Giáo dục

Lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em

Đề bài: lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em

lap dan y cho bai van ta mot nguoi trong gia dinh em

Xem thêm: Dàn ý kể về người thân của em lớp 3

3 bài mẫu lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em

i. lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em: tả em bé đang tập đi

1. mở bài:

giới thiệu em bé được tả: tên gì? bring there gai? có quan hệ gì với em?- cu tí là em ruột của tôi.- hôm nay là buổi tập đi đầu tiên, cả nhà tôi đều vui sướng khi thấy em đi c ưbp.

2. thanks bài:

a) tả hình dáng của em bé– bé được bao nhiêu tháng tuổi, có đặc điểm gì nổi bật? . lợi, chân tay …+ khuôn mặt bé bầu bĩnh, khi cười ỏ hồng như trái táo chín.+ đôi mắt tròn long lanh.+ mái tóc ngắn cũn cỡn, ᙑt.mĻn tr lúc nào cũng mọng và ỏ như ược thoa son.+ cằm luôn có ngấn biểu hiện cho sự mập mạp của bé.+ hai tay luôt ộng, cầm ược ay mlდ ứ cho ngì những ngón tay nhỏ xíu dễ thương.

b) tính tình ngây thơ của bé

– tập đi, tập nói: (lẫm chẫm đi ược vài bước, hai tay giơ ngang như diễn viên tí hon đi trên dây thăng bằng. vừa đi vừa cười hip cả mắt. cả ngày.thích bập bè những tiếng: ba, mẹ, bà)

– sinh hoạt của bé:khỏe mạnh, ít bệnh, ít khóc nhè, thích tắm, thích nghe mẹ hát, thích chơi ô tô, tàu hỏa.

3. kết bài:

Đang xem: Nguồn gốc ngày lễ “Vu Lan Báo Hiếu” – Rằm tháng 7

cảm nghĩ của em về người tả: tôi rất yêu em bé, cùng mẹ giúp bé tập đi, dạy hát và mong bé chóng lớn.

-hẾt-

bên cạnh lập dàn ý cho bài vĂn tảt người trong gia đình em các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong sgk tiếng việt lớp 3 như người trong gia hay em có thể thử tả cô giáo của em đang giảng bài nhằm củng cố kiến ​​​​thức tiếng việt lớp 4 của mé.p>

ii. lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em: tả bà ngoại

Đang xem: Phòng Khám IELTS

1. mở bài:

giới thiệu người định tả: bà ngoại là người mà em yêu nhất và cũng là người chăm sóc và cưng chiều em nhất.

2. thanks bài:

a) tả hình dáng: – bà bao nhiêu tuổi, khoẻ hay yếu, có những nét gì ặc biệt? . , lưng, da dáng, ái …

– dáng người nhỏ nhắn.+ mái tóc dài nhưng bạc phơ giống như những bà tiên trong truyện cổ tích. khuôn mặt có nhiều nếp nhăn, mỗi khi bà cười những nếp nhăn đó hằn lên rất r. gân xanh.

b)tả tính tình:– những thói quen và sở thích của bà: mặc dù đã lớn tuổi, nhưng bà vẫn thích làm việc nhà (quét nhà, nấu). she bà thích ăn trầu mặc dầu ella chỉ còn vài cái răng. bà thích trồng cây và chăm sóc cây cối trong nhà.- mối quan hệ của bà với with cháu, hàng xÓm … tốt, điều hay. bà thường kể truyện cổ tích cho chúng tôi nghe. Đối với hàng xóm bà cư xử rất tốt, ai cũng yêu mến bà).

3. kết bài:

tình cảm của em đối với bà: em yêu quý bà, mong bà sống thật lâu, thật khoẻ mạnh. em cố gắng học giỏi để bà vui lòng.

iii. lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em: tả mẹ của em

Đang xem: Phòng Khám IELTS

1. mở bài:

trong gia đình, mẹ là người gần gũi em nhất.

2. thanks bài:

a) tả hình dáng: – Dáng người tầm thước, thon gọn.- gương mặt ầy ặn, more tóc dài đen mượt, khi làm việc nhà mẹ thường buộc gọn sau gáy. mẹ ăn mặc rất giản dị. khi đi làm mẹ thường mặc áo sơ mi. Ở nhà mẹ mặc đồ bộ cho tiện làm việc nhà.- mẹ có đôi mắt đen long lanh. mỗi khi she dạy bảo with cái, ánh mắt ấy rất dịu dàng và thân thiện.

b) tả tính tình, hoạt ộng: – mẹ là người chu đáo, cẩn thận, ồ ạc trong nhà ược sắp xếp gọn gàng. .- mẹ là người hết lòng với with cái. ban ngày mẹ làm lụng vất vả, tối đến mẹ luôn quan tâm đến việc học của with cái.

3. kết bài:

mẹ luôn gần gũi em, chăm sóc, dạy bảo em nên người. em luôn cố gắng học giỏi để đem lại niềm vui cho gia đình.

-hẾt-

chi tiết nội dung phần kểt kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em đã ược hướng dẫn ầy ủ ể ể ể ể ể ể ể c. có có hộ ủ ể ể ể ể các em tham khảo và chuẩn bị nhằm có có có có hộ ủ. về thầy giáo hoặc cô giáo của em tốt nhất.

trong chương trình học, ccc em cần tìm hiểu thêm phần luyện tập làm biên bản cuộc họp là một trong những nội dung rất quan trọng mà các em cc kiến thức môn học của mình.

ngoài ra dựa theo ý một khổ thơ trong bài sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc ẹp của những sựt mà em yêu thích. trình tiếng việt lớp 5 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Tham khảo: Trọn bộ 100 bài tập câu bị động (Passive voice) có đáp án chi tiết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button