Giáo dục

Brandnew là gì? Cách phân biệt hàng new và hàng đã qua sử dụng

lý do chính mà người tiêu dùng thường lựa chọn hàng xách tay, hàng đã qua sử dụng là vì giá cả. những sản phẩm xách tay thường có giá rẻ hơn so với hàng mới chính hãng tại thị trường khu vực bạn mua. tuy nhiên, hàng xách tay cũng có nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. fpt shop sẽ phân ra làm 5 loại:

new là gì?

thuật ngữ new hay with gọi là hàng mới 100%. Đây là những máy người dùng mua khi còn nguyên seal, nguyên hộp và đầy đủ phụ kiện. Máy Không trầy xước there are tac ộng từ bên ngoài, sốn sạc và cắm tai nghe bằng 0. đy là loại Máy xách tay ắt tiền nhất nhưng đáng mua nhàt ấ nót ứt ảt ảt.

Xem thêm: Hàng new là hàng gì

Brandnew

hang refurbished

chắc hẳn sẽ có khá nhiều người thắc mắc về hàng reformed. hiểu một cách nôm na thì hang reformado không phải là brand new mới 100%, mà sản phẩm đã bị lỗi một chi tiết nào đó trong quá trình sản xuất. Các sản pHẩm này ược gửi về nhà sản xuất ểể kiểm bring và khắc phục lỗi này, sau đó sẽ ược đong gói và ưa là thị Trường một lần nữa. các sản phẩm thuộc hàng reconditioned cũng khá chất lượng như hàng brand new.

Hàng Refurbished

Để biết rõ hơn về hàng reformed bạn tham khảo bài viết: hàng reformed là gì, chất lượng của nó ra sao?

as new

Tham khảo: Lễ hội Halloween 2021 là ngày nào?

Hàng Plateew there are tạm dịch là như mới, là các sản pHẩm đã sửng dụng qua nhưng còn rất mới và không ảnh hưởng nhiều ến ngoại hình cũng như chấng sửng. hang like new có độ mới từ 98-99% và có giá thành rẻ hơn máy brand new tầm 10-15%. tại thị trường việt nam, hàng này khá được ưa chuộng bởi giá thành rẻ nhưng chất lượng vẫn không thua kém hàng new.

bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài Điện thoại like new là gì? có nên mua không và cần lưu ý những gì khi mua điện thoại like new?

Likenew

hang up cũ, hang up đã qua sử dụng

dòng này thường ộ mới của sản phẩm từ 90-98% và có trầy xước nhiều hơn máy platew, tuy nhiên thì chức ống và b trong máy vẫn. bên cạnh đó, giá thành của những máy cũ đã qua sử dụng có mức giá rẻ hơn hàng brand new khoảng 30% tuỳ vào tình trạng máy.

hang dựng

hàng dựng là những sản pHẩm ược lắp ghép, Thay Thế Các Bộ PHận Ngoài Vào Máy ể Sửa chữa tạo Thành một chiếc Máy Hoàn Chỉnh với ầy ủ ủc n những bộ phận này có thể lấy từ máy cũ khác hoặc từ linh kiện mới bán riêng. những chiếc máy hàng này không đảm bảo về chất lượng, có máy vẫn sử dụng tốt như những chiếc máy bình thường. nhưng cũng có máy độ bền không cao, hay lỗi vặt, trải nghiệm sử dụng kém.

tuy nhiên, những máy này có giá khá rẻ và được nhiều người lựa chọn khi không đủ tài chính nhưng vẫn muốn trải nghiản. chính vì thế, người dùng mua dạng máy này thường phải kiểm tra kỹ và là người am hiểu về sản phẩm thì mới có thể giểu ro thi còn người dùng không biết rõ nên hạn chế mua những loại máy dạng này để tránh mất tiền oan.

Tham khảo: Em bé thông minh

Hàng dựng và hàng Fake

false hang up

Đây là dạng máy tệ nhất và khuyên người dùng không nên mua những máy hàng này. Hàng false là những sản pHẩm nhái những mẫu máyc criá cao, những dòng cao cấp về thiết kế bên ngoài, nhưng phần cứng thì trang bị những công nghrẻ ti ền, kém. thường những người MUA điện thoại hàng false mục đích ể ể thoả mén nhu cầu cầm nắm trên tay, vẻ ngoài của sản pHẩm và đa số những sản pHẩm này rết ến ến nhc.

cách phân biệt hàng brand new và hàng refurbished trên iphone

bạn có thể check trực tiếp trên chiếc iphone bằng cách: cài đặt > cài đặt chung > giới thiệu. kéo đến mục số máy, số máy bao gồm 9 chữ số cả chữ lẫn số. nếu số máy bắt đầu bằng chữ:

 • m – là iphone mới
 • n – là iphone hoàn toàn mới được thay thế sau khi apple thực hiện đổi trả thiết bị theo chính sách bảo hành của hãng
 • p (viết tắt của từ custom) – là iphone đã được người dùng tự cá nhân hóa theo một cách nào đó
 • f – đó là refurbished iphone (bởi nhà sản xuất apple hoặc nhà mạng)
 • Phân biệt brandnew với Refurbished

  trên đây là khái niệm brand new là gì và những thuật ngữ về hàng xách tay mà bạn nên biết. nếu có gì thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới để fptshop hỗ trợ cho bạn nhé!

  xem thêm: apple service là gì? cách thanh toán và hủy gia hạn thanh toán apple service cực đơn giản

  Tham khảo: Tìm hiểu khối C03 gồm những ngành nào và những trường có đào tạo ngành này

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button