Trưng bày sách đẹp mắt giúp tăng hứng thú đọc sách

Hình ảnh trưng bày sách đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Hình ảnh trưng bày sách đẹp hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Sáng ngày 20 tháng 5, Huyện đoàn 5 tổ chức Hội thi “Nghệ thuật sắp xếp sách và trưng bày không gian sách” tại Trung tâm Văn hóa Huyện đoàn.

Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022. Qua đó khẳng định vị thế, vai trò, tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng và tư duy, giáo dục, tu dưỡng nhân cách của con người.

Mục đích của cuộc thi này là nhằm xây dựng một sân chơi bổ ích, sáng tạo và tạo điều kiện để cán bộ công nhân viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: thao phuong

Quận ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 5 Bà Lê thị bich hanh chia sẻ “Cuộc thi nhằm xây dựng một sân chơi bổ ích, sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho CB-CNV-LĐ), đặc biệt là công đoàn cơ sở cán bộ thư viện. các trường học có thể trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong khu vực công.

Mrs Le Thi Bich hanh chia sẻ trong quá trình tham gia cuộc thi. Ảnh: thao phuong

Ngoài ra, cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn Quận 5 trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả và chất lượng “- bà Phước.

Mỗi nhóm ba thành viên lắp ráp một mô hình nghệ thuật sách trong 60 phút. Ảnh: thao phuong

Có tổng cộng 46 đội đến từ các trường cao đẳng và đại học ở 5 huyện tham gia cuộc thi này. Điều này được hiểu rằng mỗi đội tham gia bao gồm ba người, sắp xếp một mô hình nghệ thuật sách trong vòng 60 phút và giải thích việc thực hiện mô hình. Số sách trưng bày do các đội tham gia tự chọn và chuẩn bị. Ban giám khảo chấm điểm sách theo tiêu chí trình bày đẹp, trình bày theo chủ đề, ý nghĩa, tác giả và giới thiệu tác phẩm.

Ban giám khảo chấm điểm quầy trưng bày sách của mỗi đội. Ảnh: thao phuong

Vừa bày và sắp xếp sách vở cho phần thi của đội mình, chị Nguyễn Thị Kim Phượng (Đơn vị hành chính công quận 1 quận 5) chia sẻ rằng đội của chị đã sẵn sàng cho cuộc thi sau ba ngày nữa. Nhóm của cô sưu tầm sách trong tủ sách của cộng đồng, huyện và các tổ chức đoàn thể.

Chị Nguyễn Thị kim phung chia sẻ rằng đội chị đã sẵn sàng cho kỳ thi sau ba ngày nữa. Ảnh: thao phuong

“Tôi tham gia chương trình với rất nhiều niềm vui và hào hứng. Theo tôi, cuộc thi này nhằm khuyến khích chúng tôi đọc nhiều hơn. Vì bây giờ chúng tôi thường chỉ sử dụng điện thoại di động và gần như quên đọc. Cuộc thi nhắc nhở chúng tôi Đọc tầm quan trọng. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cuộc thi như thế này để trao đổi kiến ​​thức về văn hóa đọc với nhau “- chị phung tiết lộ.

Cô Lê Nguyên Thủy Linh (Giáo viên Trường Tiểu học Luật (Quận 5)) cũng nhiệt tình giới thiệu cuốn sách như một mô hình thú vị. Cô cho biết cả đội đang chuẩn bị cho kỳ thi trong hai buổi. Sách được lấy từ thư viện trường.

Chị em le nguyen thuy linh nhiệt tình trưng bày sách. Ảnh: thao phuong

Khán đài của đội chị Linh được lấy cảm hứng từ di sản của Quận 5. Cụ thể, chính giữa gian hàng là mô hình Tòa thị chính Ngee Ann, một trong những di tích văn hóa nổi tiếng ở Q.5. toàn thành phố. Sách hai bên quầy trưng bày được xếp theo mô hình phố Đèn lồng và phố Thuốc Hàn (Q.5).

Bàn trưng bày sách của nhóm chị Linh được lấy cảm hứng từ di sản của Quận 5. Ảnh: thao phuong

Cô thừa nhận: “Tôi nghĩ đó là một trò chơi vui nhộn, đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để tôi học nghệ thuật sắp xếp sách từ bạn bè. Đôi khi, việc trưng bày sách đẹp có thể khiến tôi muốn đọc nhiều sách hơn . quan tâm hơn ”.

Kết quả hội thi gồm giải nhất thuộc về công đoàn chính quyền Quận 5, giải nhì là 5 giải ba và 9 giải khuyến khích lần lượt thuộc về công đoàn quận 4, quận trung bình và trung tâm văn hóa quận 5.

Đông đảo CB-CNV hào hứng tham gia cuộc thi. Ảnh: thao phuong

Ngoài hội thi, Quận đoàn 5 đã tổ chức chương trình chăm lo cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí 70.000.000 đồng.

Kế hoạch chăm lo cho CBCNV – LĐ với tổng kinh phí là 70.000.000 đồng. Ảnh: thao phuong

Kế hoạch chăm sóc bao gồm cấp cho 6 người lao động một sổ tiết kiệm “Tương trợ vượt khó” mỗi người 5 triệu đồng; chăm sóc cho 17 nhân viên mắc bệnh nan y, hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn với mức chăm sóc 100 10.000 đồng / người.

Ngoài ra, còn chăm lo cho người lao động bị tai nạn lao động hưởng trợ cấp tại Khu 5. Trong đó, 6 trường hợp với tỷ lệ thương tật từ 51% trở lên sẽ được liên đoàn lao động thành phố lo hậu sự, 17 trường hợp lao động ở vùng có tỷ lệ thương tật dưới 51% sẽ được chăm sóc, với mức chăm sóc 1 triệu đồng / người.

Bà Bích vui mừng trao quà chăm lo cho công nhân bị tai nạn lao động trên địa bàn Quận 5. Ảnh: thao phuong