Giáo dục

Top 10 bài Em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lênin học học nữa học mãi

bài viết số 6 lớp 7 đề 5: giải thích câu học, học nữa, học mãi của lênin. sau đây là dàn ý giải thích câu học, học nữa, học mãi cùng các bài văn mẫu giải thích lời khuyên của lênin họ họa hỺi han vc mãi. >

 • từ bài bàn luận về phép học hay nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành (6 mẫu)
 • the 7 best bài chứng minh câu tục ngữ có công mài sắt có ngày nên kim siêu hay
 • em hãy giải thích nội dung lời khuyên của lênin học học nữa học mãi. Đây là nội dung thuộc bài viết số 6 lớp 7 đề 5. tại sao phải học, học nữa, học mãi? Đây là nội dung cần làm sáng tỏ khi làm bài viết giải thích câu học, học nữa, học mãi của lênin. trong bài viết này hatieu xin chia sẻ dàn ý dàn ý giải thích câu học, học nữa, học mãi ngắn gọn gip các bạn biết cach làm bài vĂn giải thíchnch ữne h sac nủn cay học nủn cay h sac. trọng tâm của đề bài.

  1. dàn ý giải thích câu học, học nữa, học mãi

  i. mở bài

  Xem thêm: Giải thích lời khuyên học học nữa học mãi

  – phong trào học tập hiện nay.

  – nêu vấn đề giải thích: phải không ngừng học tập.

  – trích dẫn lời khuyên lênin.

  ii. thanks bài

  1. thế nào là “học, học nữa, học mãi”?

  – học là tìm hiểu, lĩnh hội kiến ​​​​thức để nâng cao kiến ​​​​thức về mọi mặt.

  – học nữa là học thêm nâng cao bổ sung thêm vào những điều đã học.

  – học mãi là học không ngừng, học suốt đời.

  2. vì sao phải không ngừng học tập?

  – vì những kiến ​​​​thức học ở trường chỉ là cơ bản. muốn hoàn thành tốt công việc phải học mở rộng nâng cao để có kiến ​​​​thức sâu rộng.

  – tri thức của nhân loại là vô hạn “biển học mênh mông” hiểu biết của with người là nhỏ bé. Để thỏa mãn sự ham hiểu biết, làm cho tâm hồn trí tuệ phong phú, nâng cao giá trị bản thân, con người cần phải không ngừng học tập.

  – xã hội phat triển, Khoa học kĩ thuật cũng ngày một phát triển không ngừng, không học sẽc hậu, sẽ ảnh hưởng ến ời sống

  3. làm thế nào để thực hiện được lời khuyên của lênin?

  – ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, phải nắm vững kiến ​​​​thức cơ bản để có cơ sở học nâng cao.

  – biết lựa chọn kiến ​​​​thức để học theo yêu cầu công việc hoặc sở thích.

  – có kế hoạch và ý chí thực hiện kế hoạch đó, áp dụng những điều đã học vào cuộc sống.

  Đang xem: Phát động Cuộc thi tìm hiểu và sưu tập tem bưu chính năm 2016

  iii. kết bài

  – một vĩ nhân đã từng nói: “Đường đời là cái thang không nấc chót, việc học là quyển sách không trang cuối”.

  – mỗi người chúng ta hãy coi học tập là hạnh phúc, niềm vui của đời mình.

  2. em hãy giải thích nội dung lời khuyên của lênin học học nữa học mãi

  Trong cuộc ời của mỗi with người ai cũng muốn sau nà lớn lên sẽ trở thành một with người cóch trong xã hội, ặc biệt trong thời ại mà xãi tant đang tont -cón Hóa, hiện ạ Để đất nước có thể theo kịp các nước khác chúng ta phải có nhiều nhân tài. Và ối với thế hệc sinh, nhiệm vục tập là vông quan trọng vì họ chynh là người chủng tương lai ất nước, họ pHải là những with người tri thức con Trình ộ về ý thức học tập lênin có một câu nói rất nổi tiếng “học, học nữa, học mãi”.

  ? học là một quá trình jue nhận, tích lũy kiến ​​​​thức, kĩ năng để giúp cho bản thân có thêm hiểu biết về trình độ khoa họthc. học là một khái niệm rất rộng chứ không phải bó hẹp trong phạm vi ngôi trường mà ngay từ nhỏ khi sống giữa vòng tay y y ứ ứ ứ đối xử với người trên với bạn bè. thế rồi khi ến trường chúng ta lại ược các thầy cô dạy kiến ​​thức về khoa học về xã hội, và dưới bàn tay chăm ᧺ côg sóc c. Và khi đi ra ngoài xã hội ta còn ược học hỏi qua bạn bè, qua những người xung quanh mình, rồi còn qua các thông tin ại chung như đài báo Sách vở ở đ đ đ đ đ đ ở ở ở ở diện tránh tình trạng hỏi về bất cứ vấn đề về tự nhiên thì đều biết còn hỏi về các vấn đề xã hội thì chẳpì bi.

  “học nữa” là học hết trình độ này chúng ta phải chuyển sang trình độ khác, từ dễ đến khó, từ phạm vi phếp. việc học không bao giờ ược ngừng nghỉ mà là một mạch nối tiếp nhau và không ngừng nâng cao ểể ta có cơ hội trau dồi tri thût. Mỗi lần nâng lên một mức học with người sẽ Trưởng thành và vững chắc thêm một bước về tri thức và trình ộộ và đó là thứ hành trag qualk giá giúp with ng tựn khi bước và và và và và và và và và và và và và và và và và là cri thức trí tuệ ể ể có thể vận dụng tốt vào công việc vàc cr tể sáng tạo ra những công trình khoa học, gop phần xây dựng quêmng thêm giàu ẹ ẹP.

  còn “học mãi” là học liên tục, học không ngừng nghỉ suốt đời, luôn nâng cao trình độ hiểu biết của mình. học mãi để tạo thành thói quen ham học hỏi, di mê với khoa học. và việc học phải được liên tục không bị hạn chế bởi tuổi tác. khi ta còn trẻc học tập là ương nhiên thế nhưng khi ta càng cao tuổi thì việc học không vì thế mà ngưng trệ, mà ta cũng cứn Clem chỉc hỏn n n n n n n n n n n n n n n n n học là vô tận vừa học vừa làm vô c có lợi bởi quá trình làm việc sẽ giúp ta hiểu ược mình còn thiếu kiến ​​​​thức gì bỽc gì bỽc gì bỽc và việ như vậy câu nói rất ơn giản của lênin đã cho thấy cần phải học như thế nào mới giún ta trở thành con người hoàn thiệng Ự.

  vậy vì sao chúng ta phải hiểu như vậy? trước hết việc ta học tập tốt sẽ có lợi cho chính bản thân ta, bởi nếu ta không học sau này ta sẽ không thể làm tốt công vi. Kết quả công việc sẽ không ược tốt ẹp như ta mong muit và chung ta sẽ không thể nuôi sống bản thn mình, không giúnp ược gia đình cũnh nh ư ự ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ là người làm chủ tương lai đất nước. Bác Hồ đã Từng nói: “Non Sông Việt Nam Cór Trở Nên Tươi ẹP There are Không, Dân TộC VIệT NAM COR ượC SÁNH VAI VớI Các cường quốc nĂm Châu không chínnnn nh là nhờ t. cả thế hệ trẻ sẽ chẳng có ai tài giỏi ể giúp cho ất nước tiến lên, vì th ếc họp tập là vông cần the ến tệt v ệi ệi ệi ệi ệi ệi ệi ệi ệ. Các nước khac trên thế giới. và chung ta không học tập tốt không nắm ược những tri thức khoa học hiện ại chún ta sẽ trở thành những người lạc hậu trước sực sự ta và cho xã hội hơn nữa là phát huy truyền thống hiếu học của ông cha ta từ xưa cho đến nay.

  ngày xưa ông cha ta đã có một truyền thống hiếu học như mạc Đĩnh chi là con nhà nghèo nhưng vẫn ham mê học. Đêm ến vì nhà nghèo không fo đèn học nên ông phải bắt đom đó cho vào vỏ trứng ể ể học và Sau thành tài … ngày xưa chung ta biết bao tương chă ng c chm hươg c. .

  song việc học như thế nào ể đem lại hiệu quảt thì chung ta cần pHải học tập thật chăm chỉ, học mê hứng thú và pHải luôn Sáng Tao, bênh đó chús chús sao chús sao chú ạt ạt ạt ạ khi ến lớp cần chăm chú nghe cô giáo giảng bài, ghi chép ầy ủ về nhà học lại và làm bài tập ầy ủy, chuẩn bị bài mớnc Ỻi trư. ngoài ra ta còn pHải học hỏi thêm bạn bè thầy côáo và quan trọng là chung ta pHải luôn chủ ộng trong việc học Tránh sự Sao chep học tủc lệch ểch ể con ể luôn tạo cho mình một thói quen học tập thật nghiêm túc, say mê, sáng tạo. học phải đi đôi với hành bởi có như vậy chúng ta mới nhớ lâu kiến ​​​​thức đã được học.

  câu nói trên của lênin đã khuyên chung ta pHải học tập thật nhiều học không mệt mỏi ể tạo thành đựng đất nước, xã hội ngày một giàu đẹp văn minh. Đó là một lời khuyên mà mỗi học sinh chúng ta cần nhớ và làm theo.

  3. giải thích lời khuyên của lênin học học nữa học mãi – mẫu 1

  lênin là nhà cách mạng kiệt xuất của nhân loại. tên tuổi của người gắn liền với cuộc cách mạng tháng mười nga vĩ đại. Bên cạnh đó, ối với nhiều thế hệ người việt nam, tên tổi lênin đã trở thành thuộc với câm châm ngôn nổi tiếng: “học, học nữa, học m mãi”.

  theo nghĩa hẹp: học là hoạt động thu nhận và tái hiện tri thức của học sinh dưới sự hướng dẫn và truyền đạt gi thà cngyang. HOạT ộNG HọC NHư THế GắN LIềN VớI MộT GIAI đOạN Cụ THể TRONG CUộC ờI: LứA TUổI THIếU NIêN, GắN LIềN VớI MộT KHôNG GIAN XAC ịNH: NHà TRườNG. <

  theo nghĩa rộng: hoạt động học diễn ra ở mọi nơi mọi lúc, trong suốt cuộc đời một con người. không phải ngẫu nhiên người ta gọi cuộc đời là “trường đời”. đây là mái trường mở ra theo bước chân của con người trên mọi nẻo đường đời, ở mọi lứa tuổi. theo ý nghĩa này, gorki đã gọi cuộc đời là “trường đại học của tôi”. và đây cũng là ý nghĩa chính trong khái niệm học của lê-nin. bản thân cuộc đời lênin là một minh chứng cho quan niệm này. qua trường đời, lê-nin jue nhận tri thức để trở thành nhà trường có kiến ​​thức sâu rộng. qua trường ời, lê-nin “học làm cách mạng” rồi trở thành nhà cách mạng vĩ ại. tri thức của nhà trường theo nghĩa hẹp dù phúm, toàn dio nguồn tri thức rộng lớn, phong phú. trong trường ời mọi sự kiện, mọi lĩnh vực ời sống là trang sách. mọi người quanh ta ều là thầy ta. ngữ đã tổng kết: “học ăn, học nói, học gói, học mở”.

  với cách hiểu trên, hoại động học là rất cần thiết. nhờ học mà xã hội loài người luôn phát triển. thế hệ sau kế thừa những thành tựu của thế hệ trước để từ đó tạo lập nên những thành tựu mới. lí giải về sự thành công của mình, nhà bác học niutơn đã nói một cách hõm hỉnh: tôi đã đứng trên vai người khổng lồ. “người khổng lồ” ở đây lá một cách nói hình tượng về những tri thức đã ược nhà bác học tiếp thu qua nhưng hoạt ộnph.

  nghĩa gốc của từ “học” trong tiếng nga mà lênin sử dụng chỉ hoạt động diễn ra trong một quá trình kéo dài. người lặp lại từ này ba lần chính là để nhàn mạnh tính thường xuyên, liên tục, không ngừng của hoạt động học. có điều đó là bởi tri thức trong trường đời là vô hạn. nó bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn luôn được bổ sung, phát triển. Đây chính là lí do để chúng ta phải “học nữa, học mãi”. ngừng học tập cũng tức là chúng ta đặt mình ra khỏi vòng quay của cuộc sống đang không ngừng đổi thay, phát triển.

  nhưng “học nữa, học mãi” không có nghĩa là học tràn lan mọi lĩnh vực, học không có trọng điểm kiến ​​​​thức. bên cạnh việc học toàn diện, chúng ta còn phải biết hướng sự học vào giải quyết những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống. mục đích của học không phải chỉ ể ể tiếp thrum thức mà còn pHải vận dụng tri thức đó vào thực tếc cuộc sống, ểt tới những thành tựu có ý nghĩa, raạ. học như thơ mới đem lại sự say mê và bổ ích. Đây là động lực để hoạt động học gắn bó với con người trong cuộc đời của mình.

  chung ta đang sống trong một xã hội ược mệnh danh là “xã hội tri thức”, “xã hội thông tin”: hơn bao giờ hết, phương châm “học, học nữa, học mãi” yếu với mỗi with người. sự giàu có đích thực của mỗi con người, mỗi quốc gia ngày nay là sự giàu có tri thức. chỉ có phát triển tri thức mới đưa đất nước “sánh vai các cường quốc năm châu” như mong ước của bác hồ vĩ đại.

  câu châm ngôn “học, học nữa, học mãi” của lê nin thật giản dị nhưng lại hàm chứa một chiều sâu trí tuệ. Đất nước đang đứng trước những vận hội mới. Thế Hệ thanh, Thiếu niên việt nam vì thế phải khắc sâu lời nhắc nhở của lênin và biến nó trở thành hi hi hi hện thực bằng những hoạt ộng cụ thể của mình.

  4. giải thích lời khuyên của lênin học học nữa học mãi – mẫu 2

  with người ai cũng cần phải học. từ lâu việc học là vấn đề cần thiết, nó đào tạo chúng ta thành người có kiến ​​thức để giúp ích cho cuộc sống văn minh, tiộ. xã hội ngày một đi lên theo thời gian, ất nước ngày càng cần nhiều nhân tài có trình ộ ộ ốt ốt. học không phải là học cho đủ lớp để đi làm mà học con có nghĩa là học mãi đến già, học những cái mình chưa biết. vị lãnh tụ vĩ đại lê-nin đã từng khuyên with cháu rằng: “học, học nữa, học mãi”. chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa sâu xa trong câu nói đó của ông.

  Đang xem: Bệnh hủi: Nguyên nhân, biểu hiện, chẩn đoán và cách điều trị

  học là gì? học là tìm hiểu, khám phá những điều mình chưa biết, tích lũy kiến ​​​​thức, rèn luyện bản thân để tăng hiểu biếtẻt m v. học không chỉ trong trường lớp mà chúng ta còn phải học ở ngoài đời. ngoài học những kiến ​​thức văn hóa mà chúng ta còn phải học cách làm người. học rất đa dạng, học ở khắp mọi nơi, học bất kì lúc nào. học nữa là học thêm tới mức cao hơn nữa, học hết trình độ này đến trình độ khác, học từ thấp tới cao. như những người đã đi làm cần phải học thêm cao học, tiến sĩ, …thế nào là học mãi. học mãi có nghĩa là học liên tục, học đến suốt đời, học cả khi về già. câu: “học, học nữa, học mãi ” khuyên ta phải dốc hết sức mình vào việc học. luôn luôn học hỏi những điều chưa biết để mở rộng thêm con đường dẫn đến thành công.

  tại sao phải học? trên đời, ai cũng phải học, ngay cả tổng thống hay người hành khất đều phải được giáo dục từ nhỏ. trường học nào cũng dạy học sinh: “tiên học lễ, hậu học văn”. học lễ phép, cách cư xử với xã hội, đạo đức. từ nhỏ, chúng ta đã học đi, học nói, học gói, học mở. còn khi đã đến tuổi đi học, chúng ta học thêm văn hóa. môn học nào cũng vậy, ta phải học từ cái cơ bản nhất đến nâng cao. bác hồ đã dạy chúng ta rằng: “người có tài mà không có đức là người vô dụng. người có đức mà không có tài làm gì cũng khó”. nếu như ta học ược ức tình tốt của mọi người mà không ến trường ểể trau dồi kiến ​​thức thì không thể làm ược việc gì lớn lao giup ích el cho xã hội hội. như chúng ta muốn sang nước ngoài làm việc mà không biết tiếng anh thì không thể nói chuyện để hiểu ý nhau được. còn những người có hiểu biết cao mà không có nhân đức thì không giúp ích được gì cho đời. họ chỉ biết làm giàu cho bản thân mình, bất chấp lời chê trách, phê phán của mọi người. từ thời xưa đến nay, đất nước ta đã có biết bao nhiêu nhân tài, gương hiếu học đáng được khâm phục. khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển trên đà hiện đại hóa của thế giới. Giờ đy, with NGườI PHÁT MINH RA NHIềU VậT DụNG, KHAM PHÁ RA NHIềU đIềU BÍ ẩN Mà XưA NAY NHâN DâN CHỉ CÓ CC THể GIảI THÍCH HIệN TượNG đó qua những chuyệ cổ vì thế, chúng ta cần phải trau dồi thêm kiến ​​thức để theo kịp thời đại, không lạc hậu để mọi người không xem mìờng. việc học không tùy vào tuổi tác, công danh mà tùy vào sự cầu tiến, muốn làm giàu kho tàng kiến ​​​​thức của mỗi người. nhà bác học dariwin đã nói với con trai của ông rằng: ‘bác học không có nghĩa là ngừng học”.

  làm sao để luôn có ý chí trong học tập? Chung ta pHải xác ịnh mục đích học, ước mơ trong tương lai,… .ể cố gắng ạt ược ước mơ, nGhề nghiệp mình ychêu học không những giúp ích choc ất nước màc màc màc màn còn giúp í học để làm việc, kiếm sống cho bản thân mỗi người. khi chúng ta đã xác định mục đích học tập thì bằng mọi giá chúng ta phải thành công dù có thất bại bao nhiêu lần đi chăng nữ. kẻ thất bại là kẻ không dám thực hiện ước mơ của mình. làm việc gì cũng phải có niềm đam mê, lòng nghị lực, quyết tâm thành công thì chúng ta mới làm nên những việc lớn. anh nguyễn Đôn phú lộc là một gương điển hình đáng để mọi người noi theo. anh vẫn tiếp tục đến trường, mỉm cười với mọi người mặc cho căn bệnh ung thư xương dày vò thể xác anh. nhưng tinh thần và lòng nghị lực cao đã chiến thắng những nỗi đau về thể xác của anh. thầy cô, bạn bè trong trường ai cũng yêu quý, nể phục anh. học phải học từ từ không nên gấp vội. Trong lớp phải nghe cô giảng bài kĩ và về nhà pHải học thuộc bài ể ap dụng, thực hành vào thực tế.khi ọc Sách phải ọc kĩng câu câu chữi rồi xem một. Đọc phần nào thấu triệt phần ấy. học cũng như ăn cơm, cần phải nhai kỹ trước khi nuốt mới có lợi cho thân thể. học tập phải kết hợp với suy nghĩ. học tập gồm hai phương diện: lí thuyết, thực hành. học lí thuyết mà không suy nghĩ tất hồ đồ không rõ. còn thực hành không suy nghĩ tất thực hành không đúng. trái lại, chỉ suy nghĩ mà không học tập và thực hành thì trống rỗng chẳng tăng trưởng được chút bản lĩnh nào. ngoài ra, cần phải đọc thêm nhiều tài liệu, báo chí để mở mang thêm kiến ​​​​thức của mình.

  tóm lại, lời khuyên của vị lãnh tụ lê-nin có ý nghĩa rất sâu xa nhằm khuyên nhủ mọi người phải học mãi cả đ. bản thân mỗi người phải cố gắng hết sức để xây dựng đất nước ngày càng đi lên trên nền kinh tế phát triển. chúng ta hãy làm theo mong ước của bác hồ là: “non sông việt nam có trở nên tươi đẹp được hay không? Dân tộc việt nam cor bước tới đài vinh quang ểể Sánh vai với các cường quốc nĂm châu ược there are không, chính nhờ một pHần lớn ở công học tập của cc em.

  5. bài viết số 6 lớp 7 đề 5 – mẫu 3

  ai cũng biết, việc học là việc rất quan trọng và nó quyết ịnh cuộc ời của mỗi with người chún ta, đó là một with ường gian khổ và khó khó khó nhất ẫn. học không phải ngày một ngày hai mà vội vàng được, học là học suốt đời, cũng giống như lê-nin đã từng nói: “học, họa m.”

  theo thời gian, câu nói đó vẫn giữ nguyên giá trị và cũng đã khiến cho con người hiểu được phần nào. phải khẳng định rằng không có with đường nào mà luôn trải đầy hoa hồng. học là một cách trau dồi kiến ​​​​thức ể chúng ta biết ược những gì diễn ra trong xã hội ời thường, những gì ông cha đã đã Ừnghiê vn cân gì nghiê Mọi người ai cũng biết, nguồn kiến ​​thức là vô tận, nó không bao giờ có giới hạn vậy hằng ngày, khi chún ta cắp Sách tới trường học thì đó đnnnnnl l. thử so sánh, học như một canh cửa kì diệu nhưng không criếc chìa khóa nào ể mở nó ra, vậy chún ta học đó cũng là chúsg ta đang dần dần dần dế ạ ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề bên trong cánh cửa, đó là kiến ​​thức và sự thành công. GIốNG NHư MộT Câu Truyện Mà tôi đã từng học vềc cuộc nói chuyện của nhà bác học đác-uyn và cậu with trai của ông, khi đó ông đã nói: “Bác học không quang – một with người Co NGHị LựC phi thường. Sau nhiều lần đi thi không ỗ, ông vẫn tu dưỡng dùi mài kinh sử đèn Sách, tiếp tục đi thi nhiều lần và ến và ế “Học Mãi”. khiến việc học trở nên sa sút.

  “bể học mênh mông tựa đất trời

  khuyên with gắng học chớ ham chơi”

  vâng, “Bểc ” đó mênh mông rộng lớn, chưa một ai đã chinh phục ược“ bể học ”đó, cho dù with ngườico có đã thành công, đãc phải tiếp tục học và đó là “học nữa, học mãi”. Trong Thời ại hiện ại như ngày nay, đãc rất nhiều công cụ, thiết bị điện tử ược ra ời, đó là kết quả, là những gì mà họi đã tạo nên. thử hỏi tại sao thời xưa, thời của ông cha ta cr rất nhiều người tài giỏi và họ đã khám phá raết bao nhiêu điều, còn bây giờ: “nhn tài như họ không biết “học nữa”. vậy giá trị của sự “học nữa, học mãi“ đã vậy, cứ mỗi giờ trôi qua, mỗi ngày trôi qua thì lượng kiến ​​thức lại càng nhiều, do đ luôn học hỏi.

  câu nói của lê-nin: “học, học nữa, học mãi’- Học cho đúng, học, học nữa học mãi, chung ta là những thành pHần của xã hội vậy hãy là những with người corc chín là tâm đm sáng sáng mọi ời ời i i i i i i i i i i i i i i Ai ai ai ai.

  6. giải thích câu nói của lênin học học nữa học mãi mẫu 4

  nguồn học là vô tận và with người ứng trước kiến ​​thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài unh vật bé nhỏ, nó giống như h cat giữa sa mạc rộc rộc lớn. kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thả thật là thiệt. chính vì chúng ta không tiếp Thurs là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. như lê nin cũng đã có một câu hoàn toàn đúng đắn khi nói về vấn đề này “học, học nữa, học mãi”

  vậy theo như chúng ta hiểu câu nói thì đầu tiên chúng ta phải hiểu học là gì? học chynh là tiếp thu chắt lọc những tinh hoa những nét ẹp của văn hóa và tri thức nhân loại, học là họi là rèn luyện và ốc hông tra ng học không chỉ có học về những kiến ​​​​thức về văn hóa xã hội hay khoa học mà còn học cả cách ứng xử cách giao tiếp và đó cả v.là móp

  một người không thể từ khi sinh ra đã giỏi và đã trở thành một người có vốn kiến ​​​​thức uyên thâm. ngay cả những bác học và những thiên thiên tài cho dù họ có thông minh tới mấy nhưng họ không bắt tay vào nghiên cứu thì suy cho cùng hẬt. vậy câu nói của lê nin hoàn toàn là đúng đắn. học không chỉ bó hẹp ở nhà trường từ kiến ​​thức mà thầy cô giáo truyền đạt lại mà còn là cả học ở trong sách vở trong báo chí. và ngày nay khi công nghệ phát triển mạnh mẽ thì mạng internet là một nguồn cho chúng ta tham khảo vô cùng bổ ích và lí thú. nếu chúng ta biết tận dụng thì nó vô cùng có ích không những cho hiện tại mà cả sau này.

  học, học nữa học mãi là cách mà chúng ta không ngừng trau dồi nâng cao nhận thức của bản thân về kiến ​​​​thức của bản thân mìn. như bác học Đác uyn một lần được con gái hỏi vì chuyện tại sao cha của cô trở thành bác học mà ella vẫn thức khuya tòi luyện tìm nhưng câu trả lời của ông lại gây một điều bất ngờ đó chính là “bác học không có nghĩa là ngừng học”

  như chúng ta thấy có những cụ già những người đã lớn tuổi nhưng ngày ngày vẫn ọc sách vẫn ngâm nga những câu thơ Ự ữch trong cutthnh học không chỉ là tính toán mà nó with là đọc và chiêm nghiệm. họ tuổi già sức yếu nhưng điều đó không có nghĩa là họ dừng lại mọi with đường đi đến với kiến ​​​​thức.

  In Jue của ai một điều gì và luôn tự cho mình là đúng. những người như vậy cần phải phê bình và tốt hơn là bản thân họ tự phê bình.

  câu nói của lê nin mặc dù trải qua bao nhiêu thời gian nhưng nó vẫn luôn là một câu nói đầy động lực cho bất cứ mộỻ with ngư.

  7. giải thích câu học học nữa học mãi – mẫu 5

  từ xưa đến no, with người qua lao động sản xuất đã tiếp nhận được bao nhiêu điều thú vị trên thế giới. Đó cũng là một cách tích lũy kiến ​​​​thức. CHẳNG NHữNG VậY, NHữNG KIếN THứC ượC LưU TRUYềN Từ ờI Này Sang ời KHAC BằNG RấT NHIềU HìnH THứC NHư Truyền Miệng there are Sách vở vở v. chính vì vậy, lê-nin, một vị lãnh tụ vĩ đại đã có một câu nói rất nổi tiếng. Đó chính là: “học, học nữa, học mãi”.

  câu nói trên chính là một lời khuyên, một định hướng đúng đắn trong cuộc sống. có học mới có được kiến ​​​​thức, có được kiến ​​thức mới có thể có hành trang để bước vào đời. cái “học” ở đây không ơn thuần là tiếp nhận kiến ​​thức khoa học mà nó con là tiếp nhận kiến ​​thức ạo ức, lí ẻ ẻ ốt.xu, bi Nó còn thể hiện cần học ở mọi lúc, mọi nơi, mọi phương diện, từy cô ến bạn bè, từ người lớn tới trẻ nhỏ, bất kì ai cũng ềucoco những ưu đi chúng ta hãy biết tiếp nhận nó hoàn thiện nó để trở thành ưu điểm của riêng ta. Trong cuộc sống, ạo ức giúp ta cr tể giao tiếp chan hoà với mọi người, biết sửng dụng ngôn từ nhuần nhuyễn, thành thảo, ầy sức gợi cảm ể ểm ườm ườm ườm ườm ườm ườm ườm Để đạt được điều đó chúng ta cũng cần sự hỗ trợ về kiến ​​thức khoa học, xã hội. kiến thức này giúp chúng ta có thể vận dụng trong cuộc sống, từ chữa bệnh đến tính toán, từ xây dựng đến làm mộc. mỗi loại kiến ​​thức đều giúp ta mở rộng hiểu biết về một lĩnh vực riêng. như kiến ​​thức toán học giúp chung ta tính toán dàng, kiến ​​thức văn học giúp ta cóc có cóc có bay bổng, lãng mạn trong những vần thơ câu văn there giúp chúng ta biết thêm về những miền đất mới, with người mới. còn rất nhiều lĩnh vực khác nữa với nhiều điều thú vị, hấp dẫn. dường như hai loại kiến ​​thức này đều bổ trợ tương xứng cho nhau. chính vì vậy chúng ta cần tiếp nhận kiến ​​thức trong mọi lúc. Trong mỗi một câu chuyện there are một một lời nói ều ẩn chứa một pHần của kiến ​​thức, chung ta chỉn cần biết hợp những điều mà mắt thấy tai một chân lí, một định lí nào đó rồi hãy khắc ghi lại, sẽ có lúc chúng ta cần vận dụng đến. Chynh những vốn kiến ​​thức từ bé, tu luyện bồi dưỡng dần cùng thời gian, nó sẽ kết lại thành một khối kiến ​​thức giup ic ta về hiện tại và cả về về sau, một người n kẻ dốt nát không có nghĩa là kém trí thông minh mà là không biết học hỏi, tìm tòi, khám phá luôn là một thế giới xa lạ”. chính vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ được thế nào là học, học nữa, và học mãi. Đó là những dẫn chứng khá rõ nét phần nào đã thấy được ích lợi, mục đích, giá trị của việc học. strong thời đại khoa học bây giờ thì nhu cầu về học tập là rất cấp thiết. và để theo kịp xã hội và cách thích nghi với đời sống văn minh thì lại càng cấp thiết hơn. cứ mỗi giờ trôi qua, mỗi ngày trôi qua thì lượng kiến ​​thức lại càng nhiều, do đó chúng ta cần phải luôn luôn học. Đó chính là ý nghĩa của ý thứ hai “học nữa”. with “học mãi”. thế giới kiến ​​thức là rất rộng lớn, ể tiếp thu, tìm hiểu ược hết mọi kiến ​​thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả ời người cũng không xong. “mãi” ở đây là mãi mãi, là liên tục, không dứt. câu nói trên của lê-nin-sử dụng cả biện pháp tăng cấp để thể hiện được giá trị việc học tập. hơn thế nữa, with người đang sống trong kỉ nguyên mới, bên cạnh những quyền lợi khác thì “học tập” cũng là một quyền lợi, ồng thời chính quyền nào cũng đặt ra đầu tiên và quan tâm hàng đầu. và nhiệm vụ của chúng ta là học tập để phục vụ đất nước, vì tương lai của mình gắn liền với tương lai toàn cân thungó. một người bác sĩ muốn chữa bệnh cũng phải học tập, kể cả kinh nghiệm lẫn kiến ​​thức. một người nông dân muốn cày cấy cũng phải học hỏi cách thức từ những người đi trước, có thể là không qua sách vở. Nói Cho Cùng Thì Trình ộ VĂn Hoá Của Mỗi with NGườI Là rất quan trọng Trong Cuộc sống và học tập – một lí tưởng cao ẹp lại là nền tảng choc mục tiêu quan trọng ấy. cuộc sống sẽ luôn thay đổi theo những chiều hướng tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn nếu mỗi con người biết học tập một cán. NHư Bác Hồ, Một with NGườI Gắn liền với nền ộc lập nước ta và cũng là with người gần gũi với chung ta nhất cũng khẳng ịnh rằng học tập là nền t cho mộtt. tuy vậy, hiện nay vẫn co một số người vẫn chưa thấm thia ược ích lợi từc tập, họ vẫn cho rằng học chỉn là phương tiện của nhiều mục đc đích khác nhau. có người cho là vì tiền, có người lại cho là vì chức quyền. NHưNG KHông, MụC đích của việc học tập là ổi mới with người, xã hội bởi kiến ​​thức, khoac lên cho dân tộc, thế giới một bộ áo vĂn minh, hiện ại mà m ại Oh.

  thấm hiểu những ý nghĩa sâu sắc trong câu nói nổi tiếng của lê-nin ấy cũng chính là đã nhận ra được chân lí của học t. Chung ta cần biết học hỏi cho đúng, chải, biết chọn lựa mà học, hãy biết chắt lọc những gì tinh hoa nhất mà cảm nhận ể những tiêu cực sẽ bị thay thế, tinh cầu nà chúng ta sẽ là with người lịch sự, là with người có ích cho xã hội hay chính là tâm điểm sáng suốt trong mọi thời đại.

  8. giải thích câu học, học nữa, học mãi ngắn nhất

  câu nói của v.i.lenin đã đề cao vai trò của việc học tập trong cuộc đời của mỗi người. “học” là hành động tiếp thu kiến ​​​​thức, cái mới, những điều hay lẽ phải để con người trau dồi bản thân, vốn trí mc thức tuy nhiên, Theo v.i.lenin, cần pHải “học nữa” tức là học thêm nhiều cai mới mẻn hơn những kiến ​​thức cơ bản ở ởng lớp there are Sách vở, hểc tĂn m m m m m m m độ hiểu biết. và cuối cùng ông khẳng ịnh “học mãi”, nghĩa là say mê, học hỏi suốt ời, không giới hạn tuổi tác, sức khỏe, học không khọng mừng ngh như vậy, với cách nói tăng tiến, lenin đã ưa ra một chân lý đanh thép mà đúng ắn vô cùng, đó trong cutc sống, con người ta luôn phản ng, ọ ng ng ng.

  9. viết đoạn văn về câu nói học, học nữa, học mãi

  bàn về học tập, lênin đã từng nói “học, học nữa, học mãi”. vậy học là gì và nó có tầm quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta như thế nào? trước hết, học là quá trình tích lũy tri thức, kĩ năng, kiến ​​​​thức. Đó là quá trình rất dài và gian khổ đòi hỏi phải kiên trì, chăm chỉ. hơn hết, có thể khẳng định rằng, học tập có vai trò rất quan trọng đối với bản thân. học không chỉ giúp bạn tích lũy kiến ​​thức mà nó with giúp bạn trau dồi, rèn luyện bản thân. hơn thế nữa, học tập con giúp bạn rút ngắn con đường đến thành công. Bên cạnh đó, học tập không ơn thuần chỉng lại ở những năm thang bạn học ở trường, lớp mà nó còn kéo dài ến khi bạn già, ến khi bạng. bởi lẽ kiến ​​​​thức rất sâu, rất rộng, nó không chỉ dừng lại ở trang sách mà nó còn có những thay đổi qua năm tháng, qua ộngc. thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều bạn học sinh đang không ngừng học tập ể ể ạt nhiều thành tích, không phụ lòng vchạ xóc, gó tuy nhiên cạnh đó vẫn có bạn sở hữu quan điểm học tập lệch lạc, cho rằng đây là việc không cần thiết. thật vậy, câu nói của lê nin là hoàn toàn đúng. bởi lẽ đó, mỗi chúng ta hãy không ngừng học tập, nỗ lực phấn đấu. hãy luôn nhớ rằng “học tập không phải là con đường duy nhất nhưng nó là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”.

  10. viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về câu noi học, học nữa, học mãi

  v.lê-nin từng khẳng định: “học, học nữa, học mãi”. học là công việc tiếp thu tri thức để làm giàu thêm trí tuệ của mỗi người. việc học không chỉ là chuyện một vài ngày mà là “học nữa, học mãi” – tức học suốt đời. như vậy, câu nói của lê-nin nhấn mạnh việc chúng ta cần học không ngừng nghỉ, học không giới hạn. sẽ là sai lầm nếu ai đó nghĩ rằng việc học chỉ diễn ra ở trường lớp. bước ra khỏi cánh cổng trường học, chúng ta vẫn cần học. chúng ta không chỉ học từ sách vở, thầy cô mà còn học từ xã hội, từ trường đời với vô vàn kiến ​​​​thức phải học hỏi. cụ ông từ trung chánh ở thành hố hồ chí minh là một minh chứng tiêu biểu cho câu nói “học, học nữa, học mãi”. cụ dù đã gần 80 tuổi nhưng vẫn miệt mài lên thư viện khoa học tổng hợp tp hồ chí minh để học tiếng anh. vậy mà vẫn có những bạn trẻ sống lười biếng, thụ động, không chịu học hỏi, trau dồi bản thân. rồi chúng ta sẽ như những con tàu mắc cạn nếu cứ thu mình trong vỏ ốc kia. kiến thức không bao giờ là dư thừa và việc học luôn luôn là việc đáng được ca ngợi.

  Đang xem: Văn mẫu lớp 7: Biểu cảm về mùa thu (2 Dàn ý 16 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 7

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button