Giáo dục

Con gái nên học nghề gì dễ lập nghiệp? Top các ngành dễ xin việc

con gái nên học nghề gì thì lương cao? học xong 12 nữ nên học nghề gì dễ xin việc? with gái nên học nghề gì khi không học Đại học? vấn đề chọn nghề luôn là bài toán nan giải đối với các bạn học sinh, đặc biệt là với phái yếu. là con gái bạn phải chọn nghề nghiệp phù hợp với sức khỏe, năng lực bản thân và thị trường lao động. hãy tham khảo top các ngành học hot trong tương lai.

1. top 5 ngành nên học nghề cho nữ 2022 dễ xin việc, lương cao

con gái thường sẽ phù hợp với những công việc nhẹ nhàng, môi trường làm việc trong mát. Ưu điểm của những bạn nữ là khéo léo, tỉ mỉ, siêng năng nên sẽ rất phù hợp với văn phòng.

với các bạn nữ đang có nhu cầu muốn học lên Đại học. dựa vào ưu điểm về tính cach, nhu cầu nhân lực trong xã hội, giới thiệu ến các bạn nữ 5 ngành sau tốt nghiệp ại học rất dễ xin việc làm:

1.1 nhân viên văn phòng

con gái nên học nghề gì để xin việc làm là thắc mắc của nhiều bạn nữ khi chuẩn bị cho kỳ thi cao đẳng – Đại học. nhân viên văn phòng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn nữ thích môi trường nhẹ nhàng, thoáng mát.

những công việc như thư ký văn phòng, nhân sự, chăm sóc khách hàng, tư vấn viên… không bao giờ lỗi thời, các công ty luôn cần nguhồn. sau tốt nghiệp các bạn có thể xin làm việc tại các tập đoàn, công ty. tùy theo trình độ và số năm kinh nghiệm mà hưởng được những mức lương khác nhau.

1.2 nghề hướng dẫn viên du lịch

with gái nên học nghề gì? nghề hướng dẫn viên du lịch phù hợp với bạn nữ yêu thích sự xê dịch, muốn khám phá ra những vùng đất mới. môi trường làm việc năng động, vui vẻ, nhiều trải nghiệm. nếu bạn nữ có niềm đam mê này hãy lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch.

bên cạnh trình độ học vấn, nghề này đòi hỏi yêu cầu về sức khỏe, ngoại hình. vì vậy, bạn phải chuẩn bị chăm sóc tốt cho bản thân để có thể làm được nghề yêu thích của mình. Jue nhập của một hướng dẫn viên du lịch cũng khá cao, có nhiều tiền tip, hoa hồng. Jue nhập càng lên cao vào mùa du lịch.

>> xem thêm: with trai nên học nghề gì 2022? top 8 ngành nghề lý tưởng

1.3 nghề viết lách

with gái học khối c nên học nghề gì? nếu bạn là người CO NăNG KHIếU Sử DụNG NGôn NGữ, đam Mê với Viết lach có thể lựa chọn cc công việc liên quan ến viết lárch làm trong lĩnh vực byc byn cheề

nghề viết lách được đánh giá là công việc khá nhẹ nhàng, ít áp lực phù hợp với các bạn nữ hiện nay. theo xu hướng phát triển của xã hội hầu như công ty nào cũng cần một vị trí content, vì vậy mà có rất nhiều cơ hội việc làm. mức lương của nghề viết lách cũng đánh giá khá cao, nếu có năng lực bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.

1,4 kế toán

con gái nên học nghề gì nếu thi khối a? với những cô gái thích with số, tính toán, học giỏi khối a thì tài chính – kế toán – kiểm toán là các nghề bạn có thể lựa chọn. hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đến lớn đều có có bộ phận kế toán. vì vậy mà ngành này luôn hot và ra trường không bao giờ sợ thất nghiệp.

nghề kế toán có mức jue nhập khá cao, càng có nhiều thâm niên mức lương càng cao. bên cạnh đó, bạn có thể kiếm thêm thu nhập nếu nhận thêm công việc kế toán ở ngoài. ngành nào yêu cầu cao tính cẩn thận, tỉ mỉ, rất hợp với tính cách của các bạn nữ.

1.5 ngề giáo viên

nghề giáo viên là một trong những nghề cao quý trong xã hội. công việc dạy học có mức jue nhập ổn định, công việc không quá nhiều áp lực. chính vì vậy có rất nhiều bạn nữ lựa chọn công việc giảng dạy làm nghề nghiệp tương lai cho mình.

nghề giáo viên hiện nay tuy hơi khó xin việc làm tại các trường công lập nhưng với các trường tư vẫn rất dễ xin. Đặc biệt là giáo viên mầm non đang cần nguồn nhân lực rất lớn. nếu bạn là người yêu trẻ thì hãy thử sức với công việc này.

2. with gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp?

với bạn nữ không có ý định học lên Đại học có thể lựa chọn học nghề. Ưu điểm của học nghề là thời gian học ngắn, tiết kiệm chi phí, nhu cầu thị trường lao động đang cần “thợ” nhiều hyn “thợ”. vậy không học đại học thì làm gì? top 5 nghề không cần bằng cấp dành cho bạn nữ đang tìm hiểu “with gái nên học nghề gì?”:

2.1 quản lý nhà hàng khách sạn

học xong 12 with gái nên học nghề gì? nghề quản lý nhà hàng khách sạn phù hợp với bạn nữ giao tiếp khéo léo, biết cách ứng xử tình huống, cần thận, chu đáo. Đi cùng với sự phát triển dịch vụ nhà hàng , nghề quản lý nhà hàng khách sạn cũng được nhiều bạn nữ yêu thích.

các bạn nữ sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thể nộp hồ sơ đăng ký học trường nghề học ngành quản lý nhà hàng khách sạn. công việc này sẽ phù hợp với những tỉnh thành phát triển mạnh du lịch có đầu tư mạnh nhà hàng – khách sạn sẻ hƇn l. công việc không quá nhiều áp lực, Jue nhập ổn định. nếu biết thêm tiếng anh nữa cộng có thêm ngoại hình sẽ có thể deal được mức lương rất cao.

2.2 nghề đầu bếp

nghề đầu bếp đang cần nguồn nhân lực rất lớn trong các năm gần đây và cả phát triển trong tương lai. Đây là một trong những nghề không cần bằng đại học. dù là con trai hay con gái hoặc với nhiều lứa tuổi khác nhau, chỉ cần bạn có đam mê ăn uống là đều có thể học và phát triển tốt. thì nghề đầu bếp là một nghề phù hợp với những bạn gái có niềm yêu thích với nấu nướng.

học xong 12 with gái nên học nghề gì? với các bạn nữ học nghề đầu bếp có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hoặc mở quán kinh doanh riêng. hiện no hình thức mở quán kinh doanh online rất phát triển, cũng là một cơ hội cho các bạn học đầu bếp kiếm thu nhập cao.

2.3 ngề trang điểm

với các bạn nữ đang không biết con gái nên học nghề gì chỉ với tấm bằng cấp 3 thì nghề trang điểm sợ rất pù. nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng cao. học nghề trang điểm có nhiều cơ hội để bạn có nguồn jue nhập cao. như làm nghề trang điểm cô dâu, làm việc tại studio, phim trường…

nghề trang điểm thời gian học ngắn chỉ cần vài tháng là ra trường. nếu bạn là người có đam mê với ngành làm đẹp, sáng tạo, bắt kịp nhanh xu hướng thì hãy thử sức mình với nghề trangm đ và quan trọng phải kiếm trường đào tạo nghề uy tín mới có thể nhanh chóng thành thạo tay nghề.

2.4 nghề chăm sóc sắc đẹp

nghề chăm sóc sắc đẹp là một ngành nghề đang rất khát nhân lực cả hiện tại và tương lai. trong nghề chăm sóc sắc đẹp có 2 ngành nghề đang rất hot là nghề spa và nghề phun xăm thẩm mỹ. Đây là hai ngành có mức thu nhập cao, ổn định phù hợp với các bạn đang muốn tìm kiếm “con gái nên học nghề gì cóng lai.?”

môi trường làm việc tại spa sang trọng, sạch sẽ, thoáng mát. kỹ thuật viên spa và phun xăm có mức thu nhập khá cao dao động từ 10 đến 15 triệu tùy vào số năm kinh nghiệm.

học spa và phun xăm chỉ dao động từ 2 đến 3 tháng. sau tốt nghiệp sẽ được cung cấp chứng chỉ hành nghề để bạn xin việc làm hoặc mở tiệm kinh doanh.

xem thêm video về thực hư ngành làm đẹp hái ra vàng cho phái nữ

trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế linh anh chuyên đào tạo đội ngũ ktv spa, phun xăm tay nghề cao, giỏi chuyên môn lẫn kệl nă vi. chương trình học chú trọng 90% thực hành, chỉ sau 3 tháng đã có thể thành thạo tay nghề, tự tin làm việc tại bất cứ đâu.

2.5 nghề làm bánh

học xong 12 with gái nên học nghề gì? nghề làm bánh là một nghề lý tưởng cho các bạn nữ yêu thích nấu ăn, muốn tạo ra những chiếc bánh ngọt ngào dành tếng iƻng m. với nghề làm bánh yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn. nếu bạn muốn làm thợ bánh giỏi cần phải học hỏi và đam mê sáng tạo ra những món mới.

bạn có thể học làm bánh tại các trường đào tạo nghề uy tín. thời gian học thường kéo dài khoảng 3 tháng, các bạn có thể làm việc tại các tiệm bánh. hoặc có thể tự mở cửa hàng bánh cho riêng mình. mức thu nhập nghề này dao động từ 7 đến 8 triệu.

3. lưu ý khi chọn nghề nghiệp cho nữ không cần bằng cấp

với câu hỏi “with gái nên học nghề gì nếu không có bằng cấp?” là rất nhiều. Ể ư ưA ra câu trả lời thỏa đáng nhất các bạn nên xem xét thật kỹ tính cach, ưu nhược điểm của bản thân, nhu cầu của thị trường lao ộng.

hãy tin rằng with đường đại học không phải là with đường duy nhất dẫn đến thành công. bên cạnh bằng cấp, bạn vẫn có thể lựa chọn with đường học nghề. chỉ cần bạn có sự siêng năng, nỗ lực, quyết tâm theo đuổi đến cùng là có thể đạt được điều mình muốn.

bên cạnh đó, khi xem xét con gái nên học nghề gì bạn cần đánh giá bản thân mình yêu thích điều gì và năng ực của bnđn. cùng với đó, hãy xem xét đến điều kiện tài chính và sức khỏe bản thân để có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. tuyệt đối đừng nên “chọn đại” một nghề nào đó chỉ vì muốn chạy theo số đông hoặc vì sự yêu thích của cha mẹ hay một.</

trên đây những ngành nghề dành cho bạn nữ đang không biết lựa chọn “with gái nên học nghề gì?”. NếU Các Bạn đang Còn ngồi trên nhà trường, hãy dành thời gian ể đánh giá lại bản thân, ưa ra những thế mạnh, điểm yếu bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè sẽ cho bạn cái nhìn khách quan. hãy liên hệ 0936 397 666 với linh anh academy nếu bạn cần sự trợ giúp về học nghề spa, phun xăm thẩm mỹ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button