Bài thơ màu mực tím karaoke da xanh

Karaoke bài thơ màu mực tím

bài thơ màu mực tím / nguyễn văn chung

almost: miu lê

lyrics

một buổi sớm tinh mơ, chợt nghe tiếng trống ở đâu vọng về

tiếng ve xôn xao quanh những tán phượng hồng

chợt nhớ những ngày trẻ thơ.

và tôi muốn một lần lại mặc áo trắng và lại đến trường.

Để tôi vui chơi với bạn bè

và ngồi nghe lời thầy cô.

Ước gì tôi có một ngày để quay ngược thời gian

Ước gì tôi có một ngày để trở về tuổi học trò

gặp những gương mặt quen được sống trong kỷ niệm vui.

Ước gì tôi có thể ôm lấy hết những nụ cười

Ước gì tôi có đủ can đảm để gửi tới một người

bài thơ màu mực tím của trái tim lần đầu tiên… biết yêu.

hợp Âm

1. [f] một buổi sớm tinh [c] mơ

chợt nghe tiếng [dm] trống ở đâu vọng [am] về

tiếng [bb] ve xôn xao trong quanh những [f] tán phượng hồng

chợt [gm] nhớ những ngày trẻ [c7] thơ.

2. [f] và tôi muốn một [c] lần

Lại mặc áo [Dm] trắng và lại đến [Am] trường Bài Thơ màu mực tím karaoke da xanh

Để [bb] tôi vui chơi với bạn [f] bè

và [gm] ngồi nghe lời thầy [c7] cô.

Kk:

[f] Ước gì tôi có một ngày để [c] quay ngược thời gian

[dm] Ước gì tôi có một ngày để [am] trở về tuổi học [bb] trò

gặp những gương [f] mặt quen được [gm] sống trong kỷ niệm [c7] vui.

[f] Ước gì tôi có thể ôm lấy [c] hết những nụ cười

[dm] Ước gì tôi có đủ can đảm [am] để gửi tới một [bb] người

bài thơ màu [f] mực tím của [gm] trái tim lần đầu [c7] tiên biết [f] yêu.

bài thơ màu mực tím karaoke da xanh

Đề xuất

that karaoke girl gives xanh

một tình yêu đúng nghĩa karaoke da xanh

ai là người sáng tác bài hát ?

nguyễn văn chung

tên khai sinh nguyễn văn chung

September 12, 1983 (39 tuổi)

thành phố hồ chí minh, vietnam

nguyên quán thành phố hồ chí minh, vietnam

nghề nghiệp nhạc sĩ

năm hoạt động 2003 – no

hợp tác với phan Đinh tùng, cao thái sơn, akira phan, khánh phương, miu lê, men,…

ca khúc tiêu biểu nhật ký của mẹ, em luôn ở trong tâm trí anh, chiếc khăn gió ấm, mùa đông không lạnh, vầng trăng khóc,…

nguyễn văn chung (sinh năm 1983) là một nhạc sĩ của dòng nhạc trẻ việt nam. anh ược xem là một nhạc sĩ trẻ khá thành công trong việc gây dựng hình ảnh cho ca sĩ như khánh phương (với chik khăn gió ), the men (với em tronghâ mở t…),

Âm nhạc của nguyễn văn chung thuyết phục người nghe bởi âm hưởng ngọt ngào, nhẹ nhàng và sâu lắng. bên cạnh đó, những lời bài hát giống như những khúc yêu thương hay phần phiền muộn tỏa ra từ chính trái tim. NHữNG Bài hat của nguyễn văn chung đi sâu vào tâm trí mọi người bởi sự hi sin ah cao thượng trong những bài hat ấy, mà chính sự cao thượng là điều ẹp nhất củyh yh yh.

thân thế và sự nghiệp

nguyễn văn chung sinh ngày November 4, 12, 1983 tại thành phố hồ chí minh. tốt nghiệp bậc trung học tại trường lê hồng phong, anh theo học tại khoa ngoại ngữ, chuyên ngành du lịch, Đại học ngoại ngọc – tin học. năm nhất đại học, nguyễn văn chung nảy nở tình yêu với một cô gái ở long xuyên. sau đó, cô gái này di cư, nguyễn văn chung không nhận được bất cứ tin tức nào.

ban đầu, việc sáng tác của chung chỉ là không chuyên. nhưng những tác phẩm của anh rất được công chúng đón nhận và đã có được chỗ đứng vững chắc trong làng âm nhạc. ca khúc ầu tiên khi nguyễn văn chung mới vào nghề là người thầy năm xưa, ược ca sĩ nguyên vũ mua lại và trình bày, gặt hái ưềthợc r. sau đó, nguyễn văn chung ký hợp đồng chuyên nghiệp với công ty nhạc xanh và cho ra đời những ca khúc đầu tiên như Đêm trăng tình yêu, vầng trăng khóc, tình yêu mang theo, mộng thủy tinh… đều trở thành những ca khúc hit.

khoảng thời gian sau, nguyễn văn chung gặp gỡ và yêu thương một cô gái khác tên là kim thanh (vợ anh sau này) (sinh 1988). chính mối tình nhiều song gió nhưng cuối cùng lại có kết thúc đẹp này đã mang lại cho nguyễn văn chung những cảm hứng sáng tác bấnt. nguyễn văn chung cho biết she đã có lúc tưởng chừng như sẽ mất cô mãi mãi nhưng cuối c cùng lại ược thấy nhau, lại mang cho nhau nhữc hữn c . Đến tháng 8/2020, anh đã xác nhận he đã ly hôn với kim thanh. anh và kim thanh có nhau một đứa with trai tên là hiếu long (bu). anh có một cô con gái nuôi tên là kim anh (suri) (là con của em gái anh)

hiện tại, nguyễn văn chung đang điều hành công ty sư tử bạc entertainment, chuyên đào tạo, quản lý ca sĩ.

hình ảnh nhạc sĩ

hợp tác

nhạc sĩ nguyễn văn chung từng hợp tác âm nhạc với nhiều ca sĩ. trong giai đoạn khoảng 2003 – 2007, anh đã có sự hợp tác với nhó gmc, nhật tinh anh và khánh ngọc mà điển hình là các ca khonc. các album cơn mưa bắt đầu tình yêu, tình anh vẫn như thế (nhật tinh anh); ngỡ như giấc mơ, tình pha lê (khánh ngọc) đã lấy ca khúc của chung làm ca khúc chủ đề của album.

phan Đinh tung

hiện trong tùng chung’s album (12/2008, ghép tên ca sĩ với nhạc sĩ sáng tác). Ở album đã xảy ra một sự cố. Đó là việc bài hát nếu em không phải một giấc mơ do nguyễn văn chung sáng tác lại trùng tên và cả ý tưởng với một ca khúc củya ti thên. lý do là cả hai đã cùng sáng tác sau khi đọc truyện cùng tên của nhà văn marc levy.

trước album tùng chung, phan Đình tùng cũng đã thể hiện nhiều ca khúc của nguyễn văn chung mà nổi bật có thể kể đến ngồi bên em.

sau album tùng chung, nguyễn văn chung còn hợp tác với phan Đinh tùng trong nhiều bài hát nữa như bài hãy cứ là em (đặt lời).

cao thái sơn

Được tập hợp lại trong album with đường mưa (3/2009).

kira fan

thành công với album vol.1 “Đứng dậy vươn vai” (8/2008) của akira phan có công rất lớn của nguyễn văn chung. hai ca khúc của anh “mùa đông không lạnh” & “Đứng dậy vươn vai” rất được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là mùa đông không lạnh đã đưa akira phan đến gần ưng hới. sau album này, akira phan còn thể hiện nhiều bài hát nữa của nguyễn văn chung như nỗi nhớ đóng băng, cây sao giấy,…

khanh phương

kể từ sau thành công của chiếc khăn gió ấm. những ca khúc khác của chung do khánh phương thể hiện như bỗng dưng yêu em, xa muôn trùng mây, chỉ là quá khứ,…

miu le

miu lê từng thể hiện các ca khúc của nguyễn văn chung như: bài thơ màu mực tím, bức tranh trong tim, quà cho anh, quên như chưa từng yêu.

ngô tác linh

ngô trác linh là một trong bốn thành viên của nhóm hát do nhạc sĩ nguyễn văn chung đào tạo.

những ca sĩ khác

<p ngoài những cái tên đã nêu ở trên còn có thể kể ến: tim (cát vũ) (món qua vô giá), huỳnh nhã lâm (ồi hoa mặt trời), nakun nam cường (bahi giâ niữa ng niữa ni ni ni ni ni ni ni lấy tình yêu), tần khánh (chuyện tình dưới mưa), jk tuấn minh (cần một tình yêu),…

nhạc sĩ nguyễn văn chung cũng đã thử sức với việc hát (bài hình bóng của mây). nhưng anh chưa có ý định trở thành ca sĩ.[cần dẫn nguồn]

nguyễn văn chung như mọi người hay nói là một hitmaker số một trong làng v-pop, anh luôn biết tạo ra cc hit nhằm giús cac ca sĩc cóc chạy đà hoàn hảo trước khi muố ât th âp v àp v. pop đầy khốc liệt.

bị nghi ngờ đạo nhạc

một sự kiện nổi bật diễn ra vào năm 2008 là rắc rối xoay quanh việc nguyễn văn chung bị nghi ngờ đạo nhạc. trên mạng xuất hiện hai ca khúc, một là ua ib siab mog (ca sĩ paj huab lis và muaj kôb lauj) của thái lan và một là fa pen pa yan của lào (hoặc campuchia) giống hỺnhỺnh ankht thể hiện). những ca khúc ua ib siab mog lại không được thể hiện bằng tiếng thái lan mà bằng tiếng h’mông. về phần nhạc sĩ nguyễn văn chung, anh cũng khẳng định vầng trăng khóc là ca khúc do mình tự sáng tác.

một điều có thể đáng lưu tâm là hai ca khúc nước ngoài kia ều ược công bố trên mạng (tung lên youtube) vào ầu năm 2008 – sau khi vầng trèngáthukhóc trèngáthukhó. ngoài tên bài hát và tên ca sĩ thể hiện được viết rõ ràng thì cả fa pen pa yan lẫn ua ib siab mog đều không ghi tên tác giả. và đó chính là điều khó có thể xác minh ca khúc nào có trước, ca khúc nào có sau và ai “đạo” của ai. thế nhưng, cư dân mạng lại có thêm một nGhi ngờ mới khi vầng trăng khóc gần giống với “một câu skhed Sáo” … nói về điều này, nhạc sĩ nguyễn văn chung khẳng ịnh: “ca khúnc vầng trăng khóc hoàn toàn là do tôi sáng tác và tôi cũng không lấy ý tƻởb. Đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên”

that 9 năm 2011, nguyễn văn chung đã công bốc việc liên minh quốc tế các hiệp hội nhạc và lời thế giới (cisac) và hiệp hội nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc) ầu tiên, những clip và album có pHiên bản giống bài vầng trăng khóc của các ca sĩ lào, that lan, campuchia và ềc đt đt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt. tại singapore, compass đã chynh thức cập nhật ca khúc vầng trăng khóc với tên tc giả là nguyễn văn chung trong phần mềm lưu trữ và quản kản làn vẻn thông to.

danh sách ca khúc (370)

12 with giáp

ai

Anh trăng xưa

anh hai

anh sẽ quên tất cả

anh sẽ ra đi

anh sẽ tốt thôi

Ăn cơm cho thật ngoan

ba ơi về nhà

ba thật là giỏi

bà ôm vào long

ba ơi!

bài thơ màu mực tím

bai hát của mưa

bai hát ru của mẹ

bai học lễ phép

ban tay của cha

bạn ơi đừng khóc

banh chưng bánh tét

bao lì xì đỏ

bao long

giữa ngân hà bay

bé chơi trung jue

bé đón tết sang

bé mừng sinh nhật

bé ngoan uống thuốc

bé ơi ngủ ngoan

be vu noel

bí mật nhỏ

bí mật cuối cùng của em

biết gọi ai giờ này?

bình minh dịu êm

bồ câu ơi

bồ công anh

bố ơi kể chuyện with nghe

bờ vai qua khứ

boop bee barbie

bup sin non

bữa cơm mẹ nấu

bữa tối một mình

bức tranh trong tim

cách để quên một người

đắng và mưa coffee

cảm ơn thiên thần (thiên thần của mẹ)

cám ơn chú bộ đội

cần một chút

cánh chim hải âu

cánh đại bàng

cành phi yến dưới mưa

cào cào la tre

câu chuyện mùa jue

cần một tình yêu

cầu vồng bảy sắc

cầu vồng sau mưa

cay sao giấy

cha và with gái

cha yêu with, against trai

chàng trai bé nhỏ

chiều nay xuống phố

chỉ là qua khứ

chỉ trừ có anh

chị thương em lắm

chiếc khăn gió ấm

cho ta một ngày xa nhau

chờ (Ở nơi cuối đường)

chơi cả mùa hè

chưa từng thuộc về nhau

chúc bạn sinh nhật vui

chúc em ngủ ngon

chuyện tình dưới mưa

chuyện tình trong ngăn bàn

có một người yêu em

có những điều anh không thể

có lẽ anh phải quên em

cờ đỏ sao vàng

with đường mưa

with đường ngày đó

with gái nhỏ của ba

with yêu ai hơn

cơn gió mùa hè

cơn mưa bắt đầu tình yêu

cơn mưa nhỏ và nắng

cô ấy

cố chấp

cô be ban diem

cô ơi

cô đơn trong nhà mình (vua bánh mì ost)

cổ tích đêm hè

cuối cho chúng minh

cuối cùng

cuốn tiểu thuyết buồn

cún with ơi

cười và khóc

dạ vũ

dắt mẹ đi khắp thế gian

dù anh không phải thiên thần

thường xuân xanh biếc day

dòng lưu but cuối

dù thế nào đi nữa

Đảo ngọc lung linh

Đại dương và anh

Dau

Đèn đỏ đèn xanh

Đêm trăng tình yêu

Đếm từng ngày xa anh

Đêm về sáng

Đi chơi biển mùa hiển

Đi ngược chiều thương

Điều tốt nhất cho em

Điều em lo sợ

Điều em không biết (bỗng dưng yêu em)

Điệu múa thiên nga

Đồi hoa mặt trời

Đợi chờ người thương

Đủ tổn thương để mạnh mẽ

Buen em

Đừng nhớ em nữa

Đừng buồn phiền

Đứng dậy vươn vai

em chỉ yêu một người

em đợi anh

em là cô dâu đẹp nhất

em luôn ở trong tâm trí anh

em muốn làm

em nhớ

em nói dối đấy

em tập hành quân

em say rồi

em yêu khoa học

gà mái và đàn with

gà trống gáy sáng

gia đình

gia đình nhỏ, hạnh phúc to

giá như em có thể

giấc mơ

giật minh trong đêm

gió vô tình

giọt mưa tan

giờ học nhạc

gửi những người phụ nữ tôi yêu

hạc giấy

hai người một ngã rẽ

Halloween

hạnh phúc chinh là em

hạnh phúc dành cho em

hạnh phúc trong mơ

hạnh phúc xuân ngời

happy birthday to you

hạt mưa long lanh

hạt mưa nhỏ và nắng

hay la chia tay

hay buông tay em

hay chỉ cho anh

hãy cứ là em (lời)

hẹn với thiên thần

hình bóng của mây

hình bong tình yêu

hồ tái tim

hôm nay tuổi mới

hoa anh đào trong gió

hoa hồng hoa trắng

hoa lưu ly

hoa mặt trời

hoa shala

học cách quên

hư vô

kẻ cắp giấc mơ (ost Đánh cắp giấc mơ)

kẻ đứng ngoài tình yêu

khám phá thế giới tuyệt vời

khép mi lại

khi cha già đi

khi đã nhạt phai

khi em đang khóc

khi mẹ ốm

khi vắng mẹ

khoảng trống

không còn em

không còn nước mắt

không thể quên

không thuộc về em

khúc nhạc tình

khu vui chơi thiếu nhi

kitty

kỷ niệm còn lại

ký ức bỏ quên

ký ức sân trường

ký ức tìm về

ký ức về em

lá chuồn chuồn

lá đa thần kỳ

lạc trong mưa

lạc vào thế giới anh

lạy mẹ quan Âm

lìa đôi

Bài thơ màu mực tím karaoke da xanh

long tốt sai người

lồng đèn trung thurs

lời hứa của cha

lỡ thương một người

màu mắt lạnh

mấy giờ with về

mẹ mang xuân về

mẹ nắm tay with

mẹ ơi! with muốn về nhà

mẹ ơi có biết

meo lười

mình em với em

mình là gì của nhau?

món quà vô giá

món qua tặng cô

mong chờ mãi tình em

entre em luôn hạnh phúc

between manh tình yêu

mộng thủy tinh

mỗi ngày đều là ngày tình nhân

mỗi ngày with nhận ra

một nửa anh, một nửa em

mùa đông không lạnh

mùa giáng sinh an lành

mùa hè

mùa hoa sữa về

mưa của ngày xưa

mưa mùa thurs

mưa thất tịch tháng tám

mùa jue năm ấy

mừng sinh nhật của em

nàng bạch tuyết

nàng tien cá

nắm tay em chặt anh nhé

net chữ nết người

nếu anh là em

nếu đó là tình yêu

nếu em không phải một giấc mơ

nếu em phải khóc

nếu hạnh phúc không phải em

ngăn tủ thi gian

ngày cưới không anh

ngày đầu tien (shonichi)

ngày em đi

ngày hạnh phúc nhất của anh

ngày mai with khôn lớn

ngày mai lại tươi sáng

ngày Thu 48

ngẫm kiều

ngỡ như giấc mơ

ngōi ben em

ngôi nhà hoa hồng i: Điều hạnh phúc

ngôi nhà hoa hồng ii: mưa nước mắt

ngôi nhà hoa hồng iii: khúc tương phùng

ngôi sao tình nhân

ngôi nhà bánh kẹo

ngủ đi with

người anh từng yêu

người, nỗi buồn và ta

người thầy năm xưa

nhật ký của mẹ

nhật ký ngày vắng em

nhật ký tím

nhớ ơn bác hồ

nhớ rửa tay bạn nhé

như chưa hề có cuộc chia ly

những điều with yêu

những câu chuyện cổ tích

những câu chuyện tình yêu

những điều cuối cùng

những điều đã qua

những giấc mơ về em

những ngày không nắng

những tháng ngày bình yên

những thói quen

niềm vui của thầy cô

nơi anh chờ em

nơi đâu bán phép màu

nơi sâu thẳm nỗi đau

nỗi buồn không đáy

nỗi đau

nỗi đau nào cũng qua

nỗi nhớ đóng băng

nụ cười của nắng

nụ cười đắng

nụ cười thiên sứ

nụ cười từ thiên đường

nước mắt xử nữ

Ông bà hiền lắm

Ông có cả đồng quê

Ông già noel

Ở lại và ra đi

pha lê tím

phải chăng là tình yêu

phải chi

phía sau lưng cha….

ca khúc “nhật ký của mẹ” là một sáng tác tiêu biểu của nhạc sĩ nguyễn văn chung. sau khi ra mắt, bài hát đã gây xúc động mạnh cho các khán thính giả. trong liveshow “ký ức 10 năm” của nhạc sĩ nguyễn văn chung, ca sĩ hiền thục đã bật khóc sau khi thể hiện bài hát này. she cô tâm sự lần nào hát ca khúc này cô cũng xúc động: “tình cảm thiêng liêng của ca khúc khiến tôi không bao giờ kiềm chế đượú xc cảm”. Còn nhạc sĩ nguyễn văn chung thì chia sẻ đy là ca khúc anh phổ nhạc từ những la thư có thật của mẹ: “nhờ có mẹ bên cạnh luôn lo lắng và ộng viên mà tôi có sự ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ca khúc nhật ký của mẹ vừa ược trung tâm sản xuất âm nhạc masa musica tại ức ưa vào tuyển tập những ca khú nhút thến thốnphỻ. và các shop trên toàn thế giới[3]. anh cũng cho biết: “ca khúc là tác phẩm khiến tôi cảm thấy tự hào nhất trong sự nghiệp của mình”

nhận xét

những sáng tác của nguyễn văn chung đều được đầu tư kỹ lưỡng và cũng gặt hái được nhiều thành công. ngay cả những nhạc sĩ nổi tiếng cũng từng khen tài nghệ của anh. nhạc sĩ nguyễn ngọc thiện nhận xét[5]: “thú thật, khi nghe chiếc khăn gió ấm, chính tôi cũng bị chinh phục. Ở khía cạnh một người làm nghề, nguyễn văn chung đã thể hiện một bước tiến dài trong việc phát triển khúc thức của bài hát. tức câu chuyện tình yêu trong chiếc khăn gió ấm thực sự là một câu chuyện có diễn biến và cao trào hẳn hoi. rõ ràng, chung đã có qua trình tìm tòi và đầu tư cho ca khúc này. Ở khía cạnh là người nghe nhạc, tôi lại bị thuyết phục bởi tình yêu có sự hi sinh này. một tình yêu cao thượng là điều dễ làm tan chảy trái tim with người nhất. tôi không thấy lạ khi ca khúc này được đông đảo khán giả yêu thích.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *