Khai thác bừa bãi giết du lịch miền Tây

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Khai thác bừa bãi hay nhất và đầy đủ nhất

phát triển chưa đúng tiềm năng

Đbscl với diện tích tự nhiên 39,747 km2, có vị trí như một bán đảo với bờ biển dài 700 km. không chỉ bốn mùa cây trái, khí hậu trong lành, nơi đy đang sở hữu nhiều truyền thống văn hóa ặc sắc có giá trị duhch cao ị tnư, ca ị tnư , khmer, chăm cùng nhiều lễ hội văn Hóa dân tộc tiêu biểu như via bà chúa xứ noui sam, đua bòy bảy noui, đua ghe ngo … đây là những neém ộc đc đá cho phat ịnnn ịnn. p>

theo bộ kế hoạch và Đầu tư, thời gian qua, nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn đã được đầu tư như 2 sânú bay cần vàc; Các dự Án cải tạo nâng cấp, xây dựng các trục giao thông huyết mạch như quốc lộ 1, ường nam sông hậu, tuyến quản lộ – phụng hiệp, cần the thơ, cầu r, đu đu đu đu đu đu. thay đổi bộ mặt Đbscl, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và du lịch của toàn vùng.

những năm gần đy, phú quốc nổi lên như một điểm nóng thu hút ầu tư sau khi có những đòn bẩy về chynh cách cōn qua ng ự tr ng nh. Ến nay, huyện ảo này có khoảng 200 dán ầu tư với tổng số vốn đăng ký lên ến 179,631.15 tỉ ồng, trong đó 27 dự ộng.

theo tổng cục du lịch, năm 2015, Đbscl đón 1,8 triệu lượt khách quốc tế, 18 triệu lượt khách nội địa. tuy nhiên, kết quả hoạt ộng du lịch vẫn chưa phat triển tương xứng với tiềm nĂng, ảnh hưởng tới sự phat triển bền vững và sức cạnh tranh của du lịch việt nam.

cần xây dựng các khu du lịch quốc gia

một số nguyên nhân làm cho du lịch đbscl chưa phát triển mạnh là do yếu kém về cơ sởt vật chất kỹ thuật, dịch vụ như sống cơ sở lưu Tru thiếu và yếu; công tác quảng bá du lịch không được quan tâm; chưa có kế hoạch, chiến lược ngắn và dài hạn thống nhất…

hơn nữa, một trong những hạn chến của du lịch đbscl là trùng lặp sản pHẩm do các ịa pHương chưa khai thac thc thế mạnh của mình nhằm tạo raựt ệt đn. do vậy, cạnh tranh giữa cc cơ sởch vụ, giữa các ịa phương trong vùng ngày càng trở nên gay gắt, ảnh hưởng tới chất lượng sảng sảnm và dịch vụ.

ông nguyễn quốc kỳ, tổng giám ốc công Ty du lịch Vietravel, Cho rằng hiện nay, du lịch Các Tuyến biển ảo ở Kiiang giang và mau đang ốang mặt v thiếu ý thức, không đi đôi với bảo vệ môi trường gây bức xúc cho du khách.

<p tuy nhiên, tài nguyên biển ở đây đang bị khai thác bừa bãi, môi trường sinh thái biển đứng trước nguy cơ ô nhiễm trầm trọng. nguyên nhân là do sông tiền và sông hậu đang gánh nhiều nguồn ô nhiễm rồi đổ ra biển. ngoài ra, tình trạng khai thác du lịch và các dịch vụ đi kèm tại các khu du lịch come biển đang phát triển mạnh nhưng lại thiếu quy hoạch.

phòng tài nguyên và môi trường huyện phú quốc cho biết địa phương hiện có 4,033 hộ kinh doanh cá thể, 1,654 doanh nghiệp. Theo Tinh Toán, Mỗi Ngày Trên ảo phú quốc, nước thải từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, hộ dân và dukhách lên ến khoảng 18,000 m3 nhưng đa số chỉ x ửng ệng thải đạt tiêu chuẩn rất ít. ngoài ra, trên vùng biển phú quốc, hằng tháng có cả ngàn phương tiện khai thác thủy sản trú đậu và hàng ngàn du khách đến tham quan… vô tư x.

Theo ại diện vụ kế hours hoặc điều chỉnh quy hoạch du lịch của địa phương. ẶC Biệt, Trong Giai đoạn 2016-2020, Tập Trung Xây Dựng và pHê duyệt Các Khu du lịc quốc gia thuộc một số ịa Bàn trọng điểm, làm cơ sở ẩy mạnh thu hút ầmn. Đbscl.