Tác phẩm văn học

Đóng vai người lính kể lại bài thơ đồng chí (2 bài mẫu hay nhất)

ồng chí là một tac pHẩm nổi tiếng khắc họa nên sự gắn bó, tiếp sức của tình ồng ội Trong những nĂm THÁNG KHANG CHIếN KHÓ KHĂN, KHắC NGHIệT. mời các bạn ọc c cunghocvui tham khảo bài đóng vai người lính kể lại bài thơ ồng chí dưới đy ể nắm rõ nội dung của tonc ẩ

Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí- CungHocVui

Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí – chính hữu

mẫu 1 Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí

thực dân phapp nổ sung xâm lược việt nam đã chấm dứt khoảng thời gian yên bình ít ỏi của dân tộc ta sau chiến thắng 1945. lúc bấy giờ, chính phủ đã phát dân mang lòng yêu nước nồng nàn – đã quyết định tạm biệt quê hương lên đường kháng chiến. mỗi một người tham gia chiến ấu lần này ều mang theo quyết tâm không ể ất nước rơi vào tay bất kỳ bọn tàn bạo ủn thêm m.

Xem thêm: đóng vai người lính kể lại bài thơ đồng chí

trước nay tôi chỉ quen với việc cầm cuốc lo việc đồng áng, nay phải cầm súng và vũ khí khiến tôi cảm thấy có chút không quen, cũng. nhưng với tinh thần yêu nước cùng ý chí quyết tâm đến cùng, tôi tin rằng không có gì là không thể. chúng tôi cứ thế hành quân khắp các nẻo đường trận mạc, không sợ đêm tối, không sợ bom đạn. bởi vì hơn ai hết, tôi cùng anh em đồng đội nơi đây đều là những người mong muốn đất nước được độc lập t. vậy nên dù khó khăn hơn nữa, thậm chí hy sinh bản thân mình chúng tôi cũng cam lòng.

xem them:

sơ đồ tư duy bài đồng chí

cảm nhận về hình ảnh người lính trong bài Đồng chí và tiểu đội xe không kính

năm 1947, chúng tôi tham gia vào chiến dịch việt bắc cùng nhiều quân đoàn khác. vốn mỗi người ều ến từ những nơi khác nhau, chẳng hẹn mà quen rồi trở thành những người ồng chí, anh em một nhà, cùng chia sẻ mọi ngọt bùi, ắng cug nhà, c quart. sợi dây vô hình gắn kết chúng tôi chính là tình yêu nước mãnh liệt. và không biết tự bao giờ, chúng tôi trở thành tri kỉ, cùng nhau đỡ đần nhau vượt qua những khó khăn trong sinh hoạt, chiến đấu.

khi đó, chúng tôi phải sống trong cảnh vô cùng thiếu thốn, thậm chí cả quân trang, quân dụng cũng chẳng đủ mà dùng. hai anh em trong đoàn sẽ cùng chia nhau một tấm chăn đơn đắp tạm qua những đêm giá rét. ngày ấy, rừng trường sơn là nơi nguy hiểm vô cùng. có lần, cả đơn vị tôi đều bị bệnh sốt rét rừng. anh em nào cũng vì thế mà vàng cả da, rụng cả tóc, cả người xanh xao như tàu lá chuối. khó khăn vất vả là thế, nhưng chúng tôi cũng không quên cho nhau những lời động viên, cho nhau những tiếng cười vui vẻ xua tan đi khă.

Đang xem: Bài thơ Cảnh Ngày Hè (Nguyễn Trãi) – Bức tranh ngày hè rực rỡ

nhớ nhất là những ngày đông ến, cái lạnh bao phủ khắp nơi, nhưng anh em trong đàn nào có ầy ủn án ấm mà mặc, chỉ -vcó v. đấu để vượt qua bệnh tật. nhiều đêm nằm tâm sự mới biết, cũng co nhiều ồng chí pHải bỏ ruộng nương ở nhà nhờ bạn thn cày cấy, bỏ cản nhà liêu xiêu có mẹ con with Theể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ấấấấấấấấấ.

Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí- CungHocVui

kể lại bài thơ đồng chí bằng lời kể của người lính

giữa đêm đông nơi núi rừng trường sơn, dường như bóng trăng vẫn luôn dõi theo chúng tôi. nhìn trăng, không ai nói ai câu nào, chỉ nghe tiếng gió heo hút thổi trên ngọn cây mà lòng vẫn ấm áp. chúng tôi biết rằng, cuộc chiến này hãy with dài và chúng tôi with phải rời xa quê hương lâu lắm, có khi with chẳng có cơ hội trở về.

dẫu có chút buồn rầu và nhớ nhung, nhưng nhìn về lá cờ đỏ sao vàng đang phấp phới tung bay kia, mọi lo âu và sợ hãi dư ờng hỺnh. rồi sẽ có ngày, chúng tôi đem ngọn cờ kia hiên ngang cắm tại mọi miền tổ quốc. sống và chiến đấu cho lý tưởng cao đẹp như vậy, dẫu có phải hi sinh nơi chiến trường này, chúng tôi cũng cam lòng.

mẫu 2 Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí

trải qua những năm tháng gian khổ nơi chiến trường ầy thương vong, cuối c cùng tôi cũng đã ược trở về ngôi nhà nhờng ầy thương vong ngước nhìn lên bầu trời trong lành kia, ánh trăng trên cao như gợi nhớ tôi trở về với những ngày cùng đồng đỺn chinh kết.chit Đó là những đêm trăng khắc nghiệt nhưng ấm áp tình đồng chí.

anh và tôi cùng gặp nhau trong chiến khu. chúng tôi ngày ấy đều là những người trẻ mang đầy nhiệt huyết và quyết tâm chiến đấu cho tổ quốc. anh đến từ nơi nước mặn đồng chua, tôi đến từ đất khô cằn cày lên sỏi đá. cả hai đều là những người nông dân lao động, vì chung lý tưởng cao đẹp mà hội tụ cùng một nơi.

có lẽ chúng tôi đã gắn bó hơn từ những lần cùng làm chung nhiệm vụ, những khi sát cánh bên nhau chiến đấu. nhớ những đêm đông nơi rừng thiêng nước độc, chúng tôi phải đắp chung một chiếc chăn mỏng dưới nền trời giá l. Đó là mối tình đồng chí, giản dị mà thanh cao khiến tôi phải ghi nhớ suốt đời.

tuy đến từ hai nơi khác nhau, nhưng chúng tôi đều có chung chí hướng, có chung ước mơ về một ngày đất nước giành lẙi đỡi. Co nhiều nĂm lạnh lẽo, anh kể tôi nghe về quê hương của anh, anh kể về những câu chuyện anh đã trải qua trong ời, kể cả những tâm tư thầm kín mà anh cất giữ giữ giữ giữ giữ giữ giữ giữ giữ giữ g cứ thế, mối quan hệ chúng tôi ngày càng gắn bó và sâu đậm.

Tham khảo: Top 7 Bài văn cảm nhận về bài thơ “Tỏ lòng” của Phạm Ngũ Lão (Ngữ văn 10) hay nhất

Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí- CungHocVui

vào vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí

không chỉ có giá rét, chốn rừng thiêng nước độc này còn ẩn chứa nhiều hiểm nguy lớn hơn, đó chính là cện bệnhrét sốt căn bệnh này đã cướp đi rất nhiều đồng đội của tôi trong chiến khu. thời đó thiếu thốn lắm, chẳng có thuốc để chữa bệnh, cũng chẳng có đủ quần áo để sưởi ấm mình.

thế nên, cảnh áo anh rách vai, quần tôi có vài mảnh vá, cả hai ngồi cạnh nhau để trao hơi ấm là một cảnh tượng quen thuộc. tuy nhiên, chúng tôi vẫn không vì khó mà bỏ, vẫn luôn sát cánh tương trợ cho nhau vượt qua khó khăn. dẫu mệt mỏi là thế, nhưng cuộc sống nơi đây cũng chẳng bao giờ thiếu vắng đi nụ cười. nụ cười ấy chính là ộng lực ể mỗi chúng tôi cố gắng từng ngày ểể chạm ến ước mơ giành ược ộc lẛtp choẰ.

khỏi bệnh, chúng tôi lại tiếp tục nhận nhiệm vụ. Ôi nhớ sao những đêm lạnh, sương muối dường như phủ cả không gian, nhưng tôi và anh vẫn đứng gác cạnh bên nhau. dường như lúc ấy, chính tình đồng chí đã sưởi ấm lòng những người chiến sĩ nơi rừng hoang lạnh giá. làm bạn với chúng tôi còn có cả vầng trăng sáng luôn đi theo trên đỉnh đầu.

có những lúc đùa nghịch, nhìn ầu súng chạm vào vầng trăng như gần như xa kia, tôi cảm giác nó cũng như tình ồng ủa b.t trong cái buốt giá luồn vào da thịt, ầu súng của chiến sĩ và vầng trăng ứng cạnh nhau, như muốn nói rằng, người cầm sÚng ần tráchichiệó v.

giờ đây, đất nước đã độc lập, nhà nhà đã được hưởng một cuộc sống yên bình, hạnh phúc. tôi cũng đã có thể trở về quê hương, được sống thoải mái mà không cần lo sợ cái giá lạnh của đêm đông nơi rừng hoang. nhưng tôi chẳng thể quên được người bạn tri kỷ của mình. những gian khổ của đời lính kia, tôi có thể vượt qua được đều nhờ vào sự tiếp sức của tình đồng đội. Ở quê nhà, chắc anh cũng đang nhớ về tháng ngày đồng cam cộng khổ kia chứ?

Đó là hai bài văn mẫu đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng chí mà các bạn học sinh có thể tham khảo. mời bạn đọc thêm cách bài văn mẫu khác tại đây!

Tham khảo: Phân tích khổ 2 Từ ấy của Tố Hữu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button