Núi Bài Thơ

đỉnh núi bài thơ

một trong những trải nghiệm thou vị mà nhiều du khách lựa chọn mỗi khi ến hạ long đó chính là leo num, ngắm cảnh trên noui bài thirt ảo cho ra những bộ ảnh “thần sầu”.

giới thiệu về núi bài thơ

núi bài thơ từ lâu đã trở thành một trong những địa điểm leo núi và ngắm cảnh nổi tiếng ở hạ long. ngọn núi này tọa lạc ngay trong thành phố hạ long, cách khu vực trung tâm chỉ khoảng 2.3 km. với vị trí ngay gần thành phố, núi bài thơ chỉ cao hơn 200m so với mực nước biển, từ ỉnh núi bạn có thể ngắm nhìn tớn caản hản hản.

Núi Bài Thơ

núi bài thơ – hạ long

không chỉ là một trong những địa danh du lịch dã ngoại được nhiều người lựa chọn mà nơi đây còn là một di tích lử n tich sng. trước đây, ngọn núi này có tên là truyền Đăng. sau một lần dừng chân khi đi tuần tra, vua lê thánh tông có khắc lên đây một bài thơ ngay trên vách đá, sau đó tên ngọn núi mới thn chuy n. hiện no, mỗi du khách khi đến đây còn nhìn thấy bài thơ mà vua lê thánh tông từng viết.

hành trình chinh phục đỉnh núi bài thơ

ể tìm ường leo núi, bạn có thể đi từ ngõ cạnh chùa long tiên hoặc tới ngã 3 hàng nồi và lê thánh tông, bạn hỏi người dâĻi vần vàn. phí leo núi là 10k/người.

NHữNG BậC THANG LêN NUM ượC XâY BằNG đA KHÁ Dễ đI, HAI Bên Là NHữNG RặNG Cây XANH TốT RợP BONG MÁT, Càng litn cao thì gó từn thổi vào choc choc Cho như đM càng lên cao thì đường đi sẽ khó hơn, nhưng khi đã đặt chân được lên đỉnh, bạn sẽ cảm thấy công sức mình bỏ phí

Đường lên núi Bài ThơĐường lên núi Bài Thơ

lên ến ỉnh no bài thơ bạn sẽ ược tận mắt ngắm nhìn la cờ ỏ sao vàng tung bay phấp pHới từ những n khán this chip khi một người thợ đấu tranh bất khuất của công nhân lúc bấy giờ và tấm bia đá ghi khắc lịch sử của ngọn núi đang đứng hiên ngang vững chãi tó.

từ trên ỉnh nhìn xuống, bạn sẽ bị choánge đng hon. trùng điệp điểm xuyến những with thuyền, with tàu nhỏ xíu. nhìn lên cao là trời mây lồng lộng, xung quanh là cỏ cây hoa lá với tiếng chim hót ríu rít thật thanh bình biết bao.

Ngắm nhìn vịnh Hạ Long từ đỉnh núi Bài Thơ

ngắm nhìn vịnh hạ long từ đỉnh núi bài thơ (@ducvu2603)

di chuyển đến núi bài thơ

núi bài thơ cách trung tâm thành phố hạ long chỉ khoảng 5,5km về hướng Đông nam. tuyến ường nhanh nhất là từ trung tâm thành phố bạn đi dọc theo quốc lộ 18, qua cầu bãi cháy, rẽ pHải vào ặng bá rồi đi thêm khoảng 1.5km thì sẽ nhìng.

Di chuyển từ trung tâm thành phố Hạ Long đến núi Bài Thơ Di chuyển từ trung tâm thành phố Hạ Long đến núi Bài Thơ

những lưu ý khi leo núi bài thơ

nii bài thơ không pHải một ngọn nii quá khó ể chinh phục, nhưng ối với những người chưa có kinh nghiệm leo num lần nào thì cần nắm ược một vài ý và an toàn nhất.

– bạn nên tới núi bài thơ vào mùa khô (khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau). tránh leo núi vào mùa mưa vì đường trơn rất nguy hiểm, nên tìm hiểu tình hình thời tiết thật kĩ trước khi có ý địiú.

– Chuẩn bị ầy ủ những vật dùng cần thiết khi read no no.

– lựa chọn trang phục thoải mái và một đôi giày thể thao để thuận tiện cho hành trình của mình.

– không tùy ăn trái cây rừng gặp trên đường đi vì rất có thể sẽ có độc.

– Đặc biệt là phải chuẩn bị một sức khỏe và tinh thần thật tốt để sẵn sàng chinh phục đỉnh núi bài thơ kỳ vĩ.

>> xem thêm: tổng hợp kinh nghiệm du lịch hạ long đầy đủ, chi tiết nhất

trong hành trình du lịch hạ long, có lẽ bạn sẽ được ghé thăm nhiều địa danh đẹp và hấp dẫn. thế nhưng, núi bài thơ vẫn mang trong minh một dáng vẻ riêng, mà bất kỳ ai có cơ hội ghé thăm nơi đây cũng đều nhớ mãi không quên.

chắc hẳn bạn đang rất mong chờ có một chuyến khám phá núi bài thơ đầy thú vị đúng không nào? vậy thì ừng chần chờ mà hãy nhấc Máy gọi ngay tới số 1900 6505 hoặc truy cập website bestprice.vn ể ượ ược tư vấn và hỗ trợt tour hạ long nhanh nhất nhé!

best price

nguồn ảnh: internet, instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *