Cách sử dụng Photoshop cho người mới A-Z

Cách sử dụng Photoshop cho người mới A-Z

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Hướng dẫn dùng cs6 hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Photoshop quả thực có rất nhiều các công cụ, tính năng đủ để cho bạn làm mọi thứ trên đời. Tuy nhiên nó không phải thuộc dạng phần mềm “ăn ngay” mà phải qua nhiều công đoạn khác nhau. Với cách sử dụng Photoshop cho người mới trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn từ từ, từ những thứ cơ bản nhất để bạn có đủ kiến thức làm các công việc như thêm text, cắt ghép ảnh hay chỉnh sửa màu cơ bản trước khi chúng ta sử dụng Photoshop ở những lĩnh vực cao cấp hơn.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z

Hướng dẫn sử dụng Photoshop căn bản cho người mới

Cách sử dụng Photoshop cho người mới

Để bài viết đạt chính xác và dễ hiểu nhất Taimienphi.vn khuyên bạn đọc nên tải Photoshop phiên bản mới nhất tại đây- Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop

=> Link tải Photoshop CC 2020

=> Link tải Photoshop CS6cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 3

=> Link tải Photoshop CC 2019cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 3

Lưu ý:Với những máy tính, laptop có cấu hình yếu, Taimienphi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản Photoshop CS6 nhỏ nhẹ những vẫn đầy đủ các chức năng cần thiết.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 5

Sau khi tải Photoshop xong hãy mở phần mềm này ra và chúng ta bắt đầu học cách sử dụng Photoshop cho người mới.

1. Cách tạo file trên PhotoshopBước 1: Trước tiên hãy cùng nhau làm quen những gì đơn giản nhất mà bạn cần thiết khi sử dụng Photoshop. Công việc đầu tiên đó là tạo một file mới bằng cách click File trên thanh menu > lựa chọn New (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl +N).

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 6

Bước 2: Nếu đúng với phiên bản mà bài viết này hướng dẫn bạn sẽ thấy có giao diện ở trên, tại đây Photoshop sẽ liệt kê các file bạn đã từng tạo, file mà ảnh bạn đang copy nhưng chưa cần quan tâm đến nó vội. Hãy chú ý đến thông số bên phải bao gồm:- Width: Chiều ngang của ảnh- Height: Chiều dọc của ảnh- Pixels: Đơn vị tính trong Photoshop, có thể đổi là cm hay inch nhưng tốt hơn hết nên để là pixel.- Resolution: Mật độ điểm ảnh, cái này bạn nên để là 72 là hợp lí, để càng cao thì ảnh càng nặng.- Color Mode: Chế độ màu cho file Photoshop, nếu sử dụng cơ bản bạn nên để RGB Color.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 7

Bước 3: Sau khi tạo một file mới xong bạn hãy chú ý kích hoạt các công cụ như Options, Tools, Properties, Layers, Character trong Menu Windows bởi nó chính là các công cụ cần thiết khi bạn làm việc trên Photoshop.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 8

2. Tạo chữ, tô màu chữ trong PhotoshopBước 1: Để tạo một chữ, text nào đó trong Photoshop rất đơn giản khi bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng T (hoặc nhấn phím tắt Text) sau đó chỉ vào 1 vị trí bất kỳ trên file Photoshop của bạn là đã có thể viết chữ bất kỳ ra được rồi.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 9

Bước 2: Ghi chữ ra đâu, font gì là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, Photoshop cho phép người dùng thiết lập được kiểu chữ theo ý muốn.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 10

Bước 3: Nếu bạn đã kích hoạt phần Character theo hướng dẫn ở trên bạn sẽ thấy mục này ở phía bên tay phải, tại đây bạn chỉ cần thay đổi cỡ chữ, font chữ hay vị trí khoảng cách của nó ở trong này.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 11

Bước 4: Và cũng đừng quên tạo mầu cho kiểu chữ thay vì một màu đen mặc định hoặc màu trắng có sẵn trong Photoshop.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 12

Kết quả cuối cùng sau khi sử dụng Photoshop cho người mới với Text sẽ được như dưới đây.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 13

Bước 5: Chuyên sâu hơn chúng ta sẽ click vào layer của Text đó rồi chọn Bleding Options.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 14

Bước 6: Bật Drop Shadow lên để chỉnh đổ bóng và lưu ý các thuộc tính bên bảng đồ bóng. Taimienphi.vn sẽ có bài review chi tiết về các tính năng này trong Photoshop.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 15

Và đây chính là kết quả sau khi chúng ta đổ bóng, trông khá ấn tượng phải không nào.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 16

Bước 7: Một điều dừng quên mỗi một text bạn tạo ra đều có layer riêng biệt của nó, click vào Layer nào thì chỉnh sửa trên Layer đó.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 17

3. Chỉnh sửa ảnh, chỉnh màu cơ bản.

Bước 1: Làm thế nào để xoay ngang, dọc hay xoay ngược ảnh, với công cụ Image Rotation trong phần Image sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được công việc này.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 18

Bước 2: Để chỉnh sửa ảnh tự do không theo một phương hướng nào thì người dùng nền giữ Ctrl và sau đó di chuột theo ý thích, còn nếu thích chỉnh theo khuôn thì giữ Shift.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 19

Bước 3: Để chỉnh màu cơ bản chúng ta vào Image >Adjustment > trong này có rất nhiều loại chỉnh như

Brightness/ Contrast: Tăng giảm độ sáng, độ bão hòa của màu.- Level: Tăng giảm mức độ ánh sáng của ảnh.- Curves: tăng giảm mức độ màu sáng lên hay tối đi.- Color Balance: Cân bằng cho màu bức ảnh.- Black & White: Cân bằng trắng và đen cho ảnh.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 20

Để nói hết về chúng thì 1 bài viết là chưa đủ, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Photoshop cho người mới với Curves, kiểu chỉnh màu vừa đơn giản lại dễ sử dụng.

Bước 4: Chỉnh màu với Curves đơn giản là bạn chỉnh màu dựa trên màu RGB hoặc chỉnh màu riêng, Ở đây bạn có 2 nhiệm vụ là chỉnh cho tông màu đó dậm lên hoặc nhạt đi.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 21

Bước 5: Ví dụ như chỉnh cho các màu sắc đỏ trong ảnh được tăng lên.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 22

Sau khi xuất ảnh bạn sẽ thấy ảnh cửa bạn sẽ có sắc màu đỏ hơn so với thông thường.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 23

4. Cắt ghép ảnh trong Photoshop

Bước 1: Một trong những kỹ thuật mà người sử dụng Photoshop mới rất muốn biết đó chính là cắt ghép ảnh. Ở đây chúng ta sử dụng Lasso Tool hoặc Polygonal Lasso Tool để có thể cắt ghép ảnh chuẩn nhất.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 24

Bước 2: Bạn chỉ việc khoanh toàn bộ vị trí muốn giữ lại như hình dưới đây.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 25

Bước 3:Sau đó nhân đôi Layer lên bằng lệnh Ctrl + J và sau đó tắt hiển thị Layer cũ đi để thấy phần bạn đã cắt.

cach su dung photoshop cho nguoi moi a z 26

5. Thêm hình vẽ trong Photoshop

Bước 1: Thay vì tìm kiếm các hình ảnh ở bên ngoài bản thân bạn cũng có thể sử dụng các Shape để làm cho ảnh trở nên sinh động hơn, công cụ này có trong phần Reactange Tool, nơi cho phép bạn lựa chọn hình vuông, tròn, lục giác hay các hình vẽ cụ thể.

Bước 2: Trên thành menu bạn lựa chọn hình vẽ, các hình vẽ này có thể thêm được và tùy ý của bạn.

Bước 3: Sau đó kéo thả và thêm màu bạn sẽ có được một hình khá đẹp và hoàn chỉnh. Để chi tiết hơn về phần này có lẽ Taimienphi.vn sẽ phải rành riêng 1 bài để nói về nó.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn sử dụng Photoshop cho người mới mà người dùng nên biết. Chỉ với những kiến thức ở trên cũng đủ cho bạn chỉnh sửa ảnh cũng như thêm text cho bức ảnh của bạn ở mức độ căn bản, phục vụ công việc hằng ngày.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-photoshop-cho-nguoi-moi-a-z-40923n.aspx Qua bài viết hướng dẫn sử dụng Photoshop cho người mới bạn cũng thấy được tầm quan trọng của phím tắt trong Photoshop, bạn đọc cũng có thể cập nhật thêm nhiều phím tắt Photoshop có thể bạn chưa biết.