Giáo dục

100 đoạn hội thoại Tiếng Anh giao tiếp theo tình huống (Phần 10)

Để tăng khả năng phản xạ tiếng anh, học những đoạn đối thoại trước là việc nên làm. voca cung cấp những mẫu hội thoại tiếng anh giao tiếp hằng ngày phổ biến giup bạn tự tin giao tiếp tiếng anh. bài viết này thuộc chuỗi bài viết về học tiếng anh giao tiếp qua tình huống, sẽ có 100 tình huống thường gặp lần lưỡt Ỻ ược g hôm nay chúng ta hãy cùng theo dõi “những đoạn hội thoại tiếng anh giao tiếp theo tình huống (phần 10)” nhé!

những đoạn hội thoại tiếng Anh giao tiếp

Xem thêm: Doan hoi thoai tieng anh

lesson 91: computer problems ( máy tính bị lỗi)

a: hi jason, sorry to bother you. I have a question for you. chao jason, xin lỗi vì đã làm phiền bạn. nhưng tôi muốn hỏi bạn một câu. b: well how about Được chứ, có chuyện gì vậy? a: I have been having a problem with my computer. I know you are an engineer so I thought you could help me. tôi đã gặp sự cố với máy tính của mình. tôi biết bạn là một kỹ sư nên tôi nghĩ bạn có thể giúp tôi. b: I see, what is the problem? tôi hiểu rồi. vấn đề gì thế? a: I have a file that I can’t open for some reason. tôi có một tập tin mà tôi có thể mở được vì một số lý do. b: what type of file is it? Đó là loại tập tin gì? a: It’s a word document I’ve been working on. I need to finish it by tomorrow. Đó là một tài liệu word mà tôi đang làm việc. tôi cần phải hoàn thành nó vào ngày mai. b: were you able to open it earlier, on the computer you are using now? trước đó bạn có mở được nó trên máy tính mà bạn đang sử dụng không? a: yes, i was working on it last night and everything was fine, but this morning i couldn’t open the file. vâng, tôi đã làm việ với nó đêm qua và mọi thứ đều ổn, nhưng sáng nay tôi không thể mở tập tin. b: do you think your computer may have a virus? bạn có nghĩ rằng máy tính của bạn có thể có virus? A: No, I checked and there were none. không, tôi đã kiểm tra và không có gì bất thường. b: ok i’m not sure what’s wrong. if possible email the file to me and I’ll see if I can open it. Được rồi. tôi không chắc chắn về lỗi gặp phải. nếu có thể, there is gửi email cho tôi và tôi sẽ xem liệu tôi có thể mở nó ra không. a: ok, i will when i get home. will you be around tonight? ok, tôi sẽ làm điều đó khi tôi về nhà. bạn sẽ có mặt ở nhà vào tối no? b: yes, i will be home after 8pm. send it to me when you get the chance and I’ll call you later. vâng, tôi sẽ về nhà sau 8 giờ tối. gửi cho tôi khi bạn có cơ hội và tôi sẽ gọi cho bạn sau.

Đang xem: Tập làm văn lớp 4: Tả cây bàng trên sân trường em Dàn ý & 29 bài văn tả cây bàng lớp 4

Kiểm tra trình độ tiếng Anh VOCA EPT: Kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh miễn phí

lesson 92: do you know how to get to the center? (làm thế nào để xuống trung tâm thành phố không?)

a: hi george, do you know how to get to the center? bye george, bạn có biết làm thế nào để vào trung tâm thành phố? b: sure why are you going there? chắc chắn rồi. tại sao bạn lại muốn đến đó? a: I want to buy a new computer. tôi muốn mua một máy tính mới. b: ok, are you driving? ok, bạn đang lái xe hả? un: yes go. b: go straight on this road. when you reach the second traffic light, turn left. then merge onto the expressway and take exit 52. Đi thẳng xuống with đường này. khi bạn đến cột đèn thứ hai, rẽ trái. sau đó lên đường cao tốc và đi theo lối ra 52. a: that sounds really complicated. can you tell me again which way do I go first? nghe thật phức tạp. bạn có thể nói lại với tôi không? with đường nào tôi đi đầu tiên? b: Follow this road, then at the second set of traffic lights, turn left. that road is the main street. bạn đi xuống with đường này, rồi ở đèn thứ hai, rẽ trái. with đường đó là phố chính. a: ok, i think i got it. ok, tôi nghĩ rằng tôi sẽ đi ngay bây giờ. b: why are you buying a new computer anyway? Didn’t you just get one a few months ago? tại sao bạn vẫn mua một máy tính mới? có phải bạn đã mua vài tháng trước? a: yes, but it doesn’t work anymore. Đúng rồi, nhưng bây giờ nó không hoạt động nữa. b: where did you buy it? bạn mua nó ở đâu? to: at wal-mart. tại wal-mart. b: I think your computer should still be under warranty. you can return it to them and they will fix it for free. tôi nghĩ máy tính của bạn vẫn được bảo hành. bạn có thể mang nó trở lại và họ sẽ sửa nó miễn phí. A: I think you’re right. I didn’t think about that I should go talk to them about it. where is the closest wal-mart? tôi nghĩ bạn đúng. tôi đã không nghĩ đến điều đó. tôi nên đi nói chuyện với họ về nó. wal-mart gần nhất ở đâu? b: it’s like 2 blocks from here. I have to go there to get some things now anyway. Do you want to follow me? nó khoảng 2 days nhà từ đây. tôi phải đến đó để mua một số thứ ngay bây giờ. bạn có muốn đi cùng tôi không? A: Sure. chắc chắn rồi.

Tham khảo: Bằng C tiếng anh là gì? Tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button