Giáo dục

Nữ y tá chăm sóc bệnh nhân COVID-19 suốt đêm để vong linh cha yên lòng

Mùa hè năm 2021, thời điểm cả nước phải ối mặt với bao khó khĂn, mất mát do dịch covid-19 cũng là lúc ội ngũ and Bac sĩ căng mình ở tuyếnến ầng. MặC Dù CC NHữNG Công Việc ơn Giản ượC ội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ, như kê khai and tế, truy vết, lấy mẫu…, ội ngũ and bac sĩ mới là người bước vào vào vào và nhân đang điều after covid-19.

tôi nhớ như in cảnh cả gia đình mình đã hoảng loạn và bất an ra sao khi cùng nhập viện. Trong những thời khắc khó khĂn, mỏi mệt vì dịch bệnh ấy, sự tận tình và chu đao của Các Bác sĩ điều trị đã khiến chúsg tôi thật sự ấm lòng.

do tuổi tác đã cao, ba mẹ tôi đã lên cơn sốt suốt ba đêm liền tại bệnh viện dã chiến. hai anh em tôi mỏi mệt, đau cơ nên không thể chăm sóc nổi ba mẹ.

Xem thêm: Co y ta da tinh

thế nên, suốt ba đêm liền, các bác sĩ tại bệnh viện đã thay nhau chăm sóc, đo nhiệt độ, truyền nước hạ sốt cho m.t

Đang xem: Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt

tôi rất xúc ộng khi nhìn thấy hình ảnh chị and tá thức suốt đêm chăm lo cho từng người bệnh trong căn pHòng cach Ly hôm ấy, dù đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ sáng hôm t.

khi thấy tôi ngỏ ý muốn giúp, chị khẽ khàng bảo: “em còn mệt, nên cứ nghỉ ngơi đi. chị chưa nhiễm bệnh nên vẫn còn sức ề ề kháng nhihu hơ nh ị ị

câu trả lời nhỏ nhẹ nhưng khiến tôi rưng rưng xúc động. càng xúc động hơn khi về sau có dịp thăm hỏi nhau trên facebook, tôi được biết rếng ba chị vừa qua đời cách đó chỉ vài ngì, cũng v9.

chị nói với tôi: “chị xem đây như một cach ể ba mình thêm an tâm, tiếp tục tinh thần sống lạc quan, lan tỏa nhiều nĂng lượng tích cực của ba khi còn sống”.

hóa ra có rất nhiều cách để chúng ta xoa dịu đi nỗi buồn, sự mất mát trong cuộc sống. MộT TRONG NHữNG CACH ơN GIảN NHấT CHÍNH Là sống bao dung hơn, kế thừa tinh thần lạc quan và lương thiện của những người đã ra đi, ể hình ảnh họ

ngành and là một trong những công việc vất vả, đòi hỏi nhiều sự hy sinh và tận tụy. nhưng giữa thời điểm dịch bệnh, đội ngũ and bác sĩ lại càng phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn gấp bội.

từ vệc phải trùm lên người bộ ồ bảo hộ suốt nhiều giờ trong mùa nắng nóg, mồ hôi vé ra như tắm, ến những khó khĂn tưởng chừng rất nhỏ khi tấm tấm chắm chắm trang.

Tham khảo: 99 hình ảnh chào ngày mới ngộ nghĩnh thay lời chúc tốt lành

từ việc phải bình thản chấp nhận đau đớn do thường xuyên lấy dịch hầu họng để xét nghiệm đến nỗi ám ảnh khi từng ngày, từng giờ, thậm chí từng phút đứng bên giường bệnh đối diện với lằn ranh sinh tử của bệnh nhân và bản thân có thể trở thành f0…

Trong Cuộc ối ầu Với Covid-19, Ngoài NHữNG Kiến Thức and Khoa, Lòng nhiệt Thành Và sự tận tụy vì người bệnh chynh là nguồnnng lượng lớn của ộa ộ ộ ộ

những ngày ở bệnh viện dã chiến, tôi đã nhiều lần chứng kiến ​​​​sự vất vả, gian nan của họ trong công tác chống dịch bệnh. thật khó mà đếm được bao nhiêu bữa ăn quá giờ và không trọn vẹn, bao nhiêu ca trực cấp cứu đầy ắp áp lực, căng thẳng đến kiệt sức, nhưng nghe tiếng chuông báo động bệnh nhân trở nặng, cần được hỗ trợ, họ lại lao đi ngay, quên cả bản thân đang rất mệt mỏi, thậm chí kiệt sức.

niềm vui của họ chỉ đơn giản là được nhìn thấy người bệnh khỏe mạnh và bình an rời khỏi bệnh viện.

Đang xem: Văn mẫu lớp 9: Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu (16 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

xin ược cảm ơn và tri ân sâu sắc với những chiến sĩ áo trắng đã không quản ngại gian khó, tiếp biết bao ni ềm tin và sức pạnh>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button