Văn mẫu lớp 9: Tổng hợp những kết bài bài thơ Đồng Chí (70 mẫu) Kết bài Đồng Chí của Chính Hữu

Nội dung bài viết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Kết bài bài thơ đồng chí hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

kết bài ồng chí của chynh hữu tuyển chọn 70 kết bài hare, ấn tượng choc choc các bài văn phân tích bài thơ, phân tích khổ cuối, cảm nhận 7 c â ơ ơ ơ ơ ơ ơ thật cô đọng, súc tích để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người.

kết bài Đồng chí hay giúp các em rèn kỹ năng viết kết bài thật tốt, kết bài vô cùng quan trọng giúp thâu tóm, tổng kết lại toàn vi. vậy mời các em cùng tải miễn phí 70 kết bài Đồng chí để ngày càng học tốt môn văn 9 hơn.

kết bài bài phân tích bài thơ Đồng chí của chính hữu

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 1

văn chương nghệ thuật cần đến những con người biết nhìn hiện thực bằng trái tim. chynh hữu đã đem hiện thực vào trang viết của mình một cách tự nhiên nhưng ồng thời cũng ặt vào bức tranh ất đt. Để rồi khi thời gian trôi qua, tác phẩm trở thành bài ca không quên trong lòng bạn đọc.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 2

bài thơ Đồng chí với ngôn ngữ chân thực, hình ảnh lãng mạn, nụ cười ngạo nghễ của các chiến sĩ đã lay động biết batim. tình đồng chí ấy có lẽ sẽ sống mãi với quê hương, với tổ quốc, với thế hệ hôm nay, ngày mai hay mãi mãi về sau.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 3

bài thơ đã kết thúc nhưng nó sẽ còn sống mãi chừng nào con người chưa mất đi bản năng của chính mình: sự rung động. quả thật văn chương đã tạo ra cho mình một thế đứng riêng con mạnh hơn lịch sử. cùng tái hiện lại một thời đau thương nhưng vĩ đại và hình tượng người chiến sĩ nhưng văn chương đã đến với người đọc theo con đường của trái tim, gây nên những xung động thẩm mĩ trong tâm hồn con người, làm thành sự xúc cảm tận đáy tâm hồn và những ấn tượng không thể nào quên. Đó là những năm đau thương chứng kiến ​​những con người cao cả kiên cường, những người lính dũng cảm bất khuất. họ không khô khan mà bầu nhiệt huyết nung nấu, tràn đầy lòng hy sinh, với tình đồng đội trong sáng, thân ái. những điều đó làm bài thơ “ồng chí” Trên những trag giấy vẫn có lúc ược lật lại, vẫn nhỏ từng giọt ngân v, tưởng ànng ànhn nn ì nn ớ nn ớ nn ớ nn ớ nn ớ nn ớ nn nnh nnhn nn ự nn neither à nnh nor nnh nnhn nn neither nor nn. sau mãi nhớ về.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 4

“Đồng chí” – Đọc xong bài thơ trong mỗi chúng ta đều lắng lại những cảm xúc dạt dào. chúng ta đã cảm nhận được mối tình đồng chí đậm đà ấy qua những lời thơ nhẹ nhàng tha thiết như bài hát tâm tìchín. cuộc kháng chiến chống pháp đã thắng lợi vẻ vang, trang sử vàng đã sang qua bao nhiêu giai đoạn mới, thế nhưng mỗi lần đọc lại bài thơ Đồng chí ta như thấy rõ hình ảnh của anh bộ đội cụ hồ hiện lên sáng rực thật cao đẹp, thật thân thương trong những lời thơ của chính hữu.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 5

bài thơ ồng chí của chynh hữu với chủ ề ề về tình ồng chí ược triển khai xuyên suốt tac pHẩm, ồng thời củng làm hiện lên hình ảnh ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng với lối thơ hàm súc, tác giả để lại những cảm xúc khó phai trong lòng người đọc.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 6

bài thơ khép lại để lại cho chúng ta cảm xúc bồi hồi, đầy cảm phục về người bộ đội cụ hồ trước ọữhng côn. Đồng thời, cũng là những hình ảnh giản dị, mộc mạc mà trong đó là cả một tâm hồn lãng mạn, đẹp đẽ. Bài thơ “ồng chí” như tái hiện lại cuộc chiến gian khổ ầy đau thương, mất mát một cach chân thực, đó Là thần sắt đá, làng huy ết qui sục, là nang, nia nia nia nia nia nia nia nia niang niang niang niang niang niang niang, l. chí, đồng đội.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 7

“Đồng chí” là bài thơ rất độc đáo viết về anh bộ đội cụ hồ – người nông dân mặc áo lính, những anh hùng áo vải trong th. bài thơ là một tượng đài chiến sĩ tráng lệ, mộc mạc và bình dị, cao cả và thiêng liêng”.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 8

hai hình ảnh đều cảm động và chứa chan tình người lính, chứa chan chất thơ. Ồng chí là một bài thơ There are vì bằng một ngôn ngữ nghệ thuật hàm súc, chọn lọc, với chi tiết thơ ầy chất gợi cảm, tac giả đâhắc họa ọc gợtn ệtn ơtn ơtn ơtn ơtn ơtn ơtn ơtn ơtn ơtn ơtn là gương mặt tinh thần, tình cảm đồng chí mới mẻ, thiêng liêng là sức mạnh để những con người áo rách, chân không giày chiếngi

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 9

qua pHân tích trên, có thểyy bài thơ “ồng chí” gần gũi.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 10

tóm lại, với một ngôn ngữ thơ hàm súc, cô đọng, giàu sức biểu cảm, lời thơ giản dị mà giàu sức tạo hình; giọng điệu tâm tình, nhẹ nhàng, thiết tha, sử dụng sáng tạo bút pháp tả thực và lãng mạn, chính hữu đã khắc họa thành công vẻ đẹp chân chất, mộc mạc, bình dị của người lính cụ hồ trong cuộc kháng chiến chống phap bài thơ là một trong những thành công sớm nhất của thi ca cách mạng việt nam viết về bộ đội. KHÉP LạI trag thơ, bức tượng đài người chiến sĩ với tình cảm ồng chí, ồng ội cứ dội lên trong tâm trí ộc giả với lòng biết ơn sâu sắc sực sực sực sực sực sực s sực s sực s ực s sực s s từ đó, ta mới thấy hết được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ và phát triển quê hương, dân tộc mình.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 11

bằng những lời thơ chân thành, tha thiết, chính hữu đã tái hiện thành công tình cảm đồng chí, đồng đội bình dị sắcâu. khắc họa vẻ ẹp của những người línnh nông dân Trong những nĂmm that kháng chiến chống phapp: họ luôn kề vai canh b bn nhau, vượt qua mọi khó kc, thĂh ểh ểh ấ

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 12

bằng những vần thơ vừa giàu chất hiện thực, vừa thấm ẫm chất lãng mạn, chính hữu đã khắc họa thành công hình ảnh người lh vừa gi -dịn dị, mạc m. Họ là những người chiến sĩ quảmm, đem hết tổi trẻ và sức lực ể ểNg hiến cho tổc quốc, cho sự bình yên của quê hương, ất nước.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 13

bằng ngôn ngữ thơ rất giản dị, chân thực, chynh hữu đã thể hiện chân thực và sys without ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng. tình ồng chí của những người lynh ược thể hi trong bài thơ rất sâu sắc, Thiêng liêng, là tình cảm ẹp của những người lénh cach mạng, tạn v.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 14

một hình ảnh bất ngờ, “sung” và “trăng” là hai vật cach xa nhau Trong không gian, lại chẳng cor gì chung ể liên tưởng, hình ảnhnh này chỉ co -f p lăm trong tay chờ giặc, và bất ngờ thay mặt trăng lửng lơ treo trên đầu súng. người không cầm sung không thể cảm thấy được. rừng hoang sương muối là rất buốt, những người lính rách rưới đứng cạnh bên nhau và trăng cũng đứng chung với ngời. trăng là biểu tượng của trong sáng và mộng mơ. “Đầu sung” chiến đấu của người đồng chí có thêm mặt trăng đã mở ra biết bao liên tưởng phong phú. Đồng thời câu thơ bốn tiếng cũng như nén lại, dồn vào bên trong tạo thành cái kết không lời. Đoạn một và hai toàn những lời tâm sự. Đoạn cuối là bức tranh cổ điển, hàm súc dư ba. Đồng chí là bài thơ rất tiêu biểu cho phong cách cô đọng, kiệm lời của nhà thơ chính hữu.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 15

bằng những chi tiết, hình ảnh, ngôn ngữ giản dị, bài thơ ồng chí của chynh hữu đ thể hi hi ện vẻ ẹp tinhn và sự gắn bó bó sơn của ng ng ng ca ọ ọ ượ ượ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ trân trọng.

kết bài phân tích bài thơ Đồng chí – mẫu 16

bài thơ kết thúc nhưng lại mở ra những suy nghĩ mới trong lòng người đọc. bài thơ đã làm sống lại một thời khổ cực của cha anh ta, làm sống lại chiến tranh ác liệt. Bài thơ khơi gợi lại những kỉ niệm ẹp, những tình cảm tha thiết gắn bó yêu thương mà chỉnco những người đ- từng là lunth mới có cr thểu và cảm nhậc.

kết bài cảm nhận về bài thơ Đồng chí

kết bài cảm nhận bài thơ Đồng chí – mẫu 1

bằng ngôn ngữ cô ọng, hình ảnh chân thực gợi tả có sự khai quát cao, chynh hữu đã cho thấy riqute trình phát triển của một tình cảm cach mạng ộnh ộn. Ở đây nhà thơ đã xây dựng hình ảnh thơ từ những chi tiết thực của cuộc sống thực trong đời thường của người chiến sĩ, không phô trương, không lãng mạn hóa, thi vị hóa, chính những nét thực đó tạo nên sự thành công của tác phẩm. bài thơ đánh dấu một bước ngoặt mới trong phương pháp sáng tác và cách xây dựng hình tượng người chiến sĩ trong thơ thời kì chốp>

kết bài cảm nhận bài thơ Đồng chí – mẫu 2

cảm nhận về bài thơ “ồng chí”, Có thểyy chính hữu đã thổi một luồng gió nhẹ nhàng về tình ồng chí, ồng ội Trong Thời kHáng chiến chống phap phap ầ Với sự kết hợp của Bút phapp hiện thực và lãng mạn, ngôn ngữ bình dị, tự nhiên, sửng chất liệu dân gian ể làm choc những lời thơ nev thi vị, mộc mạc mạc mạc mạc. hình ảnh người lính cụ hồ trong lời thơ của chính hữu đã sáng ngời vẻ đẹp của một tinh thần “quyết tử cho tổ quốt sin quốt”.

kết bài cảm nhận bài thơ Đồng chí – mẫu 3

những dòng thơ cuối cùng như một tượng đài sừng sững cho tình cảm đồng chí thiêng liêng. trên nền hùng vĩ của thiên nhiên, cánh rừng trải rộng, bầu trời lồng lộng, người chiến sĩ đứng với khẩu súng và trĺng. Đy là một hình ảnh thực trong những đêm phục kích của tác giả, nhưng chynh tầm cao tưng và lí tưởng chiến ấu của ủa ạch m chong

kết bài cảm nhận bài thơ Đồng chí – mẫu 4

nhanh chong vượt ra khỏi những cảm xúc lạc lõng buổi ầu, ến ồng, chynh hữu đã đong gél nền that nm nm nn nn nn nn nn nm nn nn â â ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ nếu như trước đó chưa ầy một năm, anh bộ ội kHáng chiến còn bước vào thơ chính hữu với “đôi giày vạn dặm”, chiếc “Áo Hào” Thì giờ đ đ đt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt á á á á á á á á á. quần có vài mảnh vá, với đôi chân không giày và với tâm hồn mộc mạc, đằm thắm, đầy mến thương trong gian khổ. Ồng chíng thể hiện riqug cach thơ ộc đao của chynh hữu: ít lời ể ể gợi nhiều ý, ngòi Bút biết tinh lọc, côúc tâng thi chi chi chn ừn ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ thơ chắc gọn bên ngoài lại ẩn chứa một tâm hồn thiết tha, da diết tự bên trong.

kết bài cảm nhận bài thơ Đồng chí – mẫu 5

bài thơ “Đồng chí” vừa mang vẻ đẹp bi tráng, anh hùng vừa thể hiện sự giản dị, mộc mạc của người chiến sĩ trong chiến tranh. tác giả chính hữu đã phác họa lên hình ảnh người lính với tâm hồn thanh cao, lãng mạn, nhưng cũng đầy chất anh hùng, bi tráng.

kết bài cảm nhận bài thơ Đồng chí – mẫu 6

bài thơ “ồng chí” là bài thơ vô cùng hay ộc đáo của tác giả chính hữu khi viết về hình ảnh những người chiến sĩ.n ng bộ ội c thể hiện nét đẹp bi trang về hình ảnh người lính.

kết bài cảm nhận bài thơ Đồng chí – mẫu 7

sự quan sát là hiện thực, còn sự liên tưởng trong miêu tả là lãng mạn. hình ảnh sung tượng trưng cho hành động chiến đấu, tinh thần quyết chiến vì đất nước. trăng tượng trưng cho cái đẹp yên bình, thơ mộng. hình ảnh “đầu súng trăng treo” mang ý nghĩa khái. quát về tư thế chủ động, tự tin trong chiến đấu. Nói rộng ra, hai hình ảnh tương phản song đôi với nhau tạo nên biểu tượng về tình thân, ý chí sắt đá mà ba bổng, trữ tình của dân tộc việt nam, chung nhau nhau Rét, Cái Khổ, … những người linh – những người ồng chí sống, chiến ấu vì sự nghiệp chung của dân tộc, bài thơ ồng chí đã thể và tự do.

kết bài cảm nhận bài thơ Đồng chí – mẫu 8

như vậy, bằng thể tể tự do với những câu thơ dài ngắn khác nhau, ngôn ngữ cô ọng, hình ảnh thơ giản ịhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhy thhhhhhhhy thhhhhhhhhy thhhhhhhhy thhhhhhhy thhhhhhy thhhhhhy thhhhhhy một cách xúc động tình đồng chí đồng đội sâu nặng thắm thiết của người linh anh bộ ội cụ hồ trong thời kỳ ầu của cup khang chiến chống phap, họ chính là những with người cao ẹp nhất, tiêu biểu chủ

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 1

bằng nhiều hình ảnh song đôi cùng nghệ Thuật so sánh, ẩn dụ, chính hữu đã khắc họa hình ảnh người chiến sĩ vừa mộc mạc mạc, vừa chân tho bài thơ có thực, có mơ, tạo cho người đọc những suy tư sâu sắc, những xúc động sâu lắng về sự quả cảm của anh ē bộ

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 2

bằng lớp ngôn từ cô ọng, hàm súc, hình ảnh chân thực, mang tính khái quát cao, tác phẩm đã ca ngợi tình ồng chí, ồng ội thut. Đồng thời tác giả cũng đã tái hiện một cách chân thực, giản dị mà cao đẹp hình ảnh anh bộ đội cụ hồ trong kháng chiến.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 3

tóm lại, bài thơ “Đồng chí” là một bài thơ hay, độc đáo viết về người lính cụ hồ. qua bài thơ, người đọc thấy được vẻ đẹp tình đồng chí, đồng đội sâu sắc, cao cả, thiêng liêng của ngườchig m lính cán. có thể nói, bài thơ là một bức tượng đài người nông dân mặc áo lính rất đẹp, tráng lệ, hào hùng của thời kì đầu khán.</u khán.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 4

bài thơ “Đồng chí” đã xây dựng một bức tượng đài bất diệt về hình ảnh người lính trong kháng chiến chống pháp. hình ảnh đó ẹp và sống ộng tới nỗi dù cho hôm nay và mai sau mỗi khi nhắc ến hình tượng người lynh trong kháng chiến thì bức tượng đài đó vẫn lu ườn ườn

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 5

vượt lên trên đó là tình yêu thương, đùm bọc, chia sẻ với nhau.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 6

toàn bài “ồng chí” từ chi tiết cuộc sống ến cảm giác của tc giả ều rất thật, không một chÚt tô vẽ ắp điỺm, ắp điỺm, ắp điỺm, ắp điỺt. bài thơ thiên về khai thác đời sống nội tâm, tình cảm người lính, vẻ đẹp của “Đồng chí” là vẻ đẹp của đời sống tâm hồn người lính mà nơi phát ra vầng ánh sáng lung linh nhất là mối tình đồng đội, đồng chí hoà quyện vào tình giai cấp. hình ảnh “ầu súng trăng treo” ở cuối bài nâng vẻ ẹp người lính lên ến ỉnh cao khái quát trong đó có sự hài hòa giữa hiện thýn ựng ưng ượng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng âng ưng ưng ưng ờng ĩng ĩn.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 7

bài thơ ồng chí đã xây dựng một bức tượng đài bất diệt về hình ảnh người linth trong kháng chiến chống pháp, họ mang vẻ ẹp giản dị, mộc mộc, c chia guchng ấng ấng ấgng thng thng thng thng thng thng thng thng thng, t àng ghng sẻng sẻng ghng, thng, thng, chùg, chùg, chùg, chùg, c chia những ngày tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc. nhờ có các anh, những người chiến sĩ vô danh đã thầm lặng hola sinh để đất nước hôm nay được thanh bình, phát triển. bài thơ sử dụng các ngôn từ mộc mạc, hình ảnh giản dị nhưng đã ểể lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người ọc về hình ảnhnh ững ng ng ống kháng khá nhờ có các anh, những người chiến sĩ vô danh đã thầm lặng hi sinh để đem lại bình yên cho dân tộc hôm nay.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 8

chynh những điều đó làm bài thơ “ồng chí” Trên những trag giấy vẫn cóc lúc ược lật lại, vẫn nhỏng giọt ngân vhang, tưởng ến ng ữn ề ề ự ự ự ự ự ự ự nay và mai sau mãi nhớ về.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 9

bằng việc sử Dụng Thành Ngữ, Cấu Trúc, Hình ảnh Song đôi Giàu Tinh Biểu Tượng, Hình ảnh Hon dụ mang tính Nhân Hóa, Bút PHAPP liêng, thơ mộng của những người lính cụ hồ. qua đây cũng thể hiện sự xuất sắc của chính hữu khi viết về đề tài người lính và chiến tranh.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 10

kết thúc bài thơ nhà thơ chính hữu chỉ dùng ba câu thơ ngắn gọn, ngôn ngữ mộc mạc, bình dị. “Đồng chí” là bức tranh đẹp về tình đồng chí, đồng đội của người lính, là biểu tượng đẹp về cuềc đời ngưĻ. ba câu kết như một lời nhắn nhủ với mọi người: chung ta hãy biết nâng niu và trân trọng, gìn giữ những tình cảm ẹp Trong cuộc sống, phải biết kinh trọng, biết ơ dan tộc.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 11

“ồng chí” như một lời ca nhẹ nhàng trong trẻo ngân lên về tình ồng ội và cũng là một bức tranh ẹp về ngưỺi linth trong kháng chip. dù thời gian có trôi bao lâu, thi phẩm, nhạc phẩm này vẫn mãi mãi là dấu ấn không thể nào quên trong lòng mỗi người.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 12

khép lại đoạn thơ, hình ảnh người lynh ẩn khuất trong rừng xanh, trong cuộc sống khắc nghiệt, thiếu thốn, trong cuộc truy ợn kích v. họ chính là những người anh hùng đích thực, biết vượt lên trên hoàn cảnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiến đấu. lúc nào, họ cũng kề vai sát cánh che chở cho nhau. Đó chính là nguồn sức mạnh làm nên những chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc chiến với kẻ thù xâm lược.

kết bài phân tích hình ảnh người lính trong Đồng chí – mẫu 13

ồng chí mang vẻ ẹp riêng của người lính nông dân: đó là vẻ ẹp mộc mạc, giản dị nhưng hết sức thiêng liêng, gn c.g gs bó s bài thhoà thêm vào dàn đồng ca vang dội của văn học thời kỳ này là chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng. bài thơ đã góp vào vườn thơ việt nam thêm một đoá hương rừng mộc mạc mà cao đẹp.

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu bài thơ Đồng chí

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 1

chỉii bảy câu thơ ầu của bài “ồng chí”, chynh hữu đã sử dụng những hình ảnh chân thực, gợi tả và khai quát cao đ ển ược m m m tac giả đã thổi hồn vào bài thơ tình ồng chí tri kỉ, Keo sơn và gắn bó, trở thành một âm vang bất diệt Trong tâm hồn những người Lynnh cũng như with người viười viườt va

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 2

tự hào về mối tình ồng chí cao cả thiêng liêng, cùng chung lí tưởng chiến ấu của những người binh nhì vốn là những liêng, ấtr càly già ấu của những người binh nhì vốn là những liêng Các từ ngữ ượC sử Dụng làm vị ngữ trong vần thơ: bên, Set, chung, thành – đã thể hi hi sự gắn bó thiết tha của tûchình t tri kỉn cai tấm chĂn mỏng mà ấm ấm mãi là kỉ niệm đẹp của người lính, không bao giờ có thể qun.

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 3

như vậy, qua bảy câu thơ ầu tiên, chynh hữu đã xác lập ược cơ sở của tình ồng ội, ồng chí, làm cơ sở cho Ửnhí t tri Ửng phá

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 4

tình ồng chí của những người línnh cách mạng dựa trên cơ sở c c cuar mạnh và vẻ đẹp tinh thần của những người lính cách m.

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 5

Tóm lại, qua đoạn thơ mở ầu ầu bài thơ “ồng chí”, người ọc đc đy ấy ược cơ sở của tình ồng chí cũng như sựn ổn ổi kì diệu: từ nhng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng , đồng đội sống chết có nhau.

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 6

như vậy, chỉii bảy câu thô thôi nhưng chynh hữu đã khắc họa ược hình ảnh những người linh một cach chân thực, cũng như tình ồng chehy sơn gắn gắn bắn bắn bắn bắn bắn bắn bắn bắn bắn bắn bắn bắn bắn

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 7

tóm lại, bảy câu thơ đầu bài thơ “Đồng chí” đã xác lập được cơ sở của tình đồng đội đồng chí. qua đó, hình ảnh người chiến sĩ hiện lên thật gần gũi và giản dị.

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 8

như vậy, đoạn thơ ầu của “ồng chí” vừa lí giải cơ sở của tình ồng chí lại vừa cho thấy sự biến ổi kì diệu: từ những người nông dân xa xa lạ chết có nhau.

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 9

hai tiếng “Đồng chí” kết thúc khổ thơ thật đặc biệt, sâu lắng! như một nốt nhạc làm bừng sáng cả đoạn thơ, là điểm hội tụ, nơi kết tinh của bao tình cảm ẹp mà chỉi có ởi ại mới: tình giai c, tồnh. tóm lại, bảy câu thơ đầu đã khái quát được cơ sở hình thành tình đồng chí của những người lính.

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 10

như vậy, bảy câu thơ ầu của bài thơ “ồng chí” đã chười ọc thấy riqu ược cơ sở hình thành nên tình ồng ội, ồng chí vững chắc c c c c.

kết bài cảm nhận 7 câu thơ đầu Đồng chí – mẫu 11

với ngôn ngữ thơ cô ọng hình ảnh chân thực, gợi tả, có sức khái quát cao nhằm diễn tả thể qua trình phar . trong muôn vàn nốt nhạc của tình cảm con người phải chăng tình đồng chí là cái cung bậc cao đẹp nhất, lí tưởng nhất. DườNG NHư CHYNH HữU đã Thổi Vào Linh Hồn Của Bài Thơ tình ồng Chí Keo Sơn, Gắn Bó và một âm vang bất diệt làm cho bài thơ mãi trở thành một phần ẹ

kết bài phân tích khổ cuối bài thơ Đồng chí

kết bài phân tích khổ cuối bài Đồng chí – mẫu 1

tình cảm đồng chí, đồng đội là tình cảm thiêng liêng cao đẹp nhất của những người lính. Đó là sức mạnh giúp họ vượt qua tất cả mọi khó khăn trở ngại, mọi thiếu thốn để chiến thắng kẻ thù. Bài thơ ồng chí ặc biệt là ba câu kết như một lời nhắn nhủi với mọi người: hãy biết nâng niu và gìn giữ những tình cảm ẹM ẹP Trong Cuộc sống, phảt kíh

kết bài phân tích khổ cuối bài Đồng chí – mẫu 2

có thể nói ba câu thơ cuối cùng của bài thơ như một lời kết nhẹ nhàng và lắng đọng trong tâm trí của người chiến sĩ cũg. nó đã gợi cho người đọc biết bao nhiêu ấn tượng bao nhiêu suy nghĩ đặc sắc. Đó là ánh sáng của tự do, của độc lập mà chúng ta hướng tới trong một tương lai không xa.

kết bài phân tích khổ cuối bài Đồng chí – mẫu 3

nếu như elsa triolet – nữ văn sĩ phapc co -nói “nhà văn là người cho mo” thì tôi hãnh diện nói với vă sỹ rằng: chynh hữu đã chu mau ểểo n c choc tuy ểc ểc ểc ểc ểc ểc ểc ểc ểc. cho ểc.c. cho ểc. chiến của chúng ta. và bạn ơi! hãy hãy thả cùng tôi những chú chim trắng trên bầu trời, hãy hát vang lên ca khÚc hoà bình vì hình ảnh ầus -sÚng ănt teo mà nhà thucth ầu hđ đo vào nc.

kết bài phân tích khổ cuối bài Đồng chí – mẫu 4

trag thơ của chính hữu đã khep lại từ rất lâu rồi nhưng người ọc vẫn cảm thấy đâu đây cai dư vị ngân nga vềc tranh và và nhất là biểu tượng >

kết bài phân tích khổ cuối bài Đồng chí – mẫu 5

như lời kết nhẹ nhàng của bản nhạc du dương, ồng chí của chynh hữu đã cho thế hệ trẻ hôm nay phần nào hi ược giá trị thiêng liêng, cao củ ình ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộg ộ. những lời thơ trong ồng chí đã gieo vào lòng bạn ọc bao cảm xúc và ấn tượng mới mẻ khep lại trang thơ mà hình ảnh ầu sung threch khứ oai hùng, hướng chu ta ến

kết bài phân tích khổ cuối bài Đồng chí – mẫu 6

một lời kết nhẹ nhàng, đẹp đẽ chẳng lời nào có thể miêu tả hết được giá trị của những vần thơ ấy. Bài Thơ “ồng chi” hi đ n. với tình cảm đồng chí, tương thân tương ái của cả dân tộc việt.

kết bài phân tích khổ cuối bài Đồng chí – mẫu 7

câu thơ cuối ược đánh giá là hàm súc nhất và mang nhiều ý ngha “ầu sung trăng treo”, về ý nhĩh thực, nó gợi ra hình ảnh nhnh nh ũi ếNg c. do đó nhìn từ xa ta cr tể thấy ược angry

kết bài phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí

kết bài phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí – mẫu 1

bảy câu đầu bài Đồng chí đã cho bạn đọc những hiểu biết về cơ sở hình thành tình cảm cao đẹp này. tình đồng chí đã tồn tại và thật đẹp trong những trang thơ kháng chiến chống pháp nói riêng và xuyên suốt thời kì lịch dân. sỰ cao đẹp của tình đồng chí, đồng đội đã và đang góp phần giup ta hiểu thêm về tình cảm cao đẹp trong chiến tranh khắc

kết bài phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí – mẫu 2

bài thơ nói chung và đoạn thơ nói riêng đã đánh dấu 1 bước ngoặt mới cho khuynh hướng sáng tác của thơ ca kháng chiến.ặc biệt là cách xây dựnnh hì ng ồng ồng ồng ồng ồng ồng ồng ồng sếng ồng sếng ồng Sếng ồng sếng ồng sếng ồng sếng sếng ộng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng sếng s thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân pháp.

kết bài phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí – mẫu 3

chỉii bảy câu thơ ầu của bài “ồng chí”, chynh hữu đã sử dụng những hình ảnh chân thực, gợi tả và khai quát cao đ ển ược m m m tac giả đã thổi hồn vào bài thơ tình ồng chí tri kỉ, Keo sơn và gắn bó, trở thành một âm vang bất diệt Trong tâm hồn những người Lynnh cũng như with người viười viườt va

kết bài cảm nhận vẻ đẹp tình đồng chí trong bài Đồng chí

kết bài cảm nhận vẻ đẹp tình đồng chí – mẫu 1

bài thơ “Đồng chí” đã khắc họa thành công hình ảnh anh bộ đội cụ hồ và tình đồng chí đồng đội gắn bó keo sơn cọn Điều đó đã góp phần tạo nên thành công của tác phẩm và khẳng định tên tuổi của chính hữu.

kết bài cảm nhận vẻ đẹp tình đồng chí – mẫu 2

với bút pháp hiện thực kết hợp với cảm hứng lãng mạn, ngôn ngữ, hình ảnh chân thực giàu sức gợi, bài thơ đã làm nổi bật vẻ đẹp của tình đồng chí của những người lính cách mạng trong những năm đầu kháng chiến chống pháp. bài thơ đã đem đến cho người đọc cảm nhận chân thực về người lính cách mạng trong những năm kháng chiến chống pháp. chính vì vậy bài thơ có sức sống mãi trong lòng người đọc.

kết bài cảm nhận vẻ đẹp tình đồng chí – mẫu 3

tiếp cận ề ề tài người linh dưới góc ộ ộ bình dị, chân thành ở phương diện tình ồng chí, ồng ội, Chính hữu đã Gvis phần Thún thơ ca This. người lính trở nên gần gũi và gắn bó hơn với cuộc sống. từ bài thơ này, người ọc chung ta đã nhận sức mạnh diệu kỳ của quân ội việt nam: tình ồng chí ồng ội gop pHần làm choc dân tộc ta chiến thắng kẻng kẻ thù ohù ohù ohù t to chat. “Đồng chí” của chính hữu là một tác phẩm đặc sắc trong đề tài người lính chống pháp. ta thêm trân trọng và tự hào về vẻ đẹp người lính, về thế hệ cha anh đi trước và sống có trách nhiệm hơn trong hiện tại.

kết bài cảm nhận vẻ đẹp tình đồng chí – mẫu 4

tình ồng chí ồng ội như là sự hội tụ, tập trung tất cả những tình cảm, những phẩm chất của những người lunth giản dị, cao quo. gian lao thử thách khiến tình đồng chí đồng đội thêm keo sơn sâu sắc. ngược lại, tình đồng chí đồng đội giúp người lính có sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.

kết bài cảm nhận về hình ảnh “đầu súng trăng treo”

kết bài cảm nhận hình ảnh Đầu súng trăng treo – mẫu 1

Đây chính là phẩm chất cao đẹp của nhân dân mà tác giả muốn ngợi ca tự hào. cũng là thông điệp hãy biết nhớ về quá khứ tốt đẹp, không nên sống vô tình. Đó chính là ý nghĩa sâu sắc của hình ảnh trăng trong bài thơ của nguyễn duy tự nhắn nhủ mình và muốn gửi gắm.

kết bài cảm nhận hình ảnh Đầu súng trăng treo – mẫu 2

bởi vậy mới có thể thấy rằng “ầu sung trăng treo” dường như lan tỏa thứ anga sáng dịu nhẹ của angr trìng xuống canh rừng, lan vào lòng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng hình ảnh ‘đầu súng trăng treo” ám ảnh tâm trí người đọc như thế này.

kết bài cảm nhận hình ảnh Đầu súng trăng treo – mẫu 3

tac giả chính hữu đã vô cùng ặc sắc khi xây dựng hình ảnh “ầu sung trăng treo” tạo nhiều am ảnh trong tâm trí người ọc, nó là hình tượng thành công nh p>

kết bài cảm nhận hình ảnh Đầu súng trăng treo – mẫu 4

ai cũng biết rằng ánh trăng đã trở thành đề tài nổi bật cho những người chiến sĩ cách mạng, xa quê hương. vận dụng khéo léo trong bài thơ Đồng chí, chính hữu đã tạo ra hình ảnh Đầu súng trăng treo thật đẹp và giàu sức khái quát.

kết bài phân tích hình ảnh “Đầu súng trăng treo”

kết bài phân tích hình ảnh “Đầu súng trăng treo” – mẫu 1

như đã nói ở trên, không phải ngẫu nhiên mà chính hữu lấy hình ảnh Đầu súng trăng treo làm tựa đề cho tập thơ của m. nó là biểu tượng, là khát vọng và cũng là biểu hiện tuyệt vời chất lãng mạn trong bài thơ cách mạng. lãng mạn nhưng không thoát ly, không quên được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. lãng mạn vì con người cần có những phút sống cho riêng mình. trước cái đẹp mà con người trở nên thờ ơ lãnh đạm thì cuộc sống vô cùng tẻ nhạt. Âm hưởng của câu thơ đã đi đúng với xu thế lịch sử của dân tộc. hình ảnh trăng và sung đã có nhiều trong thơ việt nam và hình ảnh ầu súng trăng treo của chynh hữu là một trong những hình ảnh tuyệt tkh.ƺht

kết bài phân tích hình ảnh “Đầu súng trăng treo” – mẫu 2

hình ảnh ầu sung trăng treo đã mang một thi vị lãng mạn cho bài thơ, nó thể hi hi uện tinh thần lạc quan, ý chí qết tâm chiến ấu và tình đoàn kết của của của của của của của của của của của của của của củ bài thơ trở thành động lực tạo nên sức mạnh cho thế hệ trẻ việt nam trong việc đấu tranh để bảo vệ tổ quốc.

kết bài phân tích hình ảnh “Đầu súng trăng treo” – mẫu 3

như vậy chúng ta cần hiểu biểu tượng mà chính hữu xây dựng được vút lên từ chất thơ bay bổng trong hoàn cảnh chiến đấcu khất. suốt đêm vầng trăng từ trên trời cao xuống thấp dần và có lúc như treo ngay trên đầu mũi sung. những đêm phục kích như vậy trăng với người lính giống như bạn hữu. vậy, biểu tượng của người lính trong bài thơ chưa hẳn là sự chiến đấu mà chính là tình cảm của những người đồng tình, đồng lý tưởng… “Đầu súng trăng treo” là một hình ảnh thơ đẹp và độc đáo, xứng đáng để khép lại một tác phẩm thơ thành công của chính hữu.

kết bài phân tích hình ảnh “Đầu súng trăng treo” – mẫu 4

hình ảnh Đầu súng trăng treo là biểu tượng cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí thiêng liêng. Nó Thể Hiện riqu nét cai tư thế chủng, tinh thần lạc quan, tin tưởng vào chiến thắng, vào tương lai tươi sáng của ất nước, của người chiến sĩ. cao hơn nữa, hình ảnh ấy là biểu tượng sóng đôi của dân tộc việt nam dũng cảm, hào hoa muôn thuở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *