Giáo dục

Cậu bé lớp 5 sáng bán bánh xèo, chiều về tìm mẹ tâm thần: Về thôi mẹ, đây không phải nhà mình

xem video: nghẹn ngào cậu bé lớp 5 một mình gánh vác cả gia đình, ngày ngày bán bánh xèo nuôi mẹ tâm thần, bà ngoại già yếu

cậu bé lớp 5 bán bánh xèo nuôi mẹ tâm thần, bà già yếu

hơn 2 năm nay, ở khu chợ xã hoà xuân đông (đông hoà, phú yên), không ai không biết tới cậu bé hu ỳnh trọng ơn (học sinh lớng huớp 5a, trọng trọn ơn (học sinh lớp 5a, trường ti ểc 3 hoà xuân Đông, Đông hoà, phú yên), một cậu nhóc thân hình gầy gò ngồi quạt bếp, loay hoay bán bánh.

từ tờ mờ sáng, trọng Ơn đã có mặt ở khu chợ này để nhóm bếp, dọn hàng đúc bánh xèo bán. Công Việc Bán Hàng của cậu bé mới chỉc học lớp 5 không ược thành thạo lắm, nhìn đôi tay tay lóg ngóng, vụng về của em ai cšng thưư

nhắc tới hoàn cảnh của cậu bé, ai cũng phải cảm thấy đau lòng xót xa. cha trọng Ơn mất sớm, cậu bé phải về sống với bà ngoại già yếu năm nay đã gần 90 tuổi cùng người cậu bị tâm thần. mẹ của ơn trước kia bán bánh xèo nhưng từ năm 2013 cũng bắt ầu phát bệnh tâm thần nên từ đó em thay mẹ bán gánh bánh bánh bán ở chỺm tr , genở chợng .

mọi người trong chợ rất thương em, thường mua bánh xèo ủng hộ em, lúc thì cho em mớ rau, lúc thì cho miếng cháo. nhưng cũng có những ngày bán ế, cả nhà phải ăn bánh xèo trừ bữa.

mỗi ngày, sau buổi chợ sáng, nấu cơm nước xong xuôi cho cả nhà, ơn lại tất tả chạy khắp lối xÓm đi tìm người mĹ tâm Ƨn v thà. Ứa trẻ nhỏ thó phải dỗ dành, nịnh nọt mẹ, mỗi lần như thế nước mắt lại hòa c cùng những giọt mồ hantas

cuộc sống mưu sinh vất vả là thế nhưng suốt 5 năm tiểu học em đều là học sinh giỏi, luôn nằm trong top đầu của lớp. NHưNG RấT COR THể WITH ườNG HọC HÀNH CủA ơN Sẽ BịT đOạN KHI BệNH TìnH CủA Mẹ EM NGàY MộT NặNG Và EM Sẽ PHảI NGHỉ HọC ểể CHăM SÓC Mẹ.

thổn thức trong nước mắt, Ơn nói: “mẹ ơi, mẹ nhớ chịu khó ăn uống, mạnh khỏe, mau khỏi bệnh nhé mẹ, đàể có lể with. khi with lớn, with sẽ làm nuôi lại mẹ. nếu có một điều ước, with chỉ ước mẹ with mau khỏi bệnh. và con có một chiếc bàn để được học tập như các bạn…”

cô bé 11 tuổi nhặt rác, hái chè nuôi gia đình

bé lê thị duyên (11 tuổi, phố tân mới, phường phố cò, tx song công, thái nguyên) có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. năm cô bé lên lớp 2, mẹ de ella mất vì căn bệnh ung thư quai ác, bố de ella lại đau yếu thường xuyên nên từ ngày đó, duyên trở thành lao trong đng ộng đó.

hàng ngày, cứ 5 giờ chiều, người dân ở pHối thấy duyên cùng cậu em trai lê văn quang tới từng ngõ ngách ể thu gom ve chai, bới từng thun thieve rclm ượm ượm

bữa cơm đạm bạc của bà cháu duyên

em lang thang khắp các with phố, ngày nào chịu khó nhặt và gặp vận may thì được khoảng 15 – 20 nghìn đồng. tiền kiếm được chẳng đáng là bao nhưng đó là nguồn jue nhập chính cho 3 bố with duyên cùng bà nội già yếu. số tiền này cũng đủ giúp họ sống qua ngày.

những lúc rảnh rỗi, ngoài việc lượm ve chai, cô bé còn đi cắt chè tươi về đem ra chợ ngồi bán.

thương hoàn cảnh của gia đình duyên, nhiều người dân đã giúp đỡ miếng ăn, chiếc áo để mặc, và phường hỗ trợ tiền hàng tháng cho gia đình, nhưng bấy nhiêu đó cũng chỉ đủ để thỉnh thoảng gia đình duyên được ăn no, lâu lâu có chiếc áo mới và để dành tiền mua thuốc cho bố.

cô bé tâm sự, ước mơ lớn nhất của em là trở thành Bác sỹ chữa bệnh cho người nghèo, nhưng ước mơ này cũng thật xa vời bởi không biết thời gian tới đi đi đi đ 2, hết cấp 3 và lên đại học như em mong muốn.

cậu bé 15 tuổi mò ốc, làm thuê kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

những người dân ở xã bình xuyên (bãnh giang, hải dương) không ai còn xa lạ với hoàn cảnh gia đình cậu bé nguyễn văn hà (15 tuổi, hs lớp 9, trườnh. ngày, tranh thủ thời gian rảnh hà đều đi mò trai, mò ốc.

từ hơn 2 năm trước, khi mẹ đổ bệnh, hà phải thay mẹ mưu sinh kiếm miếng ăn cho gia đình và tiết kiệm tiền chẻy thận cho ing mau

.

thời gian rảnh, hà đi mò ốc, nhưng cũng hôm được, hôm không.

mỗi ngày, hà thường dậy từ sáng sớm mò trai, mò ốc quanh các ao làng, with mương, with song gần nhà. thời gian rảnh rỗi, hà lại cùng de ella em gái sang nhà hàng xóm làm vàng mã thuê.

cật lực làm ủ mọi việc, nhưng sức hai anh em hà có hạn, số tiền mà hai em thu ược từ vệc bắt ốc, làm vàng mã cũng chỉc ược hơn 1 triồu ồng/that, cố ti -sốtng/thng , cống/thng/thng, cống/ti -thng, cống/thng, cống/thng, cống, c. gửi về khi đi chặt mía thuê, chắt bóp lắm có tháng mới đủ tiền cho mẹ chạy thận.

Ước mơ được trở thành bác sỹ của cậu bé vì thế cũng trở nên mong manh, bởi biết đâu, học hết lớp 9, nămợnẽ hp.

teo blogtamsu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button