Giáo dục

Giới thiệu về đoạn trích Chị em Thúy Kiều của tác giả Nguyễn Du

giới thiệu về đoạn trích chị em thúy kiều của tác giả nguyễn du

hướng dẫn

đoạn trích chị em thúy kiều thuộc phần ầu tiên “gặp gỡ và đinh ước”, đoạn Trích Miêu tả Sinh ộng chân tuyệt sắc giai nhn của hai châ ờn ờ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ du cũng đưa ra được những dự báo về cuộc đời của hai nàng vân, kiều trong tương lai. Ể biết thêm những thông tin thú vị đoạn trích này, các bạn hãy tham khảo bài giới thiệu về đoạn trích chị em thúy kiều dƻớé.

1. vị tri đoạn trich

“truyện kiều” là tác phẩm nổi tiếng của đại thi hào nguyễn du. Đoạn trích “ chị em thúy kiều” nằm ở phần đầu của tác phẩm đã khắc họa hai bức chân dung của chị em thúy kiều và thúy

vân.

2. nội dung đoạn trich

chỉ với hai mươi tư câu thơ tố như đã dựng lên hai bức chân dung đẹp tuyệt vời về hai cô con gái nhà viên ngoại họ vương. tác giả đã giới thiệu khái quát về vẻ đẹp của hai chị em, mỗi người đều có những net đẹp riêng “mười phân vẹn mưn”. thúy vân có vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên, làm cho “mây thua”, “tuyết nhường”. qua đó người đọc có thể hình dung đây là một người with gái đoan trang, phúc hậu và dự cảm về một cuộc đời yên bình ᧻ cy vú nâ. miêu tả vẻ đẹp của thúy vân trước để làm nổi bật hơn vẻ đẹp của thúy kiều.

Đó là một vẻ đẹp của một tuyệt sắc giai nhân. không chỉ có vẻ ẹp ngoại hình khiến cho tạo hóa phải ghen ghét, ố kị: “hoa”, “liễu hờn” mà thúy kiều còn có những tài năng cầhm, kì, thiàn h. qua đó, tác giả cũng dự báo về một cuộc đời đầy trái ngang, khổ đau của thúy kiều. Đoạn trích đậm chất nhân văn, thể hiện thái độ trân trọng, đề cao vẻ đẹp và tài năng của with người của tố như.

bai liên quan tác phẩm truyện kiều:

>>phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng thúy kiều trong đoạn trích kiều ở lầu ngưng bích

>>phân tích đoạn trích cảnh ngày xuân của tác giả nguyễn du – văn mẫu lớp 9 chọn lọc

>>phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ cảnh ngày xuân của nguyễn du

>>giới thiệu về đoạn trích cảnh ngày xuân của tác giả nguyễn du

3. Đặc sắc về nghệ thuật

không chỉ mang đến những giá trị về mặt nội dung mà đoạn trích còn có những thành công trong nghệ thuật. Đoạn trích đã thể hiện một but pháp miêu tả tinh tế, đặc sắc của đại thi hào nguyễn du. Ông đã sử dụng thành công bút pháp nghệ thuật cổ điển: gợi tả vẻ đẹp của thúy vân và thúy kiều bằng những hình tượng nghệ thuật mang tính ước lệ kết hợp với việc sử dụng các biện pháp nghệ thuật: so sánh, ẩn dụ , nhân hóa… ngôn ngữ mà nguyễn du sử dụng rất tài tình, giàu sức biểu đạt đã góp phần làm nên thành công của đoạn.

trích.

“chị em thúy kiều” là một đoạn trích thành công cả về nội dung và nghệ thuật của nguyễn du. với ngòi bút miêu tả tài tình, tác giả đã khắc họa hai bức chân dung xuất sắc của thúy kiều và thúy vân. qua việc gợi tả vẻ đẹp ấy, tác giả dự cảm về số phận hai nhân vật. Đó là một net độc đáo làm nên tên tuổi của nguyễn du.

theo nhungbaivanhay.vn

chủ ề: cảnh ngày xuânchị em thúy kiềucon ngườiại thi hào nguyễn dugiới thiệukiều ở lầu ngưng bíchngày xuânnguyễn duphân tíchtác pHẩm Truyện kiền kiền kiền kiền kiền kiền kiền kiền kiền kiề

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button