Giáo dục

Truyện cổ tích Tấm Cám bản gốc

Gửi bạn đọc: Đây là truyện cổ tích gốc, vì cuối truyện còn nhiều ý kiến ​​trái chiều nên Đọc truyện cổ tích đã up phiên bản mới. Đã chỉnh sửa phần kết và bản gốc.

 • Câu chuyện âm thanh Cô ấy nói với trái tim tôi
 • Video Truyện cổ tích
 • truyện cổ tích tấm cám bản gốc

  Tancam

  Ngày xửa ngày xưa, có hai chị em cùng cha khác mẹ, chị tên là Tấn và chị tên là Cám. Mẹ tôi mất sớm, và bố tôi mất vài năm sau đó, và tôi sống với mẹ kế, mẹ tôi, Bran. Người mẹ kế này rất khắt khe và phải làm mọi công việc nặng nhọc, từ việc nhà đến chăn gia súc và cắt cỏ. Còn cám hư thì không làm gì được.

  Một hôm, bà đưa cho hai chị em một cái rổ, bảo họ đi xúc tôm ngoài đồng, và hứa sẽ “thưởng cho họ một chiếc yếm đỏ mỗi khi bắt được đầy rổ.” Trên sân, anh cố gắng bắt đầy rổ, trong khi Bran mải chơi không bắt được gì.

  Xem một giỏ đầy đủ, cảm ơn bạn:

  – Em gái của tôi, em gái của tôi! Đầu bẩn thỉu, nàng uống một ngụm thật sâu, kẻo lại mắng mẹ.

  Tin tưởng đây là sự thật, cô xuống ao lội sâu xuống nước để tắm. Bran nhân cơ hội này đổ hết tôm trong đĩa vào giỏ của mình, và đi bằng ba chân về phía trước. Khi lên lầu, chỉ còn lại một cái thúng trống trơn, anh ngồi thụp xuống và khóc. Đức Phật nghe thấy tiếng đĩa, liền hiện ra và hỏi:

  -Tại sao bạn lại khóc?

  Những câu chuyện kể cho tôi nghe những câu chuyện, tôi nói:

  – Dừng lại! Thử tìm trong rổ xem có gì khác không?

  Anh ta nhìn vào giỏ và nói: – Chỉ còn một con cá bống.

  – Tôi bắt con cá bống lại giếng và nuôi nó. Một bữa ăn được ba bát nên tôi ăn hai bát, nhường một cho ba. Mỗi khi bạn cho ăn, hãy nhớ gọi nó như sau:

  bang bang bang bang

  Hãy đến nhà chúng tôi để lấy gạo vàng và gạo bạc

  Không ăn cháo của người khác.

  Nếu bạn không gọi nó như vậy, nó sẽ không hiển thị, hãy nhớ!

  Sau đó, anh ta biến mất. Theo lời Bụt, anh ta ném quả cầu xuống giếng. Rồi từ hôm đó, mỗi bữa cơm Tấm được cất giấu để đưa cho ba tôi. Mỗi khi nghe tiếng gọi đĩa, anh lại chồm lên lấy những hạt cơm trong đĩa ném xuống. Người và cá hiểu nhau hơn và lớn hơn.

  Truyện cổ tích Tấm Cám

  Truyện cổ tích

  Thấy cô bé thường mang cơm xuống giếng sau mỗi bữa ăn, mẹ kế sinh nghi nên bảo Cám đi xem. Cám trốn vào bụi cây bên giếng, nghe tiếng động thì sực nhớ ra, quay về kể cho mẹ nghe. Đêm đó, mẹ kế của tôi nói với tôi bằng một giọng ngọt ngào:

  – Con tôi! Làng đã bắt đầu cấm sử dụng đồng. Ngày mai em đi chăn trâu nước, em lo ruộng xa, đừng chăm ruộng, làng bắt trâu nước.

  Anh ta làm theo, và sáng hôm sau anh ta dắt trâu đi ăn ở xa. Về nhà, hai mẹ con bưng bát cơm ra giếng, họ cũng gọi Bong-ge ăn như đĩa. Nghe cuộc gọi và nổi lên mặt nước. Mẹ Cám đã đợi sẵn để bắt con cá bống và mang về nhà nấu.

  Chiều tôi dắt trâu về, ăn xong bưng bát cơm ra giếng, tôi gọi nhưng không thấy dọn như mọi khi. Gọi mãi, gọi mãi cuối cùng chỉ thấy những cục máu nổi trên mặt nước. Anh biết mình có vấn đề và bật khóc. Cửa sổ bật lên lại bật lên hỏi:

  -Tại sao bạn lại khóc?

  Câu chuyện kể cho tôi nghe, tôi nói:

  – Yêu tinh của tôi, người ta đã ăn thịt rồi. Thôi, im đi! Sau đó anh ta quay lại nhặt xương của nó, tìm thấy bốn cái chum, bỏ vào và chôn dưới bốn chân giường.

  Anh ấy đã tìm kiếm bộ xương như cha anh ấy nói, nhưng anh ấy đã tìm khắp góc sân mà không tìm thấy nó. Một con gà nhìn thấy nó và nói với cô ấy:

  – Bệnh quan liêu! Cho tôi một nắm gạo và tôi sẽ chặt xương cho bạn!

  Một miếng cơm ném cho con gà. Gà chạy vào bếp đào một hồi, thấy ngay xương. Sau đó anh nhặt nó lên, cho vào lọ rồi chôn dưới chân giường như đã chỉ dẫn.

  Chẳng bao lâu, nhà vua tổ chức lễ hội suốt ngày đêm. Không phân biệt tuổi tác, trai gái trong làng đổ xô đến xem, trên đường quần áo xộc xệch đổ về kinh thành như nước chảy. Hai mẹ con cũng sắm sửa quần áo đẹp đi lễ. Thấy con cũng muốn đi, bà mẹ kế thở dài, rồi trộn một bát cơm và nói với con:

  – Nhặt riêng gạo và thóc thì mới được đi dự hội.

  Nói xong, hai mẹ con ra đi trong bộ quần áo rách nát. Những giọt nước mắt tội nghiệp chảy dài trên má. Một câu hỏi bật lên lại bật lên:

  -Tại sao bạn lại khóc?

  Chỉ vào cái rổ, thưa ông:

  -Người dì bắt tôi phải gắp thức ăn, gắp thức ăn thì tôi mới được đi liên hoan, hái xong thì lễ hội giải tán.

  Đức Phật nói: – Đừng khóc nữa. Bạn mang rổ ra đặt giữa sân, để tôi thả chim sẻ xuống nhặt.

  – Nhưng nếu con chim sẻ ăn nó, tôi sẽ vẫn bị đánh đập khi tôi trở lại.

  – Bạn tiếp tục nói với họ:

  (chim sẻ) bất lực xuống và nhặt nó lên cho tôi

  Nếu tôi ăn bất kỳ hạt nào, tôi sẽ giết chúng

  Chúng sẽ không ăn thịt tôi.

  Đức Phật vừa dứt lời, một đàn chim sẻ đậu trong sân trên không, vừa nhặt lúa vừa nhặt lúa. Họ vội vã chạy đến, không một hạt nào bị vỡ. Nhưng khi con chim sẻ bay đi, nó lại nức nở. Sau đó nói:

  -Tại sao bạn lại khóc?

  – Tôi ăn mặc rách rưới và họ sẽ không cho tôi vào.

  – Hãy đào hũ yêu tinh bị chôn ngày trước, có đủ cho bạn thưởng thức.

  Truyện cổ tích Tấm Cám

  Truyện cổ tích

  Tấm ngoan ngoãn, đi đào hũ. Anh ta đào chiếc lọ thứ nhất lên và lấy ra một chiếc áo dài, một chiếc áo choàng lụa, một chiếc yếm lụa và một chiếc khăn quàng cổ. Đào lọ thứ hai và lấy ra một đôi dép thêu. Đào đến chiếc chậu thứ ba, anh nhìn thấy một con ngựa con, nhưng ngay khi anh đặt con ngựa xuống đất, nó đột nhiên nhú lên và biến thành một con ngựa thật. Hãy đào đến chiếc lọ cuối cùng để có được một bộ yên ngựa đẹp.

  -Tiếp tục Phần 2

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button