Dàn ý Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Dàn bài cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường thpt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

vndoc xin giới thiệu tới bạn ọc tài liệu dàn ý cảm nghĩ về ngày ầu tiên bước chân vào trường thpt, nội tài liệu sẽ giúp cac bạn học sinh làm v ượt. mời thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo.

• mở bài – kết bài ngữ văn 10
  • dàn ý cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường thpt mẫu 1

1. mở bai

giới thiệu, dẫn dắt vào ngày đầu tiên bước chân vào mái trường trung học phổ thông.

2. thanks bai

tâm trạng: vui mừng, hạnh phúc, trưởng thành là những cảm xúc tôi đang trải qua và pha vào đó là chút hồi hộp của ngày đếu tr ư. Đy không phải là lần ầu tiên tôi đi học nhưng cái cảm giác ược ngồi trong lớp học mới khiến tôi cảm thy mình lớn hơn hẳđn, cóg.

khung cảnh: ngôi trường cũng trở nên mới mẻ và vui tươi hẳn ra. trường cấp ba rộng và to hơn ngôi trường cấp hai của chúng tôi rất nhiều. bàn ghế khang trang hơn, khu căng tin cũng to và đẹp hơn.

tôi ngó nghiêng nhìn quanh những gương mặt lạ lẫm, nhận ra một người bạn c cùng ngôi trường cấp hai, lòng chợt vui sướng như vớng v.

tiếng trống vào lớp vang lên khuấy động không gian, tôi ngồi nhìn quanh lớp học. bàn ghế tươm tất, sạch sẽ và thơm tho, lớp học được trang trí đơn giản nhưng cũng rất đẹp.

bàn tôi có bốn người: tôi, hai bạn gái và một bạn trai. chúng tôi quay sang bắt chuyện, làm quen với nhau, hỏi tên và dăm ba câu chuyện khác nhưng nó làm cho chúng tôi gần gũi nhau hơn.

cô giáo bước vào lớp, trên tay cô cầm tập giáo án. cô là giáo viên dạy ngữ văn kiêm luôn chủ nhiệm lớp tôi. cô cất tiếng chào, sau đó giới thiệu cho chúng tôi về ngôi trường, về lớp học, nội quy.

giờ chơi, chung tôi dành thời gian để nói chuyện và làm quen với nhau, chẳng mấy chốc tiếng cười nói đã râm ran khắp phòng học.

→ ngày đầu tiên tôi đi học dưới mái trường cấp ba tràn đầy năng lượng và niềm vui.

3. kết bai

nêu cảm nghĩ về ngày đầu tiên đi học ở trường trung học phổ thông.

dàn bài cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường thpt – bài làm 2

i. mở bai

có thể vào bài trực tiếp hoặc gián tiếp

– trực tiếp: tưởng tượng mình là người đã trưởng thành, xa trường, trực tiếp nhớ lại những cảm xúc ấy.

– gián tiếp:

+ khái quát về ý nGhĩa chặng ường chuyển tiếp của bản thân từc

+ gợi nhắc những dấu ấn khơi gợi ến kí ức về ngày ầu bước chân vào trường thpt (không gian, nhìn thấy một vậŻt cũ hay mứ) ,

ii. thanks bai

1. giới thiệu về ngôi trường thpt của mình

– tên trường, bề dày lịch sử của trường.

– mình đã phải cố gắng như thế nào để vào được ngôi trường ấy.

→ niềm tự hào, tâm trạng hồi hộp, háo hức khi sắp được trở thành học sinh của trường.

2. những cảm xúc đầu tiên khi bước chân vào ngôi trường.

– khung cảnh thiên nhiên: bầu trời, đám mây, cây cối, lá mùa thu

→ miêu tả không gian thiên nhiên để thấy được tâm trạng của bản thân. trời trong xanh, gió thu mát lành, cây vàng thay lá…thể hiện tâm trạng vui tươi, hào hứng khi được bước chân vào ngôi trường mới.

– cơ sở vật chất của trường: màu sắc ngôi trường, cấu tạo các dãy nhà, các lớp học, bàn ghế, thiết bị trong lớp,…

→ ngỡ ngàng, thích thú, tự hào vì được học tập rèn luyện ở một ngôi trường khang trang

– thầy cô, bạn bè: ai cũng thân thiện, cởi mở với nụ cười tươi rói

→ cảm nhận được sự ấm ám, hòa đồng, vui vẻ từ ngôi trường mới

3. cảm xúc về buổi lễ khai giảng

– trang phục của học sinh: không còn chiếc khăn quảng đỏ, khoác lên bộ đồng phục mới trắng tinh tươm

→ tự mình nhận thấy bản thân đã bắt đầu đã khôn lớn trưởng thành.

– các nghi lễ khai giảng, tiếng trống khai trường, lời phát biểu của thầy hiệu trưởng.

→ chính thức bước vào năm học mới với ngôi trường mới. cảm thấy đầy hào hứng xem lẫn chút lo lắng.

4. khi vào lớp học làm quen với cô giáo chủ nhiệm và các bạn mới.

– cô giáo chủ nhiệm:

+ giới thiệu về cô giáo chủ nhiệm (tên tuổi, vóc dáng, hành động, lời nói, ánh mắt, cử chỉ)

This đầu bước vào ngưỡng của quan trọng

– bạn bè:

+ ban đầu rụt rè, bỡ ngỡ nhưng dần nói chuyện, chia sẻ với nhau nhiều hơn.

+ Ấn tượng về một số bạn trong lớp

→ từ bỡ ngỡ rụt rè, đến thân quen, gần gũi. sẵn sàng tâm thế cho một năm học mới bắt đầu.

iii. kết bai

– khái quát lại diễn biến cảm xúc khi ngày đầu bước chân vào trường thpt

– sau quãng thời gian rèn luyện ở đó mình đã gặt hai ược những kết quả gì và cảm xúc hiện tại khi nhớ về ngày ầu ầu tiên bước chân vào trường ấ.

dàn bài cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường thpt – bài làm 3

1) mở bài: khái quát về khung cảnh ngày khai trường – ngày đầu bước chân vào trường cấp 3.

2) que bai:

a) cảm xúc khi làm lễ khi giảng

– bạn mới chung lớp và hình ảnh của các bạn cùng trường, nhất là những bạn khoá đầu như mình! (kết hợp tự sự, tả cảnh và khắc hoạ hình ảnh).

b) miêu tả sơ lược không khí lớp học ngày đầu tiên.

– thầy cô như thế nào?

– tâm trạng, cảm giác của bạn khi học những tiết học đầu tiên (kiến thức, môi trường học tập và phương pháp học cấp)….

– có thể sơ lược về không khi lúc tan lớp.

3) kết bài: khái quát tâm trạng trong ngày đầu học cấp 3! nêu cảm nghĩ về mái trường mới này!

dàn bài cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường thpt – bài làm 4

(a) mở bai

giới thiệu và nêu cảm nghĩ chung về niềm vui, niềm hạnh phúc khi được trở thành một học sinh thpt.

(b) than bai

– cảm nghĩ khi mới đặt chân đến trường:

+ khung cảnh trường (rộng rãi, khang trang, sạch sẽ, có nhiều bồn hoa, cây cảnh đẹp…).

+ những khuôn mặt mới (thày cô, bạn bè – cảm giác xa lại nhưng lại có một sợi dây gắn bó gần gũi, vô hình).

– cảm nghĩ về buổi chào cờ đầu tien:

+ lời thầy hiệu trưởng (dõng dạc, nghiêm trang, đầy giục giã).

+ lời phát biểu cảm nghĩ của một học sinh mới (gây ra niềm xúc động chung ra sao?).

– cảm nghĩ về buổi học ầu tiên: mới ầu còn đôi chút lạ lẫm, ngượng ngùng nhưng cả lớp hòa nhập nhanh và hào hứng cứng hức lỐ lỰ 9; buổi học qua nhanh nhưng có nhiều ấn tượng.