Tác phẩm văn học

Cảm Nhận Về Bài Thơ Mùa Thu Của Em ❤️️3 Bài Cảm Nghĩ Hay

<p

dàn Ý cảm nhận về bài thơ mùa jue của em

<p tham khảo mẫu dàn ý dưới đây:

i. mở bài: giới thiệu tác giả tác phẩm.

 • tác giả quang huy tên thật là nguyễn quang huy, sinh năm 1936 tại cẩm giàng, hải dương.
 • Bài Thơ Mùa Thu Của Em ược tc tac giảt vào khoảng năm 1980 ể tặng with trai ầu của ông là quang anh mới lên 7 Tuổi, bắt ầu chập chững vào lớp 1. <.

  ii. thanks bài:

  Xem thêm: Cảm nhận về bài thơ mùa thu của em

  -cảm nhận về nội dung của bài thơ.

  -cảm nhận về những đặc sắc nghệ thuật mà tác giả đã sử dụng.

  -bài thơ gợi cho em những suy nghĩ, liên tưởng gì về đời sống, con người, thi ca,…

  iii. kết bài: khẳng định lại giá trị nội dung và nghệ thuật của bài thơ, nêu cảm nhận của bản thân.

  gợi ý cho bạn ☔ nghị luận về bài thơ sang jue ☔ 15 bài văn cảm nhận ngắn hay

  bài văn cảm nhận bài thơ mùa thu của em – mẫu 1

  Đón đọc bài văn cảm nhận về bài thơ mùa thu của em sẽ giúp bạn đọc bước vào thế giới tác phẩm với vẻ đẹp mo trong.

  mỗi lứa tuổi, người ta yêu mùa thu theo những cách khác nhau. người nước ngoài thường được khuyên hãy đến hà nội vào mùa Thurs, rất đơn giản vì mùa Thurs là mùa đẹp nhất ở mi. thi nhân yêu mùa thu vì mùa thu là mùa của thi ca.

  mùa jue gợi cảm hứng cho bao nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm thi ca nhạc hoạ. người lớn yêu mùa thuoo cach của người lớn và trẻi yêu mùa thu bằng đôi mắt trong sáng, ngây thơ của mình … nhan ề bài thơ mùa thu của em đ— với chung ta đi ta đi ta đi

  bài thơ được viết theo thể thơ 4 chữ, ngôn từ trong sáng, dung dị, biểu cảm; nhạc điệu dịu êm, nhẹ nhàng, tha thiết. Điệp khúc “mùa thu của em” ược lặp lại ở 3 khổ thơ ầu như ể khẳng ịnh, xác nhận: đó là mùa thu trẻ, mùa thu của những em and n, and n, and n, and n, and n, and n, and n, and n, and n, and n. tươi vui, náo nức.

  hai khổ thơ đầu tác giả miêu tả vẻ đẹp thanh cao, hương sắc đẹp đẽ và tinh khiết của mùa thu. Có điều vẻ ẹp rất riêng của mùa thu xứ sởi ược cảm nhận qua with mắt của trẻ thơ, qua các nói hồn nhiên, nhí nhảnh của trẻ thơ:

  mùa Thu của emlà vàng hoa cúc…mùa Thu của emlà xanh cốm mới…

  cấu trúc câu “a là b” như một định nghĩa về đối tượng miêu tả. bằng lối nói quen thuộc này, mùa thu của em được cụ thể hoá bằng những hình ảnh chân thực, sống động, tiêu biểu. mùa thu dần hiện ra lung linh sắc màu tươi tắn: màu vàng của hoa cúc, màu xanh non của cốm mới; thoảng hương cốm quyện trong mùi hương thanh nhã và tinh khiết của lá sen già.

  khổ thơ đầu, tác giả đặc tả sắc vàng của mùa thu qua hình ảnh so sánh bông cúc vàng “như nghìn con mắt – mở nhìn trời êm”. những bông cúc vàng với những canh hoa nhỏ và dài xếp chồng lên nhau, Ken dày, êm mượt ều ặn ược víi nhũng mắt Trong Sáng, ngây thơg ng ng ng ng hai sự vật quen thuộc được đặt bên cạnh nhau, đi sóng đôi với nhau, làm nổi bật vẻ đẹp đặc trủa tỺvng> st

  mùa jue của emlà xanh cốm mớimùi hương như gợitừ màu lá sen

  khổ thơ thứ hai, tác giả dành để tả sắc xanh của mùa thu, nhưng không phải là xanh trời, xanh cây lá mà là màu xanh của cốam, cốa non. màu xanh, mùi hương cốm được gợi ra từ sắc màu và hương thơm của lá sen.

  mùa jue của emrước đèn họp bạnhội rằm tháng támchị hằng xuống xem.

  Tham khảo: TOP 12 bài Phân tích bài thơ Nói với con của Y Phương Chọn lọc

  nếu hai khổ thơ ầu khiến ta hình dung ra cảnh tượng một em bé đang mở to mắt nhìn lên trời, em bé khám pha nhiều đu kì diệu của mùa thu th old hoan chờ đón đêm hội trăng rằm và tiếng trống trường rộn rã mở đầu cho năm học mới. với trẻ thơ, mùa thu là mùa bắt đầu cho những niềm vui, những cuộc hội ngộ, sum vầy với bạn bè, trường lớp, thầy cô. biết bao điều để kể, để nói, biết bao mong đợi, tin yêu. em sẽ đến trường, sẽ lật những trang vở đầu tiên để năm học mới chính thức bắt đầu.

  ba khổ thơ trên đều được bắt đầu bằng điệp khúc “mùa thu của em”. bằng những câu thơ mang giai điệu thiết tha, nhà thơ vẽ ra toàn cảnh mùa thu trong mắt trẻ thơ. Ến khổ thơ cuối có sự thay ổi, nhân vật vật không còn chỉ thưởng thức hương sắc mùa thu nữa mà thật phấn khởi.

  ngôi trường thân quenbạn thầy between đợilật trang vở mớiem vào mùa thu.

  nếu như ở những khổ thơ trên, nhà thơ quang huy chỉ tả thì ến cuối bài thơ nhà thơ đã nói hộ em bé những cảm xúc, tâm trạng qua cc từ “thân”, “mong i”. nhà thơ không chỉ khẳng ịnh đó là mùa thu của em nữa, mà “em” đã bước hẳn vào mùa thu, her đã học những bài học ầu tiên trong ngôi trường thân y y y của m.

  mùa jue của em không chỉ là màu sắc, hương vị; không chỉ là vui chơi đêm rằm trung jue, ngắm chị hằng xinh đẹp; mùa jue của em còn hiện lên thật sống động và thiêng liêng trong tình thầy trò, tình bè bạn dưới mái trường. mùa jue đã mang đến cho em niềm vui học tập của những ngày đầu tiên đến trường.

  mùa jue của em là một thi phẩm nổi tiếng được nhiều bạn đọc biết đến nhất là lứa tuổi thiếu nhi của nhà huy thơ. bài thơ mở ra một thế giới mới đầy vui tươi và mới lạ với biết bao nhiêu điều tươi đẹp ở phía trước.

  mời bạn xem nhiều hơn 🌹 câu cá mùa thu 🌹 phân tích thu Điếu nguyễn khuyến

  bài văn cảm nhận về bài thơ mùa jue của em hay nhất – mẫu 2

  tham khảo văn mẫu cảm nhận về bài thơ mùa thu của em Hen nhất ược chọn lọc và chia sẻi dưới đy sẽ mang ến những ý vĂn cảm thụ tcc phẩt Cic sắc và ấn t.

  bên cạnh những bài thơ rất there are viết cho người lớn như hư vô, nỗi niềm thị nở, tiếng đàn Balalaica trên sông đà (bài này ược nhạc sĩ hồ ạt chính phổc phổc thà quang huy còn có khá nhiều sáng tác cho thiếu nhi đặc sắc không kém: quyển vở của em, chẳng phải chuyện đùa, giữa vòng gió thơm…

  trong số đó mùa thu của em là bài thơ ông viết tặng chính con trai quang anh của mình khi bước vào lớp 1. và tonc phẩm đã ược ưa vàhàn vhu ồt ồ >

  mùa thu của emlà vàng hoa cúcnhư nghìn con mắtmở nhìn trời êm.

  cũng vẫn không gian, thời gian đó. cũng vẫn là cảnh sắc, thiên nhiên đó nhưng dưới con mắt trẻ thơ, mùa thu sẽ hiện ra với những điều mới lạ rất th. bắt đầu là sắc vàng của hoa cúc. bình thường chữ “hoa cúc” là danh từ, chữ “vàng” là tính từ chỉ màu sắc.

  song, with mắt trẻ thơ đã biến hóa để danh từ trở thành tính từ và ngược lại. tương tự như vậy, chữ “xanh” và chữ “cốm mới” ở khổ thơ thứ hai cũng hoán đổi vị trí cũng như chức năng cho nhau.

  mùa jue của emlà xanh cốm mớimùi hương như gợitừ màu lá sen

  vì thế, mùa thu của em hay nói cách khác mùa thu của thi sĩ bỗng trở nên độc đáo, sống động khác với những gì ta hay mường t hình ảnh so sánh “như nghìn con mắt/mở nhìn trời êm” không chỉ độc giả nhỏ tuổi mà ngay cả người lớn cũng rấút thích th.

  mùa jue của emrước đèn họp bạnhội rằm tháng támchị hằng xuống xem.

  cái tài của nhà thơ thể hiện ở câu thứ tư trong khổ. chỉ bốn chữ “chị hằng xuống xem” giản dị như một thông báo đã gói ghém cả hồn cốt của cái tết truyền thống dành riêng. thử hình dung, đêm vui nhất trong năm của trẻ thơ mà lại thiếu chị hằng thì sao nhỉ? chắc là các bạn nhỏ buồn lắm đấy!

  nhưng vui gì thì vui, chơi gì thì chơi, các em đừng quên nhiệm vụ chính của mình nhé. nhà thơ đã nhắc nhở hết sức nhẹ nhàng:

  ngôi trường thân quenbạn thầy between đợilật trang vở mớiem vào mùa thu.

  lấy hình ảnh rất đẹp và ý nghĩa “lật trang vở mới/em vào mùa thu” làm kết bài là một sáng tạo của nhà thơ.

  Đang xem: Bài Thơ Tiêu Chuẩn Bé Ngoan ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

  các em vẫn đang ở giữa mùa thu, ở trong mùa thu cơ mà? nhà thơ có nhầm lẫn gì không khi viết “em vào mùa thu”? không, các em ơi! Đấy mới là mùa Thurs của đất trời, của thiên nhiên. còn mùa thu của các em, của tuổi học trò chính thức bắt đầu khi các em “lật trang vở mới”.

  các em sẽ được đón nhận bao yêu thương, bao điều bổ ích từ sự chăm lo, dạy dỗ của các thầy các cô. và như vậy, mùa jue của em mới thực sự thú vị và ý nghĩa. nào các em, chúng mình cùng bước vào mùa thu để đi tới những chân trời tri thức rộng lớn nhé!

  hướng dẫn cách nhận 🌼 thẻ cào miễn phí 🌼 nhận thẻ cào free mới nhất

  cảm nhận về bài thơ mùa jue của em ngắn gọn – mẫu 3

  gợi ý cảm nhận về bài thơ mùa thu của em ngắn gọn dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc.em

  bài thơ mùa thu của em là một trong những thi phẩm đặc sắc của nhà thơ quang huy. Ông là một nhà thơ nổi tiếng ược nhiều bạn ọc mến mộ với những tac pHẩm giàu ý nghĩa và sâu sắc về t.cảm thu gh bài thơ ông là quang anh mới lên 7 tuổi, bắt ầu chập chữp vào lớp 1. bới th ển ển th ển th ển th ển th ển th ển th ển th ển th ển th ể ể ển th ể ển th ể ển th ể ển th ể ển th ể ển th ể ển th ể ển th ể ể ể ể ể ể ể ể. sắc trong lòng độc giả.

  mùa thu của emlà vàng hoa cúcnhư nghìn con mắtmở nhìn trời êm.

  mùa jue của emlà xanh cốm mớimùi hương như gợitừ màu lá sen

  mùa jue của emrước đèn họp bạnhội rằm tháng támchị hằng xuống xem.

  ngôi trường thân quenbạn thầy between đợilật trang vở mớiem vào mùa thu.

  trong một năm, mùa thu là khoảng thời gian ngắn nhất nhưng lại luôn mang ến nhiều thay ổi nhất ối với cảnh vật và nắng judge Không rực rỡc rỡ như như nắng mùa jue chiếu một màu vàng vàng dịu mà cũng thật đẹp. kể từ đó, màu vàng đã trở thành màu biểu tượng của mỗi mùa thu, từ những bông hoa cúc bên đường cho đến những chiững gió r>

  mùa thu của emlà vàng hoa cúcnhư nghìn con mắtmở nhìn trời êm.

  trong đoạn thơ trên, tác giả đã ví những bông hoa cúc giống như hàng nghìn con mắt đang ngước mắt nhìn lên bầu trời êm dịu. cách so sánh đó đã làm cho bức tranh mùa thu càng thêm quyến rũ.

  dưới khung trời rộng mở, tràn ngập một màu vàng tươi tắn và dịu mát của những bông hoa cúc mảnh mai. cái màu vàng thanh khiết ấy như một nét nhấn vào lòng người đọc, khiến cho bất kì ai dẫu muốn dồn nén tâm tư cũng phảngi nao l. màu vàng tươi mát đó còn gợi cho ta lien tưởng tới vẻ đẹp dịu dàng của mùa Thu, khiến cho ta càng thêm yêu mến và gắn bó vớthi mùa

  mùa jue của emlà xanh cốm mớimùi hương như gợitừ màu lá sen

  bên cạnh màu vàng, sắc xanh của thức quà mùa thu, món cốm mới thơm hương lúa bọc trong chiếc lá sen cũng là một trong những ký ức.th phaiổ. mùa thu trở nên gần gũi qua cách so sáng ngang bằng “mùa thu… là…”. biện pháp tu từ so sánh làm cho mùa thu nổi bật hơn và hiện lên thật sinh động, nó con cho ta thấy một mùa thu êm dịu, nhẹ nhàng. ngoài ra, biện pháp tu từ này with làm tăng sức gợi hình gợi cảm cho khổ thơ.

  mùa jue của emrước đèn họp bạnhội rằm tháng támchị hằng xuống xem.

  nhắc đến mùa thu, không thể không nhắc đến việc ngắm trăng cùng gia đình trong lễ hội thuyền rồng, ăn bánh trung thu. Mùa thu cũng là mùa kỷ niệm thắng lợi của cach mạngong tá và niềm tự hào của dân tộc vềc quốc khnh 2 that ỏỏ. với tuổi thơ, những ký ức về lễ hội mùa thu đã tô điểm thêm cho tâm hồn và nuôi dưỡng sự trưởng thành của mứa đ.</

  ngôi trường thân quenbạn thầy between đợilật trang vở mớiem vào mùa thu.

  Mùa thu là ngày tựu trường, mỗi người có lẽ vẫn nhớ như in lần ầu tiên chập chững bước vào một ngôi trường hoàn toàn xa lạ, còn nhi bỡ ngỡ ư ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượn ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượn ượ ượ ượn ượ ượ ượn ượ. . Ánh mắt yêu thương của cô giáo. Ôi, biết bao người yêu những kỷ niệm về mùa thu, và yêu cả những làn gió mát rượi.

  trong văn học việt nam có rất nhiều tác phẩm viết về mùa thu, ví dụ như: thu Điếu, thu vịnh. mỗi tác phẩm kể về một vẻ đẹp khác nhau của mùa Thurs, nhưng ai ai cũng ấp ủ và mong chờ mùa Thurs trở lại trong cuộc đời. các thi nhân đã mang đến những khung cảnh mùa thu tuyệt vời khác nhau, và mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người đọc. Đối với nhà thơ quang huy, ông đã mở ra một chuân trời mùa thu trong trẻo dành riêng cho tuổi thơ với tác phẩm nổi tiếng “mùa thu”.

  của

  có thể bạn sẽ thích 💧 cảm nhận về bài thơ rễ nguyễn minh khiêm 💧 5 bài hay

  Đang xem: Những bài thơ 26/3 hay và ý nghĩa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button