Tổng hợp

Mùa thu là phải mặc đồ nâu, nhưng bạn có biết màu nâu cũng có

Màu nâu vốn là được xem là tông màu đặc trưng của mùa thu. Sắc nâu trầm thanh lịch vừa gợi liên tưởng đến những chiếc là vàng của thời tiết chuyển mùa, lại vừa khơi gợi sự ấm áp, sang trọng, xua tan cái lạnh đầu đông. Vậy nên, cứ mỗi khi thu về, các nàng lại bắt đầu rục rịch sắm sửa những mẫu váy áo mang sắc nâu. Thế nhưng màu nâu cũng có rất nhiều cấp độ, từ nâu camel tinh tế, nâu be lịch thiệp, nâu đất trầm ấm… Để biết cụ thể mỗi tông màu nâu như thế nào, thì bạn có thể tham khảo công thức mix đồ của các quý cô châu Á dưới đây.

1. Nâu camel

Nâu camel, hay còn gọi là màu lông lạc đà, là màu nâu nhạt nhẹ, đây vốn là màu sắc đặc trưng của những chiếc áo trench coat mùa đông. Tuy thuộc gam màu nâu, nhưng nâu camel khá sáng, chỉ hơi ngả 1 chút nâu trầm, vậy nên sắc màu này đem lại cảm giác sang trọng, tinh tế mà không sợ bị tối hay bị quá già. Đây cũng đang là gam màu rất “hot” của năm nay, vậy nên nếu có sắm sửa đồ thu đông thì bạn nhất định đừng bỏ qua gam màu này. Những item nâu camel thường được các tín đồ thời trang ưu ái nhất đó là: áo trench coat, áo len, chân váy hoặc phụ kiện.

2. Nâu đất

Trái ngược với nâu camel thiên về sắc nâu sáng tinh tế, thì nâu đất lại mang lại cảm giác trầm ấm, gần gũi. Sắc nâu đất nhìn vào đã thấy như “mang cả mùa thu”. Những trang phục mang sắc nâu đất thường là sự lựa chọn số 1 của những quý cô có phong cách retro cổ điển. Chẳng cần mix&match cầu kì, chỉ cần 1 chiếc váy màu nâu đất, khoác nhẹ thêm 1 chiếc áo khoác bên ngoài, và mix cùng những phụ kiện tinh tế như mũ nồi hay giày ballet là đã xong 1 bộ cách mang đúng sắc thu. Với những cô nàng hiện đại, thì cần có sự tìm tòi đầu tư hơn 1 chút khi lựa chọn gam nâu đất, bạn nên mix màu nâu đất với những gam màu sáng, hay những họa tiết phá cách để trung hòa màu sắc này.

3. Nâu bã trầu

Nếu bạn muốn tìm 1 sắc nâu ấm áp, nhưng phải đủ lạ, đủ nổi bần bật giữa những gam nâu tối màu quen thuộc, thì bạn hãy thử chọn màu nâu bã trầu. Nâu bã trầu vừa có đủ sắc nâu, lại pha thêm sắc đỏ nên dù bạn chọn item nào, và mix kiểu nào thì cũng đảm bảo đủ tươi tắn, nổi bật, hợp với mùa thu mà không sợ bị tối hay khó mix đồ.

4. Nâu cam

Trong khi màu nâu bã trầu là sắc nâu ngả đỏ, thì nâu cam lại thiên về sắc cam nhiều hơn. Những trang phục sắc nâu cam sẽ vừa đem lại cảm giác lịch thiệp, trầm lắng của sắc nâu; lại vừa có sự năng động, ấm áp của sắc cam; vậy nên đây cũng là sắc nâu dễ mặc, phù hợp với nhiều phong cách. Với sắc màu này, thì bạn yên tâm là dù bạn có mix đồ đơn giản đến đâu, kết hợp với item hay phụ kiện nào thì cũng cho ra một set đồ vô cùng “chất chơi”, hợp thời trang.

5. Nâu xám

Điều đặc biệt của màu nâu xám là nó chỉ hơi ngả 1 chút xíu sang sắc nâu, vậy nên sắc màu này rất sáng và vô cùng dễ tính. Nếu bạn đang muốn tìm 1 màu nâu mà có thể kết hợp với đủ mọi item khác, có mặc quanh năm cũng không sợ lỗi mốt, thì nhất định nên sắm màu nâu xám. Với màu sắc này, bạn vừa có thể mix theo kiểu trơn màu, tông xuyệt tông, mà cũng có thể diện cùng những mẫu họa tiết đang là xu hướng như kẻ caro hay đủ kiểu váy áo cách điệu khác. Đây chính là sắc màu đa-zi-năng mà bạn có thể chưng dụng từ thu sang đông, và thậm chí là sang cả xuân nữa.

Related Articles

Back to top button