Tổng hợp

Hóa giải xui xẻo khi gương vỡ, bát đĩa vỡ – Bất Động Sản

Gương vỡ, bát đĩa vỡ là điều xưa nay không tốt trong quan niệm về phong thủy. Theo khoa học phong thủy và quan niệm từ ông bà ta từ xa xưa, những vật dụng như gương, đĩa, bát, li,… khi bị vỡ thường mang đến những điềm xui xẻo cho thành viên trong gia đình. Để hóa giải điều xui này bạn có thể tham khảo theo các cách sau đây. Vậy khi gặp trường hợp này ta cần phải thực hiện những việc gì để xua đi điềm xui đó? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc quan niệm trong phong thủy về việc gương, bát đĩa vỡ cũng như cách hóa giải cho trường hợp này.

Quan niệm phong thủy về gương vỡ, bát đĩa vỡ

Theo quan niệm phong thủy, gương được coi là vật dụng chứa nhiều điều thần bí. Như chúng ta đã biết, qua bao đời nay, gương được coi là một vật phong thủy để trừ tà ma, quỷ dữ. Người xưa thường dùng gương để phản chiếu vong linh, hồn ma của ma quỷ. Trong nhà ở, mỗi gia đình thường có thói quen treo gương ở trước cửa nhà để xua đuổi tà ma xâm nhập.

Theo các chuyên gia phong thủy và chuyên gia tâm lý học; gương vỡ sẽ tỏa ra rất nhiều nguồn năng lượng tiêu cực; khiến cho mọi thành viên trong gia đình âu lo, bất an. Nếu chúng ta vứt gương vào sọt rác thì những nguồn năng lượng xấu đó sẽ mãi bị giữ trong nhà; điều này gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe cũng như tâm lý của mọi người.

Gương vỡ
Theo phong thủy, gương vỡ sẽ tỏa ra rất nhiều nguồn năng lượng tiêu cực

Cũng giống như gương, theo các nhà phong thủy bát vỡ cũng khiến tỏa ra những nguồn năng lượng xấu; ảnh hưởng không tốt cho gia đình bạn. Chính vì vậy khi gặp trường hợp gương hoặc bát nhà bạn bị vỡ; bạn không nên đem vứt chúng vào thùng rác; mà hãy đem chúng đi chôn ở những nơi đất trống.

Đặc biệt, nếu ai làm vỡ bát trong những ngày đầu năm. Người xưa cho rằng làm vỡ bát, đĩa,.. là điềm báo của một sự chia li trong mối quan hệ nào đó; những điều không tốt lành sẽ xảy đến; mối quan hệ trong gia đình đang diễn ra phức tạp sẽ có nguy cơ bị đổ vỡ, tiền tài mất mát.

Hóa giải chuyện xui do gương vỡ, bát đĩa vỡ

Mỗi khi xảy ra hiện tượng gương vỡ mọi người đều nghĩ ngay tới việc quét dọn. Sau đó đem đổ vào thùng rác để tránh gây thương tích cho bản thân và những người xung quanh. Tuy nhiên đây lại được coi là việc không nên.

Trước tiên, khi làm vỡ chén, bát, gương thì cần nhanh chóng dọn dẹp sạch đống đổ vỡ; để tránh được các mảnh vỡ gây thương tích cho mọi người.

Sau khi đã dọn dẹp sạch những mảnh vỡ đi; tốt nhất là nên gói tất cả mảnh vỡ cho vào mảnh vải đen; và đem chôn xuống đất chứ không nên vứt vào sọt rác trong nhà. Nếu gần nơi ở không có đất trống, có thể mang những mảnh vỡ này bỏ vào sọt rác công cộng.

Lửa
Dùng lửa để đốt vía hay còn gọi là đốt phong long cũng là một cách để giải phóng các năng lượng tiêu cực khi gương, bát đĩa vỡ

Theo dân gian, đốt vía hay còn gọi là đốt phong long cũng là cách để giải phóng các năng lượng tiêu cực. Lửa biểu trưng cho sức mạnh khai phá; vừa đốt vừa di chuyển cho làn khói nóng lan tỏa khắp ngôi nhà. Và người ta thường mở tất cả các cánh cửa trong nhà; để năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài.

Ngoài cách dùng lửa, người ta còn có cách hóa giải khi làm vỡ gương là dùng muối. Nó có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực; và giúp tránh được bất hòa cãi nhau trong gia đình. Theo đó, người ta thả muối ra sau lưng bên vai trái để xua đuổi vận xui.

Với những cách trên những nguồn năng lượng tiêu cực sẽ được xua tan ra khỏi nhà, và hóa giải mọi điều xui xẻo. Đây là quan niệm dân gian, mang tính chất tham khảo, không phải thông tin khoa học.

Related Articles

Back to top button