Giáo dục

Truyện cổ tích: Vịt con xấu xí

Truyện cổ tích: Vịt con xấu xí - 3

nội dung câu chuyện vịt with xấu xí

Xem thêm: Ke chuyen vit con xau xi

câu chuyện with vịt xấu xí there are vịt with xấu xí ược rất nhiều trrên thế giới yêu thích nhờ ý nghĩa mà câu chuyện này mang lại, biến ổi từt một ng ng ng ng ng ng ng ng ng mẹ hãy cùng kể cho bé nghe câu chuyện về chú vịt con xấu xí này nhé!

một ngày nắng đẹp, bên bờ hồ có một chị vịt đang bồn chồn đi lại quanh ổ trứng. Đã đến ngày đàn with của chị chào đời. she chợt những quả trứng khẽ động đậy, rồi một, hai, ba… chú vịt con xinh xắn đội vỏ chui ra.

riêng quả trứng to nhất, hay được mẹ chú ý nhất, thì mãi không chịu nứt vỏ. “sao thế nhỉ? có chuyện gì xảy ra chăng? with hãy mau ra đây để ngắm trời xanh, nắng vàng đi chứ!” vịt mẹ lo lắng nghĩ và lay nhẹ quả trứng. nhưng quả trứng vẫn nằm im.

Đúng lúc ấy, một bác vịt đi qua, ghé thăm đám vịt mới nở. bác khen chúng dễ thương và sau một hồi ngắm nghía quả trứng còn lại trong ổ, bác vịt lắc đầu bảo:

– tôi e đây là trứng gà tây. tôi đã gặp chuyện này một lần rồi, rắc rối lắm! cô quên nó đi, đưa bọn trẻ xuống nước cho chúng tập bơi kẻo tối đến nơi rồi. vịt mẹ không đành lòng làm theo lời khuyên của bác vịt kia, chị vẫn kiên trì ấp ủ hơi ấm cho quả trứng út ít.

Truyện cổ tích: Vịt con xấu xí - 4

vịt with thường bị bắt nạt và chọc ghẹo. (Ảnh minh họa)

và rồi cũng đến lúc vỏ trứng tách ra, một chú vịt con to lớn hơn hẳn các anh chị, lông xám xịt hiện ra. vịt mẹ ngỡ ngàng nhìn nó hồi lâu và lắc đầu khẽ nói:

– trời ơi, sao with khác lạ và xấu xí quá, chẳng lẽ with lại là gà tây?

hôm sau, vịt mẹ dẫn cả đàn with ra hồ. vịt con xấu xí bơi rất giỏi, nó luôn dẫn đầu cả đàn, theo sát sau mẹ. vịt mẹ thấy vậy mừng lắm:

– thằng bé đúng là con mình, không phải là gà tây, nó bơi giỏi thế cơ mà! khi đám vịt with đã cứng cáp, vịt mẹ dẫn chúng đi chào họ hàng, bà with xóm giềng. nhưng đi đến đâu, vịt with xấu xí cũng bị cười cợt, chọc ghẹo.

khi lũ vịt con được chia quà là những con cá trạch tươi ngon thì vịt con xấu xí cũng chỉ được nhận sau cùng. bác vịt đầu đàn nhìn nó chẳng mấy thiện cảm và còn hỏi:

– Ơ, đứa trẻ xấu xí này là with cái nhà ai mà lạc vào đây thế? lũ vịt with thấy thế được thể bắt nạt vịt with xấu xí suốt ngày. cứ hễ khi nào vắng mẹ là chúng không cho chú cùng ăn, cùng chơi với chúng. vịt con xấu xí buồn lắm, đành lủi thủi chơi một mình.

một hôm chú lang thang trong vườn, tình cờ gặp anh gà trống đang tâm sự với chị gà mái. vừa nhìn thấy vịt con, anh gà trống đã quắc mắt mổ cho nó một cái rõ đau rồi quát lên:

– Đồ nhóc with xấu xí, mò đến đây làm gì cho bẩn mắt ta! biến ngay! vịt with sợ hết hồn hết via, bỏ chạy thục mạng. cứ thế, ngày này qua ngày khác, vịt con xấu xí luôn bị xua đuổi, bị đối xử ghẻ lạnh, sống giữa bầy đàn mà chú de ella luôn cảm

không thể chịu đựng thêm được nữa, một hôm vịt con quyết định bỏ đi. vịt swindlers theo bờ hồ, chậm chạp bước đi. chú không biết sẽ đi đâu. Đi đâu để tránh được những tiếng chê bai, giễu cợt? chợt vịt with giật mình dừng lại.

thì ra đám ếch đang ngồi chơi, thấy vịt con đi tới đã đồng loạt nhảy xuống hồ, kêu toáng lên:

– Ộp ộp, with gì mà xấu xí quá, chắc không phải là vịt!

Tham khảo: Thế giới đa sắc của Hiền Nguyễn Soprano

vịt with tủi thân lắm. chú nghĩ: “mình xấu xí đến mức ma chê quỷ hờn hay sao mà ai thấy mình cũng muốn tránh xa thế nhỉ?! vịt con chán nản nằm ệp xuống vạt cỏ.

bỗng chú nghe thấy tiếng đập cánh vui vẻ, tiếng trò chuyện xôn xao, liền ngẩng lên nhìn. một đàn vịt trời bay qua chỗ vịt con, hạ cánh xuống phía hồ bên kia nghỉ ngơi. vịt con vội nhảy xuống hồ bơi về phía đàn vịt, mong muốn được kết bạn với chúng.

nhưng đám vịt trời vừa nhìn thấy chú đã kêu lên ầm ĩ:

– with vịt xấu xí này ở đâu ra vậy? with cái của chúng ta làm gì có đứa khó coi thế này! ngay lúc ấy, tiếng sung nổ chợt vang lên: pằng! distress! và hai with vịt trời bơi gần vịt with nhất bị trúng đạn, không kịp kêu lên một tiếng nào.

Truyện cổ tích: Vịt con xấu xí - 5

bất cứ ai cũng đều bắt nạt vịt with. (Ảnh minh họa)

vịt con sợ hãi, run rẩy, cố rúc đầu vào đôi cánh nhỏ, nấp cạnh khóm sậy. vịt with nghe thấy tiếng nước văng rào rào. một anh chó săn to lớn lù lù tiến đến. nhưng anh chó chẳng thèm để ý đến vịt con, chỉ ngoạm hai con vịt trời bị bắn chết lôi vào bờ. vịt with thở phào nhẹ nhõm: “may what! mình xấu xí đến nỗi ngay cả anh chó săn cũng chẳng thèm để mắt đến”.

Đêm ấy, vịt con vừa sợ vừa mệt, cuộn mình trong đám cỏ mềm nằm ngủ thiếp đi. sáng hôm sau chú lại tiếp tục lên đường. chú vẫn ước mong tìm được chốn nương thân, tìm được những người bạn tốt. nhưng mùa đông đã bắt đầu tràn tới, gió lạnh thổi ào ào.

cuộc hành trình của vịt with càng khó khăn hơn. vừa đói, vừa rét, vịt with lảo đảo bước đi. mãi đến khi he kiệt sức, vịt with mới gặp một ngôi nhà nhỏ. nơi ấy có một bà cụ phúc hậu sống cùng với chị gà và anh mèo. vừa nhìn thấy vịt with, bà cụ đã xuýt xoa thương xót và đưa ngay chú of her vào nhà.

bà cụ ủ ấm cho vịt with rồi lấy cháo nóng cho chú ăn. từ khi ella rời đàn ra đi, bữa ấy vịt con mới được ăn ngon như thế. trong khi ấy thì anh mèo và chị gà cứ lượn lờ quanh vịt con.

anh mèo gừ gừ hỏi:

– này vịt con xấu xí kia, mi có biết bắt chuột không?

còn chị gà thì cục ta cục tác nhặng xị lên:

-trông chú mày, vịt chả ra vịt, gà chả ra gà, chú mày có biết đẻ trứng như chị không? vịt with không biết trả lời ra sao, chỉ biết lắc đầu.

thế là cả anh mèo và chị gà cùng đồng thanh:

– Đúng là đồ vô tích sự! ở đây không có chỗ cho chú em đâu. vịt con nghe nói thế không biết làm cách nào, đành ngậm ngùi ra đi. một buổi chiều, chú đi đến một cái hồ lớn come rừng. trên mặt hồ có đàn thiên nga đang bơi lội, with nào cũng trắng muốt tuyệt đẹp.

– Ước gì mình cũng xinh đẹp như các anh chị ấy thì hạnh phúc biết bao! -vịt with ao ước.

Truyện cổ tích: Vịt con xấu xí - 6

chú vịt con buồn rầu rời khỏi nhà. (Ảnh minh họa)

Đang xem: Bộ đề từ 00 – 99. Bật mí chi tiết các bộ số trong lô đề

chú cứ ngẩn ngơ ngắm mãi cho đến khi đàn thiên nga cất cánh bay khuất dần sau khu rừng. trời tối rất nhanh. vịt with không con biết đi đâu nữa! nghĩ đến thân phận mình, chú gục mặt xuống tuyết nức nở khóc. sáng sớm hôm sau, có một bác gác rừng đi qua, thấy một chú vịt con bị băng phủ kín, lạnh cóng, nhưng vẫn còn thoi thóp thở.

bác đập vỡ đám băng bám quanh vịt con, bế chú lên, quấn vào vạt áo rồi đưa về nhà. vịt with được sưởi ấm, dần dần hồi tỉnh. từ đó, vịt with xấu xí được ở lại trong căn nhà ấm áp của bác gác rừng tốt bụng. mọi người trong nhà đều yêu quý chú ta. vịt with vui lắm, nghĩ rằng he sẽ được ở đây mãi mãi.

nhưng rồi một ngày kia, cả nhà đi vắng hết, chỉ còn một mình vịt con đang thiu thiu ngủ. chợt vang lên những tiếng kêu chít, chít, chít… chú choàng tỉnh, lạch bạch chạy vào trong bếp. một cảnh tượng lộn xộn diễn ra trước mắt de ella chú:

cả đàn chuột đang đánh chén ngon lành trên bàn ăn. thấy động, đám chuột xô nhau bỏ chạy tán loạn làm bát đĩa, cốc, chén… rơi loảng xoảng, thức ăn vương vãi lung tung. khắp phòng bếp bị đảo lộn bừa bộn, bẩn thỉu.

vừa lúc đó bà chủ trở về. thấy cảnh đổ vỡ ngổn ngang, còn vịt con xấu xí thì đang ngơ ngác đứng giữa nhà, she bà giận dữ la lớn:

– with vịt xấu xí kia, mày đã làm gì thế này? vịt with hoảng sợ, vội bỏ chạy ra khỏi nhà. tuyết rơi trắng xóa khắp nơi. vịt with rét run, lẩy bẩy bước đi. bỗng chú thấy lấp ló sau bụi cây có một căn nhà xinh xắn. vịt with bước đến, rụt rè gõ cửa. một bác chuột đồng vui vẻ bước ra, ân cần xoa đầu vịt with:

– tội nghiệp vịt con bé bỏng, vào nhà với bác cho đỡ rét! nhà bác chuột đồng rất ấm và chất đầy thức ăn. mẹ con bác chuột thương vịt con lắm, họ giữ vịt con ở lại cho qua mùa đông giá rét. lần đầu tiên trong đời, vịt con được yên tâm sống trong cảnh vui vẻ, đầm ấm thương yêu như vậy…

thời gian thấm thoắt trôi đi, chẳng mấy chốc mùa xuân đã trở lại. vịt con bây giờ đã lớn lên nhiều, chú bâng khuâng nhớ hồ nước trong xanh, nhớ cánh đồng đầy hoa, nhớ bầu trời cao rộng. chú liền cám ơn và bịn rịn chia tay mẹ con bác chuột đồng để trở về hồ nước xanh.

Truyện cổ tích: Vịt con xấu xí - 7

chú vịt con xấu xí hạnh phúc khi biết mình chính là thiên nga. (Ảnh minh họa)

vịt con ra khỏi nhà, ngẩng mặt lên đón những tia nắng ấm áp của ông mặt trời và khoan khoái vẫy nhẹ đôi cánh. chú chợt thấy mình được nâng bổng lên cao. vịt with reo lên:

– Ôi, mình đã biết bay! mình đã biết bay thật rồi! vịt with sung sướng dang rộng và vẫy mạnh đôi cánh. trong chốc lát, chú đã ở giữa bầu trời xanh bao la.

thật tuyệt vời, vịt with thích thú liệng xuống sát mặt hồ. chú ngỡ ngàng không tin vào mắt mình nữa. in hình trên mặt nước biếc xanh không phải là chú vịt con xấu xí mà là một chàng thiên nga đẹp đẽ, trẻ trung.

“¡thật là kỳ diệu, bây giờ sẽ không con ai gọi mình là vịt con xấu xí nữa!” chàng thiên nga tự nhủ và cảm thấy vô cùng hạnh phúc. vậy là vịt con xấu xí đã biến thành một chàng thiên nga kiêu hãnh vươn cao cái cổ thon dài bơi ra giữa hồ. nơi đó có đàn thiên nga vừa hạ cánh, chúng đang vui vẻ gọi chàng thiên nga nhập bầy, cùng múa lượn đón chào mùa xuân.

Truyện cổ tích: Vịt con xấu xí - 8

Ý nghĩa câu chuyện vịt with xấu xí

đy là câu chuyện ược trẻ em trên khắp thế giới yêu thích bởi ý nghĩa Truyện vịt with xấu xí mang lại, biến ổi một người từ xấu thành tốt ẹp hơn.

Tham khảo: ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM – BAN ĐỐI NGOẠI

mỗi người trong chung ta ều có một giá trị và vẻ ẹp riêng, chung ta không nên dùng chynh bản thân mình ểể Sánh, bắt nạt there are hắt hủi người khác. sống trên đời, cần phải biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hƒ

Truyện cổ tích: Vịt con xấu xí - 9

đy là câu chuyện ược trẻ em trên khắp thế giới yêu thích bởi ý nghĩa Truyện vịt with xấu xí mang lại, biến ổi một người từ xấu thành tốt ẹp hơn.

Tham khảo: ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM – BAN ĐỐI NGOẠI

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button