Giáo dục

Tác phẩm Đức tính giản dị của Bác Hồ Tác giả Phạm Văn Đồng

một trong những đức tính tốt đẹp của hồ chủ tích là giản dị. bác giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người, trong lời nói và bài viết.

hôm nay, download.vn sẽ cung cấp ến bạn ọc tài liệu giới thiệu đôi nét về tac giả pHạm văn ồng, c c c cnco với nội của vĂn bản bản ức tanh giản dị củ củ.

Đức tính giản dị của bác hồ

nghe đọc tác phẩm Đức tính giản dị của bác hồ:

Xem thêm: đức tính giản dị của bác

điều rất quan trọng cần pHải làm nổi bật là sự nhất quán giữa ời hoạt ộng chính trị thrời chuyển ất với ời sống bình the thường vông gi ản ồi ời ời ời ời ời

rất lạng, rất kì diệu là trong 60 năa của một cuộc ời ầy sone gió diễn ra ở rất nhiều nơi trên thế giới củng như ởc ta, Bác hẫn giữ nguy cach mạng, tất cảt cảt cảt cảt cảt cảt , vì sự nghiệp lớn, trong sáng, thanh bạch, tuyệt đẹp.

con người của bác, đời sống của bác giản dị như thế nào, mọi người chúng ta đều biết: bữa cơm, đál ồ dùnhng, bữa cơm chỉ có vài ba món rất giản ơn, lúc ăn bác không ể rơi vãi một hột cơm, ăn xong, cái bát bao giờ cũng sạch và thức ă còn Ở việc làm nhỏ đó, chúng ta càng thấy bác quý trọng biết bao kết quả sản xuất của con người và kính trọng như thế nào vưph. Cái Nhà sàn của Bác vẻn vẹn chỉc cor vài ba pHòng, và trong lúc tâm hồn của Bác lộng gió thời ại, thì cai nhà nhỏn luôn lộng gó và álico vậy Thanh bạch và ta Tao nhã biết bao! Bác Suốt ời Làm Việc, Suốt Ngày Làm Việc, Từc Rất Lớn: Việc cứu nước, cứu dân ến việc rất nhỏ, trồng cây trong vườn, viết một bức thư cho một ồng chí, nói thăm nhà tập thể của công nhân, từ nơi làm việc ến phòng ngủ, nhà ăn … trong ời sống của mình, việc gì bười gi -g.c tt thì không cần ng ười gi i saw i saw có thể ếm trên ầu ngón tay, và bác đã ặt cho số ồng chí đó những cai tên mà gộp lại là ý chí chiến ấu và chiến thắng: trường, khang, chí ến ấu và và chiến thắng: và chiến thắng: trường, kháng, chí ết, th. p>

nhưng chớ hiểu lầm rằng bác sống khắc khổ theo lối nhà tu hành, thanh tao theo kiểu nhà hiền triết ẩn dật. Bác Hồ sống ời sống giản dị, thanh bạch như vậy, bởi vì người sống sôi nổi, phong phún ời sống và cuộc ấu tranh gian khổ và ou liệt của quần chús nh ân. Ời sống vật chất giản dị càng hoà hợp với ời sống tâm hồn phong phú, với những tư tưởng, tình cảm, nhỺng gián ịtị trị Đó là đời sống thực sự văn minh mà bác hồ nêu gương sáng trong thế giới ngày nay.

Đang xem: 1001 câu status ý nghĩa dành cho những người con ăn Tết xa nhà

[…] giản dị trong ời sống, trong quan hệi mọi người, Trong tac pHong, hồ chủch tịch cũng rất giản dị trong lời nói vài vài viết, vì mue hi, hi, hi, hi, hi, hi, hi, his. được, làm được. Suy Cho Cùng, Chân Lý, NHữNG CHâN Lý Lớn của nhân dân ta cũng như của thời ại là giản dị: “không có gì quý hơn ộc lập, tự do”, “nước việt nam là một, tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt tệt TệT TệT TệT TệT TệT TệT TệT TệT TệT THT THT THT THT THT THT THT THT THT THT THT THT THT THT THT THT THT THIT THT THT THIT THT THIT THT THT THIT THIT Thể Mòn, Song Chân Lý ấy Không Bao Giờ Thay ổi ”… NHữNG CHâN Lý Giản Dị Mà sâu sắc đó lúc thâm nhập vào tim và bộ ủ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ thì đó là sức mạnh vô địch, đó là chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

me. Đôi nét về tác giả phạm văn Đồng

– phạm văn Đồng (1906 – 2000) là một nhà cách mạng nổi tiếng, một nhà văn hóa lớn của dân tộc.

– quê ở xã Đức tân, huyện mộ Đức, tỉnh quảng ngãi.

– năm 1925, ông tham gia cách mạng, từng giữ nhiều cương vị quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Đảng và nhà nước việt nam.

Tham khảo: Phân tích đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

– Ông có nhiều công trình nghiên cứu, bài nói và bài viết về văn hóa, văn nghệ, về chủ tịch hồ chí minh và danh nhân văn hóa củd.d

– những tác phẩm của ông thu hút người đọc bằng tư tưởng sâu sắc và giản dị, tình cảm sôi nổi, lời văn d hp tro>

ii. giới thiệu về văn bản Đức tính giản dị của bác hồ

1. xuất xứ

ứC TINH GIảN Dị CủA BAC Hồ TRÍCH Từ Bài “ChủCh Hồ Chí Minh, Tinh Hoa Và Khí PHÁCH CủA Dân TộC, LươNG Tâm CủA THờI ạI” – DIễN VăN TRONG Lễ NI ồM 80 N. minh (1970).

2. bố cục

gồm 2 phần:

 • phần 1. từ đầu đến “trong sáng, thanh bạch, tuyệt đẹp”. nhận định chung về đức tính giản dị của bác hồ.
 • phần 2. còn lại. chứng minh đức tính giản dị của bác hồ.
 • 3. tóm tắt

  chủ tịch hồ chí minh là một người có lối sống giản dị và khiêm tốn. Điều đó được thể hiện từ bữa cơm, đồ dùng, cái nhà. trong công việc, việc gì có thể tự làm bác đều tự làm được và không cần người giup. Đời sống giản dị vật chất phù hợp với đời sống giản dị trong tâm hồn. không chỉ vậy, bác con giản dị trong lời nói và bài viết.

  4. manure nội

  giản dị là đức tính nổi bật ở bác hồ: giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người, trong lời nói và bài viết. Ở bác, sự giản dị hòa hợp với đời sống tinh thần phong phú, với tư tưởng và tình cảm cao đẹp.

  5. nghệ thuật

  luận điểm rõ ràng, dẫn chứng phong phục…

  Tham khảo: Đồng đẳng là gì? Đồng phân là gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button