GIÁO ÁN DỰ THI Chủ đề: Động vật Hoạt động :Làm quen văn học Đề tài: Thơ: Ếch con học bài Lứa tuổi: 4-5 tuổi Người dạy: Huỳnh Thị Hằng

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Giáo án thơ ếch con học bài hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

giáo dự thi chủ ề: ộng vật hoạt ộng: làm quen văn học ềề tài: thơ: ếch with học bài lứa tuổi: 4-5 tuổi người dạy: huỳnh thị hằng i/ mục đc đc đ đ đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đnch đnch đnch đ. thức: – trẻ nhớ tên bài thơ: “Ếch with học bài” và tên tác giả. – trẻ đọc thuộc bài thơ và hiểu được nội dung bài thơ,. * kỹ năng: – trẻ đọc rõ lời bài thơ – rèn cách đọc thơ diễn cảm, phát triển vốn từ cho trẻ và cách phát âm. * thái độ: – trẻ siêng năng, chăm chỉ, vâng lời cô giáo. ii/ chuẩn bị: – nhạc nền các bài hát :chú ếch with, ếch ộp, mũ ếch, lá sen đủ cho trẻ đội, – một số hình ảnh à có trong nội Ɵdung. III/ Tiến Hành tổ chức: a/ mở ầu hoạt ộng: chơi: “xúm xít – xúm xít” hôm nay trường chung ta cr tổc hội thi: “những chú ếch tài giỏi” coc cón tó tó no? Chuẩn bị ể đi thi đi nào! – Xin Chào Các Bạn ếCh ến với hội thi: “những chú ếch tài giỏi” của đài truyền hình quảng nam. LớP Chung Ta, ề NGHị Chung ta nhiệt liệt chào mừng. và thành phần không thể thiếu trong hội thi hôm nay đó là: – ội ếch Siêng nĂNg – ội ếch chĂ và tôi là ng là người dẫn chương trình: cô giáo ếch – và tôi là người dẫn chương trình: cô giáo ếch – và tôi là người dẫn chương trình: cô giáo ếch – và tôi là người dẫn chương trình trì dẫn chương trình: cô giáo ếch – và tôi là người dẫn chương trình: cos chương trình rất là hấp dẫn và hứng thú. 1.phần thi thứ nhất: “những chú ếch tài giỏi” 2.phầ with thi tài” 3.phần thi thứ ba: “Ếch sáng tạo” – cho trẻ cht hát bài: “Ếch hát with” b/ hoạt động trọng tâm: – các chú ếch của chúng ta hôm nay thật là dễ thương. cô giáo ếch cũng có một bài thơ dành tặng cho lớp chúng ta. Đó là bài thơ : “Ếch with học bài” của tác giả: phạm thị lan – các with chú ý nghe cô đọc bài thơ nhé! – Cô ọc bài thơ: “ếch with học bài” lần 1 – cô ọc bài thơ lần 2 ọc diễn cảm – tóm tắt nội dung: chú ếch with rất thích đi học, mặc dù trời mưa chú vẫn vẫn vẫn ộ , đến lớp được nghe cô giáo giảng bài, đêm đến nghe có tiếng kêu giòn thì ra là ếch with đang học bài. – Để tìm hiểu rõ hơn về chú ếch with siêng năng, chăm chỉ cô mời các with du lịch qua màn ảnh nhỏ các with sẽ rõ nhé! – Hát Bài: “ếch ộp” (Chuyển ội hình đi ến màn hình) – cô ọc lần 3 trích dẫn, giảng từ khó with vẫn ội las sen ể đi học “ến nghe cô ếch giảng bài ốp ốp nặng ộp, vui tai quá chừng thế rồi nhạc đu tưng bừng ốp ộp ộ đón chào ếch with -từ “tưng bừng”: nghĩa là không khí rất là vui nhộn ” đến tiếng ếch kêu giòn thì ra là ếch with đang học bài đó. ), nhiệm vụ của ội là sau khi nghe cô ọc câu hỏi thì hội ý và rung chuông, ội nào rung chuông trước thì giành quyn trải trướcc, ội nào nà đ ả ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ câu hỏi dự kiến: + các with vừa nghe cô đọc bài thơ gì? của tác giả nào? + Ếch with đi học vào trời lúc nào? + Ếch with làm gì để che mưa? + Đoạn thơ nào miêu tả lớp học của ếch with rất vui nhộn ? + vì sao nói ếch with siêng năng? + các with học được điều gì ở bạn ếch with? * gdtt: À đúng rồi, bạn ếch with rất siêng năng chăm chỉ đúng không các đội ếch, vậy các đội ếch có siêng năng, chăm chỉm các with? À, pHải học tập thật tốt ể ể ba mẹ, thầy cô vui lòng … – câu hỏi cuối cùng cũng đã khep lại phần thi thứ nht, xin chúc mừng cả 2 ội đã ấ * Đọc thơ: – tiếp tục là phần thi 2: “Ếch with thi tài” Để bước vào vòng thi này btc yêu cầu các đội phải thuộc thơ và di ģmc c. bây giờ cô mời các chú ếch cùng đọc thơ nào. – lớp ọc – mời từng ội ọc thơ: – ọc luân phiên: các ội ọc thơ hay bây giờ các ội sẽ ọc theo tay cô nhi cô ưa tay về ội àiộc. Cá nhân ọc: mời bạn ại diện của 2 ội lên ọc thơ (cô chú ý sửa sai cho các ội) chúc mừng cả 2 ội đc thơ rất there are và thi cuhi cunn đ ại ại: thhi: thnht. bài: “Ếch nằm đáy giếng” chuyển đội hình (2 vòng tròn) – trước khi chơi các đội chú ý nghe cô nêu cách chơi và luật chơi. – Cách chơi: côc một số hình ảnh rất ẹp, nhiệm vụ của các ội tìm và gắn thành một bức traphnh chỉnh sau đó mỗi ội cử ại diện lên kể chuyệ ội ội ội ội ội ội ội ội ội ội ộ Đội nào dán đúng và thể hiện được nội dung của bức tranh là đội đó thắng. * kết thúc: các đội rất giỏi đã hoàn thành xuất sắc 3 phần thi của ngày hôm nay. bây là phần trao quà cho các đội. – hát : “chú ếch with”