Giáo dục

Top 5 đoạn văn mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh hay nhất

Nhiều giáo viên thường sử dụng các bài luận tiếng Anh mẫu để kiểm tra vốn từ vựng và kỹ năng viết của học sinh. Nhiều bạn thấy bài tập này rất khó. Dưới đây, bước lên sẽ hướng dẫn các bạn viết đoạn văn kể về quê hương bằng tiếng Anh, và 5 đoạn văn mẫu về quê hương bằng tiếng Anh có thể bạn chưa biết. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Bố cục các bài báo tiếng Anh về đất mẹ

Để viết một bài văn về quê hương bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa, bạn cần xác định rõ bố cục của nó. Một bài viết tiếng Anh về quê hương thường bao gồm ba phần:

 • Phần 1: Giới thiệu: Giới thiệu quê hương của bạn bằng tiếng Anh.
 • Phần II: Nội dung chính: Mô tả chi tiết quê hương của bạn bằng tiếng Anh.
 • Phần ba: Kết bài: Nêu cảm nghĩ, tình cảm của em về quê hương đất nước.
 • Với bố cục trên, chúng tôi triển khai lần lượt các phần sau:

  • Quê quán của bạn ở đâu?
  • Tả phong cảnh quê hương em.
  • Thời tiết ở quê bạn như thế nào?
  • Mô tả những người ở quê hương của bạn.
  • Nói về thế mạnh của quê hương bạn.
  • Bạn thích điều gì nhất về quê hương của mình?
  • Mỗi khi nhớ quê hương.
  • 2. Từ vựng tiếng Anh thường dùng để mô tả quê quán

   Bạn cảm thấy khó khăn khi viết đoạn văn, chủ yếu là do vốn từ vựng hạn chế. Dưới đây, hãy sắp xếp một số từ vựng thông dụng để viết quê hương trong tiếng Anh.

   Bạn có thể tham khảo để có bài viết đầy đủ hơn.

   stt

   Từ tiếng Anh

   Nghĩa tiếng Việt

   1

   Quê hương

   Quê hương

   2

   Hòa bình

   Hòa bình

   3

   tuyệt vời

   tuyệt vời

   4

   đẹp

   đẹp

   5

   Sông

   Sông

   6

   núi

   núi

   7

   Đông đúc

   Đông đúc

   8

   bận

   bận

   9

   Khó khăn

   Siêng năng

   10

   Hòa đồng

   Hòa đồng

   11

   Trung thực

   Trung thực

   12

   Di tích lịch sử

   Di tích lịch sử

   13

   Du lịch

   Du lịch

   14

   Văn hóa

   Văn hóa

   15

   đặc biệt là

   Đặc biệt

   16

   Những kỷ niệm

   Đài tưởng niệm

   17

   Tình yêu

   Thích

   18

   Kinh nghiệm

   Kinh nghiệm

   19

   Sự thịnh vượng

   Sự thịnh vượng

   Xem Thêm: Bài luận tiếng Anh về gia đình hay nhất

   3. Mẫu quê hương bằng tiếng Anh

   Dưới đây là một số bài văn mẫu bằng tiếng Anh về quê hương hay nhất mà bạn có thể tham khảo để có được những ý tưởng độc đáo và thú vị cho bài viết của mình.

   3.1. Đoạn văn ví dụ tiếng Anh về quê hương Hà Nội

   Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hà Nội có nhiều danh lam thắng cảnh và nét đẹp truyền thống độc đáo. Nói đến Hà Nội, không thể không nhắc đến chùa Ngọc Hồ, Lăng Bác, chùa Rùa – Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây… Mọi người đều có thể đến đây để thưởng ngoạn cảnh đẹp. Người Hà Nội rất mến khách. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Người con gái Hà Nội thường hiền lành, đoan trang, biết đối nhân xử thế. Người Hà Nội cần cù, thật thà. Người Hà Nội ăn nói nhẹ nhàng, ngay thẳng, ai gặp một lần cũng nhớ về tuổi già. Hà Nội có thể được đặc trưng bởi tắc đường. Ngày càng có nhiều người từ khắp nơi chuyển đến đây sinh sống khiến dân số tăng vọt. Việc đi lại trong giờ cao điểm rất khó khăn. Tuy nhiên, nhiều du khách nước ngoài xem tắc đường ở Hà Nội là một trải nghiệm và thích thú. Tôi luôn yêu Hà Nội quê hương tôi. Tôi mong rằng trong tương lai có thể góp phần xây dựng quê hương đất nước và giúp Hà Nội ngày càng giàu mạnh.

   Viết về quê hương Hà Nội bằng tiếng Anh

   bản dịch nghĩa

   Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hà Nội có nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo và nhiều nét đẹp truyền thống. Nói đến Hà Nội không thể không nhắc đến những danh lam thắng cảnh như chùa Độc Lập, lăng Bác, chùa Rùa – Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây,… Bạn có thể đến đây để thưởng ngoạn vẻ đẹp của những nơi này. Người Hà Nội rất mến khách. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Con gái Hà Nội dịu dàng, đoan trang, biết đối nhân xử thế. Đàn ông Hà Nội chăm chỉ, thật thà. Người Hà Nội ăn nói nhẹ nhàng, ngay thẳng, ai nhìn thấy một lần cũng nhớ về tuổi già. Đặc sản của Hà Nội có lẽ là kẹt xe. Ngày càng có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới chuyển đến đây sinh sống, kéo theo sự gia tăng dân số ở đây. Việc đi lại trong giờ cao điểm rất khó khăn. Tuy nhiên, nhiều du khách nước ngoài coi tắc đường ở Hà Nội là một trải nghiệm và điều trị. Tôi sẽ luôn yêu Hà Nội quê hương tôi. Mong rằng trong tương lai có thể góp phần xây dựng quê hương, giúp Hà Nội ngày càng giàu mạnh.

   Xem thêm: Đoạn văn tiếng Anh về những trải nghiệm khó quên

   3.2. Đoạn ví dụ tiếng Anh về quê hương Hải Phòng

   Hải Phòng – thành phố cảng hùng mạnh, hùng vĩ với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Hải Phòng nằm ở miền Bắc Việt Nam. Hải Phòng gần biển nên có nhiều cảng. Vì vậy, nơi đây được mệnh danh là thành phố cảng. Thời tiết Hải Phòng mang những nét đặc trưng của thời tiết miền Bắc. Ở đây có bốn mùa. Mùa xuân ấm áp, mùa hè nắng nóng. Mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh giá. Tôi thích nhất là những người ở đây. Người Hải Phòng chất phác, hiền lành. Mọi người đều rất thân thiện và quan tâm đến nhau. Khi thành phố lớn mù sương, không khí ở Hải Phòng rất trong lành. Dòng người và xe cộ tấp nập tạo thêm bầu không khí cho thành phố. Đến với Hải Phòng bạn sẽ được thưởng thức món bánh tráng thịt nướng thơm ngon. Nét đặc trưng của nơi đây là mùa hè có màu hoa phượng rực rỡ cả một góc trời. Mỗi lần đi chơi ngắm hoa phượng, em lại nghĩ đến Hải Phòng thân yêu. Tôi yêu Hải Phòng. Tôi thích mọi thứ ở đây.

   bản dịch nghĩa

   Right Room – Thành phố cảng kiêu hãnh và hùng mạnh với nhiều cảnh đẹp và là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Hải Phòng nằm ở miền Bắc Việt Nam. Phòng hướng biển nên có nhiều cổng. Vì vậy, người ta gọi nó là thành phố cảng. Thời tiết Hải Phòng mang những nét đặc trưng của thời tiết miền Bắc. Ở đây có bốn mùa. Mùa xuân ấm áp, mùa hè nóng nực và nắng nóng. Mùa thu mát mẻ và mùa đông buốt giá. Tôi thích nhất là những người ở đây. Người thợ biển giản dị, nhẹ nhàng. Mọi người đều rất thân thiện và quan tâm đến nhau. Không khí ở Hải Phòng đặc biệt trong lành khi các thành phố lớn luôn tràn ngập khói bụi. Dòng người và xe cộ tấp nập mang đến không khí nhộn nhịp cho thành phố. Đến Hải Phòng bạn sẽ được thưởng thức món bánh mì xíu mại ngon tuyệt. Nét đặc trưng của nơi đây là sắc hoa phượng rực rỡ giữa trời hè. Mỗi lần đi ngắm hoa phượng ở xa, em lại nghĩ đến Hải Phòng thân yêu. Tôi yêu Hải Phòng và mọi thứ ở đây.

   Xem thêm: Đoạn văn tiếng Anh về cuộc sống nông thôn

   3.3. Bài văn mẫu tiếng Anh về quê hương của Hong Yan

   Mọi người sinh ra đều có quê hương đất nước. Dù đi đâu, làm gì chúng ta cũng luôn nhớ về quê hương đất nước. Quê hương của tôi là Hongyuan thân yêu. Khác với quê hương, Hongyan của tôi mang nét yên bình và xinh đẹp. Những cánh đồng lúa chín vàng đặc biệt nổi bật. Vườn nhãn trĩu quả ngọt. Khi nhắc đến Hongyan, người ta nhắc ngay đến quả nhãn. Quả nhãn ở đây có hương vị thơm ngon đặc biệt mà không nơi nào có được. Hồng Yên quê tôi vẫn hiện ra với những bãi cát chạy dài ven đê. phở hiền nổi tiếng với vị trí ở ngã ba sông. Không có biển cho ngỗng. phở hiền là cảng lớn nhất ở đây. Người dân ở đây thật thà và hiền lành. Mọi người yêu thương nhau và coi nhau như gia đình. Khi có vấn đề, mọi người đều giúp đỡ lẫn nhau. Hãy đến với Hồng Ân để trải nghiệm cảnh sắc và con người nơi đây.

   Viết về quê hương Hừng Yên bằng tiếng Anh

   bản dịch nghĩa

   Mọi người sinh ra đều có quê hương đất nước. Dù đi đâu, làm gì chúng ta cũng luôn nhớ về quê hương đất nước. Quê hương tôi là đàn ngỗng yêu dấu của tôi. Khác với thành phố nhộn nhịp, quê tôi mang trong mình nét yên bình và tươi đẹp. Những cánh đồng lúa chín vàng đặc biệt bắt mắt. Vườn nhãn trĩu quả ngọt. Nhắc đến Hongyan, người ta sẽ nghĩ ngay đến quả nhãn đầu tiên. Bánh nhãn ở đây có một hương vị đặc biệt không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Hongyan quê tôi cũng hiện ra bờ kè, bờ cát dài. Phố Hinn nổi tiếng nằm ở ngã ba sông. Không có biển cho ngỗng. phở hiền là cảng lớn nhất ở đây. Con người ở đây chất phác và tốt bụng. Mọi người yêu thương nhau, coi nhau như người thân trong gia đình. Mọi người giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Bạn hãy thử đến Xing’an để trải nghiệm cảnh sắc và con người nơi đây.

   Xem Thêm: Mô tả Ngôi nhà bằng tiếng Anh

   3.4. Đoạn văn mẫu tiếng Anh về ngôi nhà ở Tai Ruan

   Tôi được hỏi nơi tôi cảm thấy bình yên nhất. Tôi nghĩ ngay đến Tài Nguyên quê hương tôi. Tôi đã sống ở đâu trong mười lăm năm. Tôi sẽ luôn nhớ về dòng sông ở đây. Nhìn từ xa, nó như một tấm lụa mềm mại. Thảm cỏ xanh mướt, trải dài tạo cảm giác thoải mái. Cảnh quan Tài Nguyên đã thay đổi nhiều, nhưng con người nơi đây vẫn không thay đổi được gì. Họ vẫn hiền lành, tốt bụng và cởi mở. Mọi người ở đây luôn làm việc chăm chỉ. Thái Nguyên còn được mệnh danh là thủ đô kháng chiến. Nhiều binh lính đến đây đếm không xuể. Ai cũng xuýt xoa về độ nhiệt tình của người Thái Nguyên. Đó cũng là một sự hy sinh lớn lao của dân tộc. Mùa đẹp nhất ở Thái Lan là mùa hè. Những đồi chè xanh mướt dưới nắng vàng ươm chính là hình ảnh đặc trưng của nơi đây. Nó không phải là một nơi ồn ào như một thành phố lớn. Nó làm cho tôi cảm thấy bình tĩnh và sau đó nhớ nó. Mỗi lần ra về, tôi đều mong được trở lại Tài Nguyên và quên đi những căng thẳng của cuộc sống.

   Viết về quê hương Thái Nguyên bằng tiếng Anh

   bản dịch nghĩa

   Tôi được hỏi nơi tôi cảm thấy thoải mái nhất. Tôi nghĩ ngay đến Tài Nguyên quê hương tôi. Tôi đã sống ở đâu trong mười lăm năm. Tôi sẽ luôn nhớ về dòng sông ở đây. Nhìn từ xa, nó giống như một dải ruy băng mềm mại. Những trảng cỏ xanh mướt tạo cảm giác ấm cúng. Cảnh quan Thái Nguyên đã thay đổi nhiều nhưng con người nơi đây thì không. Họ vẫn là những người hiền lành, tốt bụng và cởi mở. Mọi người ở đây luôn làm việc chăm chỉ. Thái Nguyên còn được mệnh danh là thủ đô kháng chiến. Có quá nhiều lính ở đây để đếm. Ai cũng khen ngợi sự nhiệt tình của người Thái Nguyên. Đó cũng là sự hy sinh và tinh thần dân tộc cao cả. Mùa đẹp nhất ở Thái Nguyên là mùa hè. Núi chè xanh mướt trong nắng là hình ảnh đặc trưng của nơi đây. Nó không ồn ào như các thành phố lớn. Nhớ về nó khiến tôi cảm thấy bình yên vô cùng. Mỗi lần rời đi, tôi đều mong được trở lại Thái Nguyên và quên đi áp lực cuộc sống.

   3.5. Đoạn văn mẫu tiếng Anh về quê hương của Ninh Bình

   Ninh Bình là nơi tôi sinh ra. Nơi này đã cùng tôi lớn lên. Ning Ping Que, tôi yêu bạn rất nhiều. Có đồi núi và đồng bằng ở đây. Chính vì vậy mà môi trường tự nhiên ở đây rất phong phú và là nơi sinh sống thích hợp của nhiều loài động vật. Được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi dày đặc, Ninh Bình từ nhiều năm nay đã được chọn làm thủ đô. .Không khí ở đây rất trong lành. Tôi như được nhắm mắt lại và tận hưởng làn gió mát của quê hương. Ninh Bình được biết đến với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Đó là chùa phát tích, trang an, vườn quốc gia đình đám … người dân nơi đây rất tốt bụng và niềm nở. Họ là những người hiền lành, chất phác và làm việc chăm chỉ. Có rất nhiều làng nghề thủ công truyền thống vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Bàn tay của những người thợ khéo léo tạo nên những sản phẩm mang đậm nét văn hóa dân tộc. Tôi thích Ninh Bình rất nhiều. Sau này dù có ra đi em vẫn luôn nhớ về nơi này.

   Viết về quê hương Ninh Bình bằng tiếng Anh

   bản dịch nghĩa

   Ninh Bình là nơi tôi sinh ra. Đây là nơi tôi lớn lên. Quê tôi yên bình lắm. Có đồi núi và đồng bằng ở đây. Chính vì vậy, môi trường tự nhiên ở đây rất phong phú và thích hợp cho nhiều loài động vật. Được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi dày đặc, Ninh Bình nhiều lần được chọn làm thủ đô. .Không khí ở đây rất trong lành. Tôi như nhắm mắt lại và tận hưởng làn gió mát của quê hương. Ninh Bình được biết đến với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Đó là chùa tich tich, trang an, vườn quốc gia cuc phe, v.v. Người dân ở đây rất thân thiện và luôn chào đón. Họ là những người hiền lành và làm việc chăm chỉ. Ở đây có nhiều làng nghề thủ công truyền thống vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Bàn tay của những người thợ khéo léo tạo nên những sản phẩm mang đậm nét văn hóa dân tộc. Tôi rất thích hòa bình. Sau này dù có đi xa em vẫn luôn nhớ về nơi này.

   Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách viết bài văn về quê hương bằng tiếng Anh. Bạn đã có thể sử dụng những kiến ​​thức trên để viết về quê hương của mình. Ngoài ra, chúng tôi có một số đoạn văn mẫu để bạn tham khảo.

   Nào Tôi chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong học tập!

   Nhận xét

   Nhận xét

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button