Top 11 đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước hay chọn lọc

viết đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương ất nước là dạng ềề thường gặp trong chương trình ngữ vĂn lớp 7. nước ể các bạn học sinh có cr thêm tư li

 • top 7 mẫu cảm nghĩ bài cổng trường mở ra siêu hay
 • viết đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – có thể nói, trong mỗi chúng ta ai ai cũng có một tình yêu quê hương ưấng ưấng ric t. tình yêu quê hương ất nước mỗi người có thểc một cach thể hiện khác nhau nhưng tựu chung lại đó vẫn là thứ tình cảm gắn bó thiêng lêng mật thiết với qu qê h. quê hương đất nước đã đi vào lòng mỗi người một cách rất tự nhiên.

  1. Đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 1

  tình yêu quê hương ất nước là tình cảm yêu mến và gắn bó sâu sắc, chân thành ối với những sự vật, with người thuộc vộa lền ta. nhờ có tình yêu đó mà with người không ngừng cố gắng để xây dựng và phát triển quê hương, dựng xây đất nước. một thứ tình cảm đầy thiêng liêng luôn thường trực trong trái tim mỗi with người. dân tộc việt nam có một long yêu nước nồng nàn. Điều đó được thể hiện từ những buổi đầu dựng nước và giữ nước. lịch sử dân tộc chứng kiến ​​hơn một nghìn năm bắc thuộc với biết bao mất mát, đau thương. nhưng không thời nào là không có anh hùng đứng lên lãnh đạo nhân dân chống lại kẻ thù. không thời nào là nhân dân không chung lòng đấu tranh để bảo vệ đất nước. nhưng những năm tháng hào hùng nhất có lẽ phải kể đến cuộc đấu tranh kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc mĩ. dưới sự lãnh ạo của chủch tịch hồ chí minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc việt nam – người cũng là tấm gương sáng ngời cho lòng yêu nước thương dân sâu sắc, thù xâm lược. biết bao nhiêu chàng trai, cô gái – họ ra đi khi tuổi ời còn qua trẻ, trong trái tim mình tình yêu với mảnh ất qua hương, ể rồi không ngại sench. ngày hôm nay, khi nhân loại được hưởng nền hòa bình hiếm hoi. tình yêu quê hương, đất nước có lẽ xuất phát từ những điều thật bình dị. Đó có thể là lòng biết ơn, yêu mến những người đã sinh ra, dạy dỗ chúng ta. hay là mong muốn học tập để mai này trở về xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. cũng có thể đến từ sự bảo vệ và phát huy những net văn hóa truyền thống của quê hương. ẶC Biệt Làng quyết tâm chiến ấu bảo vệ ất nước của mỗi with người trong những lúc gian nguy rình rập (chiến tranh, thçûn, thçn tranh). bình, cần phải ý thức giữ gìn tình yêu quê hưấng, đt.np>

  2. Đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 2

  nhà bác học louis pasteur đã từng khẳng định: “học vấn không có quê hương, nhưng người học phải có tổ quốc”. qua câu nói trên, người đọc đã cảm nhận được tầm quan trọng của quê hương, đất nước đối với with người. bởi vậy mà chúng ta cần phải có tình yêu quê hương, đất nước. Đó chính là sự yêu mến và gắn bó sâu sắc, chân thành đối với những sự vật, with người thuộc về nơi chúng ta sinh ra và lớn. trong qua khứ, dân tộc việt nam đã luôn phát huy truyền thống yêu nước. chúng ta đã cùng nhau đoàn kết đánh thắng kẻ thù xâm lược, bảo vệ nền độc lập của đất nước. biết bao chàng trai, cô gái đã ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Đến ngày hôm nay, tình yêu đó vẫn được giữ gìn. sự biết ơn, yêu mến của mỗi học sinh, sinh viên với những người đã sinh thành, dạy dỗ chúng ta. cũng có thể đến từ sự bảo vệ và phát huy những net văn hóa truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc. ẶC Biệt Làng quyết tâm chiến ấu bảo vệ ất nước của mỗi with người trong những lúc gian nguy rình rập (chiến tranh, thçûn, thçn tranh). quan trọng.

  3. Đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 3

  tình yêu quê hương, đất nước – một thứ tình cảm cao quý trong cuộc sống. lòng yêu nước được hiểu là sự gắn bó, yêu mến của with người với quê hương, đất nước. từ đó mà chúng ta mong muốn được cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước ngày một tốt đẹp hơn. dân tộc việt nam vốn có truyền thống yêu nước nồng nàn. Điều đó không chỉ được thể hiện trong những năm chiến tranh. mà còn ngay trong thời bình, khi chúng ta cùng nhau chung tay xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đôi Khi, Lòng Yêu quê hương, ất nước cũng ến từ những hành ộng vông ơn ơn giản: dọn dẹp ường làng ngõ xóm, học tập chăm chỉ… sống, sống tích cực hơn và nỗ lực để trở thành người có ích cho xã hội. vậy mà có những người lại quên đi nguồn cội của mình. họ rời bỏ quê hương hoặc thậm chí là tìm cách chống phá đất nước (để lộ bí mật quốc gia, hiện tượng chảy máu x m…). Đó là những hành vi đáng lên án, cần phải tránh xa. tình yêu quê hương, đất nước trong mọi hoàn cảnh đều vô cùng quan trọng. bởi vậy thế hệ trẻ hôm nay hãy giữ gìn thứ tình cảm thiêng liêng đó.

  4. viết đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 4

  quê hương có một vị trí quan trọng trong lòng mỗi người. mỗi người dân việt nam đều có tình cảm thiêng liêng gắn bó với quê hương xứ sở của mình. Đối với những with người lao động, nhất là người nông dân, họ đã gắn bó mật thiết với quê hương. từ lúc cất tiếng khóc chào đời, cho đến những năm tháng tuổi thơ đẹp đẽ. trong công việc hay cuộc sống gia đình, và cho tới lúc nhắm mắt họ đã sống gắn liền với làng quê. tình cảm yêu quê hương đất nước là một truyền thống tốt đẹp và đáng quý của dân tộc việt nam. cho dù có ở nơi xa nhưng mỗi người vẫn luôn nhớ về quê nhà của mình. quê hương như một người mẹ hiền ôm ta vào lòng và dành cho ta những gì tốt đẹp nhất. quê mẹ là nơi ấp ủ tình yêu thương. nơi nuôi ta lớn, dạy dỗ, an ủi che chở cho ta. quê hương – hai tiếng thân thương mỗi lần nghe thấy chúng ta không khỏi xúc động bồi hồi. tình yêu quê hương đã ăn sâu vào máu thịt, đi sâu vào lòng mỗi with người. vì vậy nếu ai chưa nhận thức chưa có tình cảm gắn bó với xứ sở của mình thì hẳn họ chưa được coi là trưởng thànhng. quê hương đi vào lòng con người một cách rất tự nhiên. người ta có thể nhớ tới quê hương ất nước của mình qua một món ăn bình dị hay một ịa danh đã gắn liền với những kỷ niệm.

  5. Đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 5

  tình yêu quê hương là một tình yêu thường trực trong tâm hồn mỗi with người. bởi quê hương là nơi ta sinh ra, lớn lên và có những kỉ niệm về một tuổi thơ êm đềm. quê hương gắn với những chiều ngả mình trên lưng trâu, lim dim đôi mắt nhìn bầu trời xanh và lắng nghe tiếng sáo diều. quê hương gắn với những cánh cò, những rặng tre rì rào, những cánh đồng lúa chín thơm vàng ửng. quê hương gắn với giọt mồ hôi của mẹ, của cha, gắn với tiếng ưa võng kẽo kẹt cùng lời ru của bà … nhắc ến burned thôi là mở ra cảt bầi trời thươi thương nh. những kỉ niệm thơ bên những người thân thương sao mà êm đềm đến thế. tình yêu quê hương còn là tình cảm gắn bó với giang sơn, đất nước, với lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc. nhà văn nga, i-li-a Ê-ren-bua đã từng nói: “lòng yêu nhà, yêu làng xóm trở nên lòng yêu tổ quốc”. quê hương nào không là một phần máu thịt của tổ quốc, giang sơn. yêu quê hương là một biểu hiện của lòng yêu tổ quốc.dựng xây quê hương cũng là một cár xây dựng ất nước mình, cho ất nước ngày một. tình yêu quê hương , đất nước là cội nguồn của những tình cảm cao đẹp trong tâm hồn mỗi with người. phải biết yêu mình, yêu lấy mảnh ất mình ược sinh ra và lớn lên thì mới có cr tể yêu thương người khác, yêu thương những mảnh ất mà trong cuộc ờc ờ yêu quê hương ất nước không chỉ là yêu vẻ ẹp sơn thuỷ hữu tình của những danh lam thắng cảnh mà còn là tình ye, ni ự hric. chúng ta có quyền tự hào về những chiến công vang dội trong quá khứ, đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn bản sắc dân tộc suốt mẻnănghm ìnă ln. là một người with việt nam, ghi nhớ lời bác hồ dạy “các vua hùng đã có công dựng nước. bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước” dải đất hình chữ s thân thương đánh đổi bằng biết bao xương máu của thế hệ cha anh. Vậy mỗi chung ta pHải biết trân trọng những Hy sinh lớn lao ấy, trân trọng và bảo vệc tổc, xây dựng một ất nước việt nam ngày một giàu ẹp Sánh Va ốt cac.

  6. Đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 1

  “khi ta lớn lên Đất nước đã có rồiĐất nước có trong những cái “ngày xửa ngày xưa…” mẹ thường hay kể”

  (Đất nước, nguyễn khoa Điềm)

  Đó là những cảm nhận về đất nước của riêng nhà thơ nguyễn khoa Điềm. Còn ối với tôi, ất nước là tất cả những gì gần gũi, thân thương nhất: là mảnh ất nơi ta cất tiếng khóc chào ời, là nơic và có cả những điều thân thuộc vô cùng gắn bó …. và như thế, tình yêu ất nước nói ra cũng thật giản ơn, yêu ất nước chynh là yêu gia đình, yêu xóm làng thâen, yhữtn ắ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ từ những điều bình dị thân quen như thế và biểu hiện ra trong đời sống hằng ngày. với những người lính tình yêu đất nước là sẵn sàng hy sinh, xả thân vì tổ quốc. với những người dân là cố gắng làm việc để xây dựng gia đình, xã hội. với những em nhỏ là cố gắng học tập để góp phần kiến ​​thiết quê hương… tình yêu đất nước lúc nào cũng thườ with trong m. chúng ta cần phải luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ đất nước, sẵn sàng cống hiến khi tổ quốc cần, cố gắng lao động tích cực xây dựng xã hội vững mạnh… tình yêu đất nước là một tình cảm giản dị nhưng thiêng liêng và cao quý vô cùng như nhà thơ xuân diệu đã từng ca ngợi: “tình yêu tổ quốc là đỉnh núi bờ song”.

  7. Đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 2

  Đối với em, cứ nhắc đến quê hương là lòng em lại dâng trào biết bao niềm tự hào. quê hương em là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi đã nuôi nấng em thành người. nơi đây đã ghi lại bao kỷ niệm ngọt ngào, vui buồn của tuổi thơ em. đó là những ngày em được sống bên bố mẹ được bố mẹ yêu thương. ngày nắng chói chang mẹ vừa quạt vừa ru em ngủ. mùa đông lạnh già bố ủ ấm cho em bằng tình yêu thương của người. quê hương cũng là nơi cho em những người bạn hiền, bạn tốt. những người bạn cùng em học tập. cùng em chăn trâu cắt cỏ trên bờ đê. những người bạn đã cùng em sẻ chia bao nỗi buồn vui. em còn nhớ những thầy cô đã dạy dỗ em. những lời giảng, những net bút, tiếng nói, đã khắc sâu trong trái tim em. làm sao em có thể quên được những with người đáng yêu đáng quý ở nơi yêu dấu của mình? quê hương còn cho em những hàng cây xanh mướt, những bãi nương dâu, màu xanh tươi của đồng lúa. bye oi! biết ơn và tự hào biết mấy quê hương yêu dấu của em.

  8. Đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 3

  nhắc đến quê hương minh, lòng em dâng lên biết bao niềm yêu mến, tự hào. quê hương em, đó là nơi cha mẹ sinh ra em và nuôi lớn em thành người. nơi đây ghi dấu bao kỉ niệm ngọt ngào của tuổi thơ. Đó là những ngày đầu tien em chập chững biết đi, em bi bô biết nói. ngày nắng chói chang mẹ thức đêm quạt cho em ngủ. Đêm đông lạnh giá, cha ủ ấm cho em bằng hơi ấm của của người. quê hương cũng là nơi cho em những người bạn quý trong đời. người bạn cùng em chĂn trâu cắt cỏ, người bạn cùng em thả diều, bắt ca và cũng chính người bạn ấy buồn với ớp trường, sẻ chia bao ni ềm vui nỗi buồn với ớp trường, sẻ chia bao ni ềm vui nỗi buồn với em. em còn nhớ đến những thầy cô đã góp công dạy em khôn lớn. từng lời thầy giảng, từng net bút của cô with như in dấu trong em như những âm thanh, hình ảnh thiêng liêng nhất trong đời. làm sao em quên được những hàng cây xanh mướt, những with đường giản dị, những bờ mương trong mát, và bầu trời lồng lều diềng s! biết ơn và tự hào biết mấy về quê hương yêu dấu này.

  9. Đoạn văn ngắn về tình yêu quê hương đất nước – mẫu 4

  bất cứ ai trong cuộc sống này cũng có một quê hương, một tổ quốc trong tim. ngay từ bé, tôi đã được mẹ nói cho nghe về những truyền thống lịch sử dân tộc, những văn hóa cổ truyền đặc sặêng qu. từ đó trong tôi đã dồi dào một lòng yêu quê hương, đất nước từ bao giờ không hay. quả thực, đây là một thứ tình cảm cao quý mà ai cũng cần có trong mình. vì quê hương là nơi ta sinh ra và lớn lên, nuôi dưỡng tâm hồn ta, cho ta sự sống. Đó là cội nguồn để hướng về, nơi chôn rau cắt rốn mà bất cứ ai cũng không thể phủ nhận. Bên cạnh đó, with người tac ược cuộc sống hòa bình, hạnh phúc, ấm no như ngày hôm nay là nhờ cờng của biết bao thế hệ ông ta ngày trước ô ô xương để chống lại kẻ thù xâm lược. vậy nên, cần biết trân trọng và yêu thương tổc quốc này vì từng tấc ất mà ta đang ở ều ược đánh ổ ổ ổ Bằng bao mồ hôi công sức của thế hệcc.

  10. viết đoạn văn 5-7 câu về tình yêu quê hương đất nước

  Đối với em, cứ nhắc đến quê hương là lòng em lại dâng trào biết bao niềm tự hào. quê hương em là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi đã nuôi nấng em thành người. nơi đây đã ghi lại bao kỷ niệm ngọt ngào, vui buồn của tuổi thơ em. Đó là những ngày em được sống bên bố mẹ được bố mẹ yêu thương. ngày nắng chói chang mẹ vừa quạt vừa ru em ngủ. mùa đông lạnh già bố ủ ấm cho em bằng tình yêu thương của người. quê hương cũng là nơi cho em những người bạn hiền, bạn tốt. những người bạn cùng em học tập, cùng em chăn trâu cắt cỏ trên bờ đê. những người bạn đã cùng em sẻ chia bao nỗi buồn vui. em còn nhớ những thầy cô đã dạy dỗ em. nhưng lời giảng, những net bút, tiếng nói, đã khắc sâu trong trái tim em. làm sao em có thể quên được những with người đáng yêu đáng quý ở nơi yêu dấu của mình? quê hương còn cho em những hàng cây xanh mướt, những bãi nương dâu, màu xanh tươi của đồng lúa. bye oi! biết ơn và tự hào biết mấy quê hương yêu dấu của em.

  11. hãy viết đoạn văn về tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ ngày nay

  việt nam là một dân tộc giàu truyền thống yêu nước. Điều đó không chỉ được thể hiện trong qua khứ, khi nhân dân ta phải chống lại kẻ thù xâm lược. mà còn ở hiện tại, khi đất nước đã giành lại được độc lập, nhân dân được sống trong hòa bình. thế hệ trẻ hôm nay vẫn xứng đáng với cha ông ngày trước. Điều đó được thể hiện qua ý thức học tập để nâng cao kiến ​​thức, tu dưỡng đạo đức để trở thành ã ch choi x. cùng với việc tiếp jue văn minh nhân loại một cách có chọn lọc, trên cơ sở vẫn giữ gìn và phát huy được truyền thống văn hóta dâc. thật tự hào khi nhiều bạn trẻ đt ược thành tích cao trên ấu trường quốc tế, thể hiện ược tinh thần của with người việt nam khiến cho bạn bạn bạn bạn bạn bạn nĂm châu phải tông. khi ất nước phải ối mặt với nguy hiểm, lòng yêu nước của thế hệ trẻ ược thể hi hi qa sự tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin, ý chí quyết tâm bảo vệ người. tóm lại, thế hệ trẻ hãy luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân, sống sao cho thật xứng đáng.

  mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục văn học – tài liệu của hoatieu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *