Tổng hợp

Cordycepin trong đông trùng hạ thảo là loại hoạt chất gì?

Hoạt chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng: Nâng cao hệ miễn dịch, kháng viêm, kháng virus, chống lại các tế bào ung thư…

Trong đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nhân tạo đều chứa nhiều thành phần có giá trị đối với sức khỏe, đặc biệt là Cordycepin. Vậy dưỡng chất này trong trùng thảo chiếm bao nhiêu phần trăm? Có công dụng như thế nào? Mời bạn cùng Ý An tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

cordycepin trong dong trung ha thao

I. Cordycepin là loại hoạt chất gì?

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều hoạt chất quý hiếm và mang lại công dụng chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho cơ thể.

Cordycepin: Đây là thành phần quý hiếm nhất và cũng là yếu tố quyết định giá trị của đông trùng trùng thảo. Chất này được sản sinh trong quá trình trùng thảo phát triển tự nhiên nên không thể tự điều chế hoặc nuôi trồng. Đồng thời, mỗi loại trùng thảo sẽ có hàm lượng Cordycepin khác nhau.

Adenosine: Đây là thành phần giữ vai trò quan trọng trong quá trình sinh hoá của mọi tế bào. Thông thường, 100g đông trùng hạ thảo tự nhiên có khoảng 100 – 120mg Adenosine.

Một số hoạt chất khác: Trong trùng thảo còn chứa hoạt chất HA (hydroxyethyl-adenosine) và HEAA (Hydroxyethyl-Adenosine-Analogs), D-mannitol, lipid, các vitamin, nguyên tố vi lượng cùng 17 loại axit amin có lợi đối với sức khỏe con người.

II. Hàm lượng hoạt chất của Cordycepin có trong đông trùng hạ thảo

cordycepin trong dong trung ha thao

Đông trùng hạ thảo tự nhiên chứa hàm lượng Cordycepin cao, khoảng 169 – 250mg/100g. Trong khi đó, tỉ lệ Cordycepin trong đông trùng hạ thảo nhân tạo chỉ đạt 60 – 70%. Tuy nhiên, hàm lượng này có sự khác biệt tùy vào từng sản phẩm bởi tỉ lệ Cordycepin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại nấm, quá trình nuôi cấy và quy trình chế biến của nhà sản xuất.  

Ngoài Cordycepin, adenosine cũng là một thành phần quan trọng khác trong đông trùng hạ thảo. Trùng thảo tự nhiên chứa khoảng 100 – 120mg/100g adenosine còn tỉ lệ adenosine ở các sản phẩm nuôi cấy chất lượng sẽ đạt khoảng 60 – 70%. Ngoài ra, đông trùng tươi sẽ đạt hàm lượng Cordycepin cao nhất, tiếp đến là đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

III. Tác dụng của hoạt chất Cordycepin có trong đông trùng hạ thảo

cordycepin trong dong trung ha thao

Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Nottingham – Anh, hoạt chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có những công dụng hữu ích như:

  • Kháng các tế bào ung thư, vi sinh vật có hại cho cơ thể, ức chế quá trình di căn của các tế bào ung thư, tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch.
  • Giúp kiểm soát và ức chế sự phân chia tế bào bị tổn thương bởi ung thư để ngăn chặn các tế bào ung thư di căn.
  • Có tác dụng kháng vi khuẩn Clostridium, hỗ trợ bệnh đường ruột tốt.
  • Ngăn chặn các gen T2D phát triển, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
  • Tăng cường khả năng hoạt động của gan, bảo vệ gan trước các vấn đề về viêm gan virus, viêm gan B,C và ung thư gan.

IV. Loại đông trùng hạ thảo nào chứa nhiều hoạt chất nhất?

cordycepin trong dong trung ha thao

Hiện nay, đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại có hàm lượng Cordycepin đạt mức cao nhất, khoảng 169 – 250mg/100g. Trong khi đó, các loại đông trùng nuôi cấy có hàm lượng Cordycepin khoảng 60 – 70% so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Về cách chế biến, đông trùng tươi và khô có hàm lượng Cordycepin cao nhất còn các sản phẩm chiết xuất từ trùng thảo như dạng viên hay dạng nước sẽ không còn hàm lượng Cordycepin cao như ban đầu.

Trên thị trường, đông trùng hạ thảo tươi loại I Ý An là sản phẩm được nuôi trồng từ bộ gen giống thuần chủng Cordyceps Militaris trong điều kiện môi trường mô phỏng sự khắc nghiệt của khí hậu vùng Tây Tạng nên vẫn giữ được giá trị dược tính cao.  Toàn bộ các nguyên vật liệu được chọn lọc và phối trộn theo tỉ lệ công thức đúng chuẩn, tạo môi trường dinh dưỡng để quả thể phát triển tối ưu trong phòng nuôi trồng sạch.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đông trùng hạ thảo và các sản phẩm tốt cho sức khỏe, Ý An là địa chỉ mua hàng đáng tin cậy của nhiều khách hàng hiện nay. Bạn có thể mua đông trùng hạ thảo qua website dongtrunghathaoyan.com hoặc liên hệ hotline 0888.981.489 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

Trên đây là tất cả những thông tin về hoạt chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo và các tác dụng của nó. Ý An hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn được loại đông trùng hạ thảo phù hợp, có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại sức khỏe tốt cho gia đình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button