Kiến thức tài chính

Cập nhập mẫu giấy giới thiệu giao dịch ngân hàng Vietcombank 2022?

Giấy giới thiệu là biểu mẫu có vai trò quan trọng trong trường hợp chủ tài khoản không thể trực tiếp tới ngân hàng thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra trường hợp người được ủy quyền viết sai giấy giới thiệu. Vậy giấy giới thiệu giao dịch ngân hàng Vietcombank là gì? Cần lưu ý những gì khi viết giấy giới thiệu giao dịch Vietcombank? Cùng pgdtxthuanan.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây để trả lời những câu hỏi trên. 

I. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm hóa.  Được thành lập và đi vào hoạt động ngày 1/4/1963 từ tổ chức tiền thân Cục Hối Ngoại, Vietcombank nắm giữ vị trí quan trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. 30/06/2009, cổ phiếu của ngân hàng chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. 

Trong suốt 58 năm qua, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế nước nhà. Đồng thời ngân hàng đã làm tốt với vai trò là một tổ chức đối ngoại chủ lực, phục vụ cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Bên cạnh đó Vietcombank còn gây ảnh hưởng được với cộng đồng tài chính trong khu vực và thế giới.

Hiện nay, ngoài được biết đến vai trò là một ngân hàng phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank còn là một ngân hàng đa năng, hoạt động trong đa lĩnh vực như thương mại quốc tế; kinh doanh vốn, tín dụng, huy động vốn, tài trợ dự án…Ngoài ra, hoạt động quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân còn là cung cấp những hoạt động dịch vụ ngân hàng. 

II. Những điều cần biết về giấy giới thiệu giao dịch ngân hàng Vietcombank 

1. Khái niệm giấy giới thiệu giao dịch ngân hàng Vietcombank 

Giấy giới thiệu (giấy ủy quyền) là biểu mẫu mà khách hàng (có thể là cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp) sử dụng nhằm ủy quyền cho một cá nhân, tổ chức nào đó để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng như rút tiền, lấy sổ phụ ngân hàng,…

2. Chức năng của Giấy giới thiệu giao dịch ngân hàng Vietcombank

Giấy giới thiệu là phương tiện giúp bạn thực hiện giao dịch trực tiếp tại ngân hàng mà không cần đến trực tiếp. 

Việc của bạn chỉ cần đưa giấy cho người được ủy quyền là có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào có tại ngân hàng. Người này sẽ trực tiếp thay bạn thực hiện. 

Những trường hợp thường sử dụng giấy ủy quyền: 

 • Ủy quyền cho một cá nhân: gửi, rút lãi, rút vốn, tất toán sổ. 
 • Phát hành dưới một tài khoản thanh toán cá nhân.
 • Kế toán của doanh nghiệp chịu trách nhiệm làm việc trực tiếp với khách hàng. 

3.  Mẫu giấy giới thiệu hợp lệ

Giấy giới thiệu hợp lệ phải đáp ứng đủ các tiêu chí: 

 • Hoàn chỉnh, không sao chép hay photocopy
 • Giấy giới thiệu phải đủ nội dung và mục đích
 • Có chứa chữ ký, dấu của người ủy quyền (hoặc người đứng đầu tổ chức ủy quyền), dấu xác nhận của ngân hàng Vietcombank.

III. Mẫu giấy giới thiệu giao dịch ngân hàng Vietcombank 2022

Nội dung của giấy giới thiệu bao gồm: 

 • Họ tên người, thông tin CMND/hộ chiếu người giới thiệu hoặc tên và giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp ủy quyền; địa chỉ của người hoặc doanh nghiệp ủy quyền; thông tin thẻ/tài khoản/sổ tiết kiệm/chứng chỉ vàng tại ngân hàng. 
 • Họ và tên, thông tin CMND/CCCD/hộ chiếu, địa chỉ cư trú trên hộ khẩu của người được ủy quyền.
 • Nội dung ủy quyền: những giao dịch mà người giới thiệu cho phép người được ủy quyền thực hiện tại giao dịch.
 • Thời gian giới thiệu: Thời gian bắt đầu và kết thúc ủy quyền.
 • Chữ ký xác nhận của hai bên ủy quyền và ngân hàng Vietcombank.

IV. Các bước thực hiện giới thiệu giao dịch tại Vietcombank

Bạn có thể thực hiện ủy quyền giao dịch tại bất cứ chi nhánh nào của ngân hàng Vietcombank:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Khi đó nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy giới thiệu. 

Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nộp lại giấy cho ngân hàng. 

Bước 3: Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại một lần nữa và đóng dấu mộc, ký tên vào biên bản. Bây giờ bạn có thể thực hiện được những giao dịch theo thông tin trên giấy giới thiệu. 

Bên cạnh đó, để tránh trường hợp phải chờ lâu tại ngân hàng, bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy giới thiệu ngay tại nhà. Sau đó, đem đến ngân hàng và xin xác nhận. 

V. Lệ phí làm giấy giới thiệu giao dịch tại Vietcombank

Hiện nay, làm giấy giới thiệu giao dịch tại Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn vẫn sẽ phải mất một khoản phí nhỏ đối với những giao dịch sau khi nhận ủy quyền như rút tiền, chuyển tiền, nộp tiền vào thẻ hay tài khoản. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn biết mẫu giới thiệu giao dịch là gì? Những thông tin cần thiết và những lưu ý quan trọng trong giấy giới thiệu giao dịch ngân hàng Vietcombank. Nếu còn gì thắc mắc, hãy để lại bình luận để pgdtxthuanan.edu.vn có thể hỗ trợ bạn sớm nhất. 

Chuyên mục: Kiến thức tài chính

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp và biên tập bởi pgstxthuanan.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button