Giáo dục

Văn mẫu lớp 7: Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công 3 Dàn ý & 20 mẫu bài văn mẫu lớp 7

Nội dung bài viết

trong cuộc sống, with người sẽ phải đối mặt với thất bại. và câu “thất bại là mẹ thành công” là một lời khuyên nhủ có giá trị. chính vì vậy, download.vn sẽ giới thiệu về tài liệu bài văn mẫu lớp 7: giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công.

nội dung chi tiết của tài liệu bao gồm 3 dàn ý và 20 bài văn mẫu lớp 7, cùng với các mẫu mở bài gián tiếp, kết bài gián tiếp. mời các bạn học sinh cùng tham khảo nội dung chi tiết được chúng tôi đăng tải ngay sau đây.

dàn ý giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công

dàn ý số 1

i. mở bai

dẫn dắt, từ đó giới thiệu đến câu tục ngữ: “thất bại là mẹ thành công”.

ii. thanks bai

1. giải thích

a. nghĩa đen

– “thất bại” là không đạt được kết quả như mong muốn, như mục tieu đã đặt ra trong học tập, công việc…

– “thành công” là đạt được những kết quả đạt tốt đẹp, như mục tieu đã đề ra trong học tập, công việc…

– “mẹ” là người đã sinh ra, chăm sóc và dạy dỗ mỗi người trong cuộc đời.

b. nghĩa bong

mỗi người chúng ta ai cũng từng trải qua thất bại. nhưng nhờ có thất bại đã dạy cho chúng ta bài học, từ đó rút ra kinh nghiệm để có được thành công. khi đối mặt với thất bại, có hai cách đón nhận: có người sợ hãi và bỏ cuộc, có người tìm cách vượt qua.

=> từ đó, mỗi người hãy coi những thất bại là một bài học quý giá, để từ đó tiếp tục nỗ lực vươn tới thành.

công.

2. tại sao “thất bại là mẹ thành công”?

– sự mâu thuẫn của câu nói: “thành công” hoàn toàn trái ngược với “thất bại”.

nguyên nhân: vì sau khi mỗi lần thất bại ta sẽ tìm ược nguyên nhân dẫn ến ến sai sót của công việc, giúp ta có kinh nghiệm và giup ta trágr. p>

3. tác động của thất bại

– Đối với người dễ nản chí: chấp nhận, sợ hãi khó khăn, thất bại.

– Đối với người có ý chí: vượt qua khó khăn, đối đầu với thử thách.

– dẫn chứng: nhà bác học edison đã thất bại hàng ngàn lần trước khi ông sáng tạo ra chiếc bong đèn…

iii. kết bai

 • khẳng định tính đúng đắn của vấn đề.
 • từ những phân tích rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
 • dàn ý số 2

  1. mở bai

  dẫn dắt để giới thiệu về câu tục ngữ: “thất bại là mẹ thành công”.

  2. thanks bai

  a. giải thích

  – “thất bại”: những lần vấp ngã, khó khăn hay không đạt được mục tieu, ước mơ của bản thân.

  – “thành công”: thực hiện được những kết quả đạt mong muốn, thực hiện được mục tiêu hay ước mơ của bản thân.

  – “mẹ”: chỉ người phụ nữ đã sinh thành, nuôi lớn và dạy dỗ mỗi người.

  => khi thất bại, with người sẽ rút ra được bài học, tích lũy kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân, tiế tục nỗ lựh cth ng hưông. câu tục ngữ muốn khuyên nhủ with người rằng trong chúng ta, ai cũng từng trải qua thất bại một lần. nhưng quan trọng nhất là cách đối mặt với thất bại.

  b. dẫn chứng và liên hệ bản thân

  • dẫn chứng: thế giới (thomas edison, abraham lincoln…); việt nam (cao bá quát, hồ chủ tịch…)
  • liên hệ bản thân: học sinh cần tích cực học tập, rèn luyện…
  • 3. kết bai

   nêu giá trị của câu “thất bại là mẹ thành công”.

   dàn ý số 3

   1. mở bai

   giới thiệu về câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công”.

   2. thanks bai

   a. giải thích

   • “thất bại” là những lần vấp ngã, khó khăn trong công việc và cuộc sống.
   • “thành công” là đạt được những kết quả đạt được theo ý ta muốn, và công việc đó được hoàn thành tốt đẹt, xu>
   • “mẹ” là người phụ nữ có ơn sinh thành, dưỡng dục mỗi người.
   • => “thất bại” và “thành công” là khái niệm đối lập, nhưng được đặt trong mối quan hệ qua từ “mẹ”.

    b. mở rộng vấn đề

    – thất bại giúp with người:

    • có thêm những bài học, kinh nghiệm.
    • mạnh mẽ, bản lĩnh hơn khi đối mặt với khó khăn, thử thách.
    • vững bước cho chặng đường sau đó để đạt được thành công.
    • – dẫn chứng: thế giới (thomas edison, abraham lincoln…); việt nam (cao bá quát, chủ tịch hồ chí minh…)

     – bài học và liên hệ bản thân:

     • không nên nản chí, cần rèn luyện bản lĩnh và mạnh mẽ vươn lên để chinh phục những mục tiêu.
     • thất bại chỉ là một bước đệm để chúng ta bật nhảy tới vạch đích của thành công.
     • học sinh cần cố gắng trau dồi kiến ​​​​thức và kĩ năng, không ngại khó khăn…
     • 3. kết bai

      khẳng định ý nghĩa của câu tục ngữ đối với mỗi người trong cuộc sống.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 1

      có ai đó đã từng khẳng định rằng: “Để thành công, bạn phải sẵn lòng thất bại”. Điều đó cũng giống như lời khuyên mà ông cha ta đã gửi gắm qua câu: “thất bại là mẹ thành công”.

      trước hết, chúng ta cần hiểu được khái niệm thành công và thất bại. hiểu một cach ơn giản, “Thành công” là khi with người ạt ược những mong mut mueốn của bản thân, honn thành mục tiêu đã ề ra there are công việc ược giao phar… mục tieu, ước mơ của bản thân. với từ “mẹ” thì thành công và thất bại được đặt trong một mối quan hệ mật thiết. bởi “mẹ” chính là người có công sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ mỗi người. như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng trải qua thất bại mới có thành công. que bại đã dạy cho with người kinh nghiệm, bài học để đạt được thành công.

      con người luôn theo đuổi thành công. nhưng chặng đường để chạm đến thành công lại luôn có khó khăn tiếp bước. không có một with đường nào là bước đi dễ dàng. thành công chỉ có được khi with người biết tự cố gắng và luôn kiên trì để đạt được nó. dù phải trải qua thất bại, nhưng chúng ta cần biết cách ứng lên, rÚt ra ược kinh nghiệm cho bản thân và tiếp tục bước đi thì chí mới có. thomas edison đã phát minh ra chiếc bong đèn đầu tiên trong lịch sử. trước đó, ông đã trải qua hàng nghìn lần thất bại, nhưng ông vẫn không từ bỏ. Ông từng nói rằng: “rất nhiều thất bại trong cuộc sống ều do người ta không nhận ra rằng họ đ đn với sự th.

      không có sự thành công nào đến một cách dễ dàng. bản thân mỗi người đều phải luôn cố gắng trau dồi, rèn luyện bản thân để chinh phục được mục tiêu mà mình đã rađặt không chỉ vậy, chẳng có thành công nào là tồn tại mãi nên khi ạt ược, con người không nên tự thỏa hiệp mà dàdng ngủ quróban trên chiến thắnn của ngày hôm. Đối với mỗi học sinh, câu tục ngữ là lời nhắc nhớ giá trị để chúng ta thêm cố gắng học tập, rèn luyện.

      qua giải thích trên, câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” đã gửi gắm bài học giá trị cho mỗi người, ể luôn nỗc trên hành trình chạm ến thành công.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 2

      chặng đường đến với thành công, luôn phải trải qua khó khăn hay thậm chí là thất bại. bởi vậy mà ông cha ta đã gửi gắm lời khuyên nhủ “thất bại là mẹ thành công” vô cùng quý giá với mỗi người.

      về “thành công”, hiểu ơn giản nhất, là khi with người ạt ược những mong muốn, mục tiêu của bản … còn “thất bải” là không mỡt mong ỡt ƻ. Hai khái niệm trên hoàn toàn ối lập nhau nhưng trong câu tục ngữ này lại ược ặt trong mối quan hệ gắn bó qua từ “mẹ” – chỉ người đã without ra, chăm só và dạy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy từ đó, nhờc có thất bại đã dạy cho with người những bài học quý giá, ể đ đó rút ra ược kinh nghiệm và nỗ lực hơn trước ể tiếp tục chinh phục đ

      khi đối mặt với thất bại, with người thường cảm thấy buồn bã, chán nản. người cor bản lĩnh cần vượt qua ược cảm xúc ban ầu, nhìn nhận lại mọi vấn ề ể ể đ đó rút ra ược những bài học qualk giá từt bại, và tiếp tục nỗc nữc nữc nữc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗ tin chắc rằng phía cuối with đường là trái ngọt đang chờ đợi. người không có bản lĩnh sẽ rơi vào khủng hoảng, luôn chìm đắm trong sự chán nản, không chịu phấn tiếp tục phấn đấu. từ đó, thất bại sẽ nối tiếp thất bại. bởi vậy mà lời khuyên của câu tục ngữ rất ý nghĩa đối với mỗi người.

      thomas edison là một nhà phát minh vĩ đại, trước khi thành công, ông cũng đã phải trải qua hàng nghìn lần thất bại. Để tìm ra with đường đúng đắn cho dân tộc việt nam, chủ tịch hồ chí minh cũng đã phải rút kinh nghiệm từ thất bại cềac cán.

      là một học sinh, em luôn cố gắng học tập thật tốt, tích cực rèn luyện bản thân. nhờ có câu tục ngữ, em tin rằng bản thân sẽ biết cách vượt qua được khó khăn, thử thách để đạt được những mục tiêu c.

      tóm lại, “thất bại là mẹ thành công” thực sự là một lời khuyên đúng đắn, giá trị. mỗi người hãy ghi nhớ, để có được cách đối diện đúng đắn với thất bại trong cuộc sống.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 3

      “ai chiến thắng mà không hề chiến bại? ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”

      (tố hữu)

      câu thơ trên đúng là một triết lý tuyệt vời bởi nó nói với chúng ta đúng về những điều đã, đang và sẽ xảy ra trong cuộngc s. Đời người vô cùng rộng lớn và không phải lúc nào cũng bằng phẳng. kể cả những người thành đạt nhất cũng không tránh khỏi đôi lần thất bại đắng cayo. song, chính sự thất bại đã làm with người trưởng thành, giàu kinh nghiệm và vững vàng đi tới chiến thắng. chính thì thế mà ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ để khuyên dạy with, cháu: “thất bại là mẹ thành công”.

      trước hết, ta hiểu câu tục ngữ như thế nào? câu tục ngữ có sáu tiếng nhưng trong đó có hai tiếng trái ngược nhau: “thất bại là mẹ thành công”. Ồng Thời, Chỉ Trong Có Bốn từ đó Thôi, Mà Dân Gian Kết Hợp vừa so Sánh ể ể Khẳng ịnh qua từ là, lại kết hợp nghệ thuật ẩn dụ: coi thất bại là người mẹ (củt. là nghĩ ến sự dạy bảo chí tình, chí nghĩa. ai chẳng biết mẹ mru mỏi những điều tốt từ các con, mẹ mr ta? vì thất bại giúp ta nhìn ra sai sot, nhìn ra chỗ yếu chỗ yếu của mình ể bổ sung cho ta hoàn thiện, ể thêm cho ta sức mạnh. thất bại nhiều lần, ta sẽ rút ra nhiều kinh để đi đến chiến thắng. thất bại lớn hay nhỏ, ít hay nhiều, nếu ta không lòng ngã chí, tất sẽ thành công. trong cuộc sống con người không phải lúc nào cũng luôn gặp điều tốt đẹp, làm cái gì cũng thành công . Song điều quan trọng là pHải CO NGHị LựC NHìn Vào Thất Bại ấY, Mà rút Kinh nghiệm, Mà Học Hỏi, Bổ Sung Hoàn Thiện Vốn Hiểu Biết Của Mình Thì chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc

      ta hiểu như thế vì cái lý, cái tình đều đúng. ta hiểu như thế còn bởi tấm gương của các bậc tiền bối chính là kim chỉ nam cho ta noi theo. ngày xưa, dân gian ta ca ngợi with người “có công mài sắt, có ngày nên kim”, như ông Đoàn tử quang – một with người có nghị lực phi thường. sau nhiều lần đi thi không ỗ, ông vẫn tu dưỡng dùi mài kinh sử đèn sách, tiếp tục đi thi nhiều lần và ến năm 81 tuổi, ôngu ỗng. thật là một tấm gương sáng để khẳng định giá trị của câu tục ngữ: thất bại là mẹ thành công.

      ngày nay, cũng rất nhiều anh, chị học lớp mười hai rất giỏi, khi đi thi đại học không đỗ đạt từ lần đầu. mà phải mất một hoặc nhiều năm sau mới đỗ. nhưng các anh, các chị cũng luôn luôn học tập với tinh thần “thất bại là mẹ thành công” để quyết chí thành tài.

      lại nói chuyện xa hơn, trên thế giới với tấm gương của các thiên tài như: ê-đi-xn-một nhà vật lý nổi tiếng đã từng nhận tất bại hàng nghì cho nhân loại. nếu không có hàng nghìn lần cố gắng của ông, thi không biết bao giờ mới có day tóc bóng đèn để phục vụ with người? bao nhiêu lần thất bại ể ổ ổi lấy một lần thành công, nhưng là một thành công tuyệt vời – một thành công sinh sinh từt nghìn ngưi bṺ b. thật đáng khâm phục thay!

      trong học tập cũng vậy. trường tôi có nhiều bạn đã thực hiện ược phần nào ý nghĩa của câu tục ngữ: cụ thể bạn trần thu thu lan lớp tôi từng hừn vẍn. do đúc rút kinh nghiệm và say mê học hỏi nên lên lớp bạn đã là học sinh giỏi văn của trường, ạt giải nhì cấp quận trong kì thi học sinh giỏi cach ba mươi của hà nội năm ấy. bây giờ bạn đang học ở một lớp chuyên văn tại trường thpt chu văn an. bạn ấy đã viết thiệp mừng gửi về trường nhân ngày nhà giáo việt nam (cùng với cac học sinh giỏi văn như như như na, phương liên): “Thất bại ban ầu, ể ngày hôm nay, ”.

      như vậy, câu tục ngữ trên của cha ông ta là một lời nhắc nhở vô cùng ý nghĩa đối với mỗi người.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 4

      trên bước ường ời, ểc ược những thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, mỗi người chung ta ều phải trải qua một tán triz The m. tuy nhiên, từ những thất bại ấy, ta sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. vì thế, người ta thường nói: “thất bại là mẹ thành công”. nhưng muốn hiểu ược điều mà ông bà ta gửi gắm, ta phải hiểu ược ý nghĩa của câu tục ngữ này và đó cũng là vấn ề ề mà cần phải giải thích hôm nay.

      trước hết, ta phải hiểu “thất bại” là gì? thất bại chính là những lần vấp ngã, là khi công việc của ta gặp khó khăn, không có kết quả tốt như chúng ta mong đợi. còn thành công thì lại trái ngược lại. thành công có nghĩa là đạt được những kết quả mà ta mong muốn và hoàn thành công việc ấy một cách thuận lợi và tốt đẹp. “mẹ” là người phụ nữ sinh ra chúng ta, nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng ta thành người. từ những ý nghĩa trên, ông bà ta muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng: chính những thất bại trong cuộc sống sẽ giúp ta thành công Ƒİ></

      nguyên nhân nào để cho rằng thất bại lại là mẹ thành công? ban đầu, chắc hẳn chúng ta sẽ thấy câu nói trên có vẻ mâu thuẫn với nhau. thất bại và thành công là hai chuyện trái ngược nhau hoàn toàn, không hề có liên hệ gì với nhau cả. nhưng sau một hồi suy ngẫm, ta thấy được rằng câu tục ngữ này chẳng hề vô lý chút nào cả mà trái lại, nó rất liêuết vk. Bởi vì sau khi mỗi lần thất bại, ta sẽ tìm ra nguyên nhân dẫn ến những sai sót của ta, từ đó rút ra ược những kinh nghiệm quý báu, giup ta tránh phạm nh thành công hơn

      Đối với những người dễ nản chí thì câu nói này có vẻ như sai nhưng đối với những người kiên trì và bền chí thc Để đạt được thành công thì những vấp ngã thiếu sót hầu như không thể tránh khỏi.

      Đó là một điều tất yếu. thất bại còn giúp ta rèn luyện ý chí, giúp ta tự tin và bản lĩnh hơn. trong cuộc sống thường ngày, mấy ai trong chúng ta mà không gặp những sai phạm vấp ngã. khi chúng ta còn thơ bé, trong những lần chập chững biết đi, chẳng phải chúng ta đã té ngã bao nhiêu lần ư? trong lúc tập chạy xe đạp, có phải bạn đã té xe đến độ trầy cả chân sao? nếu những lúc ấy ta buông xuôi thì có lẽ đến giờ chúng ta vẫn chưa biết đi, chưa biết đi xe đạp đấy. nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng có lần gặp những thất bại. nhà bác học louis pasteur lúc còn nhỏ là một học sinh trung bình. về môn hoá, ông đứng hạng mười lăm trong tổng số hai mươi hai học sinh. sự thất bại đó không làm ông nản lòng mà còn là động lực để giúp ông vươn cao, trở thành nhà bác học nổi tiếng.

      vì vậy, bạn đừng bao giờ sợ thất bại. bởi vì một người sợ thất bại sẽ luôn muốn mình sống một đời không mắc phải bất kì một sai lầm nào. Điều ấy chỉ là ảo tưởng hay sự hèn nhát vì không bao giờ dám đối mặt với cuộc sống. nếu lúc nào bạn cũng lo âu là mình sẽ gặp thất bại thì sẽ không trở thành một người tự lập. bạn sợ té xe thì không thể nào mà đạp xe được, bạn sợ sặc nước thì mãi mãi bạn sẽ không bao giờ biết bơi. một người mà không chịu được mất mát thì sẽ chẳng được gì. bạn nên nhớ rằng with đường đờng đời trong cuộc sống không phải lúc nào cũng phải trải đầy hoa hồng.

      tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn trọng. không phải là bạn liều lĩnh hay mù quáng mà lại cố làm ra những sai lầm. chẳng ai thích sai lầm cả. có người sau khi phạm sai lầm thì lại chán nản. kẻ thì sau khi phạm sai lầm lại phạm những sai lầm khác còn nghiêm trọng hơn. vì vậy, cách xử trí của ta đối với những sai lầm cũng rất quan trọng. bạn đừng nên bi quan, buông xuôi tất cả. bởi vì chính trong những lúc nguy nan, những lúc khó khăn nguy nan nhất, nếu ta vẫn bình tĩnh và có ý chí, ta có thể lật ngƻợc v lại. ta cần phải tự tin, lạquan, có nghị lực để vượt qua những trở ngại, khó khăn thử thách để đạt đến thành công. một điều quan trọng nữa là ta phải dũng cảm, trung thực nhìn nhận ra thất bại và vượt qua nó, xem thất bại như một ộng cúnthà lực. những người khôn ngoan sẽ là người biết rút ra được kinh nghiệm và biết tìm with đường để tiến lên. cho nên, đừng bao giờ sợ thất bại. Điều đáng trách nhất là khi chúng ta bỏ lỡ những cơ hội quý giá chỉ vì một lý do hết sức đơn giản: chúng ta chưa cỬh gắng h

      là học sinh, ương nhiên chúng ta vẫn gặp rất nhiều thất bại: bị điểm kÉm, bị thầy cô phê bình, cha mẹ không bằng lòng … nhưng vần khíny, khíny. , ta phải cố gắng nỗ lực hơn trong học tập. và không chỉ trong việc học tập mà còn trong gia đình, cuộc sống, với những người xung quanh.

      câu tục ngữ trên là một lời dạy bảo thiết thực về những kinh nghiệm trong cuộc sống. khi hiểu được ý nghĩa của câu tục ngữ rồi, ta có thể tự tin hơn trước những thất bại, khó khăn trong cuộc sống.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 5

      quả thực, Trong cuộc sống, sẽ không traánh khỏi những vấp ngã, những tuyệt vọng khi thất bại, thế nhưng, điều quan trọng, là with người ta biết ứt ứt ứ how is there khong? do đó, từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “thất bại là mẹ thành công” để răn dạy with cháu muôn đời.

      trước tiên, chúng ta phải hiểu, “thất bại”, “thành công” có nghĩa là gì? “thất bại” là sự vấp ngã, không đạt được những gì như mong muốn, khiến with người ta buồn bực, nản. ngược lại, “thành công” lại là những thành tựu, những kết quả như mong ước, khiến ta vui vẻ, hạnh phúc. Ở đây, “thất bại” ược thus sánh với “mẹ thành công”, khi nhắc ến “mẹ”, hẳn ai cũng sẽ nghĩ ến người trọng trong cuộc ta ời ta, cho ờ cut . vậy nên khi nói “thất bại là mẹ thành công”, c lẽ thế hệc trước muốn nhắn nhủ với thế hệ sau về vai vai trò, ý nghĩa của sự thất bại trong cutc ời của của mỗi người. thất bại không phải là điều gì xấu there are bản thn ta kém cỏi mà chynh nó sẽ là những kinh nghiệm, những bài học sâu sắc ể giúp ta ạt ược ược ược ược ược ược ược ược ượ

      lời nhắn nhủ mới sâu sắc mà ý nghĩa làm sao. dù là qua khứ, hiện tại, hay tương lai, nó vẫn luôn mang đậm tính đúng đắn. tại sao lại vậy? Đầu tiên, phải hiểu rằng, cuộc đời mỗi người không bao giờ toàn màu hồng, chặng đường đi đến thành công cũng chẳng trải đầy hoa hồng, bên cạnh những niềm vui, niềm hạnh phúc, đôi khi ta cũng sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách, hơn hết là thất bại khiến ta nản lòng hay tuyệt vọng. thất bại là những gì mà chí ít mỗi người sẽ phải đối mặt ít nhất một đến vài lần trong cuộc đời. không đạt được điểm cao trong kì thì, nấu một món ăn không thành công, không hoàn thành đúng mục tiêu mà công việc đề ra… đó là những điều dù lớn hay nhỏ, nhưng với từng người, sự thất bại sẽ đều khác nhau . vậy, trước những sự thất bại ấy, chúng ta sẽ chấp nhận hay đối đầu?

      mỗi thất bại sẽ mở ra with đường để đi đến thành công. thật vậy, khi ta không ạt ược một điều gì như mong mut, chynh những sự sai sot, thiếu thốn trrong qua trình thực hiện ấy sẽ là kinh nghiệm sâu sắc ểc ểc ểc ểc ểc ểc ểc ể chẳng hạn, khi bạn nướng một chiếc bánh, lần đầu tiên bạn thực hành, chiếc bánh ấy bị khét, bạn sẽ hiểu được rằng cần phải giảm nhiệt độ thấp hơn và lần tiếp theo bạn thử lại, bạn sẽ khắc phục được điều ấy , kể cả có trải qua bao nhiêu lần thử nữa, chẳng phải cuối cùng sẽ có lúc bạn có được một chiếc bánh hoàn chỉnh hay sao? trước mỗi thất bại, nếu chỉ biết nản chí, thất vọng về bản thân và cho rằng mình thật kém cỏi thì vĩnh viễn ta cũng chẳng th. , nhút nhát trước mỗi khó khăn. nếu điều đó là đúng thì có lẽ vĩnh viễn Thomas edison cũng chẳng phát minh ra ược bong đèn sợi ốt ể ể ể ụt th ẽt th à à à àt. ông trùm hãng phim hoạt hình nổi tiếng như vậy khi trước đó từng bị sa thải bởi vì “thiếu tríng tưởng tượng và không có ý tưởng nào tốt cả” … vậy n, họhg c ch, ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han c ch, han cadic, catic ca. sự thất bại nào đó, nhưng thay vì tỏ ra đau ớn khi cuộc ời “ném đá” vào bạn, tại sao không ứng lên, lấy những vết sẹa m hág.

      “ai chiến thắng mà không hề chiến bại? ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”.

      ừng coi những thất bại như tảng đá lớn chắn ngang with ường đi ến thành công của ta mà hãy coi đó là ngọn đèn ḥáng so ển i ển so ển so ể nhẫn nại, vì nếu chấp nhận thất bại ểể bước tiếp mà không có sự kiên trì thì cũng sẽ dễ dàng bỏ cuộc. tiếp ến là phải tự tin, tin tưởng vào chynh khả năng của bản thân mình, luôn lạc quan, dũng cảm ối mặt với mọi thử thách, khóảng cung khong. tránh cảm giác tự ti, bi quan, dễ từ bỏ thì nó sẽ không giúp bạn khá lên mà thậm chí sẽ đẩy bạn xuống hố sâu của tuyệt vọg.

      cuộc sống cũng vậy, sẽ có những thất bại, nhưng ta có biết vượt qua thất bại ấy, nắm lấy nó ể ph đi ến cánh cửng kửa cửa th. người, vì chẳng một thất bại nào có thể đánh bại được ta, trừ khi chính ta tự nguyện để nó đánh bại mình. “thất bại là mẹ thành công”, chân lý ấy của ông cha ta vẫn còn vẹn nguyên đến muôn đời.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 6

      ai bước chân ược ến ỉnh vinh quang của thành công mà chẳng phải trải qua những gian khổ, thách, thất bại đi ba lần hay thận chíẻn. mỗi lần thất bại, mỗi lần gặp khó khăn dường như tôi luyện thêm cho ta thêm tinh thần quyết tâm và chúng ta mới có ược nhữc bài hábá. chính vì thế mà trong kho tàng tục ngữ việt nam, ông cha ta từng nói “thất bại là mẹ thành công”.

      trước khi muốn hiểu câu tục ngữ, chúng ta phải hiểu thế nào là thất bại, thế nào là thành công. thất bại là những vấp ngã, là khi những dự định, công việc của mình cố gắng làm nhưng không đạt được kết quải mon. còn thành công là những giá trị, kết quả được đánh giá cao mà mình mong muốn đạt được hoặc những giá trị mà xã hội công nhận. Ở đây “thất bại” được ví von là “mẹ”, nhắc đến “mẹ” hẳn ai cũng nghĩ đến đó là người quan trọng nhất trong cuᗻi chún m . vậy nên khi nói “thất bại là mẹ thành công”, câu tục ngữ muốn nhấn mạnh: thất bại là một trong những yếu tố quan trọng tạo nthànhà nên. thất bại không phải là điều sai trai, there are phải xấu hổ, kém cỏi gì cả mà nó chynh là bài học ể giup ta trưởng thành hơn và đúc rút những kinh nghiệm ểm ểm

      có một vài người tự hỏi tại sao cha ông ta lại nói thất bại là mẹ thành công. vì đây là hai khái niệm trái ngược nhau, đối lập nhau nhưng câu nói thì lại chứng tỏ đây là hai khái niệm bổ trợ nhau và khô. bởi trong thực tế không mấy ai gặt hái được những thành công mà không từng trải qua những thất bại. thất bại không pHải là kết cục there are kẻ thù như một thử toch with người trước khi dẫn lối ến thành công, đó là cơ hội ể ta rèn luyện, runh nghi thân ngày ngày càng chân tiếp theo. quan trọng là thái ộ của bạn trước những khó khăn, thtt bại và thenh công sẽ ến khi bạn biết trân trọng và vượt li

      trong thực tế có rất nhiều nhà khoa học, nhiều phát minh, nhà nghiên cứu để đưa ra nhân loại những sáng chế vĩ đại đều trải qua một quãng thời gian dài nghiên cứu và gần như ai cũng đều thất bại từ những ngày chập chững nhưng quan trọng hơn cả là ý thức tìm tòi, học hỏi không ngừng. chúng ta có thể kể đến thomas edison – một nhà vật lý nổi tiếng, người từng thất bại 10000 lần trước khi làm ra dây tóènbóng đ. nhưng ông từng nói “tôi không thất bại. tôi chỉ là đã tìm ra 10,000 cách không hoạt ộng”, đó là cách mà nhà sáng chế vĩ ại thomas edison nói về hàng ngàn lần thonghi ệt bại ểm ra đúngẻs vẻ. Đó Là thất bại làm thay ổi cả thế giới, bởi vậy điều đó chứng tỏ rằng thất bại chỉ là bước ệm, ặt hòn gạch nền móng cho thành công này cho những

      vì vậy, chúng ta đừng bao giờ sợ thất bại, tuổi trẻ mà, hãy làm thật nhiều, thất bại đôi ba lần thì mớúni giúng trưn ta n. nếu chưa làm mà bạn đã lo lắng, sợ sẽ gặp thất bại thì bạn sẽ chẳng bao giờ vươn lên ược ỉnh cao của vinh quang, của thành công, sẽ không bao giờ các bạ đạt được mong muốn, dự định của mình sau chuỗi những thất bại và thử thách. thất bại càng lớn thì thành công sẽ là một trái ngọt càng quý giá với những ai biết ứng dậy sau khi ngã, biết rÚt kinh nghiệm ể mể khcôm ể mể khc. hãy luôn lạc quan và mạnh mẽ, luôn tin rằng đằng sau bóng tối sẽ là ánh sáng, vượt qua khó khăn ta sẽ có thành quả.

      ừng xem những thất bại là kết thúc mà đó chỉ là bước dừng chân tạm nGhỉ ngơi ể lấy lại sức lực, tinh bƺt thực, tinh bƺt thực khi gặp thất bại ừ thật kiên trì, nhẫn nại, không bỏ cuộc, đó là những phẩm chất mà những đang ở ỉ ỉ ỉ ỉnh cao cảnh. phải biết dẫm lên sai lầm, thất bại ể tìm một hướng đi khác, phương án khác ể ể tiếp tục thực hiện ước mơ, đam m m m.

      CUộC SốNG Sẽ CC thành công và cả những thất bại, nhưng chung ta criT vượt qua thất bại ấy, nắm lấy nó ể đi ến canh cửa thành công kia kia , vào cách đi của mỗi người, vì chẳng một thất bại nào có thể đánh bại được ta, trừ khi chính ta tự nguyện ấể m bnó. “thất bại là mẹ thành công”, chân lý ấy của ông cha ta vẫn còn vẹn nguyên đến muôn đời. câu tục ngữ là một lời dạy bảo thiết thực và cũng là một kinh nghiệm sau sắc trong cuộc sống.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 7

      trong cuộc sống, mấy ai là không một lần gặp thất bại. nhưng có người bị vấp ngã, bị thất bại đã chán nản, bỏ cuộc; có người lại biết đứng dậy, bước tiếp và thành công. nói về vấn đề này, ông cha ta có câu: “thất bại là mẹ của thành công”. câu tục ngữ là sự đúc kết kinh nghiệm của nhân dân dân dân tt thực tế cuộc sống, ồng thời cũng là lời khuyên hữu ích cho mỗi ngỗi trongốs.

      ngắn gọn và súc tích câu tục ngữ trên đã khẳng ịnh những sai lầm, thất bại chynh là nguyên nhân dẫn ếnnh công tiếpờa con ngƻ. theo tôi, câu tục ngữ đã nêu lên một chân lý hoàn toàn đúng đắn.

      chúng ta biết rằng, mỗi người để đạt đến một mục đích nào đó trong cuộc sống thì luôn phải trải qua nhiều giai đoạn. giai đoạn khởi đầu thường là giai đoạn khó khăn nhất đối với chúng ta, bởi chúng ta sẽ phải bước những bước đi đầu tiên, thậm chí phải thử nghiệm những điều hoàn toàn mới lạ so với kinh nghiệm của chúng ta, không loại trừ cả những rủi ro, mạo hiểm. do đó, thất bại là điều không ít người tránh khỏi,

      hơn nữa, trong cuộc sống, ai dám tự nhận rằng mình luôn luôn gặp những thuận lợi, êm xuôi, rằng may mắn lúc nào cũng vời mờm? thiết nghĩ đó chỉ là điều ảo tưởng, phi thực tế. cuộc sống ầy những điều bất ngờ, những sự ngẫu nhiên, những khúnc rẽ quanh co khó lường, ngun nguy cơ tht bại có chể luôn. nói như nhà triết học hy lạp xi-xê-rông: “là with người thì có sai lầm, chỉ có kẻ ngu xuẩn mới cố chấp sai lầm của mình mà thô”. hay như v. lênin đã nói: “chỉ có ai không làm gì cả thì mới không mắc sai lầm.”

      khẳng ịnh “thất bại là mẹ của thành công” còn bởi lẽ sau mỗi lần vấp ngã there Thế nào ể Tránh Thất Bại … Có Thể Nói, Sau những va vấp đó, ta sẽng thành hơn, sẽ nhận ược những bài học từc sống và vốn sống, vốn kinh nng ệm m ệm m ệm giá” mà họ phải trả cho những thất bại đó có thể là khá “ắt”, nhưng bù lại, họ đ— biết ược cái nào đúng, cái nào, l. và chắc chắn trên bước đường đi tiếp, họ sẽ tránh không đi vào những sai lầm mà mình đã từng trải qua đó nữa.

      thực tế đã chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ này. MộT ứA TRẻ MớI CHậP CHữNG TậP đi lúc ầu chắc chắn sẽ bịp vấp ngã nhiều lần, nhưng nếu bé vịn giường, ứng lên đi tiếp thì chân bé sẽng Cứng Cap hơn, Bàn chân ặt dần, bé sẽ đi vững và nhanh hơn.

      trên thế giới cũng có không Ít tấm gương của các nhà khoa học, nhà kinh tế lớn đã thất bại nhiều lần mới có thành công và trở. NHà KHOA HọC PHAPP, LOUIS PASTEUR CũNG CHỉ Là MộT HọC SINH TRUNG BONH Về Môn Hóa Trong Trường Phổ Thông (xếp Thứ Mười Lăm Trên Hi Mươi Học Sinh vật học cận đại. còn ca sĩ ô-pê-ra nổi tiếng người Ý, enrico caruso từng bị thầy giáo cho là thiếu chất giọng và không thể nào hát được. NHư VậY, Có thể nói, với những nhân vật nổi tiếng đó, thất bại không làm cho họ bị chùn bước mà trai lại là ộng lực ẩy học tiếp ến thành c.

      nhìn vào cuộc sống ở quanh ta, có thể thấy hiện nay vẫn tồn tại không ít những người tự ti, thiếu lạc quan, dễ chán trong sảnc. MộT Nữ SINH LớP 12 Tự Tử Vì thi trượt ại học, một người vợ tự tử vì chồng ngoại tình, một cô gái chết đi vì một lần lầm lỡ … đó là những cond. với những thất bại của mình. cái chết của họ thật vô nghĩa và chỉ để lại nỗi đau cho gia đình và người thân.

      vậy nên, yếu tố quan trọng ể ể con người có thể gặt hái ược thành công sau thất bại, đó là sự tự nhận thức và ý ca thi c; là ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống; là lòng kiên trì, can đảm đối mặt với thử thách và chiến thắng nỗi sợ hãi của chính mình để tiếp tục tiến lên. Đúng như lênin đã nói: “người thông minh không phải là người không mắc sai lầm mà là người phạm sai lầm không ầm trếng s ma bibi”. ta cũng hiểu rằng: “lòng can đảm của một người không phải là dám chết mà là dám sống.”

      như vậy, câu tục ngữ “thất bại là mẹ của thành công” thật chí lý và hữu ích, không pHải cho một ối tượng nào, mà là cho tất cả chung ta, cho những người ốang ốang đang đang ốang ố ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang ốang. mặt với những chông gai, gian khó trong cuộc sống. ai đó đã nói: “cuộc sống này không có thất bại, có chăng chỉ là cách chúng ta nhìn nhận mọi việc mà thôi”. hy vọng rằng mỗi người trong chúng ta sẽ có cách nhìn nhận về thành và bại một cách cởi mở hơn, lạc quan hơn khi hướng về lai tưp>

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 8

      trong học tập, lao động hằng ngày ta thường gặp những khó khăn trở ngại, thậm chí có lúc bị thất bại. song chính sự thất bại đã làm cho with người trưởng thành, giàu kinh nghiệm và vững vàng đi tới chiến thắng. vì thế, tục ngữ xưa đã có câu: “thất bại là mẹ thành công”.

      câu tục ngữ thật ngắn gọn nhưng đã sử dụng cách nói so sánh. so sánh thất bại – không đạt được mục đích, với thành công – thực hiện được mục đích đề ra. lời nói trên mới nghe như chứa một mâu thuẫn. nhưng nếu giải thích ta có một ý nghĩa rất thực tế. thất bại là kết quả xấu, là thiệt hại, hư hỏng. “mẹ” ở đây có ý nói là lớn, là đầy hiệu lực. Đó là một lời khuyên để mọi người vững chí bền lòng, kiên trì không nản trước khó khăn thất bại. nếu biết học tập rút kinh nghiệm thì “thất bại” sẽ dạy cho ta cách đạt tới kết quả cao hơn. vì sao lại nói “thất bại là mẹ thành công”?

      Đối với người nản chí thì không đúng như vậy, nhưng đối với những người bền chí, kiên trì thì quả là đg. vì sau thất bại, người ta sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu để không còn thất bại nữa. ngoài ra, thất bại còn rèn luyện ý chí vươn lên cho mỗi người. Đã bao lần bạn vấp ngã mà có thể bạn không hề nhớ. lần đầu tiên chập chững bước đi, bạn đã bị vấp ngã. lần ầu tiên chơi bóng bàn, bạn có đánh trúng bóng không? … bất cứ một kết quả nào cũng có những nguyên nhân, lý do riêng do đó thất bại cũng có có có có có có có.

      muốn đổi thất bại lấy thành công thì phải lấy sự thất bất làm bài học cho mình, rút ​​​​kinh nghiệm cho mình. tuy nhiên để làm được điều đó người ta phải thật sự nỗ lực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. có như vậy chúng ta mới không vấp ngã những lần tiếp theo. vậy tại sao ta phải kiên trì bền bỉ trước những khó khăn thất bại? Đó là vì cuộc sống khó tránh khỏi những khó khăn.

      khi ta làm một việc lớn thì khó khăn lại càng lớn. khó khăn có thể do chủ quan hoặc khách quan gây nên. khi gặp khó khăn, thất bại mà ngã lòng thì sẽ thất bại hoàn toàn, mất hết ý chí, ảnh hưởng đến công việc và cuộc đời. ngược lại, nếu vững vàng, lấy thất bại làm bài học ể rút kinh nghiệm thì ý chí vững vàng, kinh nghiệm dày dặn hơn, tiếp tục vươn v ạt ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượt

      thực tế cuộc sống đã thể hiện điều đó. vậy xin chớ lo thất bại. Điều đáng sợ hơn là chúng ta bỏ qua nhiều cơ hội chỉ vì không cố gắng hết mình. lời khuyên đó giúp ta vững vàng trong cuộc sống. chúng ta cần phải rèn luyện ý chí, sự kiên trì ngay từ khi còn nhỏ, cả những việc bình thường trong cuộc sống.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 9

      có ai đó đã từng nói rằng: “ những người thành công không sợ thất bại. họ hiểu rằng thất bại là cần thiết để học hỏi và đi lên từ đó”. cũng ồng quan điểm với ý kiến ​​​​trên, ông cha ta có câu: “thất bại là mẹ thành công” – câu tục ngữ đã ểi cho mỗi người bài học sâu cuẙg s.

      “thất bại và thành công” là hai khái niệm hoàn toàn đối lập nhau. thất bại là những lần ta vấp ngã, những lần ta không đạt được kết quả như mong muốn trong học tập, công việc hay cuộngc s. ngược lại, thành công là khi chúng ta đạt được những điều mình mong muốn, hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề t ng học. Đối với hình ảnh “mẹ” chính là người phụ nữ đã sinh chúng ta ra đời, nuôi nấng và dạy dỗ cho chúng ta những nhiều bài học. như vậy cach nói “thất bại là mẹ thành công” nhằm khẳng ịnh rằng mỗi thất bại trong cuộc ời with người sẽ trở thành một bài học bổ ích ể ể ế ế ế ế ế ế ế ế

      thật vậy, trong cuộc đời, ai mà chẳng một lần nếm trải cảm giác thất bại. vốn dĩ chẳng ai là qua giỏi giang, hoàn hảo để có thể dễ dàng đạt được thành công. nhưng khi thất bại with người cần phải đối mặt như thế nào mới là tốt nhất? có người lựa chọn bỏ cuộc ngay khi gặp phải thất bại. họ giống như những chú chim nhỏ nhút nhát không dám bay khỏi chiếc tổ an toàn để khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia. có người lại dũng cảm đương đầu. khi thất bại họ luôn suy nghĩ và tìm cách giải quyết chứ không trốn tránh. trong qua trình đối mặt với điều ấy, họ tự rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân. từ đó, with đường đến với thành công cũng gần hơn.

      câu tục ngữ tưởng chừng như mâu thuẫn khi đặt hai khái niệm vốn đối lập nhau trong một mối quan hệ nhân quả. nhưng thực chất, nó nhằm khuyên răn with người cần có thái độ đúng đắn trước thất bại của chính mình. không nên dễ dàng nản chí mà đánh mất đi những cơ hội vươn tới thành công. chẳng phải trong lịch sử, chúng ta từng biết đến cái tên henry ford – nhà sáng lập ra một trong những công ty ô thành công nhất mọi th. bản thân ông trước khi có được thành công cũng đã phải trải nhiều thất bại. năm 1899, ông thành lập “công ty ô tô detroit” nhưng chẳng bao lâu đã bị phá sản. năm 1901, ông tiếp tục thành lập “công ty henry ford” và cũng bị phá sản. nhưng ông không từ bỏ mà coi đó là động lực để tiếp tục sáng lập “công ty ford motor”. chẳng phải kể đến những with người nổi tiếng khắp thế giới. bản thân mỗi chúng ta cũng đều có thể gặt hái được thành công từ sự thất bại. một đứa trẻ đang trong qua trình tập đi có thể bị vấp ngã. nhưng nếu biết đứng lên và bước tiếp, sau một thời gian, nó sẽ tự bước đi được trên đôi chân của mình. MộT HọC SINH KHI GặP PHảI MộT Bài Toán Khó, Lần ầu Tiên Giải Sai, Nhưng Sau đó Biết Nhận Ra Và Bình Tĩnh Tìm Một Phương Phap đUng ắn Hơn ến Cú ượNg Màt Màt pH

      như vậy, câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” quả thật là một lời khuyên vô cùng đúng đắn. mỗi người hãy lấy đó là kim chỉ nam cho mọi bước đi trong cuộc sống sau này.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 10

      “Chặng ường nào trải bước trên hồng bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai ường vinh quang đi qua muôn ngàn song gió lời hứa ghi trong tim mình vẫc đc đ nguyện cùng nhau mãi mãi niềm vinh quang ta chia sẻ cùng nhau…”

      Đó là những lời trong bài hát “Đường đến ngày vinh quang” của cố nhạc sĩ trần lập. quả thậcó thành công nào mà không phải nếm trải mùi vị của sự thất bại. Điều ấy cũng được thể hiện trong câu tục ngữ: “thất bại là mẹ thành công”.

      trước hết, câu tục ngữ sử dụng hai khái niệm đối lập nhau: “thất bại – thành công”, được đặt trong một mối quan hỹm ẹbóm hẹm gán. cần phải hiểu thất bại là lần vấp ngã, khó khăn trong công việc và cuộc sống. Đó là khi ta đặt ra một mục tiêu nhưng lại không thể thực hiện được. còn thành công là khi with người đạt được những kết quả theo ý muốn trong học tập, công việc hay cuộc sống. người thành công luôn nhận được sự ngưỡng mộ và kính trọng của người khác. còn người thất bại thì ngược lại. vậy tại sao “thất bại” lại là “mẹ của thành công”. Đơn giản là khi thất bại, with người sẽ biết rút ra những bài học quý báu, từ đó có được kinh nghiệm để tránh mắc nai.l. sau mỗi lần thất bại, with người trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và hoàn thiện bản thân mình hơn. từ đó, with đường đến với thành công sẽ dễ dàng hơn. thất bại cũng giống như người mẹ – dạy dỗ cho with người những bài học để có thể trưởng thành – đạt được thành công.

      trong đời mỗi người, không ai là chưa từng thất bại. có người lựa chọn trốn tránh hay chấp nhận thất bại. những người như vậy chắc chắn sẽ không thể đạt được thành công. nhưng có người lại dám dũng cảm đối mặt với thất bại. họ biết nhìn nhận lại bản thân, tìm ra sai lầm và rút kinh nghiệm. thành công chẳng đến một cách dễ dàng nhưng nếu with người luôn kiên trì, nó sẽ chờ đợi bạn ở cuối with đường. Đó chính là thái độ mà câu tục ngữ này muốn khuyên nhủ đến with người.

      chắc hẳn tuổi thơ của con người không ai là không biết đến những bộ phim hoạt hình của hãng phim walt disney. nhưng có lẽ ít ai quan tâm đến cuộc đời của ông chủ hãng phim này. walt disney – ông chủ của hãng phim này đã từng chia sẻ về thất bại trong cuộc đời mình. Ông từng bị đuổi việc khỏi kansas city star chỉ vì “Ông thiếu trí tưởng tượng và không có những ý tưởng tốt”. công ty risa-o-grama animation studio của ông phải đối mặt với việc bị phá sản. Ông đã phải trải qua rất nhiều khó khĂn trước khi thành lập ược công ty walt disney – công ty đã đãm ến lợi nhuận hàng tỷ m ėi chom gần gũi kính yêu của dân tộc việt nam. người đã từng bôn ba suốt ba mươi năm ở nước ngoài, từng làm đủ các nghề để kiếm sống. he cũng như he từng nhiều lần bị bắt khi hoạt động cách mạng. nhưng cuối cùng bằng lòng yêu nước, nghị lực phi thường, sự kiên trì không ngại khó khóp. Để từ đó, dân tộc ta đã đấu tranh và giành lại độc lập dân tộc.

      Đối với một học sinh, cần phải có được thái độ đúng đắn khi gặp phải những khó khăn trong học tập: “thắng không, b kiong”. chúng ta hãy luôn kiên trì vượt qua mọi khó khăn, dũng cảm đối đầu với thử thách mới có thể gặt hái được những “trái ng cọt>

      quả là câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” đã gửi gắm bài học sâu sắc. chính vì vậy, mỗi người hãy ghi nhớ bài học đó trên hành trình tìm đến với thành công của mình.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 11

      thất bại luôn có giá trị của thất bại, không phải thất bại nào cũng là tay trắng, thậm chí có thể nói rằng thút bại là vộ cámộ. tại sao lại nói như vậy? sau khi vấp ngã, chúng ta học được cách để trưởng thành hơn, trở nên mạnh mẽ hơn trước những sóng gió. Đó chính là điều mà một người chưa từng va vấp, chưa từng trải qua không thể nào có được. sau vấp ngã, ta đứng dậy và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

      khi thất bại, ta cònc ược một kho tàng kinh nghiệm vông qualk giá, đó là những kinh nghiệm về những sai lầm ể ể chun không chỉ vậy, thất bại , học hỏi. những người có ý chí không dễ dàng chịu đầu hàng. thất bại khiến niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng của họ bị tổn thương. chính điều đó thúc đẩy họ tìm tòi, học hỏi và làm việc nhiều hơn nữa để thực hiện bằng được công việc của mì>

      nhà bác học edison là một minh chứng cho việc ứng dậy sau thất bại, ể tạo ra chiếc bóng đèn mà ngày nay chún ta đang thắp sáng, edison đã trải honía. nếu không đủ kiên trì kiên nhẫn thì làm sao he có đủ động lực đứng lên sau hàng trăm lần thất bại như vậy không. chính những thất bại đó đã sinh ra thành công quý giá đó. Đó chính là những minh chứng cho câu tục ngữ: thất bại là mẹ thành công”.

      trong thực tế, để có được thành công, không ai không từng trải qua thất bại, không ai giành được thành công lớn ngay từ đầu. Để có được điểm mười tuyệt đối, chắc hẳn bạn đã làm sai dạng đó một vài lần. TRướC KHI CHO RA ờI NHữNG WITH TIệN ẹP MắT, CHắC CHắN NGườI THợ TIệN CũNG đã nhiều lần bị trầy xước ở bàn tay và tạo những with youện có

      những bậc vĩ nhân trên thế giới cũng vậy. a. nô-ben từng làm nổ phòng thí nghiệm vài lần trước khi chế tạo ra được loại thuốc nổ mà nhân loại đang có. lu-i patx-tơ cũng đã vài lần thất bại trước khi tìm ra loại vắc xin phòng chống bệnh dại. hay như a. anhxtanh, bộ óc vĩ đại nhất của thế kỉ xx, thở nhỏ ông lại bị coi là chậm phát triển do thành tích học tập quá tệ.

      nhưng với tất cả mọi người, dù là người thường hay những bậc vĩ nhân, điều quan trọng là sau những thất bại, chung ta nhìnn thẳng vào đó ểó ểm nguy.

      khác nhau giữa người thành công và người thất bại, người thành công biết ứng dậy sau thất bại, còn người thất bấng bấi g cộc sống là muôn vàn khó khó khĂn vất vất vất vất vất vất vất vất vất vất vất. nếu không có ý chí thì dễ dàng bị đào thải và chìm đắm trong thất bại. KHI GặP KHÓ KHăN, THấT BạI Mà NGã Lòng Thì chắc chắn sẽ thất bại hoàn toàn, mất hết ý chí, ảnh hưởng ến công viđi và cuộc ngược lại, nếu vững v ữ chí vững vàng, kinh nghiệm dày dặn hơn, tiếp tục vươn lên và ạt ượt ượ ược nhi. Đó chính là ý nghĩa mà câu “thất bại là mẹ thành công” hay “chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo” dạy chúng ta.

      tóm lại, câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” là một bài học quý giá cho tất cả chúng ta. Trên with ường lập nghiệp, ầy rẫy những khó khĂn thử toch, phải có ý chí, bền vững chắc lòng thì mới biến thất bại trở thành ộng lực của thành công. sau thất bại, ta đứng dậy và trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 12

      câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” là một trong những câu tục ngữ vô cùng hay và răn dạy chúng ta nhiều điều. Để giúp các bạn hiểu rõ câu tục ngữ này thì hãy tham khảo bài viết giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công dđéớy >i

      trên bước ường ời của chung ta muốnc ược những thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống thì chún ta ều phải trải qua những gian khổ, thổ ệ ệ ệ ề ề trong qua trình gian khổ ấy có thể chúng ta sẽ gặp những thất bại, những khó khăn nhất định. tuy nhiên, cũng từ những thất bại ấy mà chúng ta mới có được những bài học quý báu. chính vì thế cha ông ta đã từng nói “thất bại là mẹ thành công”. nhưng để hiểu được điều này chúng ta cần phải hiểu được ý nghĩa của câu tục ngữ này.

      trước tiên, phải hiểu thất bại là gì? thất bại chính là những lần vấp ngã là khi công việc của chúng ta không suôn sẻ, chúng ta nỗ lực nhưng không đạt được kết mon. còn thành công có nghĩa là đạt được những kết quả mà ta mong muốn và hoàn thành công việc thuận lợi tốt đẹp nhất. mẹ sinh ra with, nhờ có mẹ mới có with.

      tại sao cha ông ta lại nói thất bại là mẹ thành công? mới mở đầu ta thấy câu nói trên có vẻ trái ngược với nhau. thất bại là mẹ thành công là hai chuyện trái ngược nhau, không hề có liên hệ gì với nhau cả. nhưng sau khi suy ngẫm ta thấy được rằng câu tục ngữ này chẳng hề vô lý chút nào. bởi vì sau những lần thất bại ta sẽ tìm ra ược nguyên nhân dẫn ến những sai sót của ta, từ đó rút ược những kinh nghiệm qualk báu giúp ta tránh ược những những sai

      Đối với những người dễ nản chí thì câu nói này không đúng nhưng đối với những kiên trì và bền chí thì chắc chắn. Để đạt được những thành công thì những vấp ngã thiếu sót ấy là không thể tránh khỏi.

      Đó là một điều vô cùng tất yếu. thất bại sẽ giúp ta rèn luyện ý chí, tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều. trong cuộc sống thường ngày, mấy ai trong chúng ta không gặp những sai phạm vấp ngã. khi chúng ta còn nhỏ trong những lần chập chững biết đi, chẳng phải chúng ta đã vấp ngã sao? trong những lần ấy nếu chúng ta buông xuôi thì nhất định sẽ không thể biết đi được. cũng giống như nhà bác học louis pasteur lúc còn nhỏ là một hoc sinh trung bình, ông chỉ là một trong sinh trung bình mà thôi nhưng ông đã vượt qua được những khó khăn đó và đạt được thành công và trở thành một nhà bác học nổi tiếng.

      như vậy chung ta ừng bao giờ sự thất bại, bởi vì nếu như chung ta sợ sựt bại thì sẽ không mắc một sai lầm nào hết mà nếu như chúnng ta mắc Saí lẽm. nếu như lúc nào các bạn cũng lo lắng mình sẽ gặp thất bại thì bạn sẽ chẳng bao giờ tự lập được cả. bạn sợ ngã xe và không dám đạp xe thì cả đời bạn sẽ không dám đi xe. bạn sự nước thì bạn mãi mãi sẽ không bao giờ biết bơi. cuộc sống không phải bao giờ cũng trải qua đầy hoa hồng và niềm vui đâu các bạn ạ. mà nó bao gồm cả những thất bại đầy cay đắng và chúng ta cần phải trải qua, để đạt được mốc thành công. Chung ta không làm ược những việc nhỏ nhặt thì những việc lớn chung ta cũng sẽ không thể làm ược, chung ta cần phải ương ầu với những khop không ít lợi ích.

      tuy nhiên, các bạn cũng cần phải hết sức chú ý chúng ta không phải mù quáng cố làm cho ra những sai lầm. có người gặp lại lầm thì không thể đứng dậy được chán nản và mãi mãi đứng ở đấy vì chán nản. nhưng có người phạm sai lầm thì lại càng trưởng thành hơn và thành công hơn. chính vì thế điều quan trọng nhất đối với chúng ta vẫn là cách chúng ta xử trí những tình huống nguy nan gian khó nhất. ta cần phải tự tin lạc quan để vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

      mỗi lần gặp khó khĂn thì chung ta cũng ừng nên qua bi quan mà hãy lạc quan bước về pHía trước, hãy dũng cảm vượt qua những khó khĂn và cuộc ời dành tặng choc choc tặng cho ta, chúng ta thành công hơn nhưng niềm tin mới là điều chắc chắn.

      là một học sinh, sinh viên chúng ta vẫn gặp rất nhiều thất bại như bị điểm kém, bị thầy cô phê bình, cha mẹ vẫn không hài lòng vớtiguế quớg. nhúng chúng ta hãy đừng nản chỉ, không buông xuôi và ngược lại, ta phải cố gắng nỗ lực hơn trong học tập. và không chỉ trong học tập mà còn trong những điều khác trong cuộc sống chúng ta cũng phải không được nản chỉ và buông xuôi.

      câu tục ngữ là một lời dạy bảo thiết thực về những kinh nghiệm trong cuộc sống. khi chúng ta hiểu được những điều đó thì những thất bại khó khăn trong cuộc sống sẽ không còn là gì nữa.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 13

      cuộc sống là một chặng hành trình đầy khó khăn và thử thách mà with người cần phải vượt qua. ai cũng khao khát đạt được thành công. và điều đó đã trở thành đích đến cho mọi nỗ lực của chúng ta. Ông cha ta đã có câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” để khuyên nhủ with người.

      thành công chynh là kết quả, thành quả ngọt ngào mà một người gặt hái ược sau những ngày tháng nỗ lực, cống hiến hết mết mình cho mỻ. nói một cách khác thành công chynh là việc ta thực hiện ược mục đích ban ầu mà ta đã ặt trong trong công việc, học tập, hay một lĩnh vựthăcụ ó . thất bại là những lần ta vấp ngã, những lần ta không đạt được kết quả như mong muốn trong học tập, công việc hay cuộngc s. còn hình ảnh “mẹ” chính là người phụ nữ đã sinh chúng ta ra đời, nuôi nấng và dạy dỗ cho chúng ta những nhiều bài học. Tóm lại cach nói “thất bại là mẹ thành công” nhằm khẳng ịnh rằng mỗi thất bại trong cuộc ời with người sẽ trở thành một bài học bổ ích ể ể ế ế ế ế ế ế ế ế ế

      cuộc sống là một cuộc hành trình gian nan với nhiều thử thách. Đôi khi vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà with người không thể có đạt được thành công, để rồi từ đó rơi vào thất bại. nhưng chính từ những thất bại đó, chúng ta học được nhiều bài học khác nhau. vì sau khi mỗi lần thất bại ta sẽ tìm ược nguyên nhân dẫn ến sai sót của công việc, giúp ta có kinh nghiệm và giúp ta tránh ược nhữc ti lp. nhà bác học thiên tài, thomas edison đã phải trải qua hàng nghìn lần thất bại ểể tìm ra nguyên liệu ểể thắp sáng chiếc bóng đèn cầu ti. dân tộc việt nam đã phải trải qua vô số những cup khởi nghĩa thất bại, sai lầm từ with ường cứu nước ể rồi chí chí minh ìm ca ìm ca ìm ca. vô sản, lãnh đạo nhân dân đánh bại thực dân pháp. mọi thành công của hiện tại là kết quả của thất bại ở qua khứ.

      như vậy, câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” là vô cùng đúng đắn. mỗi người hãy ghi nhớ để từ đó biết vượt lên mọi nghịch cảnh, hoàn thiện bản thân. chắc chắn rằng, thành công luôn ở phía cuối with đường.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 14

      thành công chính là mục tiêu sống, là đích đến của mỗi with người. con người chúng ta khi sinh ra lớn lên ai cũng muốn mình được thành công, khẳng định vị trí của mình trong công việc trong xã hội, được nhiều người ngưỡng mộ, nể phục cảm thấy mình làm được nhiều điều vĩ đại lớn lao. nhưng đôi khi, thành công không đến dễ dàng, đôi khi chúng ta gặp phải thất bại. chính vì vậy cần phải ghi nhớ rằng: “thất bại là mẹ thành công”.

      Đầu tiên “thành công” và “thất bại” là hai khái niệm khác nhau. nếu thất bại là những lần ta vấp ngã, những lần ta không đạt được kết quả như mong muốn trong học tập, công việc hays cu. thì thành công là khi chúng ta đạt được những điều mình mong muốn, hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra trong học tập, công. còn “mẹ” chính là người phụ nữ đã sinh chúng ta ra đời, nuôi nấng và dạy dỗ cho chúng ta những nhiều bài học. Câu tục ngữ mượn cach nói biểu tượng “thất bại là mẹ thành công” nhằm khẳng ịnh rằng mỗi thất bại trong cuộc ời with người sẽ trở th thnh một bàc bổ í í Í à t.

      quả thật, có thành công nào không phải trả giá bằng muôn vàn những khó khăn, thất bại. nhưng không phải ai cũng có thể vượt qua được những thử thách đó. biết bao nhiêu doanh nghiệp khi mới thành lập thì hừng hực khí thí thế, nhưng ến khi gặp phải khó khópe lại hoay không biết phải xoay sở ra sao. có rất nhiều sinh viên khi còn đang đi học, không chịu cố gắng học tập để nâng cao kiến ​​thức cũng như rèn luyện các kỹ nămng m. họ chỉ biết ngày đêm chìm trong những cuộc vui chơi, sa ngã vào những tệ nạn xã hội. Đến khi sắp ra trường vẫn không biết được tương lai mình sẽ như thế nào, mục tiêu của bản thân là gì. thế mới thấy rằng, thất bại không đáng sợ, quan trọng là cách đối diện với thất bại của mỗi with người. chỉ khi biết chấp nhận, vượt qua thì with người mới có thể vươn tới thành công.

      chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến cái tên arianna huffington. bà là một nữ doanh nhân, một chính trị gia, một nhà báo và là người phụ nữ quyền lực nhất giới truyền thông. Để có được thành công như vậy, bà từng nhận phải thất bại trong cuộc chạy đua tổng thống mỹ năm 2003. sự nghiệp xuất bản sách của bà cũng gặp nhiều khó khăn, khi trước đó những cuốn sách đã bị nhiều nhà xuất bản từ chối. tuy nhiên, không vì thế mà arianna huffington nản long. với long nhiệt huyết, quyết tâm cao độ dám vượt lên thất bại. Để rồi hiện no, rất nhiều cuốn sách của bà đã được độc giả đón nhận.

      tóm lại, chúng ta cần phải nỗ lực không ngừng nghỉ nhưng cũng không đánh mất đi những giá trị tốt đẹp. ranh giới giữa thành công và thất bại vô cùng mong manh. hãy ghi nhớ câu nói “thất bại là mẹ thành công” như một bài học quý giá.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 15

      kho tàng tục ngữ ca dao việt nam chứa đựng nhiều bài học giá trị. một trong số đó là câu “thất bại là mẹ thành công” là lời khuyên giá trị dành cho mỗi người.

      Đầu tiên, “thất bại” là những lần vấp ngã, khó khăn trong công việc và cuộc sống. là những công việc ta vạch định không đạt được kết quả như mong muốn. còn “thành công” là đạt được những kết quả đạt được theo ý ta muốn, và công việc đó được hoàn thành tốt đất, xuấc. thất bại và thành công là hai yếu tố hoàn toàn trái ngược nhau. nhưng lại được đặt trong một mối quan hệ với từ “mẹ”. có thể hiểu đơn giản, “mẹ” là người đã sinh ra, chăm sóc và nuôi dạy with người. cách nói “thất bại là mẹ thành công” ý muốn nói rằng để có được thành công, trước đó with người đã phải nếm trải thất b ng. chính nhờ có thất bại mà chúng ta mới có thêm kinh nghiệm, học thêm kiến ​​thức để từ đó hoàn thiện mình hơn. thất bại cũng giống như “người mẹ hiện” dạy dỗ with người trưởng thành.

      không có bất kỳ sự thành công nào của họ đến một cách dễ dàng. bản thân họ đều phải luôn cố gắng trau dồi, rèn luyện bản thân để chinh phục được mục tiêu mà mình đã đặt ra. không chỉ vậy, chẳng có thành công nào là mãi mãi nên khi ạt ược thành công chúng ta không nên tự thỏa hiệp mà dàng ngủ burns trên chiến thắng c. chắc hẳn chúng ta ều biết ến thomas edison – một nhà khoa học vĩ ại đã từng thất bại hơn rất nhiều lần mới phát minh minh ra ượcbr chi. Ông từng nói rằng: “rất nhiều thất bại trong cuộc sống ều do người ta không nhận ra rằng họ đ đn với sự th. nếu không nhờ có lòng say mê và trí tuệ hơn người, liệu ngày nay chúng ta sẽ có những chiếc bóng đèn để sử dụng?

      bên cạnh đó, vẫn có những with người sợ hãi thất bại mà không dám dấn thân. họ có thể có ước mơ nhưng lại không dám thực hiện nó. những with người như vậy sẽ mãi mãi chìm đắm trong chuỗi ngày chán nản, thất bại. Chính vì vậy, khi còn là một học Sinh, tôi luôn cố gắng học tập thật chăm chỉ ể nâng cao kiến ​​thức, tích cực rèn luyện kĩ năng, trau dồi ạo ứ

      như vậy, câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” đã đem đến cho with người một lời khuyên vô cùng quý giá. chúng ta hãy ghi nhớ nó như một kim chỉ nam để cố gắng trong cuộc sống.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 16

      có ai đó đã từng nói rằng: “muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại”. bởi vậy mới có câu “thất bại là mẹ thành công” để nhắc nhở thế hệ sâu bài học về sự thành công cuộc sống.

      không có một định nghĩa nào cố định về thành công. nhưng nếu hiểu theo cách ơn giản nhất, “thành công” là khi con người ạt ược những mong muốn của bản th tht ượt ược mục tiêu đâề ề ra hon thàn phải khó khó khăn, thử thách để rồi không đạt được những điều mà chúng ta mong muốn. còn “mẹ” là người đã sinh ra mỗi người, nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng ta. thành công và thất bại được đặt trong một mối quan hệ gắn bó nhờ từ “mẹ”. qua đó câu tục ngữ khẳng định rằng, thất bại đã dạy cho with người những bài học quý giá. sau khi trải qua thất bại with người sẽ rút kinh nghiệm từ đó, nỗ lực hơn trước để tiếp tục chinh phục đích đến của n cô.

      hành trình đến với thành công chẳng bao giờ là điều dễ dàng. bởi vậy mà with người luôn phải nỗ lực rèn luyện để đạt được điều đó. nhưng có đôi khi, chúng ta phải đối mặt với thất bại. dù vậy, thì cách đối mặt với thất bại vẫn là điều quan trọng nhất. có lẽ không ai quên được cái tên thomas edison. với rất nhiều bằng sáng chế mang tên mình, thomas edison được mệnh danh là nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại. các phát minh của ông thực sự đã làm thay đổi lịch sử toàn nhân loại. tuy nhiên, có mấy ai biết được rằng thuở còn đi học, các giáo viên dạy edison đã cho rằng ông “quá ngu ngốc nên không thể học bất cì”. Ông đã trải qua giai đoạn trưởng thành nhờ sự dạy dỗ của người mẹ of him. khi nghiên cứu để phát minh ra chiếc bóng đèn – một phát minh đã làm thay đổi cả thế giới loài người. thomas edison đã làm thí nghiệm thất bại đến rất nhiều lần. chiếc bóng đèn mà thomas edison tạo ra được thắp sáng bằng chính sự kiên trì, cố gắng không mệt mỏi và đam mê với công việc của ông. Ông từng nói rằng: “rất nhiều thất bại trong cuộc sống ều do người ta không nhận ra rằng họ đ đn với sự th. Trở vềi việt nam, trịnh long vũ – một mc nổi tiếng của gameshow chiếc Nón kỳ diệu, anh là một tấm gương sáng châ chân lý “nếu Theo đi đam Mê, Thành Công sẽ đ đ đi đi đi đ thất bại, nhưng anh vẫn tiếp tục nỗ lực để có đạt được thành công cho riêng mình.

      bản thn mỗi người khi ạt ược thenh công ều phải luôn cố gắng trau dồi, rèn luyện bản thân ể chinh phục ược mục tiêu mà mìn. không chỉ vậy, chẳng có thành công nào là mãi mãi nên khi ạt ược thành công chúng ta không nên tự thỏa hiệp mà dàng ngủ quên chiến thắng của .

      như vậy, thất bại và thành công luôn có mối quan hệ với nhau. “thất bại là mẹ thành công” – một lời khuyên sâu sắc, ý nghĩa dành cho mỗi with người.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 17

      không có with đường nào đến với thành công mà không phải trải qua sự thất bại. bởi vậy mà câu “thất bại là mẹ thành công” chính là một lời khuyên quý giá dành cho mỗi with người trong cuộc sống.

      thành công, đơn giản là khi bạn đạt được mọi mong muốn của bản thân. mỗi người khác nhau có một định nghĩa khác nhau về thành công. Co người cho rằng có một công việc ổn ịnh lành công, with người cho rằng có một gia đình hạnh phúc là thành công nhưng cũng cócc corcco đạt được mục tiêu, ước mơ của bản thân. với từ “mẹ” – thành công và thất bại đã được đặt trong mối quan hệ gắn bó. có thất bại thì mới có thành công. nhờ có thất bại đã dạy cho with người kinh nghiệm quý giá, để tiến tới thành công.

      con người muốn đạt được thành công cần có bản lĩnh kiên cường. bởi những mục tiêu, ước mơ luôn đặt ra những thử thách. with đường không bằng phẳng, mà luôn thử thách chúng ta bằng những “mũi gai nhọn”. có lẽ tất cả những người đạt được thành công đều đã từng phải nhận sự thất bại. nhưng mỗi người lại có một cách đối mặt khác nhau. có người sợ hãi, lùi bước và không dám tiếp tục sẽ chỉ chìm đắm trong thất bại. có người dám vượt qua, bước tiếp và rút kinh nghiệm sẽ nhanh chóng đến đích.

      những người đam mê điện ảnh chắc hẳn sẽ biết ến cai tên Steven spielberg những bộ phim nổi tiếng của ông như: jaws, jurássic park, saving the soldier Ryan… dù vậy, ô của mình, và trở nên thành công ểể gél phần xây dựng chynh ngôi trường đã từng từi mình. không chỉ trên thế giới ở việt nam cũng có rất nhiều tấm gương tiêu biểu. bác hồ ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng. suốt nhiều năm bôn ba ở nước ngoài, người phải làm nhiều nghề để kiếm sống có những lúc nghèo khổ tưởng nghư g ô nhưng không ngại khó khăn gian khổ, người luôn giữ vững tinh thần của người chiến sĩ cộng sản. bác thông thạo nhiều thứ tiếng nước ngoài, tham gia phong trào công nhân quốc tế và tìm ra with đường giải phóng cho nhân dân ta. khi trở về nước, Bác là người thành lập nên ảng cộng sản việt nam và trực tiếp lãnh ạo nhân dân kháng chiến chống phap và giành ược ộc lập chiộc. Ể có thể ạt ược thành công lớn nhất là giành ộc lập tự do cho nhân dân – khát vọng duy nhất, hồ chủ tịch đã phải trẙi qua kh m.

      như vậy, câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” là một lời khuyên vô cùng quý giá. chúng ta hãy coi đó như phương châm để có thể cố gắng để chinh phục thành công.

      giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công – mẫu 18

      chặng đường đến với thành công, luôn phải trải qua khó khăn hay thậm chí là thất bại. bởi vậy mà ông cha ta đã gửi gắm lời khuyên nhủ “thất bại là mẹ thành công” vô cùng quý giá với mỗi người.

      về “thành công”, hiểu ơn giản nhất, là khi with người ạt ược những mong muốn, mục tiêu của bản … còn “thất bải” là không mỡt mong ỡt ƻ. Hai khái niệm trên hoàn toàn ối lập nhau nhưng trong câu tục ngữ này lại ược ặt trong mối quan hệ gắn bó qua từ “mẹ” – chỉ người đã without ra, chăm só và dạy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy dỗy từ đó, nhờc có thất bại đã dạy cho with người những bài học quý giá, ể đ đó rút ra ược kinh nghiệm và nỗ lực hơn trước ể tiếp tục chinh phục đ

      khi đối mặt với thất bại, with người thường cảm thấy buồn bã, chán nản. người cor bản lĩnh cần vượt qua ược cảm xúc ban ầu, nhìn nhận lại mọi vấn ề ể ể đ đó rút ra ược những bài học qualk giá từt bại, và tiếp tục nỗc nữc nữc nữc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗ tin chắc rằng phía cuối with đường là trái ngọt đang chờ đợi. người không có bản lĩnh sẽ rơi vào khủng hoảng, luôn chìm đắm trong sự chán nản, không chịu phấn tiếp tục phấn đấu. từ đó, thất bại sẽ nối tiếp thất bại. bởi vậy mà lời khuyên của câu tục ngữ rất ý nghĩa đối với mỗi người.

      thomas edison là một nhà phát minh vĩ đại, trước khi thành công, ông cũng đã phải trải qua hàng nghìn lần thất bại. Để tìm ra with đường đúng đắn cho dân tộc việt nam, chủ tịch hồ chí minh cũng đã phải rút kinh nghiệm từ thất bại cềac cán.

      là một học sinh, em luôn cố gắng học tập thật tốt, tích cực rèn luyện bản thân. nhờ có câu tục ngữ, em tin rằng bản thân sẽ biết cách vượt qua được khó khăn, thử thách để đạt được những mục tiêu c.

      tóm lại, “thất bại là mẹ thành công” thực sự là một lời khuyên đúng đắn, giá trị. mỗi người hãy ghi nhớ, để có được cách đối diện đúng đắn với thất bại trong cuộc sống.

      mở bài gián tiếp giải thích thất bại là mẹ thành công

      mở bài gián tiếp – mẫu 1

      “ai chiến thắng mà không hề chiến bại? ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”

      (tố hữu)

      câu thơ là một triết lý tuyệt vời. cuộc đời của with người không phải lúc nào cũng thuận lợi. thất bại là một phần tất yếu để dẫn đến thành công. chính sự thất bại đã làm with người trưởng thành, giàu kinh nghiệm và vững vàng đi tới chiến thắng. vì vậy mà ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ để khuyên dạy with, cháu: “thất bại là mẹ thành công”.

      mở bài gián tiếp – mẫu 2

      “trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. with người cần kiên trì, nỗ lực và không ngại khó khăn, thất bại mới có thể bước đến thành công. bởi vậy ông cha ta cũng đã có câu: “thất bại là mẹ thành công” là lời nhắc nhở with cháu bài học ý nghĩa.

      mở bài gián tiếp – mẫu 3

      “Chặng ường nào trải bước trên hồng bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai ường vinh quang đi qua muôn ngàn song gió lời hứa ghi trong tim mình vẫc đc đ nguyện cùng nhau mãi mãi niềm vinh quang ta chia sẻ cùng nhau…”

      Đó là những lời trong bài hát “Đường đến ngày vinh quang” của cố nhạc sĩ trần lập. quả thậcó thành công nào mà không phải nếm trải mùi vị của sự thất bại. Điều ấy cũng được thể hiện trong câu tục ngữ: “thất bại là mẹ thành công”.

      mở bài gián tiếp – mẫu 4

      có ai đó đã từng nói rằng: “muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại”. bởi vậy mới có câu “thất bại là mẹ thành công” để nhắc nhở thế hệ sâu bài học về sự thành công cuộc sống.

      kết bài gián tiếp giải thích thất bại là mẹ thành công

      kết bài gián tiếp – mẫu 1

      with đường bước đến thành công luôn có nhiều chông gai, thử thách. nhưng khi thấu hiểu tưng câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” chung em sẽ nỗc ểc ể ể vượt qua những thất bại tạm thời ể nỗc

      kết bài gián tiếp – mẫu 2

      chúng ta cần phải nỗ lực không ngừng nghỉ nhưng cũng không đánh mất đi những giá trị tốt đẹp. ranh giới giữa thành công và thất bại vô cùng mong manh. hãy ghi nhớ câu nói “thất bại là mẹ thành công” như một bài học quý giá.

      kết bài gián tiếp – mẫu 3

      thomas edison từng nói: “rất nhiều thất bại trong cuộc sống ều do người ta không nhận ra rằng họ đ đn với sự th. thất bại giúp with người nhận ra nhiều bài học giá trị. và câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” đã gửi gắm bài học giá trị cho mỗi người, để luôn nỗ lực trên hành trình th chàpô>

      kết bài gián tiếp – mẫu 4

      thất bại khiến con người vấp ngã, nhưng nếu đủ bản lĩnh để vượt qua, chúng ta sẽ sớm ngày đạt được thành công. câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” đã đem đến cho with người một lời khuyên vô cùng quý giá. chúng ta hãy ghi nhớ nó như một kim chỉ nam để cố gắng trong cuộc sống.

      …….. mời tham khảo nội dung chi tiết tại file tải dưới đây ……..

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button