Giáo dục

Dở khóc dở cười ngày đi học lại: Khóc như “dàn hợp xướng”, đụng đến sách là. buồn ngủ

“không đi học lại đâu”…

sáng sớm, tại chung cư thạnh lộc (quận 12, tp.hcm) Thi thoảng lại vang lên những tiếng khóc nức nở kèm câu nói “with không đi học lại đu, with muốn ở ở ở ở ở ở Đây là phản ứng của một vài em bé khối mầm non đang được ba mẹ đưa tới lớp học.

vừa lau nước mắt cho con, chị hiền vừa an ủi: “nín đi con, đi học có bạn bè có thầy cô vui mà. bây giờ ở nhà đâu có ai, con chƛi ai”. mặc kệ mẹ dỗ dành, bé trai hơn 2 tuổi vẫn khóc ngằn ngặt trên tay và đòi ở nhà. chị than thở: “khổ lắm! hôm qua ngày ầu đi học lại thì khóc ròng từ sáng tới trưa. Các cô dỗ không ược, xót qua pHải gọi cho pHụ huynh đón về, thế là pHệc. .

Xem thêm: Dở khóc dở cười ngày đi học lại danviet.vn

with mếu máo không chịu đi học lại, phụ huynh dở khóc dở cười.

Đang xem: Những lời chúc Trung thu hay ý nghĩa nhất

Đây không phải là câu chuyện hiếm gặp trong ngày đầu trở lại đi học của các bé mầm non. vốn dĩ các em còn quá nhỏ, được ở nhà trong thời gian dài nên việc tới trường gần như là bắt đầu lại từ đầu. tại cổng trường mầm non kha ly (quận 12)

trao đổi với phóng viên dân việt, cô thủy – hiệu trưởng trường mầm non kha ly cho biết, rất nhiều be khóc lóc và không chịu vào lớp. số lượng này hầu hết rơi vào các lớp nhà trẻ, bé có độ tuổi từ 18-25 tháng. dù được các cô vỗ về, an ủi và đưa đi chơi đồ chơi cho quên ba mẹ, nhưng cứ vài phút ella lại chợt nhớ ra và khóc tiếp.

“việc nGhỉc Học Trong Thời Gian Dài Cũng khiến Các côt vảt vản nhiều vì tất cả các nếp sinh hoạt tại trường ều bị pHá huỷ, phải tập lại hoàn cho các. do nên khi đi học lại mỗi bé một kiểu. giờ Ăn thì l ran ra ngủ, giờ ngủ lại thức chơi. ể rèn ược choc cc đi v.

Đụng đến sách là buồn ngủ

ối với các học sinh tiểu học, sau thời gian “ăn chơi xả láng”, các ặc quyền như ngủ nướng, chơi xuyên màn đt ngột ẩ cị cị cị thay vào đó là việc phải tới trường học, về nhà làm bài tập.

anh thanh bình (ngụ quận 3) chia sẻ, anh có cậu con trai năm nay học lớp 2. những ngày nghỉ ở nhà, cháu có tó . “Bây giờ đi học lại, cứ ngồi vào bàn học là ngáp ela thhi tt, thi t, phái, phái, phá, phá, phá ậc b.mt, thá, nhi t, nhi t, thá, phá, phá àc b. ngồi bên cạnh tỉ tê, năn nỉ, thậm chí quát” , anh kể.

sau thời gian nghỉ dài ngày, học sinh chưa tập trung vào việc học tập trở lại.

Tham khảo: Hướng dẫn soạn Bài Lão Hạc Ngắn Gọn Và Đầy Đủ

chị ngọc hà (ngụ quận 12) kể, with chị mới học lớp 1 nên còn bỡ ngỡ. ngày đầu đi học lại, ella bé ngơ ngác trong sân trường vì ella không nhớ lớp học nằm vị trí nào. chị phải đứng bên ngoài chỉ trỏ, hướng dẫn cho bé nhưng bé vẫn chưa định hình ra. cuối cùng, chị phải xin vào trường dẫn bé lên lớp.

ối với các trrường học, công tá tổ chức việc dạy học Online ược diễn ra khá tốt nên bước ầu học sinh đi học trởc lại không gặp khó khĂn. Đồng thời, phụ huynh học sinh cũng rất quan tâm việc học hành các con nên các bé cơ bản nhớ bài và làm bài tập tốt.

cô m.t, giáo viên tại trường tiểu học cửu long (bình thạnh) cho biết, những ngày đầu đi học trở lại, sĩ số các ưc b. số ít trường hợp phụ huynh bận việc gửi học sinh cho ông bà hoặc những người không am hiểu công nghệ thông tin nên không học sinh học online và giải bài tập thường xuy nhà nhà trườ ​thức và tranh thủ dạy bài mới cho kịp chương trình.

cô yến, giáo viên trường thcs, thpt Đào duy anh (quận tân phú) cho biết thêm, dù học online nhưng đa phần học sinh sẽ bị chậm trìơng . nhà trường dành các tiết ôn tập và kiểm tra giữa kì để dạy lại những kiến ​​thức cần thiết cho học sinh. bên cạnh đó, giáo viên quản nhiệm sẽ kiểm tra bài học, bài tập và kiến ​​​​thức học sinh mỗi ngày.

Đang xem: Tập làm văn lớp 5: Tả một khu vui chơi giải trí mà em thích Dàn ý & 28 bài văn tả khu vui chơi lớp 5 hay nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button