FREE là gì? – Công ty Luật ACC

FREE là gì? – Công ty Luật ACC

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Free tiếng việt là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

FREE là từ đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta khi sử dụng tiếng Anh và có những cụm từ gắn liền với FREE mà chúng ta sử dụng nó thường xuyên. Trong bài viết này, ACC sẽ tìm hiểu kỹ hơn về FREE là gì? Kình mời quý độc giả cùng theo dõi.

Free Là Gì
FREE là gì

1. FREE là gì?

Free là một từ tiếng anh, trong tiếng việt nó có nghĩa là miễn phí . Từ này được sử dụng hàng ngày trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, nhưng có lẽ nó được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực bán hàng online. Các bạn có thể tham quan các page bán hàng online hiện nay trên facebook thì thấy từ này xuất hiện khá nhiều. Cụm từ được sử dụng nhiều nhất là Free ship (tức là miễn phí giao hàng tận nơi).

2. Những cách diễn đạt với FREE trong tiếng Anh.

2.1. A free spirit / free-spirited

Nếu bạn nghe ai đó nói: “My sister is a free spirit” hay “”My sister is free-spirited”, câu này có nghĩa “chị tôi” là một người phóng khoáng, không tuân thủ các nguyên tắc, không thích bị áp đặt trong cuộc sống.

2.2. Freeway

“Freeway” là từ đồng nghĩa với “highway” – đường cao tốc. Đây là loại đường có nhiều làn dành cho xe ôtô chạy với tốc độ cao. Tại một số nơi, có hai từ khác để chỉ loại đường này đó là “expressway” và “parkway”.

2.3. Freeload / freeloader

“To freeload” nghĩa là lợi dụng sự hào phóng hoặc lòng hiếu khách của ai đó mà không đóng góp gì cho họ. Một người như thế được gọi là “freeloader”.

Ví dụ, nếu một người bạn của bạn xin ở chung căn hộ trong vòng nửa năm nhưng họ không đóng góp tiền nhà, suốt ngày ngồi xem TV thay vì đi kiếm việc, người bạn này được gọi là “freeloader”!

2.4. Freelance / freelancer

Một “freelancer” là người làm việc độc lập, tự mình bán các phẩm của chính mình đến khách hàng mà không chính thức làm việc hay thuộc về một ông chủ hay công ty nào. “Freelancer” thường làm việc theo hợp đồng tạm thời, ngắn hạn hoặc dài hạn.

“Freelance” có thể là một động từ, ví dụ: “I spent a year freelancing after college” hoặc một tính từ, ví dụ: “I do freelance graphic design”.

2.5. Give someone free rein

Nếu bạn dành cho ai đó “free rein”, điều này có nghĩa bạn cho họ sự tự do tuyệt đối trong việc ra quyết định hoặc hành động. Ví dụ, nếu bạn là giám đốc nhân sự, công ty sẽ cho bạn toàn quyết sa thải hoặc tuyển dụng ai đó.

2.6. Feel free to

“Feel free to do something”, đây là một cách nói thân mật cho phép một người làm điều gì đó. Ví dụ, nếu họ hàng đến thăm nhà bạn và cảm thấy đói bụng, bạn có thể nói: “Feel free to eat anything in the fridge”.

2.7. Get away/off scot-free

Khi bạn “get away scot-free” hay “get off scot-free”, có nghĩa là bạn đang thoát khỏi một tình huống, rắc rối mà không bị phạt. Ví dụ: “Jim was caught driving drunk, but he got off scot-free because his father is the police chief”, hoặc “No one could prove that Martha was stealing from the company, so she got away scot-free”.

2.8. Free will

Cách diễn đạt này nhằm mô tả một người có khả năng ra quyết định dựa trên ý chí, lòng tin, mong muốn của riêng họ, không phải do ai khác áp đặt. Ví dụ: “If I do something of my own free will, it means I chose to do it myself; nobody else made me do it”.

2.9. Free speech / freedom of speech

Cụm từ này chỉ quyền của con người được diễn đạt ý kiến của mình trước đám đông mà không bị ai ngăn cản. Khi chính quyền kiểm soát hoặc ngăn chặn sự giao tiếp, đó được gọi là “censorship” (sự kiểm duyệt). Ví dụ: “Free speech is protected by the U.S. consitution”.

2.10. Are you free…? / I’m free (on) Wednesday morning.

Hỏi ai đó câu “Are you free sometime this week?”, đồng nghĩa với câu “Are you available?” hoặc “Do you have some free time in your schedule?”. Trong câu này, “free” được dùng với nghĩa “rỗi rãi”.

3. Câu hỏi thường gặp

  • Cruelty free là gì?

Đây được coi như một cam kết của thương hiệu mỹ phẩm. Khi theo tiêu chuẩn này, thương hiệu sẽ không tiến hành thử nghiệm sản phẩm trên động vật. Trước đây, động vật sẽ dùng để thử nghiệm trước các loại thuốc, mỹ phẩm hoặc phụ gia thực phẩm… Điều đó sẽ đảm bảo sự an toàn cho người dùng trước khi đưa sản phẩm ra bán rộng rãi. Tuy nhiên, cách làm không nhân đạo này đã bị lên án và bãi bỏ. Ngày nay, người ta đã có nhiều phương pháp thử nghiệm thay thế.

  • Gluten free là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản gluten free là nói “không” với gluten. Ban đầu, đây chỉ là khái niệm áp dụng cho thực phẩm nhưng sau này, đã lan sang cả các lĩnh vực mỹ phẩm, xà phòng hay thuốc tạo kiểu.

  • Free In là gì?

Miễn chi phí bốc hàng (Free in = FI). Hiểu chính xác là trong khoản tiền cước người thuê tàu phải trả đã bao gồm tiền phí bốc hàng lên tàu, không bao gồm tiền phí dỡ hàng xuống khỏi tàu.Như vậy, trong bài viết này, ACC đã cung cấp tới quý độc giả những thông tin cần thiết liên quan đến FREE là gì?. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung bài viết hoặc các vấn đề pháp lý khác, vui lòng liên hệ ngay với ACC để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin