Tổng hợp

10 SỰ THẬT VỀ DOREMON ? – Nhật ngữ Toàn Tâm

Tại Việt nam Doremon được nhà xuất bản Kim Đồng dịch và phát hành lần đầu tiên vào năm 1992 với tên gọi Đô Rê Mon, các nhân vật gốc trong Doraemon cũng được chuyển sang tiếng Việt cho dễ đọc : Doraemon -> đô rê mon, Shizuka -> xu ka, suneo -> xê kô, jaan -> chai en, dekisugi -> Đê Khi…).

Trong bài viết này, xin giới thiệu với các bạn 10 sự thật thú vị về bộ truyện Doraemon mà có thể bạn chưa biết

Sự thật số 1 : Doraemon nghĩa là gì?

Cái tên Doraemon thực ra đã tạo ra từ hai từ: Dora & Emon, Dora là một loại của một vở kịch được chuyển thể từ tác phẩm “Nora – Neko” (con mèo đi lạc), Emon là một loại tên truyền thống được thêm vào cho nam giới, ví dụ : Ishikawa Goemon.

Theo nghĩa đen, tên có thể được giải thích Doraemon “con mèo đực”.

Dora ngoài ra cũng có nghĩa là “chiêng” (đây là “Dora” được sử dụng trong tên của chiếc bánh Dorayaki) Mặc dù không phải là “Dora” được sử dụng trong tên của Doraemon, nhưng nó đã trở thành một loại chơi chữ, bạn có thể thấy doraemon thì béo tròn – và cái chiêng thì cũng tròn 😀

Sự thật số 2 : Ngày Doraemon được sản xuất ra?

Đó là ngày 03 Tháng 9 năm 2112 (tác giả cũng tính trước xa ghê 😀 )

Sự thật số 3 : Con số may mắn của Doraemon?

Đó là số:. 1293. Doraemon nặng 129,3 kg (285 lbs) và chiều cao 129,3 cm (4’3 “). Cậu ta có thể chạy lên đến 129,3 km / h (80,3 mph) khi sợ hãi và nhảy 129,3 cm (424, 2 chân) khi gặp nguy hiểm. Sức mạnh tối đa là 129,3 mã lực, chu vi cổ tay là 129,3 mm. Chu vi đầu và chu vi là 129,3 cm …. đường kính chân : 129,3 mm. Được sản xuất vào ngày 03 tháng 9 năm 2112 (một lần nữa 12/9/3) tại Nhà máy Robot Matsushiba.

Sự thật số 4 : Bạn gái cũ của Doraemon trong thế kỷ 22?

Trong thế kỷ 22, Doraemon cũng có một cô bạn gái tên là Noramyako. Tuy nhiên, khi Doraemon tạm biệt 2 cái tai của mình (bị chuột gặm – ngủ say kinh 😀), chàng ta cũng phải tạm biệt luôn cô bạn gái Noramyako của mình, có lẽ do mất độ đập trai 😀 Con gái đúng là con gái (dù là robot đi nữa 😀)

Sự thật số 5 : Doraemon là hàng thải của nhà máy?

Cu cháu của Nobita thực ra muốn gửi cho ông nội 1 con rô bốt hoàn hảo, tuy nhiên do túi tiền không cho phép (nghèo từ đời Nobita nghèo đi, trong tập 1 cậu ta có nói tới món nợ mà sau khi Nobita ra đi còn để lại cho con cháu -> chung quy cũng chỉ tại Nobita 😀 ). Bởi vậy, cậu ta chỉ có đủ tiền để mua 1 sản phẩm thải loại của nhà máy.

Sự thật số 6 : Màu sắc ban đầu của Doraemon là màu gì?

Màu sơn gốc của Doraemon là màu vàng. Sau khi biết rằng tai của mình bị cắn bởi một con chuột, câu ta đã bị trầm cảm, cậu ta lẻn lên trên tháp, uống một loại thuốc có nhãn đau buồn. Và khi cậu ta khóc, màu sơn của cậu ta đã bị thay đổi sang màu xanh do loại thuốc đó.

Sự thật số 7 : Tên thấy giáo dạy Nobita?

Trong truyện chúng ta luôn thấy thầy giáo rất nghiêm khắc và rất hay quát mắng Nobita, nhưng cũng hết sức lo lắng cho tương lai của cậu (vừa lười vừa dốt, không hiểu có lên nổi cấp 2 không). Trong truyện gốc chúng ta thường chỉ được nghe gọi là Sensei và thực sự nhân vật này cũng không có tên gọi riêng. Tuy nhiên, trong phiên bản được phát trên truyền hình Nihon, ông được gọi với tên gốc là Ganari.

Sự thật số 8: Tại sao Doraemon & Dorami gọi nhau là anh em?

Đó là một bí ẩn thú vị … thực ra nó là do cả hai đều là được “sinh ra” từ cùng 1 bồn dầu … Và “Doraemon” được sinh ra sớm hơn so với Dorami (2 năm). Do đó, Doraemon được gọi là “anh cả”, thêm vào đó Dorami cũng mang họ Sewashi giống Doraemon. Đó là những lý do mà Doraemon được gọi là お兄さん(おにいさん: anh).

Sự thật số 9: Dorami khoẻ hơn Doraemon?

Theo số liệu, Dorami thực sự khoẻ hơn Doraemon … Dorami có khả năng tạo ra lực tương đương 10.000 mã lực, trong khi đó Doraemon chỉ có thể phát ra lực 129,3 mã lực. Có lẽ công nghệ đã phát triển rất mạnh sau 2 năm kể từ khi Doraemon được sinh ra.

Sự thật số 10: Tại sao Doraemon sợ chuột?

Doraemon được cho là sợ chuột do tai của cậu ta đã bị cắn bởi 1 con chuột máy. Dẫu sao chi tiết này cũng làm cho bộ truyện này thêm phần thú vị : mèo mà lại sợ chuột 😀

Một vài sự thật thú vị khác :

Doraemon là bộ truyện do 2 tác giả sáng tác 藤本 弘 Fujimoto Hiroshi và 安孫子 素雄 Abiko Motoo dưới bút danh chúng là Fujiko Fujio

Tất cả các bộ truyên dài của Doremon đều bắt đầu bằng chữ “Nobita”

Hình tượng đội thám tử nhí trong chuyện Conan lấy ý tưởng từ Doraemon

Nobita chỉ có 3 biệt tài duy nhất : Ngủ (chưa tới 1 giây là ngủ được rồi), thiện xạ (bắn súng) và chơi dây

Bộ truyện từng được tác giả dự định kết thúc vào 1973 (truyện tạm biệt doraemon), nhưng do phản hồi của độc giả, nên truyện được kéo dài thêm tới 1988

Sau khi bộ đôi tác giả ngừng sáng tác, có nhiều câu chuyện về sự kết thúc của bộ truyện, hay về cái chết của doraemon, tuy nhiên trong các phiên bản chính thức không nói về việc này. Các câu truyện này đều do Fan tự sáng tác. st.

Related Articles

Back to top button