Tác phẩm văn học

Văn mẫu lớp 11: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Chiều tối (33 Mẫu) Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh

Nội dung bài viết

kết bài chiều tối của hồ chí minh gồm 33 mẫu hen nhtt, giúp các bạn lớp 11 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi ngôn ngữn ngữ, rèn luy cach viết.

kết bài chiều tối are mà còn tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người chấm. kết bài hay về chiều tối xoay quanh các chủ đề như: phân tích chiều tối, phân tích 2 câu đầu chiều tối, phân tích 2 câu cuối chiốiu.t

Xem thêm: Kết bài bài thơ chiều tối

kết bài phân tích bài thơ chiều tối

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 1

bài thơ “chiều tối” là một bài thơ tiêu biểu cho nét đẹp cổ điển và hiện đại trong thơ hồ chí minh. Bài thơ chỉn giản là tả về pHong cảnh thiên nhiên và with người nơi xóm noui khi chiều muộn, ồng thời, cũng ẩn chứa Trong đó nỗi niềm ước mong ược ược tực tực. Ồng thời, ở bác, chúng ta vẫn luôn thy ánh lên một vẻ ẹp của tinh thần quên mình, của một trái tim giàu lòng y thương luôn biữt quan tung

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 2

“chiều tối” – một bài thơ đáng yêu: màu sắc cổ điển hàm súc kết hợp với tính chất trẻ trung, hiện đại, bình dị. tứ thơ vận động từ cảnh đến tình, từ trong bóng tối đến sự sống, đến ánh sáng và tương lai. nét vẽ tinh tế, thể hiện một hồn thơ “bát ngát tình”. bài thơ thấm đượm một tình yêu mênh mông đối với tạo vật và con người. trong đoạ đầy gian khổ, tâm hồn bác vẫn dào dạt sự sống.

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 3

chiều tối đã khắc họa thành công bức tranh thiên nhiên và bức tranh cuộc sống của con người nơi núi rừng hoang dã. Ằng sau bức tranh ấy là vẻ ẹp tâm hồn của hồ chí minh: luôn mang trong mình tinh thần lạc quan, tin tưởng dù gặp khó khĂn vẫn luôn tin rằng ang sáng đang ợang ợang ợ p>

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 4

như vậy chỉ với 28 câu thơ thất ngôn tứ tuyệt ược kết hợp hài hòa giữa chất cổ điển và hiện ại, giữa tâm hồn thi sĩ với tim Thép n ° thần lạc qua qua sự cảm thông, thương yêu con người của vị cha già dân tộc. with người bác là tấm gương sáng để cho biết bao thế hệ đồng bào việt nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh.

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 5

chiều tối có vẻ đẹp giản dị mà sâu sắc. Bài thơ diễn tả phong cảnh thiên nhiên và ời sống một cach chân thtt, hàm súc, ồng thời thển một khía cạnh vĩi ại của tâm hồn hồ minh ià ế ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ế ế ế ạ ạ ạ ạ ạ ạ. người làm thơ trong tình cảnh khốn khó vẫn để tâm hồn mình hướng tới thiên nhiên cùng niềm hạnh phúc đơn sơ của coning.

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 6

bài thơ “mộ” của hồ chí minh là bài thơ vừa mang màu sắc cổ điển vừa mang màu sắc hiện đại đã mang đến dấu ấn trê.ng, ấn trê.ng, bài thơ chính là tâm sự, là ước muốn nhỏ nhoi có thể thoát khỏi chốn gông cùm, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 7

bài thơ vừa mang phong vị cổ điển vừa có pHẩm chất hi ại, dào dạt cảm xúc của thi nhân trước thiên nhiên và những with người lao ộng bình dị ị ị ẹ ẹ ẹ cảnh chiều tà vùng sơn cước trong cai nhìn của người tù trên ường lưu đày sự chuyển ổi của thời gian, cảnh vật… đã làm cho bức tranh rừng mà ấm sáng bởi ngọn lửa hồng – ngọn lửa c yêu đất nước và lòng thương người vô hạn.

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 8

tóm lại, Bài Thơ “Mộ” mà sâu sắc… qua đó tác phẩm diễn tả bức tranh thiên nhiên, bức tranh tâm trạng và bức tranh lòng người của một bậc đại trí, d. thơ hồ chí minh vẫn luôn thể hiện được niềm tin vào công lý và khát vọng chân – thiện – mỹ.

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 9

Đọc bài thơ “chiều tối”, em càng thêm khâm phục bác, càng trân quý tự do và hoà bình hôm nay. và tự hứa với lòng, dù trong khó khăn thử thách của cuộc sống vẫn không nản chí, giữ vững tinh thần lạc quan và niềm tin tất thắng ngày ngày phấn đấu nỗ lực hơn để xứng đáng là thế hệ trẻ bản lĩnh, tài năng như cách sống của người.

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 10

Tham khảo: ✅ Bài thơ hóa trị

qua bài thơ chiều tối, từc tranh thiên nhiên, từ bức tranh cuộc sống sinh hoạt của with người, ta thấy nổi bật lên vẻ ẹp tâm hồn của hồ minh. Đó là một tâm hồn luôn luôn hướng về sự sống và ánh sáng dù trong bất cứ tình huống nào, chủ nghĩa lạc quan luôn luôn gắn liền với lòng nhân ái và tình yêu thiên nhiên tha thiết của người chiến sĩ đồng thời cũng là một thi sĩ xuất sắc.

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 11

“chiều tối” cho thấy tâm hồn của người chiến sĩ cách mạng và tâm hồn của người thi sĩ đã quyện hòa làm một. mỗi vần thơ của bác đều mang chất thép, một chất thép được toát ra từ tư tưởng của người chiến sĩ vĩ đại. chẳng vậy mà nhà thơ tố hữu đã viết về bác với những câu thơ chứa chan cảm xúc:

“lại thương nỗi đọa đày thân bácmười bốn trăng tê tái gông cùmÔi chân yếu, mắt mờ, tóc bạcmà thơ bay cánh hạc ung dung”

(theo chân bác)

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 12

chiều tối là một trong những tứ thơ there nhất của hồ chí minh khi có sự hòa quyện đan xen giữa nét cổ điển và hiện ại, tư duy thơ sâu sắc và tinh tế khi khi lời thơ thơ phong phú và nhiều trường phát triển. Ở Chiều tối, bên cạnh vẻ ẹp của tinh thần lạc quan, yêu ời, sống hòa hợp với thiên nhiên, ta còn thấy ược vẻ ẹp tấm lòng của vị la ụ ụ ề ề trái tim ấm áp luôn có chất thép ngầm mạnh mẽ, vững vàng và tuyệt đối kiên trung với lý tưởng cách mạng sáng ngời. trở thành động lực to lớn cho người chiến sĩ bước tiếp con đường giải phóng dân tộc nhiều vẻ vang, nhưng cũng lắm gian sau

lao

kết bài phân tích chiều tối – mẫu 13

bài thơ “chiều tối” của hồ chí minh chính là một bài thơ kết hợp tài tình giữa hai phong cách cổ điển và hiện đại, giữa thiê. bài thơ đã xây dựng hai bức tranh thiên nhiên và con người vô cùng tươi đẹp hoàn toàn đối lập nhưng lại tương trợ lẫn nhau. thông qua bài thơ ta thêm ngưỡng mộ tác giả bởi người có tinh thần vô cùng lạc quan, có một trái tim giàu cảm xúc với thiên nhiên và cupộ>

kết bài cảm nhận bài thơ chiều tối

kết bài cảm nhận chiều tối – mẫu 1

Đọc bài thơ, ai cũng sẽ có riêng cho mình những suy ngẫm. với em, bài thơ không chỉ cho em thấy ược tình yêu tổ quốc của bác, mà qua đó càng trọng hơn cuộc sống lao ộng của những con ộn gi -ng. chúng em hôm nay có được. từ đó, càng kính yêu bác hồ với tấm lòng bao la rộng lớn, thêm tự hào về hồn thơ lớn của dân tộc.

kết bài cảm nhận chiều tối – mẫu 2

nguyễn du đã từng nói: “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”. chân lý ấy khá ứng với hai câu thơ đầu tiên. nhưng ở hai câu thơ này, ta phải nhấn mạnh rằng do cảnh buồn nên người cũng muốn buồn theo. tuy vậy, ở hai câu thơ sau thì niềm vui đã quay trở lại. sự hy vọng, niềm tin thông qua hình ảnh gọi lửa hồng đã khiến cho bài thơ trở nên vui tươi và rạo rực hơn hẳn. thế mới biết mọi niềm vui, nỗi buồn của bác hồ đều gắn bó với niềm vui, nỗi buồn của đất nước. quyền hành nỗi bất hạnh của riêng mình, của tù ngục, khổ đau, bác vẫn đau đầu lo cho nước nhà…

kết bài cảm nhận chiều tối – mẫu 3

nghệ thuật của bài thơ là một nghệ thuật gián tiếp cổ điển, nói cảnh để nói tình. hình ảnh trong thơ cũng là tâm cảnh. nếu chỉ phân tích nó như một bức ranh hiện thực đơn giản, chắc chắn ta sẽ rời xa thế giới nội tâm phong phú của.nhà th

kết bài vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong chiều tối

kết bài vẻ đẹp cổ điển và hiện đại – mẫu 1

bài thơ bốn câu thơ vỏn vẹn 28 chữi sự tài tãnh trong ngòi Bút hồ chí minh đã xây dựng thành công bức tranh vận vật thiên nhiên và chân dung with ngsười ơi ơi ơi ơi ơi Ồng thời vẻ ẹp cổ điển và hiện ại trong bài thơ chiều tối đã mang ến cho tac pHẩm cả nét truyền thống và mới mẻi mẻi mẻi, ể lại những ấn tượng sâu ậ

kết bài vẻ đẹp cổ điển và hiện đại – mẫu 2

như vậy, bài thơ chỉ có bốn câu song đã thể hiện rõ nét chất thép trong vẻ đẹp tâm hồn bác. Ồng thời, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bút pháp cổ điển và hiện ại đã mang ến cho bài thơ một vẻ ẹp vừa truyốn v thn. Đây chính là một trong những yếu tố làm nên vẻ đẹp nghệ thuật thơ chữ hán hồ chí minh. NHờ VậY, THơ BAC KHôNG XA Vào sự cũ kĩ về Bút phap, sự ơn điệu về hình ảnh, sự chuyển tải hiệu quả những biểu hiện về vẻ ẹp tâm hồn Bác tuy ở nhiên và cuộc sống con người với sự đồng cảm, đồng điệu và quên đi hoàn cảnh riêng của mình. Đó chính là tinh thần thép vượt lên trên hoàn cảnh tù đày của bậc “Đại nhân – Đại trí – Đại dũng” hồ chí minh.

kết bài vẻ đẹp cổ điển và hiện đại – mẫu 3

vẻ đẹp cổ điển và tinh thần hiện đại của thi phẩm thống nhất trong một kiểu tư duy nghệ thuật mới. nếu không phải là một người ngay từ nhỏ đã được học chữ hán, thơ phú Đường tống, hấp thụ nhuần nhuyễn văn hoá phương Đông, không phải là một người hoạt động cách mạng, một kiểu nhà văn mới, nhà văn chiến sĩ am hiểu văn hoá phương tây, thì chắc chắn thế giới thi ca sẽ không có được vẻ đẹp riêng, độc đáo đó.

kết bài vẻ đẹp cổ điển và hiện đại – mẫu 4

chiều tối chỉ vẻn vẹn bốn câu thơ thất ngôn song đã cho thấy tâm hồn vô cùng cao đẹp và tài năng văn chương của bác. sự kết hợp hài hòa giữa bút pháp cổ điển và hiện đại đã mang đến cho bài thơ một vẻ đẹp vừa truyền thống vừa mới mới mớn Đy cũng chynh là một trong những yếu tố làm nên ặc sắc nghệ thuật thơ ường luật của hồ chí – con người của tương ấy – lug ông ướng về thiên nhn, cu, c. niu tất cả chỉ quên mình”.

kết bài vẻ đẹp cổ điển và hiện đại – mẫu 5

Tham khảo: Bài Thơ Giờ Ăn – Nội Dung Thơ Hay Cho Bé Và Giáo Án Tham Khảo

“chiều tối” là bài thơ tiêu biểu cho phong cách thơ của hồ chủ tịch: vẻ đẹp cổ điển xen lẫn tinh thần hiện đại. bài thơ đã mang tới người đọc một bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động tươi đẹp của một buổi chiều trong vùng sơn cước. ỒNG thời, nó cũng cho chung ta thấy tâm hồn thanh cao, tinh thần lạc quan yêu ời của tac giả dù trong hoàn cảnh nào tac giả vẫn lạc quan tin tưởng vào cuộc sống vào vào tương vào đọa cả về thể xác và tinh thần.

kết bài mẫu 6

như vậy bài thơ “chiều tối” là sự thành công của việc kết hợp hài hòa giữa vẻ ẹp cổ điển và cach tân hi ạn ại, giữa sự rung cảm tâm tâm hồn củ saint. tác phẩm đã để lại cho độc giả nhiều ấn tượng và suy ngẫm về phẩm chất đạo đức của người.

kết bài mẫu 7

bác đã viết bài thơ “chiều tối” bằng tất cả tình yêu với thiên nhiên, với con người việt nam. từng khoảnh khắc của thời gian luôn ược trân trọng, từ “giải đi sớm”, ến “chiều tối” ngắm trăng ” , mỗi quê hương dân tộc bước đi và phát triển.

kết bài mẫu 8

trên phương diện văc, “chiều tối” vẫn lonôn một tac pHẩm trữ tình và cai hồn của bài thơ nằm ở những tình cảm, run ộng mà nhà thơ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ Đây là một tác phẩm có thể nói là đẹp về nhiều mặt và thực sự là một bông hoa sáng ngời trong thế giới thơ hồ chí minh. Mang phong cach cổ điển kết hợp với “hơi thở hiện ại”, bài thơ là bức chân dung tự họa, phản angr with người tinh thần và nét ặc sắc trong phong cach NHư NữNG “Vầng Sáng” Và hơn cả, bài thơ là một điển hình mang dáng dấp nhân cach hồ chí minh bởi sự gửi gắm tất cả tâm ắm tất cả tâm tư, tình cảm của troth ”nó “một không hai” của bài thơ.

kết bài chất thép và chất tình trong bài thơ chiều tối

kết bài chất thép và chất tình trong chiều tối – mẫu 1

Đọc bài thơ “mộ”, ta không thấy những lời thơ than vãn, mặc dù bác làm thơ trong hoàn cảnh hoàn toàn phản thơ. vì sao lại có được điều ấy? bởi bác có một tinh thần thép, một tinh thần vượt ngục. không một nhà tù nào giam được tinh thần của bác. bài thơ không hề có chữ thép, không hề lên giọng thép nhưng lại ngập tràn chất thép. Ể Kết Thúc Bài Viết Của Mình Nên Chăng ta mượn lại lời của nhà pHê bình hoài Thanh: “Khi Bác nói trong thơ có rhep, ta pHải hiểu thế nào là thép ở Trong Thơ. có lẽ phải hiểu linh hoạt mới đúng. không phải cứ nói chuyện thép, lên giọng thép mới có tinh thần thép.”

kết bài chất thép và chất tình trong chiều tối – mẫu 2

chất tình nhờ chất thép mà thêm nồng hậu. nhờ tinh thần vững vàng nên trái tim luôn rung cảm sâu sắc với nhiều kiếp người. chất thép cũng nhờ chất tình mà được nâng lên. Tim Chan chứa yêu thương và tấm lòng nghĩ vềc ời đã nuôi dưỡng và củng cố cho hồ chí minh ương ầu với mọi thách và bền bỉ gìn giữ niềm lạc quan cach. Đấy chính là nét đẹp trong bài chiều tối, trong tập nhật kí trong tù, trong sự nghiệp văn học, sự nghiệp cách mạng và trong bản hân with min.

kết bài chất thép và chất tình trong chiều tối – mẫu 3

thành công của bài thơ chính là yếu tố cổ điển kết hợp với hiện đại, giữa chất thép và chất tình của ngườcách m tù. bài thơ là tình tình cảm nhân ái, bao la của người tù chiến sĩ cộng sản hồ chí minh. Dù ở Trong Hoàn Cảnh tù đày nơi xứ người nhưng Bác vẫn vượt lên tất cả mọi khổ đau, ọa đày về thể xác ể ưa ến cho bạn ọc những vần thơ tuyệt.

kết bài phân tích hai câu đầu của bài thơ chiều tối

kết bài hai câu đầu của bài chiều tối – mẫu 1

chỉ với 2 câu thơ mở ầu, Bác đã mở ra một chiều sâu của liên tưởng, của hàm súc và dư ba, cứ như thế, khiến người ọc càng muốn tìm vềng vầng vầng vầng vầng vầng vần thơ còn để thấu hiểu sâu sắc.

kết bài hai câu đầu của bài chiều tối – mẫu 2

hai câu thơ ngắn gọn một lần nữa chứng minh cho một hồn thơ yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, with người, vượt lên hoàn cảnh của mình ểể chan hò, giao cảm vớt.

“vần biết rằng người không chút rảnhtrong khi đánh giặc vẫn là thơ”…

kết bài hai câu đầu của bài chiều tối – mẫu 3

qua đó hai câu thơ cuối có thểy hồ chí minh là người có tâm hồn nhạy cảm, giao hòa với thiên nhiên ồng thời là người có ý chí nghị lực, quonce vẻ, ểmm ngắm mình bay bổng cùng với một chòm mây, một cánh chim trời.

kết bài vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình

kết bài mẫu 1

với nGhệ Thuật tả cảnh vừa cổ điển lại có nét hiện ại cùng với ngôn từ linh hoạt, sáng tạo, bài thơ chi tối của hồ chí minh là tiêu biểu cho ỉ ỉ ỉ ỉ ỉ những gian khổ Bác từng trải qua trong hành trình cứu nước, thấy ược vẻ ẹP

kết bài mẫu 2

chiều tối cũng như những bài thơ khác trong tập nhật ký trong tù đều là những tác phẩm hay có sự hài hòa giữa chất chất thép người chiến sĩ cach mạng ngoài tưng chính trịng vàng, tinh thần yêu nước, kiên trung với lý tưởng cach mạng thì còn nổi bật với vẻi ẹp của một tâm KHÓ KHĂN NGHIệT NGã ể Hòa Mình Vào Với Thiên nhiên, Yêu thương, ồng cảm với cuộc sống lao ộng vất vảt của with người, luôn Hy vọng vềt một tương tương lai tươi tươi

kết bài mẫu 3

chiều tối giống như bao bài thơ khác, thật nhỏ nhắn trong bốc cục nhưng từng câu từng chữ ều như một nét phác họa bức ng ° với thiên nhiên, with người; một ý chí sắt đá vượt lên mọi hoàn cảnh, một tinh thần lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng. bức chân dung ấy là sự hòa hợp giữa chất thép và chất tình, thi sĩ và chiến sĩ, như trong bài “Đọc thơ bác”, nhà thơ hoàng trung đ:</ãp

“vần thơ của bác, vần thơ thép mà vẫn mênh mông bát ngát tình”.

bên cạnh kết bài chiều tối các bạn xem thêm một số bài văn mẫu như: phân tích bài thơ chiều tối, cảm nhận bài chiều…

Tham khảo: Thuốc Lào thanh hóa – Thuốc lào quảng xương

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button