Top 8 địa điểm hấp dẫn để vui chơi tại Hóc Môn

hoc mon co gi choi

Hóc Môn được biết đến là một huyện nằm ở ngoại thành, về phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một nơi mang nét đẹp bình dị, làng quê nhưng cũng ẩn chứa nhiều điểm đến hấp dẫn và thu hút du khách. Vậy Hóc Môn có gì chơi? Trong bài viết dưới đây, KDL Bò Cạp Vàng sẽ gợi ý cho bạn top 8 địa điểm nổi tiếng ở Hóc Môn mà bạn nên ghé đến.

hoc mon co gi choi

I. Công viên cá Koi Nhật Bản

hoc mon co gi choiĐịa chỉ: số 87/8P ấp Xuân Thới Thượng 6, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian mở cửa: 7h – 19h

Giá vé: 50.000 đồng/người. Miễn phí cho trẻ em cao dưới 1m4

Công viên cá Koi là một quần thể thiên nhiên nhân tạo, với diện tích lên tới 20.000 m2. Công viên được thiết kế với rất nhiều loại cây cảnh, bonsai được tạo hình độc đáo cùng với đó là những hòn đá được mài dũa rất tỉ mỉ. Nổi bật nhất ở công viên đó là hồ cá Koi với những đàn cá rực rỡ màu sắc, bơi lội được nhập khẩu từ xứ sở hoa anh đào.

Nhằm phục vụ cho dịch vụ du lịch, công viên còn mang tới nhiều trải nghiệm mang nét văn hóa Nhật Bản như thuê trang phục truyền thống, tổ chức tiệc, các món ăn đặc sản của Nhật, tổ chức sự kiện,… Đây sẽ là một  nơi thích hợp để bạn có thể dành kỳ nghỉ cùng với gia đình và bạn bè.

II. Khu du lịch Villa H2O

hoc mon co gi choiĐịa chỉ: số 4C Đặng Thúc VỊnh, ấp 3, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian mở cửa: 8h-12h

Khu du lịch sinh thái Villa H2O cách trung tâm Sài Gòn khoảng 20km. Villa H2O mang đến trải nghiệm trong lành, mát mẻ, rời xa chốn thành thị cho gia đình và bạn bè bạn vào những dịp cuối tuần

Ở Villa H2O Hóc Môn bạn sẽ có những trải nghiệm thân thuộc với khung cảnh làng quê Nam Bộ như xe bò, lu nước,… Bên cạnh đó, bạn còn được chơi các trò chơi thể thao hấp dẫn và đặc biệt là du thuyền trên sông những trải nghiệm ngay giữa Sài Gòn nhưng đậm chất miền Tây Nam Bộ. Đặc biệt hơn, Khu Villa H2O có đầy đủ các dịch vụ quán ăn, cà phê được thiết kế với vị trí đắt giá giữa hồ cá và thác nước

III. Khu di tích Ngã Ba Giồng

hoc mon co gi choiĐịa chỉ: số 1 Phan Văn Hớn – xã Xuân Tân Thới Thượng – huyện Hóc Môn – TP. Hồ Chí Minh

Thời gian mở cửa: 7h30 – 17h

Ngã Ba Giồng là khu di tích ghi nhớ dấu ấn lịch sử dân tộc trong thời kỳ chống Pháp, với diện tích 2.300 m2. Đây là dự án có ý nghĩa lịch sử, văn hóa với các vật thể và phi vật thể theo năm tháng của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ vào năm 1940, với các công trình: Đền tưởng niệm, quảng trường với 3 cụm tượng đài, vườn trầu cau và nhà trưng bày.

Khi tham quan khu di tích Ngã Ba Giồng, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí an yên, trầm mặc, không kém phần linh thiêng. Ngoài ra, bạn còn có thể có thêm những kiến thức về lịch sử một thời của dân tộc.

IV. Di Tích Dinh Quận Hóc Môn

Địa chỉ: đường Lý Nam Đế, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Di tích Dinh Quận Hóc Môn là khu lưu giữ các tư liệu, kỷ vật về quá trình đấu tranh kháng chiến chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, đặc biệt là thời kỳ kháng chiến chống Pháp từ năm 1885 tới ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là một địa điểm bạn nên tham khảo để có những trải nghiệm mới và hiểu hơn về lịch sử nước nhà.

hoc mon co gi choiXem thêm: Top 8 địa điểm cắm trại gần Sài Gòn mà bạn cần biết

V. Chùa Vĩnh Phước

hoc mon co gi choiĐịa chỉ: số 2810 Quốc lộ 22- xã Tân Thới Nhất – huyện Hóc Môn – TP. Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Phước là ngôi chùa với kiến trúc của Ni giới Phật giáo. Vào năm 1975, sư bà Huyền Học là người đã khai sơn ngôi chùa Vĩnh Phước. Nhiều du khách ưa thích ngôi chùa bởi cảm giác thanh tịnh nơi đây, với cách bài trí đơn giản nhưng luôn toát lên nét trang nghiêm, phong thái nhà Phật.

VI. Chùa Pháp Bửu

hoc mon co gi choiĐịa chỉ: số 1/4 đường Bùi Công Trừng – xã Đông Thạnh – huyện Hóc Môn – TP.Hồ Chí Minh.

Chùa Pháp Bửu là một trong tám địa danh đáng để bạn nên ghé đến ở Hóc Môn. Ngôi chùa này được đánh giá là ngôi chùa nổi tiếng nhất tại huyện Hóc Môn. Chùa thường tổ chức ra nhiều khóa học giáo lý dành cho các thanh thiếu niên muốn tu dưỡng đạo đức. Nơi đây vừa là chỗ dựa tinh thần cho người dân, vừa là một địa điểm tham quan thu hút nhiều du khách.

VII. Chùa Giác Hoàng

hoc mon co gi choiĐịa chỉ: 26/7 ấp Tiền Lân- xã Bà Điểm – huyện Hóc Môn – TP. Hồ Chí Minh.

Chùa Giác Hoàng được biết đến là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Sài Gòn. Theo ghi chép lại, ngôi chùa đã được thành lập cách đây khoảng 2 thế kỷ. Đây là nơi lưu giữ nhiều tượng cổ như tượng Hộ Pháp, tượng bồ tát Địa Tạng,….

VIII. Chùa Hoằng Pháp

hoc mon co gi choiĐịa chỉ: 196 đường Lê Lợi – xã Tân Thới Nhì – huyện Hóc Môn – TP. Hồ Chí Minh

Thời gian mở cửa: 5h – 20h30.

Chùa Hoằng Pháp là ngôi chùa lớn, với quy mô 756m2, xây dựng theo lối kiến trúc chữ công. Ngôi chùa này mang nét cổ kính, hơi hướng như những ngôi chùa cổ xưa ở Bắc Bộ. Qua nhiều lần trùng tu, ngôi chùa đã được phủ bóng máy và có khuôn viên rộng lớn. Ngoài ra, nơi đây còn là địa điểm lý tưởng để các bạn học sinh đến sinh hoạt mỗi dịp hè về. Đây là một trải nghiệm rất bổ ích cho các bạn.

Trên đây là 8 địa điểm hấp dẫn, nổi tiếng ở Hóc Môn mà KDL Bò Cạp Vàng đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ ở Hóc Môn cùng bạn bè và người thân của mình.