinh nghiệm xử lý những tình huống xảy ra tong ời, giup tang Hơn vớng xảy ra trong ờ , giup ta dàng hơn vớc.

lòng kiên trì khiến ta trở nên hàn thiện bản thân hơn, không dễ dàng bỏ dở những dự ịnh, những ước mơ mà pHải cố gắng thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn thủn tt. khi có lòng kiên trì, thành công chắc chắn sẽ chờ đợi bạn, nếu bạn đủ kiên nhẫn, vinh quang sẽ không từ chối bạn. chính lòng kiên trì giúp bạn tiến xa hơn mỗi ngày, lật bỏ những tảng đá come đường, vươn tới những chân giá trị, tẻnkhðn. trong thực tế, những tấm gương về lòng kiên trì nhẫn nại vươn đến thành công là rất nhiều. ta còn nhớ một ê-đi-xơn ể có thể chế tạo ra một chiếc đèn điện vừa ý, mang ang sáng cho nhân dân đã phải trải qua hàng nghìn lần thất bại, bao sự cố cố cốm với việc làm của mình, cố gắng từng ngày, không hề từ bỏ hay chấp nhận thất bại mới có được thành công đó. một nhà văn nam cao phải viết đi viết lại hàng chục tập bản thảo mới có một tác phẩm vàng dội trong lòng công chúng. MộT ca sĩ trẻ như chi pu sau nhiều lần bị khán giả chỉ trích thậm tệ vẫn kiên trì với mơ làm ca sĩ của mình, sau cùng ược công công nhận thành chữ bằng đôi bàn chân của mình, đó là những nét chữ vàng với nghị lực ầy phi phi phi. Đó Còn là hình ảnh của một chàng trai vừa ra trường chập chững vào ời, làm công việc mà suốt ngày bị ông chủi chửi bới vẫn kiên nhẫn và cặm cụm thành một quản lý cho một công ty nước ngoài đầy triển vọng. There are gũi hơn, khi ta làm một bài toán khó, nếu lần thứ nhất làm không ược, bạn pHải ặt Bút làm lần thứ hai, lần thứ ba thậm chí là n lần Mớ nếu bạn không kiên trì, chỉc hiện một, hai lần chắc gì đã ra, bởi vậy phải có sự kiên nhẫn của mình trong mọi việc, học tập, vui chơi, xử tình huố huố.

lòng kiên trì nhẫn nại chính là chìa khoá hữu ích cho cuộc sống của bạn. là một yếu tố không thể thiếu trong tinh thần mỗi người để vươn tới những chân trời tốt đẹp và hoàn mỹ. hiểu được tầm quan trọng đó, mỗi người phải rèn luyện cho mình lòng kiên trì, nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh. khó khăn đừng chùn bước mà hãy kiên nhẫn với những dự định của mình. những kẻ thiếu lòng kiên trì, dễ nóng nảy, chán nản sẽ rất khó có được thành công như mong đợi. Hãy tập cho mình thati quen thati ộ sống kiên trì nhẫn nại ngày bây giờ, kiên trì học tập, kiên trì tập làm văn, kin trì giải toá, kiên trì văc m. mọi việc. Ừng cố chấp, không có thenh công nào là dễ dàng cả, sống phải biết vượt qua những chông gai, chịu ựng những gian nan phía trƃng ớng vãy gãy

ông cha ta thường câu: ” bảc, bảc, bảnh, bảc. , đam mê và lòng kiên trì để chạm tới đỉnh cao của vinh quang bạn nhé.

———————-hẾt———————

trên đây chung tôi đã hướng dẫn các em cach xây dựng dàn ý và hàn thiện bài văn mẫu nghị luận về lòng kiên trì nhẫn nại, bên cạnh Thức xã hội hữu ích, các emc cr tể tham khảo thêm: nghị luận xã hội về tíh tự lập và sự chủ ộng hòa nhập với thế giới xung quanh , nghị luận x , nghị luận xã hội về đức tính chăm chỉ, nghị luận xã hội Đức tính khiêm tốn.

Đăng bởi: thpt sóc trăng

chuyên mục: giáo dục

Đang xem: SOANBAICHOCON

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button