Top 22 mẫu kết bài Vội vàng hay chọn lọc

kết bài vội vàng – hoatieu xin chia sẻ ến bạn ọc tổng hợp các mẫu kết bài vội vàng của xuân diệu giúp các bạn nắm ược vát bạn vità. đầu bài vội vàng, phân tích vội vàng đoạn 2… sao cho hay và xúc tích, gây ấn tượng tốt đối với người đọc.

sau đy là nội dung chi tiết kết bài của bài thơ vội vàng, kết bài bài thơ vội vàng 13 câu ầu, kết bài vội vàng đoạn 1 … mời các cham bẹ.

 • top 10 mẫu phân tích 13 câu đầu bài vội vàng siêu hay
 • top 5 mẫu cảm nhận 13 câu đầu bài vội vàng hay chọn lọc
 • kết bai vội vàng

  1. kết bài phân tích bài thơ vội vàng – mẫu 1

  qua “vội vàng”, nhà thơ xuân diệu không chỉ thể hiện tình yêu tha thiết với cuộc ời mà còn kín đáo thể hiện những quan niệm sốlí sốyầa. với vẻ đẹp ấy, triết lí ấy, “vội vàng” là bài thơ trữ tình có thể làm xao xuyến trái tim độc giả bao thế hệ.

  2. kết bài phân tích bài thơ vội vàng – mẫu 2

  như vậy, qua việc phân tích bài thơ vội vàng, chúng ta có thểy ược tài năng của thi sĩ xuân diệu trong cách sử dụng ngôn từ và vậnhuụng ụng. tất cả các yếu tố đó kết hợp với nhau trong sự hài hòa, tinh tế, góp phần khắc họa hình tượng nhân vật trữ tình với tình yêu thiên nhiên tha thiết cùng niềm ham sống, lòng yêu đời cuồng nhiệt và nổi bật hơn cả là quan niệm sống “vội vàng” chạy đua với thời gian để nắm bắt lấy những gì đẹp nhất của tuổi trẻ, của tình yu.

  êu.

  3. kết bài phân tích bài thơ vội vàng – mẫu 3

  xuân diệu là “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới”, hồn thơ ông mang ậm tính nhân văn, giọng thơ Linh Hoạt, ngôn từ sáng tạo, ộc đá đ . bài thơ vội vàng chứa ựng cả bầu trời tâm tư, cảm xúc của nhà thơ, thể hiện ược nỗi niềm khát khao hòa nhập với diu xuộc . tác phẩm đã góp phần to lớn đưa tên tuổi ông vụt sáng trên bầu trời thi ca việt nam.

  4. kết bài phân tích bài thơ vội vàng – mẫu 4

  xuân diệu lại một lần nữa gop vào thi đàn việt nam một tuyệt phẩm. bên cạnh những vần thơ rất hay về tình yêu, còn có những vần thơ nhân sinh sâu sắc. vội vàng xứng đáng được coi là một tuyệt tác cho mọi thời.

  kết bài phân tích 13 câu đầu bài vội vàng

  1. kết bài phân tích 13 câu đầu – mẫu 1

  như một thước phim sống ộng, khúc thơ làm hiện ra trước mắt người ọc một bức tranh xuân vông ộc đáo và lộng lẫy: rộn rã sắc thắm và ngọt ngào men say ái tình. Mùa Xuân Có Khac Nào Một Thiên ường trên mặt ất, rạo rực sức sống, một mảnh vườn tình ái mà vạn vật đang đua nhau khoe sắc dâng hương, ắm đu đu như vậy, ọc những câu thơ mở ầu của “vội vàng”, ta thấy ược phần nào cái yêu ời ến cuồng nhiệt, cái khát sống mống bồn bồt. quả không sai khi nói ông là nhà thơ lãng mạn mới nhất trong các nhà thơ mới.

  2. kết bài phân tích 13 câu đầu – mẫu 2

  trong các bài thơ của xuân diệu trước cách mạng thì đây là những vần thơ xuân diệu nhất. BằNG MộT HìNH THứC NGHệ Thuật điêu luyện, sự kết hợp nhuần nhị giữa cảm xúc mong manh và mạch luận lý, giọng điệu say mê, sôi nổi cùng với những sáng sáng tạo ộ qua 13 câu ầu, xuân diệu đã đem ến một thông điệp mang ý nghĩa nhân vĂn tích cực: trong thế gian này ẹp nhất, quyến rũt ất chynh là with người ữ thiên đường chính là cuộc sống tươi đẹp nơi trần thế. vì vậy hãy sống thiết tha yêu, hãy đắm say tận hưởng và tận hiến để mỗi ngày qua đi ta được sống trọn vẹn hàn trong tìcu.

  3. kết bài phân tích 13 câu đầu – mẫu 3

  qua đoạn thơ này, tác giả muốn nói rằng, with người khi còn trẻ phải biết hưởng thụ, đừng để thời gian bỏ phí đi. bên cạnh đó còn nhấn mạnh khi lớn tuổi rồi thì sự sống chết của chúng ta không biết ra đi vào lúc nào. vì vậy cần phải tôn trọng giá trị của cuộc sống, tôn trọng thời gian.

  4. kết bài phân tích 13 câu đầu – mẫu 4

  bằng những net vẽ vô c cùng sống ộng, ộc đáo, xuân diệu đã tái hiện lại khung cảnh hết sức lãng mạn, một thiên ường dƺ. dưới con mắt tinh tế, nhạy cảm của nhà thơ cuộc sống thật tươi đẹp và đáng sống biết bao, nhưng cuộc sống ấy cũng thật ngắn ngủi nên phải sống vội vàng để tận hưởng hết niềm vui và hạnh phúc của cuộc sống. qua đây tac giả cũng thể hiện và gửi gắm tưng lạc quan yêu ời mà tác giả đã tạo racho thế hệ trẻ, cần phải sống, đam mê hết mình ể ể cống hiến chu tu tu.

  kết bài cảm nhận bài thơ vội vàng

  1. kết bài cảm nhận vội vàng – mẫu 1

  ọc thơ xuân diệu, ặc biệt là qua bài thơ vội vàng, ta càng thêm yêu cuộc sống hôm nay vàng géln làm chu cuộc sống đó ẹp hơn nhiều lần so với cuộc si Còn những bi kịch ể thành những băn khoe trƒęęę bức thông điệp nhà thơ gửi ến người ọc vẫn còn nguyên giá trị, ược bồi ắp thêm qua thời gian và và trường và trường tồng tồn

  2. kết bài cảm nhận vội vàng – mẫu 2

  với giọng thơ táo bạo, ầy ắm say, lãng mạn, vội vàng là thông điệp ầy giục giã, thôi thúc mà xuân diệu muốn gửi cho nhờng bờng ngƺ. CHUP TA CHỉC SINH RA Và SốNG MộT LầN DUY NHấT, ừNG Lãng Phí Thời Gian Và Tuổi Trẻ Vào NHữNG điểu vôch, ừng chỉ what quanh quanhn với một cuuộc sống tẻ nhạt. hãy tích cực mở rộng tấm lòng để sống, cho và tận hưởng những điều tốt đẹp nhất. Bài thơ là sự kết hợp ặc sắc, ầy hấp dẫn giữa mạch cảm xúc dâng trào, lý luận sáng tạo, ngôn từ và hình ảnh đa dạng phong phú, tất cả đ tell me.

  3. kết bài cảm nhận vội vàng – mẫu 3

  bài thơ vội vàng thể hiện tam trạng đắm say bồng bột của một tấm lòng ham sống mãnh liệt. Bài thơ còn thể hiện một quan niệm sống sống gấp hac vội vàng tận hưởng những hạnh phúc trần thế, một quan niệm sống lành mạnh và tích cực so với ươNg thời. bài thơ là một sáng tác tiêu biểu cho phong cách thơ trẻ trung tươi mới của “nhà thơ của tình yêu”, bài thơ rất tự do, hình ảnh giàu sức gỻ. tâm trạng yêu đời, yêu sống đến cuồng nhiệt trong tác phẩm khẳng định tư tưởng nhân văn của nhà thơ. cho đến nay, nội dung thúc giục mọi người sống có nghĩa trong cuộc sống thực tại của bài thơ vẫn còn bao ý nghĩa với thế hế tr.

  4. kết bài cảm nhận vội vàng – mẫu 4

  bài thơ vội vàng thể hiện ý thức về giá trị của cuộc sống. nhất là mùa xuân — tuổi trẻ. từ dó tác giả bộc lộ tình yêu ắm đuối, cuồng nhiệt, say mê cuộc sống và tuổi trẻ – một cái ẹp có thực nơi trần thếng phến phến l. Bài thơ đem ến một nhân sinh quan tích cực phải biết sống ủ dầy, sống fic ý nghĩa, biết tận hưởng những vẻ ẹp mà cuộc sống ban tặng, ừng ểc ể

  kết bài phân tích đoạn 2 bài vội vàng

  1. kết bài phân tích đoạn 2 – mẫu 1

  đoạn thơ không quá dài nhưng đã gửi gắm biết bao nhiêu những ân tình của người viết, tac giả đã mang ến cho ộc giả, ặc biệt là nh ững ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng. thơ xuân diệu phải chăng chính là “tiếng nói của một tâm hồn yêu đời” như thế. Ọc đoạn Thơ, em thấy mình cần pHải gắng sức mỗi ngày, tận dụng thời gian ể ể sống, học tập và làm việcc fic ý ngha hơn nữa ể ểt tu xuân diệu được mệnh danh là nhà thơ của mùa xuân và tình yêu, ông mang trong mình tình yêu cháy bỏng với cuộc sống, với thiên nhiên, cũng bởi vì quá yêu cuộc sống mà nhà thơ nhạy cảm, ám ảnh hơn với những bước đi của thời gian.

  2. kết bài phân tích đoạn 2 – mẫu 2

  có thể thấy, xuân diệu cách cảm nhận về thời gian khác lạ như vậy là nhờ vào “sự ý thức sâu xa về sự sốcáng ctha ”. quan niệm mới mẻ ấy của xuân diệu đã khiến cho ta phải trâng trọng từng phút giây của cuộc ời, tận hưởng một cuộc sốĽ trốn vàn vàn. quan đoạn thơ, ta đã thấy được niềm khát khao sống mãnh liệt, cháy bỏng của ông hoàng thơ tình việt nam. từ đó, chúng ta thêm trân trọng quan niệm nhân sinh, tích cực, tiến bộ. cũng như giáo sư nguyễn Đăng mạnh từng nói: “Đây là tiếng nói của một tâm hồn yêu đời, yêu sống đến cuồng nhiệt. nhưng đằng sau những tình cảm ấy, có một quan niệm nhân sinh mới mẻ chưa thấy trong thơ ca truyền thống”.

  3. kết bài phân tích đoạn 2 – mẫu 3

  chỉ với 16 câu thơ nhưng dường như xuân diệu đã cho ta thấy một quan niệm nhân sinh rất tiến bộ về thời gian, về mùa xuân cổi cổi. ta cũng nhận ra mặc dù xuân diệu thể hi tâm trạng nuối tiếc thời gian và cuộc ời nhưng qua đó ta còn bắt gặp một khhát khao mạnh mẽt tìnhu ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ

  4. kết bài phân tích đoạn 2 – mẫu 4

  thời gian cứ lặng lẽ trôi, with người hữn trong vòng tuần hoàn vôn hạn của cup sống, nhà thơ muốn nhắn nhủ ến mọi người hãy sống vội vàng, đam này thật trọn vẹn và ý nghĩa.

  5. kết bài phân tích đoạn 2 – mẫu 5

  với tấm lòng yêu ời, yêu sống ménh liệt xuân diệu đã vẽ nên một bức tranh mùa xuân tươi ẹp, ngọt ngào, quyến rũ và Thanh tân trẻi cặp mắt “. bộ y phục tối tân của mình đã làm says ắm tâm hồn bao trái tim ộc giả về màu xuân, về tình y y p>

  kết bài phân tích khổ cuối bài thơ vội vàng

  1. kết bài phân tích khổ cuối – mẫu 1

  khổ thơ cuối của bài khép lại bằng những sáng tạo độc đáo trong cách dùng từ, đặt câu. nhà thơ bộc lộ quan điểm sống của mình cũng là quan điểm chung của tuổi trẻ: sống là phải biết tận hưởng, yêu ời nhƻng cũng

  2. kết bài phân tích khổ cuối – mẫu 2

  khổ thơ cuối với ngôn từ ậm chất thơ mới, thoot khỏi những vi phạm của quy luật chặt chẽt chẽt chẽ thơ ca trung ại đn tảng ý về một cai tôi trữ tình tràn ầy sự thèm khát ượ. cuồng nhiệt những thanh cối.

  3. kết bài phân tích khổ cuối – mẫu 3

  “với những nguồn cảm hứng mới, yêu đương và tuổi xuân, dù lúc vui hay lúc buồn, xuân diệu cũng ru thanh niên bằng giọng yêu đụm thía”. và khúc thơ cuối trong “vội vàng” là một trong những khúc thơ tiêu biểu trong giọng thơ yêu đời nhát. Đọc đoạn thơ, ta như nghe thấy giọng nói, hơi thở, nhịp đập sôi nổi bồng bột trong trái tim thi sĩ. qua bài thơ “vội vàng”, ta thấy được phần nào cái nhịp sống vội vàng, niềm say mê cuộc đời mãnh liệt của xuân diệu. Đồng thời, ta còn thấy được một thông điệp vô cùng ý nghĩa, sâu sắc của xuân diệu: hãy sống vội vàng, sống hết mình trong những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhưng lại mong manh của tuổi thanh xuân bởi thời gian trôi đi sẽ kéo theo mùa xuân và tuổi trẻ, cả những ước mơ, khát vọng.

  kết bài vội vàng 10 câu cuối

  1. kết bài phân tích khổ cuối – mẫu 1

  bài thơ là một quan niệm sống mới mẻ và táo bạo mà trước đây chưa từng có. Đến với “vội vàng” xuân diệu kêu gọi mọi người hãy biết yêu và tận hưởng những thứ cuộc sống ban tặng. xuân diệu đã bộc lộ một cái tôi tràn ầy sự thèm khát ược sống, ược tận hưởng một các cuồng nhiệt những thanh sẝcữcủa. thi sĩ như muốn giang rộng cả đôi tay, cả lồng ngực của mình để đón nhận mùa xuân của tình yêu, của tuổi trẻ. nỗi khát thèm ấy là xuất phát từ một quan niệm nhân sinh tiến bộ, tích cực của xuân diệu trước cuộc ời: “mau với chứ, vội vàng lên với chứ – em, em ơi, tình. Đoạn thơ đã giúp ta hình dung được tâm hồn xuân diệu, một cái tôi yêu đời, giàu xúc cảm, một nhân sinh quan tiến bộ cuờc. với những gì thể hiện ở trên, xuân diệu rất xứng đáng với danh hiệu: “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới”.

  2. kết bài phân tích khổ cuối – mẫu 2

  “vội vàng” là một bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ xuân diệu, toàn bộ bài thơ nói chung và khổ cuối nói riêng là một khúc ca dich ắm yêu ời của cặp mắt xanh non, biếc rờn; ở sự bày tỏ khát vọng chân thành, thiết tha. Với sự kết hợp giữa việc sửng ngôn từ tteong tteo ​​cấp bậc tăng tiến và hình ảnh thơ đa sắc màu, lời thơ nhàng, say ắm, “vội vàng” đ ” đời.

  mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục văn học – tài liệu của hoatieu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *