Giáo dục

Đà Lạt, thành phố mộng mơ khiến lòng tôi xao xuyến

từng ngọn thông, dòng suối hay bản làng đều gắn liền với chuyện kể. Đó là chuyện tình của nàng lang và chàng biang, những căn nhà ma, hay dinh thự của vua bảo Đại.

ba năm rồi tôi mới trở lại Đà lạt

nơi nhiều người vẫn gọi là thành phố mộng mơ, bởi Đà lạt có nhiều sương mù và lưu giữ nhiều mối tình lãng mạn. tôi ến đà lạt vào buổi trưa, trời không nắng gắt như xứ miền đông nam bộ quê tôi, không khí đà lạt thật dễ chịu nên khiến lòng người xao ộ ộNg.

Đến thăm Đà lạt mỗi người được trở về với thiên nhiên, cây lá ngàn hoa, núi đồi trập trùng và những rừng thông. tôi ến đà lạt lần này là lần thứ hai, “người ta thường nói đi đà lạt là pHải đi với người yêu như thế mới lãng mạn” nhưng với tôi khôn. lần thứ hai này cũng không có gì thay đổi. nhìn những thanh niên nam nữ dìu nhau lên từng with dốc thật ra cũng có chút xao lòng, muốn có cái gì đó lãng mạn như bao ngời khác.

Xem thêm: đà lạt thành phố mộng mơ trong sương mờ

lần trở lại này Đà lạt không còn tĩnh lặng như nàng sơn nữ lang biang mà truyền thuyết thường kể

Tham khảo: Tập đọc lớp 5: Nghĩa thầy trò

khí trời se lạnh của đà lạt cũng khác hẳn, dòng người mỗi ngày trở nên tấp nập hơn, hình như những thiếu nữ của đà lạt cũng không cò nhớ.

trong chuyến hành trình, điều khiến tôi nhớ nhất là đêm giao lưu sinh hoạt cùng người dân tộc k’ho lạch dướàng thung l. trong lễ hội, chúng tôi uống rượu cần, ăn cơm cùng người bản địa. không khí mỗi lúc trở nên sôi ộng, dưới Ánh lửa bập bùng, dòng người hòa mình vào trong từng điệu nhảy, cất lời ữu ữa tiếng . BUổI GIAO LưU THậT ấM CUNG, KHIếN KHOảNG cach giữa người miền xuôi there are miền ngược, người kinh there are dân tộc thiểu số không có sựn biệt, tất cả như anh em ố n.

Đến thăm Đà lạt, tôi đã được đi nhiều nơi, nghe nhiều câu chuyện kể về người bản xứ.

hình như trên vùng đất này, từng ngọn thông, dòng suối hay một bản làng đều gắn liền với câu chuyện kể. Đó là chuyện tình của nàng Lang và chàng biang, những căn nhà ma, there are Dinh thự của vua bảo ại… dù biết rằng có một số câu chuyện gắn liền với chiến tích do người đời thêu dệt, nhưng dù sao mỗi một phong cách thể hiện đều tạo nên nét riêng của Đà lạt, không nơi nào đ.p>

Ở Đà lạt, khi màn đêm buông xuống, những ai được gọi là đấng mày râu thường đến các quán come đường lai rai vài chén. tôi chưa có vợ, nhưng các anh trong đoàn có gia đình hẳn hoi, biết đánh lẻ sẽ bị mấy “chị hai” cằn nhằn nhưng vẫn phải đi. Việc lén đi không pHải chung tôi Ham nhậu nhẹt gì, mà đi ể thưởng thức cai men nồng của rửu đà lạt, cai lạnh về đa của xứ sương mù, coi con khá ể ể ể ể ể ể against.

Trong Men Cay Của Rượu, Cái Lạnh Lạnh về đêm của đà lạt mỗi người như ược trải lòng mình, bao bộn bềc cuộc sống dường như quên hết.

Đang xem: Tranh tô màu con ngựa

những ngày tham quan đà lạt tuy ngắn ngủi, nhưng ểi trong tôi và mỗi người rất nhiều cảm xúc, đó là ược ngắn Ậm vẻ ẻ hẹn gặp lại Đà lạt.

ngô vạn

xúc cảm về Đà lạt

Đang xem: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia trang 88 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button