Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo nguyên tắc phong thủy

đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

người phương đông vốn rất quan trọng trong việc ặt tên with cái, bởi tteo ​​quan niệm, những cái tên có tonc ộng rất lớn ến cutc ời mỗ. chính vì thế, đặt tên con hợp tuổi bố mẹ là vấn đề được bố mẹ đặc biệt quan tâm khi chuẩn bị đón bé chào đờ>

>> gợi ý: xem bói, chấm điểm tên with hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy

1. khái niệm ngũ hành tương sinh – tương khắc

theo triết học cổ đại trung hoa, vạn vật trên trái đất đều được sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản bao gồm kim, thủy, mổa. năm yếu tố này sẽ ược gọi là ngũ hành và cho ến bây giờ ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽn sự vận ộng cũng như phat triển ời sống của with ng.

thuyết ngũ hành gồm các quy luật, mối quan hệ tương sinh – tương khắc và phản sinh – phản trắc. tất cả các yếu tố này đều tồn tại song hành, không thể phủ nhận, tách rời và dựa trên sự tương tác qua lại lẫu.n

Ngũ hành tương sinh - tương khắc là gì

quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc có thể lý giải được nguồn gốc những gì diễn ra trong tự nhiên (nguồn: sưu tầ)

quy luật tương sinh – tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa trời và Đất tạo nên sự sống cho mọi sinh vật. hai yếu tố này không tồn tại độc lập, trong tương sinh luôn tồn tại tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn có mắt cm s. Đây là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của vạn vật.

>> tham khảo thêm: 3000 tên con trai 2022: Đặt tên hay, hợp tuổi bố mẹ, phong thủy

luật tương sinh

tương sinh có nghĩa là hỗ trợ, cùng nhau thúc đẩy để sinh trưởng và phát triển. trong quy luật ngũ hành tương sinh gồm 2 phương diện: cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. – mộc sinh hỏa: cây khô sẽ sinh ra lửa, hỏa lấy mộc làm nguyên liệu đốt. – hỏa sinh thổ: lửa đốt cháy tất cả thành tro bụi, tro bụi sẽ vun đắp thành đất. – thổ sinh kim: kim loại được hình thành trong lòng đất. – kim sinh thủy: kim loại khi bị nung chảy ở nhiệt độ cao thì sẽ thành dung dịch ở thể lỏng. – thủy sinh mộc: nước giúp duy trì sự sống và phát triển của cây cỏ

>> tham khảo thêm: 3000 tên with gái 2022: Đặt tên hay, Đẹp, hợp tuổi bố mẹ, phong thủy

luật tương khắc

2. vì sao cần đặt tên cho with hợp tuổi bố mẹ

theo quan niệm dân gian, tất cả mọi vật tồn tại đều thuộc ngũ hành, with người cũng vậy. theo đó, người xưa cho rằng thuyết ngũ hành, tương sinh – tương khắc có tác động đến with người.

với niềm tin này, con cái có sự kết nối rất chặt chẽ với cha mẹ nên khi đặt tên cho con, cần chọn những tên hợpổ b i tum. Điều này giúp cho em bé được khoẻ mạnh, gặp nhiều may mắn, gia đình cũng vui vẻ, hạnh phúc.

>>xem thêm: Đặt tên cho with: Điều bố mẹ cần lưu ý

3. những căn cứ để đặt tên with hợp với bố mẹ

bố mẹ có thể dựa vào năm sinh của bé và năm sinh của chính bố mẹ để xem cung mệnh của 3 người là gì. xác định được điều này có thể giúp bố mẹ chọn tên cho bé dễ dàng. nhiều người tin rằng, đặt tên con hợp tuổi bố mẹ sẽ khiến cho gia đình hòa thuận, làm ăn tấn tới, an khang thịnh vượng.

theo phong thủy, vạn vật trong vũ trụ đều cấu thành từ năm nguyên tố cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. năm ngũ hành này có mối tương sinh, tương khắc với nhau. trong mối quan hệ tương sinh thì mộc sinh hỏa; hỏa sinh thổ; thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Trong mối quan hệ tương khắc thì mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc.thththng thường, người xưa xem bản mệnh của cha ể ặ ể tắt tắt tắt. ví dụ, cha mạng mộc thì with phải thuộc hoả do mộc sinh hoả. cha mạng hoả thì nên đặt tên with thuộc thổ vì hoả sinh thổ.

bên cạnh đó, cần phải căn cứ vào năm tuổi (12 with giáp) của bố, mẹ lẫn with để chọn tên. lưu ý: những with giáp hợp với nhau như sau (gọi là tam hợp) bao gồm: thân – tí – thìn, tỵ – dậu – sửu, hợi – mão – mùi, dần – tu ngọ. ngoài ra cần phải tránh tứ hành xung (gọi là tứ xung) bao gồm: tí – dậu – mão – ngọ, thìn – tuất – sửu – mùi, dần – thân – tỵ – hợi.

mỗi năm sinh sẽ có mệnh khác nhau. cha mẹ căn cứ bản mệnh năm Sinh của with ể ặt tên ch pHù hợp, ví dụ, nĂm canh tý 2020 là bích thượng thổ (ất trên tường) thì cha mẹ nên ặt tên lên quan ến hoả vổ. p>

Những căn cứ để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành

những căn cứ để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành (nguồn: sưu tầm)

>>> tham khảo: Đặt tên with theo ngũ hành

4. cách đặt tên with hợp với tuổi bố mẹ theo ngũ hành

dựa vào những nguyên lý này, có thể đặt tên with hợp tuổi bố mẹ. dưới đây là một số lời khuyên cụ thể khi đặt tên bé theo ngũ hành:

4.1. Đặt tên cho with hợp với bố mẹ theo hành kim

hành kim chỉ về mùa jue và sức mạnh, sức chịu đựng. bé được đặt tên theo hành kim thường mạnh mẽ, có trực giác tốt, lôi cuốn. tuy nhiên, mặt trái là bé sẽ cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.

 • tên cho bé trai: nguyên, thắng, kính, khanh, chung, nghĩa, thiết, cương, phong, thế, hữu,…
 • tên cho bé gái: Đoan, n, dạ, mỹ, Ái, hiền, nhi, ngân, trang, xuyến,vy, vân, phượng,…
 • >>> tham khảo: Đặt tên con trai hay

  4.2. Đặt tên with theo ngũ hành mộc

  mộc chỉ mùa xuân, là thời điểm vạn vật sinh sôi, trời đất dung hòa. những bé được đặt tên theo hành mộc thường cũng bị ảnh hưởng nên mang bản tính nghệ sỹ, nhiệt huyết. tuy nhiên, bé cũng sẽ hơi thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

  • tên cho bé trai: khôi, lê, Đỗ, tùng, quý, lý,Đông, nam, bình, phúc, lâm,…
  • tên cho bé gái: mai, Đào, cúc, quỳnh, thảo, hương, lan, huệ, xuân, trà, hạnh,…
  • >>> tham khảo: Đặt tên cho with gái

   4.3. Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo hành thủy

   hành thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung. kết hợp với cảm xúc, hành thủy gợi cho người khác thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress thường trực. bé được đặt tên theo hành thủy có xu hướng nhạy cảm với nghệ thuật, thích kết bạn và biết cảm thông.

  • tên bé trai hành thủy: hải, khê, trí, võ, vũ, luân, tiến, toàn, hội, luân, tiến, quang, hưng, quân, hợp, hiệp, danh, Đoàn, khoa, giáp, tôn , khải, quyết,…
  • 4.4. cách đặt tên hay cho con hợp với tuổi bố mẹ theo hành hỏa

   hành hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ, bạo tàn. bé mang tên hành hỏa thường thông minh, nhanh nhẹn, khôi hài. tuy nhiên, bé sẽ hơi nóng vội và không mấy quan tâm đến cảm xúc của người khác.

   • tên cho bé trai: Đức, thái, dương, nhật, minh, sáng, huy, quang, Đăng ,nam, hùng, hiệp,…
   • tên cho bé gái: Đan, cẩm, Ánh, thanh, thu, hạ, hồng, linh, huyền, dung,…
   • 4.5. Đặt tên con trai và con gái hợp tuổi bố mẹ hành thổ

    thổ là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. bé mang tên hành thổ có khuynh hướng mang tính cách trung thành, nhẫn nại và đáng tin cậy. tuy nhiên có phần hơi bảo thủ.

   • tên cho bé gái: trân, ngọc, châu, anh, diệu, thảo, khuê,…
   • trên đây là cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành mà huggies chia sẻ. bên cạnh đó, bố mẹ có thể tham khảo tên cho con hay và ý nghĩa khác tại Ứng dụng đặt tên cho bé của huggies để tìm đượng tý t.n. >>>xem them:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *