Thái tuế là gì? Tuổi phạm Thái tuế năm nay và cách hóa giải?

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Hạn thái tuế là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Phạm Thái tuế là điều rất không may mắn, bạn đã biết tuổi của mình trong năm 2023 sẽ có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy chưa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về Tuổi phạm Thái tuế trong năm 2023 và cách hóa giải.

1. Thái tuế là gì?

Thái tuế chính là thái tuế tinh quân hay còn gọi là Tuế quân. Sao Mộc được phát hiện từ thời cổ đại, người ta gọi nó là sao Thái tuế, quay quanh mặt trời mất 12 năm, tượng trưng cho chu kỳ sinh mệnh của 12 cung hoàng đạo. Sao Mộc giống như chiếc đồng hồ treo trên trời, người xưa ghi lại mối quan hệ giữa trời và đất thông qua hoạt động đều đặn của nó. Người xưa sử dụng “năm và sao” trong lịch.

Sao Mộc di chuyển trên cung hoàng đạo, một chòm sao mỗi năm, trong Bọ Cạp, Xà Phu và Nhân Mã. Trong mười hai năm, sao Mộc đi qua mười hai chòm sao của cung hoàng đạo. Có mười hai chòm sao hoàng đạo trên bầu trời, mười hai nhánh trên trái đất và mười hai cung hoàng đạo, ba “mười hai” này có thể tương ứng với nhau. Bạn thuộc cung hoàng đạo nào, thân cành, cung hoàng đạo nào, bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong “Tùy hành kỷ niên”.

Tuy nhiên, khi các quan sát thiên văn ngày càng chính xác hơn, các nhà thiên văn học đã chỉ ra rằng chu kỳ quay của sao Mộc quanh mặt trời không phải là mười hai năm đầy đủ mà là 11,862 năm. Theo thời gian, lịch không khớp với các hiện tượng thiên văn thực tế.

2. Thế nào là phạm Thái Tuế?

Tùy vào năm sinh của mỗi người, nếu như tuổi tương đồng với Thái Tuế trực niên thì sẽ được gọi là phạm Thái Tuế, còn nếu như tuổi xung khắc với trực niên thì sẽ gọi là Xung Thái Tuế.

3. Các tuổi phạm Thái Tuế:

Trong năm 2023 – năm 2023, 5 con giáp gặp đại hạn phạm Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu và Thìn.

Nếu các bạn hay người thân nằm trong số những tuổi kể trên hãy chú ý theo dõi nhé.

3.1. Tuổi Mão: Năm tuổi vận hạn:

Người tuổi Mão (tuổi Mèo) sang năm 2023 là năm tuổi bởi năm 2023 là năm Quý Mão như đã nói ở trên, và là tuổi phạm Thái Tuế nên về tài lộc thấp, dễ gặp nhiều vận xui không may. Trong công việc làm ăn sẽ gặp nhiều trắc trở, cuộc sống không thuận lợi, mà thậm chí còn trở nên nguy cấp, có thể xảy ra một số tai ương, khẩn cấp hơn là khiến người tuổi Mão bị vất vả cả hai mặt vật chất và tinh thần.

Ngoài ra, người tuổi Mão nên kiêng kị tránh tiếp xúc quá nhiều với những người bất ngờ xuất hiện không dự đoán trước, không nên theo lời người khác đến những chỗ xa lạ, không cẩn thận sẽ dẫn đến tổn hại về kinh tế và sức khỏe.

Sức khỏe: Nếu được đi du lịch tham quan ở nước ngoài, hãy chú ý cẩn trọng, mua phòng sẵn các gói bảo hiểm du lịch về tai nạn, đặc biệt không nên hoạt động leo núi, trượt tuyết và các trò chơi mạo hiểm khác. Trong tháng 2 năm 2023, do có các sao hung tinh và Thái Tuế, tuổi Mão dễ gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

Vận tình duyên: có rất nhiều biến động nên chỉ có những cuộc hôn nhân ngắn ngủi, không trung thực, lâu bền, không tin tưởng lẫn nhau.

Kinh tế: Năm 2023 do có ảnh hưởng của sao Thái Tuế nên khó giữ được tiền và phải chi ra rất nhiều, tài chính nhanh chóng cạn kiệt…

Công danh sự nghiệp: không ổn định, bền vững, có thể bị bị sa thải vì năng lực, mất việc, tài chính hạn hẹp, thậm chí phải vay mượn để hỗ trợ cuộc sống. Dù như vậy, người tuổi Mão năm nay vẫn nên cố gắng, chăm chỉ làm việc hết sức tại nơi làm việc và đừng để ý đến chuyện không liên quan đến mình

3.2. Tuổi Thìn: Năm thứ 2 của tam tai:

Như đã nói ở tiêu đề người tuổi Thìn sẽ bước vào năm thứ 2 của Tam tai vì vậy tài vận trở nên ảm đạm. Người tuổi Thìn bản thân rất năng động và yêu cầu cao, nhưng bước vào năm 2023, tất cả sẽ trở nên tồi tệ hơn và có quá nhiều khó khăn. Dù có đặt ra mục đích gì thì vẫn không thể đạt được.

Về sức khỏe: trở nên yếu kém, dễ gây lo lắng, căng thẳng ảnh hưởng đến tình cảm hoặc bị mất ngủ, nên thả mình vào thiên nhiên, luyện tập thể dục, thể thao nhiều hơn.

Tình duyên: Người đã có gia đình nên tránh tranh chấp trong gia đình trong năm 2023, nên bình tĩnh trong việc đối nhân xử thế, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói.

Tài chính: năm 2023 người tuổi Thìn có thể có cố thiệt hại nghiêm trọng về tiền bạc, với những khoản đầu tư có tính rủi ro cao sẽ có thất thoát nghiêm trọng, đem tới khủng hoảng cho người tuổi Thìn. Vì vậy người tuổi Thìn phải có kế hoạch đầu tư, đặt sự an toàn và ổn định lên hàng đầu.

Công việc: Mối quan hệ với mọi người trong công việc ở mức trung bình, hay có xích mích, thiếu giao tiếp, thấu hiểu gây hiểu lầm mất lòng người khác. Vì vậy hãy nhớ rằng duy trì cân bằng các mối quan hệxung quanh sự nghiệp để có một sự phát triển tốt hơn.

3.3. Tuổi Ngọ 2023: Tứ hành xung:

Sức khỏe: bị tổn hại, gặp nhiều bất lợi, tuy nhiên với những việc vui như kết hôn, mua sắm tài sản, sinh con thì tương đối ổn định.

Tình duyên: các mối quan hệ trở nên phức tạp hơn,hay có những tranh cãi khó giải quyết, có nhiều mối quan hệ bị phá hoại, dễ ngoại tình, phản bội. Tình cảm của tuổi Ngọ năm 2023 chắc chắn sẽ tan vỡ, với những người có đã kết hôn, xảy ra những tranh chấp tình cảm to lớn. Cặp đôi mới cưới tránh tiếp xúc với họ hàng 2 bên để tránh giảm xung đột không đáng có.

Tài lộc: Tuy là năm gặp sao Thái Tuế nhưng vẫn có sao lành phù hộ cho tài chính dư giả, nhưng quá trình làm ra tiền tương đối chậm chạp.

Công việc: Những người có suy nghĩ thay đổi chỗ làm nên chuẩn bị vị trí công việc mới chắc chắn rồi hãy từ chức hay xin nghỉ. Đường công danh sự nghiệp của tuổi Ngọ rất khó khăn, tệ hại trong 2023, thậm chí có thể mất việc làm.

3.4. Tuổi Dậu: Tứ hành xung:

Người tuổi Dậu phạm sao Thái Tuế trong năm 2023 và gặp phải những điều kiếp nạn về sức khỏe. Người tuổi Dậu phải thường xuyên đi công tác xa vì công việc, trong quá trình dễ thất lạc hành lý, chậm trễ chuyến bay, thậm chí có thể có tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Khi dọn tới ngôi nhà ở mới, người tuổi Dậu thích ứng không tốt, có thể gặp vấn đề về sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy người tuổi Dậu nên quan tâm sức khỏe lên hàng đầu, đừng quáquan trọng công việc. Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên để được chẩn đoán và điều trị ngay.

Sức khỏe: Bạn có thể sẽ lo lắng hơn, chất lượng giấc ngủ suy giảm tinh thần căng thẳng, nên vận động thể thao nhiều hơn, có thể tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn để tránh cảm xúc tiêu cực.

Tình duyên: vận đào hoa của tuổi Dậu khá ảm đạm, không nên quá nhiệt tình kẻo nảy sinh mối quan hệ tay ba, mâu thuẫn trong quan hệ với bạn đời.

Tài lộc: Nên kế hoạch kết hôn, sinh con, mua nhà,… trong năm xung khắc, để giảm bớt lực tiêu cực.

Công việc: xảy ra nhiều tranh chấp, cần phải khoan dung, độ lượng hơn kẻo làm mất lòng cấp trên, làm sa sút sự nghiệp. .

3.5. Tuổi Tý: Tứ hành xung:

Người tuổi Tý dự đoán trong năm 2023 tài vận rất kém, không cách nào đạt được kết quả tốt.

Về sự nghiệp, bị lãnh đạo chèn ép, cẩn thận trò tiểu nhân, không có được các cơ hội việc làm tốt. Về tài chính, thu nhập rất thấp, lại vướng phải nhiều khoản chi tiêu nên sẽ mất cân đối thu chi nghiêm trọng. Về quan hệ, gặp nhiều phiền phức, gặp nhiều bệnh vặt như cảm mạo, sốt, đau đầu, viêm mũi.

Sức khỏe: sẽ không tránh khỏi các bệnh vặt như đau dây thần kinh, da nhạy cảm, đau răng, nên đi chùa sau đầu xuân.

Tình duyên: bất ổn trong các mối quan hệ ổn định nếu có thể hãy kết hôn, sinh con, mua nhà để đổi vận, nhưng nên tránh những tranh chấp không đáng có.

Tài lộc: thích hợp để tiêu tiền, mua sắm tài sản, để giảm nhẹ các ảnh hưởng của Thái Tuế.

Công việc: làm việc hiệu quả, được đánh giá cao nhưng dễ bị tiểu nhân chèn ép. Hãy khiêm tốn,đừng tự cao, bốc đồng dễ gây họa.

4. Cách giải hạn Thái Tuế 2023:

4.1. Về sự nghiệp:

Các bạn có thể đặt Tháp Văn Xương thúc đẩy tài vận nhận được nhiều may mắn và cơ hội hơn.

Đồng thời, bạn có thể đặt chậu cây xương rồng bên cạnh bàn làm việc, để xua đuổi hung khí giúp cho mối quan hệ nơi làm việc trở nên hài hòa hơn.

4.2. Về tài lộc:

Cân nhắc đeo một số trang sức phong thủy như trang sức bằng vàng và bạc thu hút sự giàu có; đeo vòng tay màu đỏ thu hút may mắn hơn.

4.3. Về tình duyên:

Nếu độc thân có thể đeo trang sức pha lê màu hồng đào để gặp được nhân duyên. Nếu đã có bạn đời có thể đặt sản phẩm gỗ đào để tình cảm sẽ trở nên gắn kết không thể phá vỡ hơn.

4.4. Về sức khỏe:

Bạn có thể thờ tượng Phật, thắp hương thờ cúng hàng ngày; đeo đồ trang sức bằng ngọc bích để bảo vệ mình; đến chùa để xin bùa hộ mệnh.

5. Kết luận:

Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo bởi đây chỉ là những thông tin chung về tử vi và phong thủy bạn không nên quá lo lắng để khiến bản thân tổn hại về vật chất cũng như tinh thần. Hãy bước vào năm 2023 với tâm thế sẵn sàng, vui trẻ tràn đầy sức sống, luôn bình tĩnh thận trọng, chăm lo sức khỏe của bản thân và gia đình.