Tác giả Lê Anh Trà – Đôi nét về tiểu sử và sự nghiệp sáng tác

đôi nét về tác giả lê anh trà

Dưới đây là danh sách đôi nét về tác giả lê anh trà hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Tác giả lê anh tra là một trong những nhà văn tinh hoa của nền văn học Việt Nam hiện đại. Ông không chỉ là một nhà văn, mà còn là một chiến sĩ và một nhà văn hóa. Để giúp các bạn hiểu rõ về tác giả, bài viết này xin chia sẻ về tiểu sử và sự nghiệp sáng tác của tác giả lê anh tra.

1. Tiểu sử tác giả le anh tra

Tác giả Lê anh tra (1927 – 1999) sinh tại xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ông vừa là chiến sĩ, vừa là nhà văn, nhà văn hóa tiêu biểu.

Li Yingcha nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Moscow năm 1965, được phong hàm phó giáo sư năm 1984 và trở thành giáo sư năm 1991. Trong kháng chiến chống Pháp, ông giữ chức chủ tịch Liên đoàn các vòng tròn văn học nghệ thuật. Ở Kuang Yi cứu nước, đồng thời giữ các chức vụ quan trọng trên nhiều tờ báo và tạp chí cổ động cách mạng, như biên tập “Thuyết tiến hóa”, v.v.

Lê anh tra đã đảm nhiệm các chức vụ quan trọng khác nhau bao gồm: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nam Trung Bộ, Hiệu trưởng một trường cấp 3 ở tỉnh Quảng Ngãi, Ủy viên Ủy ban Liên minh đình chiến Việt Nam Quảng Ngãi, Tổng biên tập báo Văn hóa và Tạp chí Văn nghệ (nay là Văn hóa Thông tấn), Văn nghệ Ông là Thư ký khoa học kiêm Giám đốc thường trực Học viện, Phó trưởng khoa Học viện Nghệ thuật, Hiệu trưởng Học viện Văn hóa (Bộ Văn hóa), Viện trưởng Viện Việt Nam học. Văn hóa – Văn nghệ, Chủ nhiệm tòa soạn Tạp chí Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật (nay là Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật).

2. Những nét chính về sự nghiệp sáng tác của tác giả Li Yingcha

le anh tra là nhà văn, nhà văn hóa tiêu biểu của nền văn học Việt Nam hiện đại. Với nét bút thẳng và sắc, ông đã có nhiều đóng góp cho nền văn học hiện đại, có nhiều tác phẩm xuất sắc, đặc biệt là về thể loại nghị luận.

Nói đến sự nghiệp sáng tác của Người, không thể không nhắc đến bài “Phong cách Hồ Chí Minh”. Bài báo này đưa ngòi bút của anh đến gần hơn với độc giả.

“Phong cách Hồ Chí Minh” là một tác phẩm mộc mạc về công việc và lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bằng ngòi bút chân thực, giản dị của mình. Tác giả, le anh tra, miêu tả cuộc sống giản dị, thanh đạm của vị chủ tịch và những đức tính tốt đẹp trong cuộc sống và công việc.

• Hồ Xuân Hương là ai? Tổng quan về cuộc sống và sự nghiệp
  • Phong cách của nhà soạn nhạc? Các tính năng tuyệt vời
  • Công việc này đã giúp chúng tôi học được những bài học về tính tiết kiệm và giản dị trong các hoạt động và công việc hàng ngày của chúng tôi. Nó đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp của đảng và sự nghiệp văn học nước nhà.

Bài báo này được nhiều người gọi là bài tinh hoa về Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước. Khi nói về phong cách Hồ Chí Minh, Lê anh tra đã nêu một quan điểm then chốt: Phong cách Hồ Chí Minh là sự kết hợp hài hòa giữa tính dân tộc và tính nhân văn, truyền thống và hiện đại, cao cả và giản dị. Có hệ thống lập luận chặt chẽ và bằng chứng thuyết phục.

• nguyễn binh minh – Nhà thơ triết học – Tác phẩm xuất bản. Văn hóa 1957. Đây là những gì ông đã viết với nhà văn Lê trong khánh.
    • Tác phẩm “Giáo dục thẩm mỹ và hình thành con người Việt Nam mới” – Nxb. Sự thật năm 1982.
    • Đặc điểm Văn hoá Đồng bằng sông Cửu Long – Chủ biên – Viện Văn hoá, 1984.
    • Tác phẩm “Đáp ứng nhu cầu văn hóa, cải thiện thẩm mỹ” được xuất bản năm 1986.
    • Hướng dẫn Văn hoá và Văn nghệ của Đảng Cộng sản Việt Nam – Bộ Văn hoá đồng chủ biên, 1987.
    • Con đường văn hóa (Tuyển tập), một tạp chí văn hóa nghệ thuật do Viện Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam xuất bản năm 1993.
    • Hồ Chí Minh, nhà văn, tác phẩm, nghệ thuật chữ, viết chung, nhà xuất bản. Giáo dục, 1997.
    • Ngoài ra, tác giả Lê anh tra đã công bố nhiều công trình khoa học trên các tạp chí khoa học chuyên nghiệp.

Tác giả Li Yingcha đã đạt được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như Huân chương Kháng chiến chống Pháp và chống Nhật hạng Nhì, Huân chương Chống Mỹ cứu nước hạng Nhất. Chiến tranh, Huân chương Đảng viên 50 năm, và Huân chương Chiến sĩ văn hóa.

Trên đây là đôi nét về tiểu sử và sự nghiệp của tác giả Lê anh tra. Bài viết hi vọng sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.