Giáo dục

Văn mẫu lớp 11: Tổng hợp kết bài về tác phẩm Chí Phèo (86 mẫu) Kết bài Chí Phèo của Nam Cao

Nội dung bài viết

kết bài chí pHèo của nam cao gồm 86 mẫu kết bài siêu there are ược chung tôi tổng hợp từ bài làm của các bạn ẻt ạt qua lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, nhanh chóng biết cách viết kết bài hay, gél phần tạo tính hoàn chỉnh, trọn vẹn cho bài của m.

tác phẩm chí phèo không chỉ phơi bày bộ mặt xã hội đen tối, bất công mà nhà văn còn ồng cảm với những bi khch ổ đa ung. kết bài there are về tac pHẩm chí pHèo xoay quanh các chủ ề như: cảm nhận về nhân vật chí pHèo, phân tích tac phẩm chí pHèo, phân tích nhân vật chí pHèo, pH Của chí pHèo, phân tích qua trình hồi sinh hae pHân tích nhân vật thị nở … vậy sau đây là 86 kết bài chí pHèo ấn tượng nhất, mời các bạn c c c c, đi tại đ đ

kết bài cảm nhận nhân vật chí phèo

kết bài mẫu 1

như vậy bằng tài nĂng của nhà văn chân chính, nam cao đã ể lại cho nền vĂn học dân tộc một kiệt tac nghệ thuật và một hình tượng nhân ật ột ột ột ột ộc ột ộc ột ộc ột ột ộc ột ộc. trang văn đã khép lại nhưng tiếng kêu thống thiết của chí vẫn khiến cho độc giả phải suy tư, trăn trở về bản chất tẹt đp contr

kết bài mẫu 2

qua nhân vật chí phèo, nam cao đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc về một người nông dân chất phác, lương thiện nhưng bị đẩy đến bước đường tha hóa phải tìm đến cái chết để khôi phục danh dự. ỒNG thời với nhân vật chí pHèo tac giả cũng lên al, tố cao xã hội thực dân nửa pHong kiến ​​ộc ác, bất nhân ẩy with ường ến bước ường c cùng. không chỉ vậy, ông còn thể hiện cái nhìn tin yêu vào bản chất lương thiện của những người nông dân.

kết bài mẫu 3

với Truyện ngắn ặc sắc “chí pHèo ‘, nam cao đã thực sự ạt tới tầm cao của tư tưởng nhân ạo khi nhìn nhận và đánh giángười nông dân trước cc c c c c c c c đi sâu vào thể hiện bản chất bên trong của con người. nam cao cũng đã chứng tỏ bút lực già dặn của mình qua tài nghệ xây dựng hình tượng nhân vật điển hình trong hoàn cảnh điợn hìn. Ý nghĩa xã hội của hình tượng chí pHèo rất lớn và sức sống của nó cũng thật lâu dài. có thể nói tac pHẩm và nhân vật đã tôn vinh tên tr

kết bài mẫu 4

bi kịch của chí phèo là bi kịch của một con người trong thời đại đen tối đã qua. nhưng chúng ta cũng không được lãng quên mà phải ghi khắc để suy ngẫm về cuộc sống hôm nay. Điều đó nói lên giá trị lâu bền của tác phẩm và tầm vóc lớn lao của nam cao.

Xem thêm: Kết bài chí phèo

kết bài mẫu 5

truyện ngắn “chí pHèo” với cốt truyện ộc đao, thể hiện sự nhân văn, nhân ạo của nam cao khi đi sâu khai thác nội tâm bên trong with người lao lao ộ văn học hiện thực. chí phèo thật sự là một tác phẩm kinh điển của nền văn học hiện thực nước ta cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ đáh đá.ƒc

kết bài phân tích truyện ngắn chí phèo

kết bài mẫu 1

với tac phẩm “Chí pHèo”, tac giả nam cao đã vạch trần bộ mặt của xã hội thực dân nửa phong kiến ​​phi nhân thy ẩy with người vào bước ường c cùng, tha hant. nhưng bên cạnh đó còn thể hiện giá trị nhân đạo sâu sắc, niềm tin vào bản chất tốt đẹp trong mỗi con người. qua tác phẩm ella cũng thể hiện lòng cảm thương với số phận người nông dân bất hạnh.

kết bài mẫu 2

nam cao cũng viết về ề tài người nông dân như ngô tất tố, nguyễn công hoan và bao nhà văn hiện thực khác nhưng ông không đi sâu vào nạn sưu thu yếu đi vào khai thác cuộc sống của người nông dân nghèo bị bạo lực, bị xã hội phi nhân tính tàn phá về tâm hồn và nhân cách. truyện ngắn “chí phèo” là một kiệt tác, tác phẩm có giá trị đóng góp cho bộ mặt của người nông dân vào trong kho tàng văn học dân

c.

kết bài mẫu 3

nam cao với ngòi bút sâu sắc đã xây dựng được truyện ngắn chí phèo – một kiệt tác của nền văn học việt nam trước cách. truyện ngắn trên chứa đựng những giá trị sâu sắc.

kết bài mẫu 4

với tac phẩm “Chí pHèo”, Nam Cao Không chỉi bày bộ mặt xã hội đen tối, bất công mà nhà vă còn ồng cảm với những bi khch khổ đa ng ng ng ngườn nướn nướng cổng. Ồng thời nhà văng kịp thời phát hiện và trân trọng vẻ ẹp tâm hồn của with người và khao khát thay ổi thực tại ể vươn ến một cuuộc sống tốt ẹt ẹt ẹt

kết bài mẫu 5

tóm lại, chỉ với tác phẩm “chí phèo” của nam cao đã đưa nền văn học hiện thực phê phán lên một tầm cao mới. truyện chứa đựng nhiều giá trị về nội dung và nghệ thuật.

kết bài mẫu 6

Đến với truyện ngắn chí phèo, người đọc dường như thêm thấu hiểu hơn về tài năng của nhà văn nam cao. tác phẩm chí phèo đã vô cùng thành công khi thể hiện được những giá trị sâu sắc.

kết bài mẫu 7

ể Làm nên thành công của tac pHẩm Trong việc xây dựng nhân vật, không thể không kể ến nghệ thuật phân tích tâm lý bậc thần của nam cao, ngh thu thu ật t. độc thoại, đối thoại phù hợp. Ngòi Bút Của Nam Cao đã điển Hình Hóa Một kiểu người, Một số phận trong xã hội, ể Ngày Nay Chí pHèo vẫn là cai ttó ầu tiên khi người ta nhớ về nam cao.

kết bài mẫu 8

nhân vật chí phèo là nhân vật tiêu biểu cho số phận của người nông dân trong xã hội nông thôn việt nam trước cách mạng tháng tám. nam cao đã thể hiện tấm lòng yêu thương, trân trọng của mình đối với những người có số phận bất hạnh. Ở sâu thẳm trong tâm hồn họ chính là sự khát khao hạnh phúc, được yêu thương và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

kết bài mẫu 9

hình tượng nhân vật chí pHèo trong trag văa của nam cao giúp người sau hiểu ược phần nào cuộc sống cơ khổ, chà ạp, hủy hoại with người ến tận cùng. qua đó thể hiện được tên tuổi, ngòi bút tài hoa của nhà văn nam cao.

kết bài mẫu 10

truyện ngắn “chí phèo” kết thúc nhưng vẫn còn đó những ám ảnh về một chế độ nửa thực dân nửa phong kiến ​​​​tàn. tác phẩm đã lên án mạnh mẽ, phê phán chính xác một xã hội đầy vô cảm. Với khả nĂng sáng tạo vĂn học điêu luyện kết hợp lối viết chân thực đan xen những biệnn phap tu tu từ ộc đao, Nam cao đã ểi ểi một tamp Tac phẩm kết thúc trong nỗi rưng rưng của người ọc, có một tình thương nỗi xó xa lan lan thấm trong tâm trí trí của người ọc, còn lại đó cảt n -bâng khu cả giá trị giá trị giá trị

kết bài phân tích nhân vật chí phèo

kết bài mẫu 1

hình tượng nhân vật chí pHèo ế lại trong lòng người ọc nhiều niềm xúc ộng và lòng cảm thông sâu sắc ối với những kiếp người bấtátc cc cc. c cng với những chị dậu, anh pha, lão hạc… nhân vật chí pHèo đã khẳng ịnh tíh tất yếu pHải có một cuộc cach mạng dân tộc và cach mạng giai cấp ế ế ế Cho ến ngày nay, những nhân vật vĂn học ấy vẫn là những lời nhắc nhở, cảnh tỉnh chung ta pHải biết yêu hơn, trọng hơn hạnh phúc mìnn đ đi con con con

kết bài mẫu 2

một chí phèo tỉnh đã giết chết một chí phèo to say. Chí pHèo bằng xương, bằng thịt đã chết nhưng còn lại trong lọng người ọc là chí pHèo đòi quyền sống, đang dạc dạc đòi làm người lương thiện. hình tượng chí phèo đã trở thành bức tượng đài cho số phận của những người nông dân lương thiện bị đẩy vào con ng ưhóp>

kết bài mẫu 3

chí pHèo là một hiện tượng lưu manh Hóa ở nông thôn mang tính chất điển hình, fo ý nGhĩa kết Án đanh Thép cai xã hội tàn bạo ẩy ngườn cày nhèla cả bộ mặt, cả câu hỏi cuối cùng của chí phèo: “ai cho tao lương thiện?” là câu hỏi chứa chất phần uất, đau đớn, mãi mãi làm day dứt lòng người. làm thế nào để con người được sống cuộc sống lương thiện, bình dị trong cái xã hội tàn bạo ngột ngạt, vùi dập hâtín? qua hình tượng chí phèo, nam cao đã đặt ra câu hỏi lớn ấy.

kết bài mẫu 4

bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của chí phèo do nhiều căn nguyên. có căn nguyên từ xã hội cũng có căn nguyên từ bản thân chí. khi quyền con người còn bị xúc phạm thì nhân vật chí phèo còn được nhắc đến như một nỗi đau của toàn nhân loại.

kết bài mẫu 5

với truyện ngắn “chí phèo”, nam cao đã đạt tới tầm cao của tư tưởng nhân đạo khi nhìn nhận và đánh giá người m.nông nhà văn không dừng ở hiện tượng bên ngoài mà đi sâu vào thể hiện bản chất bên trong của with người. nam cao cũng đã chứng tỏ bút lực già dặn của mình qua tài nghệ xây dựng hình tượng nhân vật điển hình trong hoàn cảnh điợ. Ý nghĩa xã hội của hình tượng chí phèo rất lớn và sức sống của nó cũng thật lâu dài. có thể nói tác phẩm và nhân vật đã tôn vinh tên tuổi nam cao trong lịch sử văn chương của nước ta.

kết bài mẫu 6

chí phèo dường như đã trở thành một hình ảnh tiêu biểu cho số phận của người nông dân việt nam trước cách mạng. qua nhân vật này, nam cao cũng muốn nhiều giá trị nhân sinh sâu sắc đến mỗi người đọc.

kết bài mẫu 7

một chí phèo tỉnh đã giết chết 1 chí phèo to say. Chí pHèo bằng xương, bằng thịt đã chết nhưng còn lại trong lọng người ọc là chí pHèo đòi quyền sống, đang dạc dạc đòi làm người lương thiện. như vậy, khi ý thức nhân phẩm đã trở về, chí phèo không bằng lòng sống như trước nữa. và chí phèo chết trong bi kịch đau đớn, chết trên ngưỡng cửa trở về cuộc sống. Đây không thể là hành động lưu manh mà là sự vùng lên tuyệt vọng của người nông dân khi thức tỉnh cuộc sống.

kết bài mẫu 8

với truyện ngắn chí phèo, nam cao đã đạt tới tầm cao của tư tưởng nhân đạo khi nhìn nhận và đánh giá người m.nông nhà văn không dừng ở hiện tượng bên ngoài mà đi sâu vào thể hiện bản chất bên trong của with người. nam cao cũng đã chứng tỏ bút lực già dặn của mình qua tài nghệ xây dựng hình tượng nhân vật điển hình trong hoàn cảnh điợ. Ý nghĩa xã hội của hình tượng chí phèo rất lớn và sức sống của nó cũng thật lâu dài. có thể nói tác phẩm và nhân vật đã tôn vinh tên tuổi nam cao trong lịch sử văn chương của nước ta.

kết bài mẫu 9

chí pHèo là một kiệt tac bất hủi nó chứa ựng trong đó là tư tưởng, tình cảm lớn mang giá trị nhân ạo và hiện thực sâu sắc mà người ọc rút ra ượ cao. sự kết hợp giữa giá trị hiện thực sắc bén và giá trị nhân ạo cao cả đã làm cho tác phẩm chí phèo bất tử, mãi mãi có khả ảh náf

kết bài mẫu 10

Với Hình tượng văc điển hình bất hủ này, nam cao đã lớn tiếng vạch trần bản chất tàn bạo của thứ Guồng Má âtmồng nnmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồmồm tính tốt đẹp của with người.

kết bài mẫu 11

có lẽ ít tác phẩm nào trong giai đoạn cùng thời lại gây được tiếng vang đến tận bây giờ như chí phèo của nam cao. một con người mà đại điện cho cả trăm số phận khác, dù có đau thương nhưng vẫn xứng đáng được yêu thương.

kết bài phân tích quá trình tha hóa của chí phèo

kết bài mẫu 1

Đang xem: Top 10 mẫu phân tích hình tượng Người lái đò sông Đà hay nhất

quá trình tha hóa của chí phèo là bước miêu tả quá chân thực về số phận người nông dân việt nam trước cách mạng thám. Đó là tiếng chuông tiếp tục cảnh tỉnh con người về một xã hội tàn nhẫn, bất công và vô nhân đạo. dù vậy, nam cao đã để ngòi bút chan chứa tình yêu thương của mình khai thác, khám phá và khẳng định bản chất lương thiện trong coni. dù chí phèo chết trên ngưỡng cửa trở về với cuộc ời, nhưng chắc chắn người ta đã cảm thông, đã tin về phần nhân tính con phần trong tính

kết bài mẫu 2

chí phèo – một tác phẩm văn học hiện thực sống mãi với thời gian. tác phẩm đã tố cáo một xã hội thực dân phong kiến ​​​​tàn bạo cướp đi của người nông dân cả nhân hình lẫn nhân tính. Ồng thời, qua đó, nam cao con muốn gửi tới người ọc, hãy trân trọng, quan tâm ếnn những người xung quanh mình, phba lo hiệct. đời ý nghĩa và hạnh phúc của một con người.

kết bài mẫu 3

<p tác phẩm đã lên án, tố cáo tội ác của chế độ thực dân nửa phong kiến ​​đã đàn áp và bóc lột nhân dân lao động. qua đó nhà văn đồng cảm với những nỗi khổ đau, bị đày đọa và sự bế tắc của những khát vọng của người nông d Ồng thời nhà văn cũng kịp thời phát hiện và trân trọng trước vẻ ẹp tâm hồn của nhân vật và khao khát thay ổi thực tại ể ể mang ến một cuts c sống tốt.

kết bài mẫu 4

hành ộng tự sat của chí pHèo là cuộc chiến ấu mạnh mẽ nhất, dữi nhất và là là cuộc chiến ấu cuối c cùng giữa with người hiền nhưc ấc ầt v. trong cuộc quyết đấu này, chí phèo đã chết, nhưng nhân cách lương thiện đã trỗi dậy và tỏa sáng, đó cũng chính là chiến thắng tất yếu của cái thiện đối với cái ác, đồng thời cũng là sự thể hiện rõ ràng nhất của tư tưởng nhân đạo và tinh thần nhân văn của ngòi bút nam cao.

kết bài mẫu 5

gấp trag lach lại nhưng am ảnh về một anh canh điền lương thiện cuối c cúg chết đau ớn, bi thảm trong bi kch bịc đtt, bịi bỏ và bị khai trừ còi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đ Điều này ược tạo nên bởi tài nĂng của nhà văn nam cao trong việc xây dựng hình tượng nhân vật c cùng biệt tài miêu tả tâm lí nhân vật sắc nért v v v v v v v v v v v v v v v.

kết bài mẫu 6

chí phèo đã chết trên ngưỡng cửa trở về với “xã hội bằng phẳng của những con người lương thiện”. Đó cũng là lúc người đọc thấm thìa đến tận cùng bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người thật quá phũ phàng, xa xót của chí. nỗi đau ấy cứ âm ỉ mãi khi mà cùng với thời gian, khi quyền con người còn bị xúc phạm thì bi kịch của đời chí phèo còn đưhợc m. nỗi đau của chí phèo đã trở thành nỗi đau của toàn nhân loại. ngòi bút của nam cao cứ sắc nhọn mãi cho đến tận bây giờ.

kết bài mẫu 7

có thể nói, nam cao đã rất thành công trong việc khai thác nỗi khổ về mặt tinh thần, nỗi đau về thể xác của những ngời dânông. kết hợp với nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật, ngôn ngữ giản dị, tự nhiên mà sống động càng làm tôn lên tài năang cnam. qua tac pHẩm, tac giả muốn gửi gắm lòng ồng cảm sâu sắc với bi kịch của nhân vật, niềm tin về bản chất hiền lành lương thiện của with người sẽ luôn còn đn đ Hơn nữa, tac phẩm ược viết lên như một lời kêu cứu, cứu lấy quyền làm người, cứu lấy quyền sống, quyền ược hưởng hạnh lứa đi của with người.

kết bài mẫu 8

qua việc khắc họa qua trình tha Hóa của chí pHèo, nhà văn nam cao muốn tố cao xã hội phong kiến ​​với bọn “cường hào á á” đ .. ồng thời của người nông dân trước cách mạng.

kết bài mẫu 9

tac pHẩm chí pHèo thông qua qua trình thức tỉnh hồi Sinh và bi kịch bịc cự tuyệt quyền làm người của nhân vật chynh, nhà vĂn đã mang ếnng giá trị nh ẹn v. tác phẩm đã lên án, tố cáo tội ác của chế độ thực dân nửa phong kiến ​​đã đàn áp và bóc lột nhân dân lao động. qua đó nhà văn đồng cảm với những nỗi khổ đau, bị đày đọa và sự bế tắc của những khát vọng của người nông d Ồng thời nhà văn cũng kịp thời phát hiện và trân trọng trước vẻ ẹp tâm hồn của nhân vật và khao khát thay ổi thực tại ể ể mang ến một cuts c sống tốt.

kết bài mẫu 10

qua quá trình tha hóa của nhân vật chí phèo, nam cao đã bộc lộ niềm cảm thương sâu sắc với số phận của những ng. nhưng đồng thời cũng thể hiện niềm tin tưởng của nam cao vào nhân cách, thiện tính trong người nông dân hiền lành, chất phác. không chỉ vậy, con là tiếng nói phê phán sâu sắc với chế độ thực dân nửa phong kiến ​​đương thời đã đẩy con người bng cng. tác phẩm để lại giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc.

kết bài mẫu 11

quá trình lưu manh hoá của chí phèo hay cũng chynh là bi kịch bần cùng hoá của những người nông dân việt nam trước cách mạng tháng tám đu cá— cá . chí phèo đã chết, nhưng nhân cách lương thiện đã trỗi dậy và tỏ sáng, đó cũng chính là chiến thắng tất yếu của cái thiện đối với cái ác, đồng thời cũng là sự thể hiện rõ ràng nhất của tư tưởng nhân đạo và tinh thần nhân văn của ngòi bút nam cao.

kết bài mẫu 12

nam cao đã xây dựng nhân vật điển hình trong hoàn cảnh điển hình. nghệ thuật miêu tâm lí nhân vật sắc sảo. ngôn ngữ giản dị, diễn đạt độc đáo. “chí phèo” tố cáo mạnh mẽ xã hội thuộc địa phong kiến ​​​​tàn bạo đã cướp đi nhân hình lẫn nhân tính của người nông l.Ƈn l. Đồng thời nhà văn phát hiện và khẳng định bản chất tốt đẹp của con người ngay cả khi họ đã biến thành quỷ dữ.

kết bài mẫu 13

bằng cach khắc họa tài tình của nam cao, qua trình tha Hóa của chí pHèo ược thể hi hi qa những mạch ngầm của chi tiế nhưng rất sinh ộng và giàu xã hội p>

kết bài phân tích nhân vật bá kiến

kết bài mẫu 1

qua nhân vật bá kiến, nam cao đã lên tiếng tố cao sự tàn bạo, hà khắc của tầng lớp thống trị, bên cạnh đó nhà văn cũng lêng đ đ đ ềNg ườ . những điều đó đã góp phần tạo nên giá trị nhân đạo sâu sắc cho tác phẩm.

kết bài mẫu 2

như vậy nhân vật bá kiến ​​​​mang đầy đủ tội ác xấu xa của bọn địa chủ cường hào dưới chính quyền phong ến thac n. nam cao đã khéo sử dụng một lối văn linh hoạt sinh ộng, giản dị và trong sáng, gần với khẩu ngữ hàng ngày của qu. vừa có nét riêng độc đáo không lẫn với tên địa chủ nào.

kết bài mẫu 3

BằNG BUTI PHAPP XâY DựNG NHâN VậT XUấT SắC, NAM CAO đã Xây DựNG THRNH Công NHân VậT BÁ KIếN- Kẻ ạI DIệN CHO GIAI CấP THốNG THờG đoạn bóc lột vô cùng thâm độc. khắc họa nhân vật bá kiến, nam cao cho thấy quá trình đấu tranh không khoan nhượng giữa nông dân và bọn cường hào, ác bá. Đồng thời cũng là lời phê phán, tố cáo đanh thép xã hội thực dân nửa phong kiến ​​đương thời của nam cao.

kết bài mẫu 4

với nhân vật bá kiến, nam cao đã lên tiếng tố cáo giai cấp thống trong xã hội phong kiến ​​là nguyên nhân khiến cho người ƺnông dân vào r

kết bài phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo

kết bài mẫu 1

truyện ngắn “chí phèo” đã đánh dấu một sự nghiệp sáng tác lớn của nam cao. Ông hiểu rằng pHải là hiện thực, văc mớico ý nGhĩa tố cao sâu sắc chế ộ, chỉ có hiện thực mới nhìn thấy hết nỗi đau khổ, dằn vặt trong người dân lao ộ lòng nhân đạo cao cả của nhà văn. hành động quyết liệt bất ngờ của chí phèo trong truyện là một diễn biến hợp lí, thể hiện sự “tháo cũi sổ lồng” của ngưn. tuy nhiên nam cao mới chỉ nhìn thấy sự phản kháng ở một con người chứ chưa có ý thức về sức mạnh tiềm tàng trong quần chúng. nam cao mới nhìn vào bá kiến ​​chứ chưa nhìn vào một hệ thống giai cấp thống trị ở khắp đất nước việt nam thuộc địa. qua Truyện ngắn chí pHèo, Nam cao đã chứng tỏ là một cây viết hiện thực sắc sảo, là “thư kí trung thành của thời ại” – một tấm lòng nhân ái, rộng mở not lệ chính mảnh đất nơi ông sinh ra đã tác động, ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp sáng tác của ông.

kết bài mẫu 2

chí phèo của nam cao được đánh giá cao chính ở giá trị tố cáo. thông qua số phận chí phèo, nam cao phản ánh sâu sắc hiện thực xã hội việt nam lúc bấy g đ và thực trạng người nông à dân bị đéna. Nam Cao Cũng Bày Tỏ Niềm Cảm Thông cùng tình thương yêu ối với người nông dân bị ẩy vào with ường lưu manh Hóa, phát hiện bản chất tốt ẹp vốn vốn có củ. song cũng như các nhà văn hiện thực cùng thời, chưa tìm được cho nhân vật của mình lối thoát. sau này, bằng con đường cách mạng, tô hoài, kim lân đã tìm cho nhân vật mình một hướng đi riêng.

kết bài mẫu 3

thông qua truyện ngắn “chí phèo”, nhà văn nam cao đã gửi gắm những giá trị hiện thực và nhân đạo đầy sâu sắc. chính vì lẽ đó, đây là một tác phẩm chứa đựng những giá trị to lớn.

kết bài mẫu 4

nhạc sĩ trịnh công sơn đã từng viết: “Sống trong ời sống cần có một tấm lòng. sắc ối với những kiếp người cùng khổ. và người ọc hôm nay đã hiểu thêm về thn phận with người trong xã hội cũ, từ đó càng thên trọng và bườ nh nh nh nh nh nh nh nhất của dòng văn học hiện thực phê phán 1930 – 1945.

kết bài mẫu 5

“chí phèo” trải qua biết bao thời gian đến nay vẫn là một tác phẩm được người đọc yêu thích. nó hấp dẫn người đọc với những giá trị nhân đạo và hiện thực sâu sắc. quả thật nhà văn nam cao đã có công rất lớn trong việc phản ánh số phận người nông dân trong xã hội cũ.

kết bài cảm nhận về tình yêu của chí phèo và thị nở

kết bài mẫu 1

nhìn vào mối tình của thị nở, chí phèo người đọc cảm thấy được cái gì đó rất đáng yêu nhưng cũng khảng kém cph. hai người họ bị cả xã hội quay lưng nhưng cũng chính họ lại là những con người lương thiện, khát khao yêu thương nhất. những giới hạn của cuộc đời chí phèo như đã được phá bỏ, nó mở rộng, liên thông với cuộc đời bên ngoài. chính tình yêu đã mở thông lối về với cuộc đời của chí phèo, hắn cảm nhận được cuộc sống xung quanh.

kết bài mẫu 2

tình yêu của chí phèo và thị nở đã để lại trong lòng người đọc những ấn tượng sâu sắc. qua đó nam cao cũng gửi gắm đến người đọc những giá trị nhân văn tốt đẹp.

kết bài mẫu 3

tóm lại, tình yêu của chí phèo và thị nở vẫn là một tình yêu rất đẹp. tình yêu ấy không những là sự tình cờ, mà con là tình người thiêng liêng, cao quý. Đến một người dở hơi như thị còn có tình có nghĩa, huống chi những người khác tỉnh táo, khôn ngoan? tình yêu trong xã hội hiện nay cũng vậy, ngoài yêu hãy biết thương, biết trân trọng nhau, biết cùng nhau cố gắng hướng ến nhềt.u đt.u nhà vĂn nam cao đ . Có thể người trong cuộc khiến người ta bật cười mỗi khi nhắc tới, nhưng chynh tình yêu của họ lại lài bài học sâu sắc choc mọi người giữa cuuộc ời rằng khi yêu hãy yêu thật lòng, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp, hãy bỏ qua cho nhau, cảm thông chia sẻ lẫn nhau. như chí không hề ể ý ến tíh tình dở hơi và “vẻ ẹp trời cho” của thị, there đáng ngưỡng mộ.

kết bài ý nghĩa bát cháo hành trong tác phẩm chí phèo

kết bài mẫu 1

Đang xem: Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ

qua chi tiết nó cũng cho ta thấy một hiện thực mà nhà văn đau đáu đó là những ịnh kiến ​​làng xã nông thôn đã tước đi quyền ược sống của with người… khẩn thiết đòi thay máu cho xã hội để ít nhất con người được sống lương thiện. bát cháo hành là một chi tiết đặc sắc đã góp phần làm nên “nhà văn lớn” nam cao. tác phẩm khép lại nhưng dư âm của tình người trong chi tiết nghệ thuật ấy vẫn còn mãi.

kết bài mẫu 2

tình yêu thương, sự đồng cảm của thị nở cùng bát cháo hành như một liều thuốc đã kéo chí ra khỏi hàng loạt những bi kịch của cuộc đời, giúp chí tìm lại được chính bản chất lương thiện của mình vốn từ lâu đã bị vùi lấp trong sâu thẳm tâm hồn chí, nay bỗng được tái hiện như một tia sáng trong cuộc đời tăm tối của chí phèo.

kết bài mẫu 3

thị nở xuất hiện đúng lúc cuộc đời chí không còn một lối thoát, bát cháo hành của thị đến khi chí thèm được ăn. chính những điều này đã làm sống lại bản chất lương thiện trong with người hắn. xây dựng lên hình ảnh thị nở với bát cháo hành chính là tấm lòng nhân đạo của nhà văn đối với nhân vật của mình. tac giả muốn chứng minh với người ọc rằng, những with người xấu xa, ộc ác, mất hết tínnh người không phải tựn t thn thn tẩ n ẩ n ẩ n ẩ n ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩt. rồi he ghét bỏ họ.

kết bài mẫu 4

bát cháo hành một chi tiết nghệ thuật của nam cao góp phần thể hiện tư tưởng của nhà văn về quan niệm nhân sinh. lòng tốt đôi khi phải trả một cái giá cắt cổ. và đó còn là niềm tin của nhà văn về người nông dân dù có bị bầm dập về nhân hình nhưng không bao giờ mất đi nhân cách t.

kết bài mẫu 5

ọc Chí pHèo chắc chắn ta không thể quên chi tiết bát cháo hành, chi tiết rất there are và xuất sắc, bộc lộ ược một ngòi search nhân ạo từ trong cốt tủa cao. người ta vẫn thấy nam cao lạnh lùng và tàn nhẫn với nhân vật của mình lắm, nhưng thực ra là không, nam cao không yhun vậo không, c. mỗi chi tiết đắt giá được xem như một chữ trong thơ tứ tuyệt, và chi tiết bát cháo hành xứng đáng với điều đó.

kết bài mẫu 6

bát cháo hành là chi tiết nghệ thuật đặc sắc, góp phần thúc đẩy mạch truyện tiếp tục phát triển. qua đó còn khắc họa nét tính cách, tâm lí và bi kịch của cuộc đời chí phèo. ỒNG thời chi tiết này cũng thể hi ện giá trị nhân ạo sâu sắc của nam cao: ôn luôn có niềm tin vào pHần with người, phần nhân aunt của mỗi with ng ng, chell ng >

kết bài mẫu 7

nhà văn nam cao đã rất khéo léo khi xây dựng nên hình ảnh bát cháo hành ể người ọc thấy rằng tình người mới là thứ đ đáng nhất, đt đt. và tình người là khi không phân biệt giàu nghèo, sang hèn… người tội lỗi lại càng cần có tình người hơn. Giống như bát cháo hành đã xoa dịu cuộc đời chí, giúp chí lấy lại được phần người trong with người của mình. Chỉ tiếc rằng, trong xã hội ấy, chí vẫn chỉ là một người nông dân mang thân phận thấp hèn, vẫn bị chế ộ ộ phong kiến ​​vùi dập, và chí đân cai chọt ể hương chá. .

kết bài mẫu 8

bát cháo hành đã thức tỉnh nhân tính bên trong con quỷ dữ như chí phèo nhưng nó cũng đẩy chí chìm sâu vào bi kịch, tuyệt vọng. có thể nói bát cháo hành là chi tiết ặc sắc nhất trong truyện ngắn chí phèo, qua đó truyền tải ược bao thông đp nhân văn mà nhà v.

kết bài mẫu 9

như vậy với tài năng của nhà văn nam cao chi tiết bát cháo hành trong tác phẩm “chí phèo” có giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo sâc. một mặt tố cáo xã hội tàn nhẫn đẩy người nông dân đến bước đường cùng, một mặt ca ngợi phẩm chất tẹt cûg. gập trang sách lại nhưng hình ảnh bát cháo hành với dư vị tình người để lại ám ảnh suy tư và bài học cho độc giả. trong cuộc sống hãy biết yêu thương, sẻ chia và đùm bọc lẫn nhau và chỉ có tình thương chân thành mới có sức mạnh cảm hóa.

kết bài phân tích tiếng chửi của chí phèo

kết bài mẫu 1

ầu những thế kỷ xx, người ta đã coi chịu dậu là hình mẫu tiêu biểu cho những số phận khổ cực của người nông dân: bị epo buộc, phải bán hiện như một lấy ngôi vị “người nông dân với số phận bi thảm nhất”: bị tha hoá cả về nhân hình lẫn nhy tÍh, bườt. có thể nói, nam cao đã phản ánh thật xuất sắc xã hội đương thời thối nát, buộc con người muốn sống được thì phả> tha hoá.

kết bài mẫu 2

như vậy, hành vi chửi của chí pHèo không chỉ là sự trút bỏc bực tức với những lời cay ộc, không chỉ là pHản ứng không chuẩn văn Hóaa, mà chửi và vị thế của mình. Đó có lẽ cũng là cách mà chí phèo muốn “làm hòa với mọi người”. và trong suốt tác phẩm (mặc dù vậy), chí cũng chưa từng chửi nhau. nhìn sâu vào tác phẩm và tâm hồn của chí, rõ ràng đây không phải là tiếng chửi, mà là tiếng lòng thống thiết từ trái tim bị chà đạp đến tận cùng và nó bật lên thành tiếng kêu thương đau đớn với hình thức biểu đạt một cách xót xa (mà chỉ có nam cao mới làm được) đó là tiếng chửi. Vậy, mặc dù chửi, chung ta vẫn thy thương, vẫn thy đau đáu, vẫn thy day dứt trăn trở khôn nguôi … dù những trag viết của nam cao đã cach xa chús ta gần thế.

kết bài mẫu 3

như vậy thông qua tiếng chửi của chí phèo ta có một nhận định rằng giọng văn của nam cao là một giọng văn lạnh lùng, nhưng chất chứa đầy những đớn đau, phản ánh một hiện thực bế tắc của người nông dân trước cách mạng tháng tám, khi họ chưa thể tìm ra cho mình một lối thoát, và ngay cả chính bản thân tác giả cũng chưa thể tìm ra lối thoát v cho nhât. tiếng chửi ấy chất chứa tất cả những ớn đau trong suốt cuộc ời ầy bi kịch của chí pHèo, ồng thời gợi mở ra chủ ề của tác pHẩm, bên trong cai chất văt vĂn văt văn văn văn vă. cay đắng thương cảm cho nhân vật chính cũng như cho chính những người nông dân ở xã hội cũ.

kết bài mẫu 4

“chi tiết nhỏ làm nên nhà văn lớn”. chi tiết “tiếng chửi” của chí phèo đã góp phần làm nên thành công của nhà văn lớn nam cao. Nó đã Khái quát lên một chân lý nGhệ Thuật: nGhệ Thuật chân chynh không những tìm thấy cai bình thường trong sự phi thường mà còn phat hiện cai phi thng sự thậng. chỉ có nhà văn lớn có khối óc và trái tim lớn mới làm được điều đó.

kết bài mẫu 5

mở ầu tac phẩm tiếng chửi trong men say của chí pHèo là nét nGhệ thuật ộc đao, mang giá trị tưng và giá trị nghệ thuật của nhà văn nam cao, những chi ti ti ết như ạo, qua đó tố cao tội ác của xã hội cũ đã lấy đi quyền làm người, bi kịch của một kẻ tha Hóa và không còn lối trở trở về làm người lương thiện.

kết bài diễn biến tâm trạng nhân vật chí phèo sau khi gặp thị nở

kết bài mẫu 1

nam cao đã khéo lột tả nội tâm nhân vật chí phèo trong những ngày hồi sinh khi gặp thị nở với cách sử dụng ngôn ngữ sinh động, giản dị nồng ấm hơi thở đời sống thường ngày của người nông dân để lại giá trị nhân đạo cao đẹp sống mãi với thời gian. bản chất lương thiện và khát khao hạnh phúc là bản tính tự nhiên tốt đẹp của con người không bao giờ bị mất đi dù cho bị quỷ dữ tha mất linh hồn nhưng chỉ cần được thắp sáng bởi ngọn lửa tình người nó lại trỗi dậy đòi quyền sống mãnh liệt. qua đó cũng cho ta bài học nhận thức rằng chỉ có tình thương mới cảm hóa ược trái tim sắt đá, cô ộc và mỗi chún thi -trong cộng ồng ng ng ng ng ng ng nghhh y thhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh, nhhhhhhhhhhhhhhhh, nhhhhhhhhhhhhh, ng thhhhhh thhhh thhhh thhhh thhhh thhhh thhhh thhhh thhhhi thhi thi thhhh thhi thhhhh thhhhh thhi thmh không phải là bắc cực mà là nơi không có tình thương”.

kết bài mẫu 2

diễn biến tâm trạng chí phèo sau khi gặp thị nở là một phát hiện mới của nam cao trong đời sống tinh thần của người nông dân. Bi kịch bi cự tuyệt quyền làm người của nhân vật chí pHèo thể hiện giá trị hiện thực và nhân ạo sâu sắc của nam cao với nỗi đau khổ tột c cùng của người tiếng nói tố cáo xã hội bất nhân, tàn ác đã đẩy with người vào bi kịch. nhà văn lên tiếng cảm thông, bênh vực và phát hiện ra vẻ đẹp tâm hồn sâu thẳm của người nông dân; trước sau bản tính lương thiện tốt đẹp vẫn là thứ không bao giờ mất đi ở họ. nam cao có biệt tài miêu tả tâm lý nhân vật hết sức sắc sảo. Đặc biệt là tài nghệ miêu tả những diễn biến tâm trạng chí phèo sau khi gặp thị nở.

kết bài mẫu 3

tác phẩm “chí phèo” là kiệt tác văn xuôi việt nam hiện đại, nó thể hiện trình độ bậc thầy về truyện ngắn nam cao. qua tâm trạng nhân vật chí pHèo tac giả ch ta thấy rõ bi kịch: “Sinh ra là người mà không ược làm người” ồng thời thể hi hi hi rõ khát khao lương thiện của with người và và bếc v à

kết bài mẫu 4

nam cao, một nhà tâm lí tài ba với ngòi bút tinh tế, ông đã khắc họa tâm trạng của chí phèo sau khi gặp thị nở rất xuắt sắt. qua đó giúp độc giả có thêm những bài học nhận thức sâu sắc về con người.

kết bài mẫu 5

bằng ngòi Bút phân tích, miêu tả tâm lí nhân vật sắc sảo, nam cao đã cho thấy sự biến ổi trong nhận thức của chí pHèo, đó là sực sin nhưng đồng thời cũng cho thấy bi kịch đau đớn của chí khi bị cự tuyệt làm người, cự tuyệt về cuộc sống lương thiện.

kết bài mẫu 6

như vậy, chỉng một đoạn văn ngắn kểi diễn biến tâm trạng của nhân vật chí pHèo sau khi gặp thị nh, nhà vĂn đã gửi gắm những thrag đnệp ệp ệp ệp ệp ệp ệ. nam cao không còn, và cuối tác phẩm chí phèo cũng chết nhưng những dòng xúc cảm của một con người lần đầu tiên tỉnh rượu đã đánh động tâm hồn mọi người tự ý thức mình, tự nâng niu, trân trọng những gì mình đang có trong cuộc sống cũng như trong tình yêu.

kết bài phân tích bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của chí

kết bài mẫu 1

với tất cả những điều trên, người ọc dù có gấp lại trag Sách thì những xót xa, những day dứt vềt một with người khốn khổ khi bị cự tuyệt quyền làm ngườy ng. Bằng tài nĂng của mình, Nam cao đã tạo ra một kiệt tac không chỉ trong văc học hiện thực pHê pHán 1930 – 1945 mà còn là kiệt tac của vĂn học việt nam hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi

kết bài mẫu 2

có thể nói, nam cao đã rất thành công trong việc khai thác nỗi khổ về mặt tinh thần, nỗi đau về thể xác của những ngời dânông. kết hợp với nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật, ngôn ngữ giản dị, tự nhiên mà sống động càng làm tôn lên tài năang cnam. qua tac pHẩm, tac giả muốn gửi gắm lòng ồng cảm sâu sắc với bi kịch của nhân vật, niềm tin về bản chất hiền lành lương thiện của with người sẽ luôn còn đn đ Hơn nữa, tac phẩm ược viết lên như 1 lời kêu cứu, cứu lấy quyền làm người, cứu lấy quyền sống, quyền ược hưởng hạnh phúc lứa đi của with người. <

kết bài mẫu 3

bi kịch cuộc đời chí là do nhà tù thực dân, là do xã hội với những định kiến ​​lỗi thời và cũng là do chính bản thân chí. với bi kịch bị cự tuyệt làm người một lần nữa nam cao khắc sâu hơn nỗi đau của người nông dân khi bị đẩy đếc ng cng. Đồng thời cũng cho thấy niềm tin của tác giả vào sự cảm hóa và bản chất người trong mỗi chúng ta. qua đây cũng cho thấy tài năng nghệ thuật bậc thầy của nam cao.

kết bài mẫu 4

chí phèo chính là tiếng kêu cứu thiết tha của những người bất hạnh; là tiếng nói bảo vệ và đấu tranh cho quyền được làm người của những with người lương thiện; Là Mong ướC ượC sống và sống hạnh phúc, không còn những thế lực đen tối của xã hội ẩy họ vào chỗ khốn cùng, bếc tắc, ầy bi kịch xó xot xa của lớp ng.

kết bài mẫu 5

“chí phèo” là một hình tượng rất khác so với những tác phẩm về người nông dân của nhiều nhà văn cùng thời. Một số phận nghiệt ngã ến c cùng cực, khốn khổ, bi thảm ến ộ không còn lối thoot nào ểể nhân vật thoot khỏi vòng lẩn quẩn của nghịch cảnh. qua đó tac phẩm pHản ang sâu sắc hiện thực xã hội việt nam lúc bấy giờ và thực trạng người nông dân bị đày ọa, ap bức nhưng không thểng ến ệm.

kết bài mẫu 6

sáng tạo ra nhân vật chí phèo với gương mặt không tuổi, chằng chịt ầy vết sẹo và với tâm hồn mang nỗi đn quạn của một con người bị cự tu tutn ọi đi ại ại ại ại i i i i i i i i i i i i i i i i i i i i i i i i ọi ọi ọi ọi ọi ọi ọm n . cái nhìn hoàn toàn mới, ở một góc độ mới về nông dân: cái nhìn vào cõi tinh thần, vào chiều sâu bi kịch. Viết những trag văn đau ớn thấm ẫm nước mắt về bi kịch bị cự tuy ệt quyền làm người của chí, nam cao đã cắm cho mìt cai mốc vinh quang than nam thế kỉ xx xx.

kết bài mẫu 7

thế mới thấy sức cảm hóa kì diệu của tình thương. Bằng chi tiết này, Nam cao đã soi vào tac pHẩm một ang sáng nhân ạo ẹp ẽ, chí chí pHèo một tia hi vọng về một ngày không xa, chí sẽ ược công nhận là một with người.

kết bài phân tích nhân vật thị nở there is nhất

kết bài mẫu 1

bằng những chi tiết nGhệ Thuật ặc sắc, Nam cao đã khắc họa thành công nhân vật thị nở, cho thấy số phận bất hạnh của người nông trước cach mạng. Đồng thời cũng cho thấy vẻ đẹp nhân cách sáng ngời đằng sau lớp vỏ xù xì, xấu xí. nhân vật đã góp phần hoàn chỉnh chủ đề và thúc đẩy truyện phát triển hợp lí.

kết bài mẫu 2

tóm lại, không ược miêu tả cụ thể, ầy ủ nhưng nhân vật bà cô thị nở là một sáng tạo nghệ thuật ộc ộc bên cạnh chí pHèo, thị nở nở nở nghĩa điển hình như trên đã phân tích, do đó mang nhiều giá trị ni dung củm tích. xây dựng nhân vật này, nam cao đã sử dụng một ngòi bút sắc sảo, không tả nhiều nhưng giàu sức ám ảnh. nhiều người thường nghĩ về nhân vật này với cái nhìn ác cảm, ghét bỏ. tuy nhiên, theo chúng tôi, suy cho cùng nhân vật bà cô thị nở cũng chỉ là nạn nhân của số phận, của chế độ xã hội cũ đen m tthi. nhân vật này đáng thương hơn là đáng ghét. Đây cũng là một biểu hiện của ngòi bút lấp lánh tình người, sáng ngời giá trị nhân văn của nam cao.

kết bài mẫu 3

vậy thì, với tư cach là một khối tự nhiên thô mộc, khiếm khuyết về hình thể, thị nở đã bảo toàn trong mình những phẩt “nhânn sơ, tínnh bảngệnggg. sâu khuất chưa bị tha hóa. cho nên thị nở đã thoát ra khỏi cái lốt bọc xấu xí ấy để trở thành một người đàn bà đánng.

kết bài mẫu 4

nam cao với tài nĂng phản ang giá trị hiện thực tinh tế, ông đã xây dựng lên cho mình những nhân vật mang nhiều cảm xúc, tinh tế, try ại ược sắc sắc sắc sắc sắc sắc hiện những nét riêng, mang những cảm xúc tinh tế, ậm ging giá trị nội dung, phản ánh sâu sắc ược ý ngh ýc sốc sốt nht. thị nở là nhân vật đã được tác giả truyền tải những tình yêu thương sâu sắc trong câu chuyện.

kết bài mẫu 5

thị nở là một trong những thành công của nam cao khi xây dựng hệ thống nhân vật cho truyện ngắn chí phèo. thị tuy là con người xấu xí, dở hơi bị cả làng ghét bỏ nhưng bên trong con người ấy lại có những vẻ đẹp đáng quý, đáng>tr

kết bài mẫu 6

thị nở tuy chỉ là nhân vật phụ xuất hiện trong chốc lát nhưng thị là ngọn lửa sưởi ấm và thắp lên ánh sáng lưlchíng tri. dù thị xấu xí, nghèo khổ nhưng tràn ngập tình thương đó là phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ việt. GậP Lại trang Sách Bấy lâu nhưng hình tượng nhân vật thị nở c cùng mối tình bất hạnh với chí pHèo vẫn am ảnh Trong suy nghĩ và tâm hồn của ộc giả. <

kết bài mẫu 7

chính cái nét duyên thầm và tình yêu của người phụ nữ này đã cảm hóa, thức tỉnh khao khát hoàn lương mãnh liệt của chí phèo. quả thật, nam cao xứng đáng là một trong những cây Bút xuất sắc nhất của nền vĂn học nước nhà khi khắc họa hình tượng thị nở sống ộng và ầy Thy Thnh n n

kết bài mẫu 8

với tac pHẩm “Chí pHèo”, người ọc có thểy rằng, không phải chỉ những người pHụ nữ xinh ẹp mớic có thể ểi những ấn tượng tốt ẹp. những người phụ nữ có hình hài xấu xí nhưng có tấm lòng yêu thương, nhân hậu như thị nở cũng khiến cho người đớc m nh. tuy rằng xấu xí nhưng chynh cai nét duyên thầm của người phụ nữ đã làm cảm Hóa ược một “with quỷ dữ”, thổi bùng lgọn lửa thương yêu giữa những con người ng. Đó chính là giá trị nhân văn, nhân đạo mà nam cao muốn gửi gắm trong tác phẩm.

Đang xem: Văn mẫu lớp 12: Phân tích đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt Dàn ý & 6 bài văn mẫu lớp 12

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button