Giáo dục

Mẹo dùng siri trên iPhone để hiệu quả hơn

“trợ lý giọng nói” siri trên ip​hone hoặc các thiết bị khác của apple rất hữu hiệu đối với người dùng. tuy nhiên, nếu siri của bạn đang gặp vấn đề khiến cho “cô ấy” không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. there is thử những mẹo vặt mà Điện máy xanh gợi ý sau.

Mẹo dùng Siri

1Đào tạo lại giọng nói cho “hey siri”

nếu bạn tận dụng lợi thế của “hey siri” trên điện thoại iPhone của mình, bạn có thể hưởng lợi từc việc đào tạo lại giọng nói mài bạn ược >

Hey siri

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng siri

chỉ cần mở phần cài đặt ứng dụng (settings application), bấm vào mục “siri & search” và sau đó tắt chức năng “listen ‘hey siri’”. chờ một vài giây và bật lại. bạn sẽ được nhắc thiết lập “hey siri”, vì vậy chỉ cần nhấn nút “continue”.

Thiết lập lại siri

Đang xem: Ancol hóa 11 – Chi tiết hệ thống lý thuyết và bài tập

tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nói “hey siri” một vài lần (hoặc vài câu khác) để siri có thể học tiếng của bạn. bạn nên đặt iphone lên bàn cách xa một chút, nhưng vẫn trong tầm nhìn để bạn có thể đọc màn hình.

điều này sẽ giúp “hey siri” nghe bạn tốt hơn trong trường hợp bạn gọi cho “cô ấy” khi iphone không ở ngay trước mặt. sau khi hoàn tất quá trình huấn luy này nấn nút nút nút “end ”.

2tận dụng ngữ âm trong tên gọi

có thể bạn có một vài người bạn có tên khó phát âm hoặc đánh vần. Điều này thật sự là khó hơn cho siri bởi nó cần có thời gian để hiểu tên người ấy khi bạn nói tới. tuy nghiên, bạn có thể huấn luyện cô ấy nghe đúng.

Để bắt đầu, hãy gọi siri và nói “show me [tên người cần gọi]”. ví dụ tên xuyến chi. ngay sau khi siri chuyển thông tin liên lạc cho người đó, hãy nói “you are pronouncing it wrong” (bạn phát âm sai). sau đó siri sẽ hỏi bạn cách phát âm tên như thế nào. hãy bổ sang them tên là “chi”.

hey siri

Tham khảo: Khối D01: Danh sách 200 trường và ngành xét tuyển (Khối D)

siri sau đó sẽ đưa ra danh sách các cách phát âm khác nhau của chữ “chi”. vì “chi” là một cái tên phổ biến nên siri sẽ không gặp khó khăn khi phát âm chính xác.

Đối với tiếng việt bạn bổ sung họ hoặc chữ lót để siri nhận biết dễ dàng hơn. bạn chọn cách phát âm tốt nhất bằng cách nhấn vào nút “select” bên cạnh tùy chọn đó.

3không phải tạm dừng sau khi nói “hey sir”

một quan niệm sai lầm phổ biến của nhiều người dùng là chờ đợi một hoặc hai giây trước khi ra lệnh bằng giọng ọng nói.

tuy nhiên, bạn cần biết rằng trợ lý của bạn là “luôn luôn lắng nghe”, khác với “luôn luôn ghi âm”, và “cô ấy” sẽ nghe ngay khi bạn sirinó > “”. >

hey siri

vì vậy, nếu bạn có hey siri đã kích hoạt sẵn, hãy nhớ rằng bạn không phải dừng lại một cách lúng túng sau khi nói “hey siri”.

mời bạn tham khảo thêm một số iphone đang được bày bán tại Điện máy xanh:

Đang xem: Em hãy phân tích giá trị biểu cảm củạ hai câu thơ sau: Lom khom dưới núi tiều vài chú/ Lác đác bên sông chợ mấy nhà. (Qua Đèo Ngang – Bà Huyện Thanh Quan)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button