Giáo dục

Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về người thầy, cô giáo kính yêu Dàn ý & 24 bài cảm nghĩ về thầy cô hay nhất

thầy cô chính là những người gần gũi nhất với học trò. chính vì vậy, download.vn sẽ giới thiệubài văn mẫu lớp 7: cảm nghĩ về người thầy, cô giáo kính yêu.

tài liệu gồm dàn ý và 24 bài văn mẫu dành cho học sinh lớp 7, rất hữu ích dành cho các bạn học sinh khi làm bài văn biểu cảm. mời tham khảo nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Xem thêm: Cảm nghĩ về thầy cô giáo mà em yêu quý

dàn ý cảm nghĩ về người thầy, cô giáo kính yêu

1. mở bài

dẫn dắt, giới thiệu về người thầy, cô giáo kính yêu.

2. thanks bài

a. miêu tả đôi nét về thầy cô

 • vóc dáng, ngoại hình: xinh đẹp…
 • khuôn mặt: thank you, nghiêm nghị…
 • Đặc điểm nổi bật: giọng nói, nụ cười…
 • b. kỉ niệm và tình cảm dành cho thầy cô

  • yêu mến, tự hào…
  • kính trọng, cảm phục…
  • 3. kết bài

   khẳng định lại tình cảm dành cho thầy, cô giáo.

   cảm nghĩ về người thầy, cô giáo kính yêu

   bai văn mẫu 1

   từ bao giờ, những câu hat du dương cứ ngân vag mãi trong lòng tôi, đó là những câu hat về người thầy, người côn “lặng lẽ đi vềm khuya, từyg ẹ”. ĐUng thế, những with người vĩi đã hi sinh, đã cống hiến ể khi tóc thầy bạc chung em vẫn còn xanh, khi thy thy bạc trắng, chung ta đã khôn rồn rồi, Than họhnh.nhmhnh.Nhnh.Nhnh.Nhnh.Nhnh.Nhnh.Nhnh.Nh nhnh.nhhnh.nh.nh.nh.nh.nh.nhnh.nh.d to — bé của ta, và giúp nó trở nên ý nghĩa gấp bội phần.

   thầy cô là những người đưa đò cần mẫn, còn chúng ta là những khách đi đò. nhưng mấy ai qua sông còn nhớ người lai đò năm ấy, nhớ những giọt mồ hantas trong hành trình dài rộng của cup cộc ời, trong những bài học cuộc sống khi bình dị luôn có bóng dáng người lái đò nhỏ be thiêng liêng. họ tạc vào núi sông những tên tuổi làm rạng danh non sông. họ đã cống hiến và hy sinh hết minh cho tương lai của dân tộc, vì sự nghiệp chung một cách nhiệt thành và máu lửa nhất. phải chăng vì vậy mà có câu hát cứ mãi bồi hồi “trái tim em đỏ rực như hoa phượng thắm”.

   người cha, người mẹc công ơn Sinh thành dưỡng dục, và người thầy sẽ là người khuất sau bước đi của ta, ồng hành và cung cấp cho ta những kho tri thức qualk qualk quc quý báu ể đời. Ến trường, ta đâu chỉ ược học những kiến ​​thức về văn Hóa, xã hội mà đó Trong từng lời giảng thấm Trong câu chữ là tấm lòng của người gi -vên nh ân mmar mmar Trưởng thành. có ai qua sông mà không bao giờ phải nhờ đò, có ai lớn lên mà không qua những lời giảng của thầy cô. NHữNG đêm ngày “Giáo Ál Gối ầu Giường” là những người làm vườn, cặm cỏi vun trồng, bón tốt lành.

   chúng ta là những người ược dìu dắt, bảo ban yêu thương và nâng ỡ, hơn ai hết chún ta cần thấm nhuần truyn thủng ống nh. không quên đi cội nguồn, gốc rễ của mình. trong dòng đời vội vàng tấp nập, đôi lúc cần sống chậm lại để chiêm nghiệm về những người đồng hành xung quanh, đừng chỉ biết lao đi như những con thiêu thân mà quên đi những giá trị vĩnh hằng đang tồn tại, quên đi những người thiêng liêng cho ta một nền tảng vững chãi, tuyệt vời.

   thầy cô, thiêng liêng và ý nghĩa hơn cả hai tiếng ấy, đó là tình yêu, là sự biết ơn và kính trọng. Đó là bông hoa cứ mãi ngát hương, cứ mãi tỏa sáng với cái tâm và cái tài của mình.

   bai văn mẫu 2

   từ ngàn đời no, truyền thống tôn sư trọng đạo đã trở thành một trong những nét đẹp quý báu của dân tộc. nó nhắc nhở hàng triệu triệu thế hệ học sinh hãy khắc ghi tấm lòng cần mẫn và sự hi sinh của người người lái đò. họ từng ngày, từng giờ miệt mài bên trang giáo án, thầm lặng cống hiến cho một phần thanh xuân của chúng ta, góp phần đưa chúng ta cếng. t

   thầy cô là những người cha, người mẹ, người bạn lớn mà cảc cup ời bằng hành trang quý báu của mình họ tận tụy say sưa Truyền thụn thức choc chung ta. họ đến với nghề nhà giáo bằng một tấm lòng cao cả, một sự hi sinh và chẳng đòi hỏi gì nhiều ở đồng tiền lương ít i. Điều họ cần và họ khao khát chỉ là nhìn thấy nụi và Ánh mắt rực sáng của người học sinh qua bài giảng, và từ đó những “mầm xanh” ấy vững che che cheảng, v. mỗi nghề có một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng của nó, nhưng dưới ánh nắng mặt trời, người giáo viên nhân dân vẫn ụlánp. Bởi Họ Là những người cung cấp tri thức, là người ịnh hướng và trao truyền vẻ ẹp của “chân – thiện – mỹ” ể giúp thanh lọc và hướng thượng cho học Sinh. HọC Sinh là những mầm non tương lai, là nguồn lực cốt can, nền tảng căn bản và quan quan trọng nhất của xã hội, chính vìo thế đào tạo ra một thế hệc Học sinh giỏi chinh là vấn ề đến sự phát triển của đất nước. nhờ đó, người giáo viên có vai trò vô cùng quan trọng đến tương lai của đất nước, đến tương lai của cá nhân học sinh.

   không phải ai cũng có thể trở thành một người giáo viên được kính trọng, yêu quý. họ phải đến với nghề, với đời bằng tấm lòng và một tình yêu mãnh liệt trong khát vọng cống hiến và sự hi sinh quên mình. họ chính là những người thầm lặng hi sinh, nhỏ từng giọt mồ hôi xuống trang giáo án cho chúng ta những giờ học hay và bổ ích. nếu những trag lach là ô cửa thần kì giúp ta tiếp cận thế giới pHong muôn vẻ ngoài kia thì người thầy người cô chynh là người giúp ta mở cửa và sáng choc choc ta targ.

   chỉ tiếc rằng ngày nay nhiều học sinh và pHụ học học sinh lại không thật sự hiểu đúg tấm lòng của người thy người cố, lắm khicoc nhữnhộ ộngếng ựng ựng ựng ựng ự ràng buộc và áp đặt bởi những thứ vật chất tầm thường với lương tri người nhà giáo. cũng có thể nhiều vục vệc liên quan ến cach hành xử của giáo viên thiếu thận trọng và tinh tế trong cach xử lý với học Sinh, gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm sứt m. do đó, để có được sự tôn trọng và khẳng định cả người thầy và học trò cần phải biết cách ứng xử hợp lý, khéo.

   không ai là hàn hảo, ngay cả những người giáo viên cũng vậy, nhưng tấm lòng của họ lung sáng giữa trời đm, luôn rực rỡ nh ế ế ế ế ế ế ế ếi. tươi đẹp này.

   bai văn mẫu 3

   lúc còn ấu thơ, chắc ai ai cũng ngỡ rằng chỉ có cha mẹ là cho ta tình cảm nhiều nhất. thời gian cứ trôi lặng lẽ và từ khi ược cắp Sách tới trường thì em mới nhận ra ược rằng tình cảm của thầy cô dành cho em cũng như tình cảa cha mẹ dành choc Cho em vậy. cô như người mẹ, thầy như người cha đã dìu dắt chúng em trên con đường học vấn.

   thời cắp Sách tới trường của mỗi chung ta là khoảng thời gian ẹp nhất, thời của tổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt ến rồi vụt đt, của cả sự ngỗ ngỗ ngỗ ngỗ ngỗ ngỗ ngỗ ngỗ ng chính thầy cô là những người thay đổi cuộc đời chúng ta, uốn nắn chúng ta từng chút một trên with đường học tập. ngày ngày đến lớp đều được nghe những lời nói ngọt ngào và ấm áp của thầy cô. me! những lời nói thân thương chứa đựng biết bao tình cảm như những dòng sữa rót vào lòng chúng em. từ khi chúng em còn bi bô tập nói thì đã được đưa tới trường mẫu giáo để tập làm quen với trường lớp. cũng chính tại đó, thầy cô đã dạy cho chúng em biết thế nào là lễ nghĩa, là biết cách cư xử cho phải phép. ngày ngày trôi qua, chúng em dần dần bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kiến ​​thức và thầy cô luôn dõi theo chúng em. từ một con điểm tốt, một ý tưởng hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần không thuộc bài, thầy cô đều chú ỷn khen. thầy cô là những người thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến ​​thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

   thầy cô – hai tiếng thiêng liêng mà chỉ có những học sinh đủ tư cách mới được phép gọi. họ là những người đã dẫn dắt chúng em đi trên with đường đời của riêng mình, người đã chắp cánh ước mơ cho chúng em. mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học sinh. khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến. có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị. thầy cô dạy cho em biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ. NHờ THầY, NHờ Côn Tận Tình điều Khiển, Lèo Lái Chuyến đò đó mà chung em đã vượt qua tất cả những khó khó khó, ể rồi Theo Chuyến đò cập bếng ềng ềng ềng ề không chỉ riêng của chúng em mà còn của cả thầy cô nữa. những gì thầy cô làm cho chúng em thiêng liêng, cao quý đâu kém những gì cha mẹ de ella làm cho chúng em vậy.

   cuộc đời của mỗi chúng ta chắc chắn sẽ không thể phát triển, chắc chắn sẽ vô ích nếu như không có sự nuôi dưgiáco d. vốn tạo hóa đã sinh ra như vậy, là con người, ai cũng có cha, có mẹ, có bạn bè, có người thân. Chung ta ược hưởng công ơn Sinh thành, ược hưởng sự nuôi dưỡng của cha mẹ ể ể lớn lên từng ngày, ược sự chia sẻ, giúp ỡa bạn bạn bè, ngườn ể ượNg. thế nhưng, chung ta còn ược hưởng một thứ vông to lớn, vông quan trọng đó là tình yêu thương, sự giáo dục, dạy dỗ của những người thầy giáo, cô giáo trong nhữ Đối với chúng em, đó là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và quý giá. nó theo chúng em ngay từ những ngày con thơ ấu, từ những ngày mới học con chữ đầu tiên. hình ảnh người thầy, cô giáo đã xuất hiện trong chúng em ngay từ những ngày em tập đọc, tập viết. có ai thử tưởng tượng đến hình ảnh những người thầy đêm đêm thao thức với ngọn đèn dò từng chữ một trên bài làm của học sinh, soạn ra những bài học, những kiến ​​​​thức mới chuẩn bị cho tiết giảng của ngày hôm sau , hay tìm ra những phương pháp, cách dạy, cách học tốt nhất nhằm giúp học sinh của mình học tập tốt hơn. có ai tưởng tượng ến hình ảnh người thầy ứng trên bục giảng say sưa giảng bài, đôi mắt hướng cái nhìn trìu mọhû c hû.

   thầy côt vảt vả, cực nhọc vì học trò là thế, vậy mà lắm khi chung em lại gây ra những điều sai trai khiến thầy côi lại phải lo lắng, bận lòng. lắm khi chúng em không trật tự nghe giảng, lắm khi chúng em nói năng vô lễ, hành xử sai trái khiến thầy cô phải suy nghĩ, nhắc nhở. thế nhưng, tình cảm của thầy cô đối với chúng em cũng không vì thế mà phai nhạt, tình cảm ấy cứ mỗi ngày mộơt nhiều hơn, hơn

   những tiếng gọi thiêng liêng “cha, mẹ, thầy, cô” là những tiếng gọi chứa đựng bao tình cảm thân thương và sâu sắc trong lòng em. cha mẹ là người đã có công sinh thành ra em, thì thầy cô là người đã có công dạy dỗ em. mái trường giống như ngôi nhà thứ hai của em, thì thầy cô cũng giống như cha mẹ thứ hai của em vậy. em xin gửi lời cảm ơn ến qualk thầy cô đã không quản ngại khó nhọc ểy dạy dỗ, bảo ban chung em, ể ư ưa chung em trở thành người with ngoan trò giỏi. Em tự hứa với lòng mình là her sẽôn vâng lời thầy cô và học tập ngày một tiến bộn hơn ểể Mai sau her sẽ trở thành một công dân cóco xã h, cho ất nước. em mong rằng thầy cô luôn tin tưởng em. cuối cùng, chúng em xin kính chúc quý thầy, cô giáo trên toàn đất nước mỗi ngày có thêm nhiều sức khỏe, thành đạt hơn, thành công hơn để luôn luôn là những toa tàu đi đầu, hướng dẫn đàn em của mình đưa đất nước mỗi ngày một vinh quang hơn:

   “viên phấn nào trên taythầy dạy em học chữbụi phấn nào bay bayvương tóc thầy trắng xóa.

   bao mùa jue đi quathầy xưa nay đã giàkhai trí em thêm sángcho cây đời nở hoa”

   bai văn mẫu 4

   trong cuộc đời của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầngy công. thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học sinh còn cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của ch.

   tục ngữ, ca dao việt nam ta có nhiều câu hay nói về thầy cô:

   “kính thầy mới được làm thầy”

   there are:

   “muốn sang phải bắc cầu kiềumuốn with hay chữ phải yêu kính thầy”

   thật vậy, nếu không có thầy cô chỉ dạy thì chúng em sẽ không biết chữ. thầy cô là những người đã dìu dắt chúng em đi trên with đường học vấn. từ chỗ chưa biết gì, chung em dần dần biết chữ, biết ọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết ược những kiến ​​thức phong phú vô tận của nhân loại. thầy cô đã giúp cho chúng em có được chìa khóa để mở cửa tri thức của cuộc sống. thầy cô đã vun đắp ước mơ cho chúng em, đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến ​​thức, của một tương lai tươi đẹp sau này. mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học sinh qua sông. mỗi khi năm học kết thúc là thầy cô đã đưa học sinh đò cập bến. hết chuyến đò này ến chuyến đò khác, thầy cô đã ưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc ời mình, biết bao thế học trò đã ợc thì. công ơn của thầy cô thật là to lớn.

   con người ta chắc hẳn ai cũng có một thời cắp sách đến trường. Đó Là Khoảng Thời Gian ẹp NHấT, Thời Gian Hồn Nhiên đáng yêu của lứa tổi học Sinh: ngây thơ, mơ mộng, vô tư, nhút nhát và cả sự tinh nghịch, quha ớm, th. Chính Thầy cô là những người đã thay ổi nhân cach chu chung em, đã uốn nắn dạy bảo chu chung em biết thế nào là sai, thế nào là đúg, chỉn dẫn tận tình ể Chung đức, vừa có tài phục vụ cho xã hội, cho đất nước mai sau.

   hiện tại, em là học sinh lớp bảy, em rất tự hào là học sinh của trường thcs. bình mỹ vì em được học trong một ngôi trường có nhiều thầy cô dạy giỏi, có nhiều tâm huyết với học sinh. thầy cô rất buồn khi chúng em học yếu, sai phạm lỗi lầm và rất vui mừng khi chúng em học ngày có tiến bộ, học giỏi, có đẩo . Em rất yêu mến những thầy cô đã dạy chung em như cô nhi, cô hằng, thầy hồng nhất là cô chủ nhiệm của em là côy dạy anh văn, người đã cảtnt, cảtnt, cảtnt, cảtn. em trong suốt thời gian qua. Sau này ra ời, em không còn đi học nữa nhưng em vẫn nhớ mãi về mái trường, về thầy cô, nhớ vềng kỉ niệm thâng, về người cha, ng m m m m. ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ấNG ọNG ọNG ọNG ọNG ọNG ọNG

   thầy cô – hai tiếng bình thường sao mà thiêng liêng quá. chúng em mãi mãi nhớ ơn thầy cô: những người được mệnh danh là kĩ sư tâm hồn. chúng em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công dạy bảo chúng em bao tháng ngày qua:

   “thầy cô như thể mẹ chakính yêu, chăm sóc mới là trò ngoan”

   cảm nghĩ về cô giáo kính yêu

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 1

   cho đến giờ tôi vẫn không thể quên được cô thanh mai, cô giáo đã dìu dắt tôi trong suốt những năm lớp một, lớp hai. Đối với tôi, cô giống như người mẹ thứ hai vậy.

   hình ảnh của cô tôi còn nhớ như in. dáng cô hơi gầy, cao dong dỏng. mái tóc đen óng, xõa ngang vai. cô có khuôn mặt trái xoan, rất xinh. nhưng tôi nhớ nhất là ánh mắt dịu dàng, chứa đầy tình yêu thương của cô.

   nhớ lại hồi mới bước vào lớp một, tôi còn là một cô bé rụt rè, nhút nhát. lúc đó, tôi chỉ biết ngồi một chỗ, chẳng dám nói chuyện hay vui đùa với ai. và rồi cô đến bên tôi, an ủi động viên tôi làm quen với các bạn. giọng nói của cô thật nhẹ nhàng. và tôi đã có thể hòa đồng với các bạn.

   hồi đó, tôi vẫn còn quá bé, chỉ thấy cô sao mà giống cô tiên trong truyện cổ tích thế. lúc nào cô cũng nở nụ cười với tôi, ánh mắt cô như động viên tôi. những lúc tôi có chuyện buồn, cô lại đến ben an ủi tôi. rồi có khi tôi mắc lỗi, cô cũng không mắng mỏ gì mà chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở.

   chính vì vậy mà tôi vô cùng yêu quý cô. có chuyện gì buồn hay vui, tôi đều kể cho cô nghe. tôi vốn luôn cố gắng học thật tốt, thật ngoan để cô vui lòng. thật vui biết bao mỗi lần được nghe cô khen.

   nhưng có một chuyện mà tôi luôn nhớ mãi. hồi đó tôi mắc một khuyết điểm, đó là chữ tôi vô cùng xấu. lúc nào tôi cũng bị điểm kém môn chính tả. cô giáo đã nhiều lần nhắc nhở nhưng tôi vẫn cứ chứng nào tật ấy. cô rất buồn và tôi nhận ra điều đó trong mắt cô. tôi thấy mình đã có lỗi rất lớn, đã làm cho cô buồn. tôi rất hối hận. vậy là từ đó, tôi quyết tâm luyện chữ cho thật tốt. và rồi chữ tôi đã được xếp vào hàng nhất nhì trong lớp. thấy tôi tiến bộ, cô cũng rất vui.

   rồi còn biết bao kỉ niệm đối với cô. cô đã dạy cho tôi rất nhiều điều hay lẽ phải. Đương nhiên de ella tình thương của cô không phải chỉ dành cho riêng tôi mà cô coi tất cả học sinh chúng tôi như là con của mình vậy. she cô rèn cho chúng tôi những thói quen tốt và sửa cho chúng tôi những thói quen xấu. chưa bao giờ cô nói gắt với chúng tôi một lời nào, bao giờ cô cũng dịu dàng chỉ bảo chúng tôi.

   bây giờ tôi đã lớn, ít nhất cũng đủ lớn để có thể hiểu được những công lao to lớn của cô đối với tôi. tuy bây giờ tôi không còn học cô nữa nhưng tôi cũng chưa bao giờ quên cô và sẽ không bao giờ quên cô. cô sẽ mãi mãi là cô tiên tốt bụng trong ký ức tuổi thơ của tôi.

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 2

   ai ai trong cuộc đời học sinh cũng có một người thầy hay một người cô giáo mà mình yêu mến, kính trọng. em cũng vậy. trong năm năm học tiểu học, có nhiều cô dạy em và cô nào em cùng yêu mến, kính trọng nhưng người khiến em yêu mến nhất chính l.

   cô mai là giáo viên chủ nhiệm của em khi học lớp năm dưới mái trường tiểu học. lương thị tuyết mai là tên cô. me! cái tên mới đẹp làm sao. cô có vóc dáng hơi mập nhưng khá cao. em được biết cô năm nay bốn mươi tuổi nhưng em thấy cô như trẻ hơn de ella cái tuổi của mình. khuôn mặt cô hình trái xoan rất đẹp. mái tóc cô dài, óng ả, có màu đen nhánh thường được cô buộc lên cao cho gọn. trông cô thật trẻ trung khi ella buộc cao tóc lên de ella bởi vì mái tóc đó rất hợp với khuôn mặt hình trái xoan của cô. cô có một đôi mắt rất đẹp, nổi bật trên khuôn mặt of her. dưới of her đôi mắt of her tinh anh kia là một cái mũi dọc dừa, thanh tú làm sao! cô rất hay cười và mỗi lần cười cô lại để lộ hàm răng trắng tinh, đều tăm tắp đằng sau de ella đôi môi đỏ tươi. nước da cô trắng ngần, tuyệt đẹp. mỗi khi cô bước đi trên bục giảng là tà áo dài tím lại phấp phới bay. trong lớp em, ai cũng bảo là cô đẹp nhất trường. Đứa nào cũng ước được đẹp giống cô một chút thôi cũng được.

   cô mai là một giáo viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề; she đi dạy she đã gần hai mươi năm. cô mai rất thương yêu học sinh và lúc nào cũng muốn giúp đỡ học trò học giỏi, đạt kết quả tốt. trong lớp em năm đó ella có khoảng chừng bảy bạn học không tốt. she cô liền dạy phụ đạo thêm cho các bạn đến khi nào các bạn tiến bộ hẳn và cô không nhận một đồng nào từ phụ huynh. cô còn cố gắng đến trường sớm để cùng truy bài với chúng em. không những vậy, cô con quan tâm giúp đỡ các bạn nghèo, khó khăn. bằng chứng là cô mai đã đến tận nhà các bạn nghèo để tặng quà, làm ba mẹ các bạn rất cảm động. có lần bạn tú anh bị bệnh nặng phải nghỉ học cả tuần, cô liền đến thăm và nhờ chúng em chép bài hộ bạn. các phụ huynh và chúng em rất cảm động trước tấm lòng yêu thương rộng lớn của cô đối với học sinh. mẹ em bảo rằng: “cô mai đúng là một giáo viên giỏi, tận tâm với học sinh. mẹ rất mừng vì with được cô dạy học”. em thầm nghĩ rằng mẹ nói thật đúng vì cô mai là giáo viên giỏi, tận tâm khi mà chúng em không hiểu chỗ nào là cô sẵn sàng giảng hi chou k. em thấy minh may mắn khi được vào học lớp cô.

   Đối với đồng nghiệp, cô mai luôn vui vẻ, cởi mở và cô luôn dìu dắt các đồng nghiệp trẻ. ella kính trọng các thầy cô lớn tuổi hơn mình. em được biết rằng, gia đình cô chẳng khá giả gì. chồng cô là thương binh luôn yếu ớt và bệnh tật. cô còn có hai con nhỏ nên gia đình luôn gặp khó khăn nhưng cô lại bỏ tiền túi ra để mua quà thưởng cho các bạn học giỏi, chăm ngoan. em thấy cô thật đáng khâm phục. hôm có kết quả thi cuối kì hai, cô đã thưởng cho các bạn cao điểm nhất một cây bút máy màu xanh rất đẹp mà đến giờ em vẫn còn gi>ữ

   bây giờ em đã trở thành một học sinh lớp bảy, nhưng em vẫn nhớ đến người giáo viên dạy mình năm lớp năm. em thật sự yêu mến, kính trọng và rất khâm phục cô mai. Đến giờ em vẫn chưa thể về trường cũ thăm cô được. em cảm thấy mình thật có lỗi khi ngày 11/20 ella không về thăm cô. cô mai là người em yêu mến, kính trọng vì cô là giáo viên hết sức thương yêu học sinh. em luôn mong cô được khoẻ mạnh, hạnh phúc, được học sinh yêu mến. cô mai ơi, một ngày nào đó em sẽ về thăm cô!

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 3

   có lẽ trong cuộc đời mỗi con người đều có những thầy cô giáo mà đi suốt cả cuộc đời có lẽ ta không bao giờ tìm thấng h. họ là những người tận tâm tận tụy với nghề lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những học sinh yêu quý của mình. tôi cũng có một giáo viên chủ nhiệm như thế.

   Đó là cô an, một cô giáo còn rất trẻ, cô dạy môn ngữ văn. ngày đầu tiên khi cô vào dạy lớp tôi cô mặc một chiếc áo dài màu trắng, trông cô thật trẻ trung và năng động. cô dành một tiết đầu tiên để làm quen với lớp và tự giới thiệu về bản thân mình. ngay từ những tiết học đầu tiên, cô đã cho tôi một quan niệm hoàn toàn khác về môn văn. môn văn đối với tôi từ trước cho đến nay là một môn cực kì khó nhưng mỗi lời cô giảng giải khiến tôi như được bước vào một thế giới khác, một thế giới mà tôi có thể thỏa sức tưởng tượng và cho tôi biết thêm về tình yêu thương về tình cảm về mọi mặt trong xã hội. cô không hắt hủi hay chê bai những đứa học kém như tôi mà thậm chí cô con luôn quan tâm chỉ bảo một cách tận tình.

   trước đây sinh hoạt có lẽ là giờ mà bọn tôi sợ nhất nhưng kể từ khi có cô thì nó không còn đáng sợ như vậy nữa. bây giờ, đó là giờ học mà chúng tôi lại tiếp tục được giao lưu bên cạnh đó thì cô cũng khuyên nhįng bạn còn học kém phọi kém phọn.u nhiều lúc tôi đã từng nghĩ nếu như suốt ời học sinh của tôi ược học văn cô ược cô làm chủ nhiệm thì hay ến mấy và có lẽ đó là hy v v v v v v v c cất ến mấy và lẽ đó là hy v v v v v v v c cất. có lẽ điều làm tôi không thể nào quên được ở cô còn là một kỉ niệm khiến tôi nhớ mãi. Đó là một lần thi cuối kì môn văn tôi được một con hai tròn trĩnh và cô yêu cầu tất cả lớp phải mang về cho bố mẹ ký vào. Điều này đối với tôi như một tiếng sét ngang tai bởi vì tôi đã hứa với ba mẹ là lần này điểm thi sẽ trên trung bình. không thể để cho bố mẹ biết điều này được và trong đầu của một đứa trẻ non nớt như tôi nảy lên một suy nghrái

   .sai

   .

   Tham khảo: Mặt trời là gì

   tôi quyết định đi lục lọi lại những quyển sổ mà bố tôi đã ký và học theo nét đó rồi ký lại. tuy không được giống cho lắm nhưng tôi vẫn mạnh tay ký bừa ra sao thì ra. hôm sau tôi vẫn nộp như bình thường và không thấy cô nói gì nên trong lòng tôi cảm thấy lâng lâng vui sướng. tan trường tôi đang rảo bước thì bỗng nghe tiếng ai đó hỏi đằng sau “khánh ơi đợi cô với”. lại đằng sau thì ra đó là cô an wharf. thì ra cô đã biết đó không phải là chữ ký của ba tôi. tôi không nói gì mà chỉ biết khóc òa lên vì sợ hãi. cô ôm tôi vào lòng không một lời trách phạt. cô nói she sẽ không ể chuyện này ch bố mẹ tôi biết với một điều kiện là trong kì thi cuối kì tôi pHải ạt ược điểm ạt ược điểm. Điều này đối với tôi thật khó nhưng vì sợ ba nên tôi đành gật gù đồng ý.

   chẳng mấy chốc kì thi cuối kì đã gần tới tôi đang không biết xoay xở thế nào thì chiều hôm đó cô ến với một số tài liệu trên tay và cô nó sẽ kèm tôi tôi h. kì thi cuối kì đã tới và một tuần sau cô an thông báo điểm, tôi đã thực sự rất bất ngờ và không tin nổi vào mắt mỬnh là một. tôi cảm ơn cô rất nhiều và từ đó trở đi tôi môn văn trở thành một môn mà tôi rất thích. ella cô chính là người mẹ thứ hai của tôi và nếu ella không nói quá thì ella cô chính là người mang đến cho tôi một cuộc sống mới hoàn toàn khác. cô không phải là người sang trọng hay quý phái gì mà cô rất gần gũi, giản dị như chính những đứa học sinh mà cô đang dậy vậy và chính điều đó đã khiến cho những đứa học sinh nghèo như chúng tôi cảm thấy yêu thương cô đến kì lạ. cô cũng có một cuộc sống không mấy khấm khá gì khi ella còn phải nuôi một người em đang học đại học nhưng mỗi khi chúng tôi nghỉ phép cô luôn đến thăm động viên an ủi và luôn đem theo khi là hộp bánh khi là hộp sữa . cô giáo tôi là như thế đấy chân thành và mộc mạc đến lạ thường.

   những bài học lời răn dạy của cô tôi sẽ không bao giờ quên được. hình ảnh cô và những lời nói ân cần cô chỉ bảo chúng tôi sẽ luôn khắc ghi trong tâm trí tôi.

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 4

   ngày xửa ngày xưa, trên trái đất xinh tươi có một đàn chim ca hót chào đón cô giáo chủ nhiệm mới. thiên sứ đã giao nhiệm vụ cho cô giáo ấy phải ưa những cô, cậu bé lần lượt lên đò sang bờ bên kia của kiến ​​thức và cath. Ều ặn hằng năm cô giáo ấy lại đón rồi ưa, lại chắp thêm đôi canh cho những khóa học trò vừa ngoan vừa dễ thương và hãy cònn ngây ngô khờ ờo bay. và giờ đây khi những năm cũ đã qua, năm nay cô giáo đó lại tiếp tục đưa tôi – một đứa học trò nhỏ đến bến bô t v.

   chắc các bạn đang thắc mắc không biết cô giáo mà mình muốn nói đến là ai phải không? không phải để các bạn phải chờ lâu đâu. Đó chính là giáo viên chủ nhiệm lớp 11a4 – cô hồ thị thanh tịnh – người mẹ thứ hai mà thiên sứ đã mang đến cho chúng tôi.

   ấn tượng ầu tiên của tôi về cô là nụi dễ mến, côc kỳ dễ thương, và ấn tượng khi nhìn ngoài không ai cóc có đoá ược Tuổi thật của cô! tôi đãnghe các anh chị khóa trước kể lại cô giảng bài rất there are và rất gần gũi với học trò, ngày ầu tiên học côc tôi đã chứng thực ngay ược điều ều. cô giảng bài rất có hồn cùng với nhiều ví dụ khá là thú vị đã như cuốn hút tôi vào bài văn cô giảng. Đó là những ấn tượng ban ầu, ể rồi từ những ấn tượng này ến ấn tượng khác tôi lại càng hiểu và dành côthu. không biết là cô có cảm nhận được những tình cảm mà tôi dành cho cô không nhỉ? chắc là không đâu. tình cảm đó là sự biết ơn từ những bài học cô đã dạy cho tôi, làng kíh trọng, là sự ngưỡng mộ về sự nhiệt huyết và trai tim yêu nghề công ứng ứng ứng ứNg ứ Cứng -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNG -CứNTING CứNG mẹ của mình. tình cảm đó cứ mãi ấp ủ trong tôi rất nhiều, nhiều tới nỗi tôi không biết phải bắt đầu từ đâu và kết th nhưhnú

   tôi không phải là một học sinh giỏi môn văn, nhưng những bài văn tôi viết ra có thể được coi là khá nếu không nói là quá tệ. dù trong lòng tôi có rất nhiều tình cảm dành cho cô nhưng tôi vẫn không thể viết ra một bài văn hay bất cứ cái gì có thể gọi là hànn. Việc duy nhất mà tôi có thể làm ược là bây giờ ngồi đy, viết lên những dòng chữ này ể ể có thể nói lên tất cả tình cảm, suy nghĩ xuất phát từ tậ tậ tậ tậ tậ tậ tậ tậ tậ tậ tậ tậ tậ tậ tậ

   từcc tới giờ tôi là một with bé không thích môn văn, tôic có Liắnn, liắnn, liắnn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, liắn, li. một cách ngán ngẩm. nếu bạn bảo tôi kể lại một cuốn Sách, một tiểu thuyết dài tập thì dù có pHải ngồi suốt suốt cả một ngày there cả lòng say mê. nhưng nếu bạn bắt tôi pHải ọc và hiểu vềt bài thơ there are viết ra những bài văn thì quả là một cực hình ối với tôi, tôi thích sực tế, thích nhng c .ứ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ kho tàng công thức để giải quyết như môn toán, lý, hóa. có lẽ vì vậy mà môn văn đối với tôi là quá khó. thường thì người ta đâu có thể làm tốt những gì mà người ta không thích, và tôi cũng vậy. mẹ tôi là một họa sĩ, một nhà thơ, yêu thơ văn một cách lạ lùng. mẹ thường nói tôi là một con người quá đỗi khô khan và thực tế. khi nghe mẹ nói như vậy tôi chỉ cười mà không hề phủ nhận điều đó, vì bản chất con người tôi vốn dĩ là như vậy. thơ văn dường như là một cái gì quá xa xỉ đối với tôi. tôi chỉ thích là người đọc những cuốn sách hay chứ không thích là người viết ra những cuốn sách đó.

   rồi một ngày có một thiên sứ đã mỉm cười với tôi và người đã mang cô đến, khi đó thì mọi việc đã đổi khác. cô thường nói với chung tôi “mỗi em Hoàn Toàn Không Thể. Nhưng giờ đy, tôi đ— hiểu và cảm nhận ược một phầ đi đ đ ủ., Nhiệt huyết của cô đã truyền cảm hứng vào with người vốn khô khô khan khan củ tôi không còn là quá khó, mà trôi qua thật dễ dàng khi những lời giảng của cô vẫn còn văng vẳng bên tai.

   không chỉ là cô giáo ối với tôi, cô thanh tịnh còn là một người mẹ thứ hai luôn luôn lắng nghe và luôi cho tôi những lời khuyên ჻ ể bi. Đã có nhiều lần tôi nói chuyện, tâm sự với cô, qua những lần nói chuyện, tâm sự ấy tôi thấy mình trưởng thành nhi lên. Ở cô có những điều mà tôi không hề có và tôi biết là tôi phải học hỏi nhiều thứ lắm. Đó là sự lạc quan, vui vẻ, tấm lòng vì người khác và quan trọng nhất là phải luôn luôn sống thật với lòng mình.

   mỗi người thầy, người cô đều đã đem đến cho chúng ta thật nhiều bài học quý giá. tôi mong rằng cô giáo của mình sẽ luôn mạnh khỏe để tiếp tục trên chặng đường phía trước.

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 5

   “rời mái trường thân yêubao năm rồi cô nhỉ?trong em luôn đọng lạilời dạy bảo của côngày ấy vào mùa thubước chân em…”

   mỗi lần đọc những câu thơ này, em lại bồi hồi xúc động nhớ về cô thảo – cô giáo đầu tiên của em, và cũng là cô nqu gi>

   cô thảo là cô giáo dạy lớp một của em. hồi ấy, cô vừa dạy toán vừa dạy văn, và cũng là cô giáo chủ nhiệm lớp. vì thế, hầu như mọi tiết học trong tuần em đều được cô dạy dỗ. lúc đó, cô thảo khoảng hơn 30 tuổi, ella đã đi dạy được gần mười năm rồi. ella cô bảo, cô đã dạy nhiều lứa học sinh, nhưng ai cô cũng nhớ mặt nhớ tên cả, bởi cô luôn yêu thương tất cả những cọa sinh cô thảo có mái tóc đen dài, thướt tha, luôn được cô buộc gọn lại bằng một chiếc nơ màu tím. vóc dáng cô cao gầy, thon thả, khuôn mặt hình trái xoan cùng làn da trắng hồng. trong tâm trí non nớt của em lúc ấy, cô chính là một nàng tiên thực sự. Đặc biệt nhất là giọng nói của cô. nó trong trẻo, du dương, hệt như tiếng đàn vi ô lông mà em thường nghe ở trên tivi. mỗi khi cô giảng bài, đọc mẫu cho chúng em đọc theo đều khiến em say mê. Đặc biệt, cô thảo dạy học rất hay. bài toán khó thế nào, nghe cô giảng xong cũng thấy thật dễ dàng. cô không bao giờ đánh mắng học sinh cả. bạn nào hư, không làm bài, thì cô sẽ gặp bạn ấy, rồi ella hàn huyên, tâm sự để bạn ấy chăm chỉ học tập hơn. những bạn nào học kém, thì sau buổi học, cô sẽ kèm thêm cho bạn ấy, nhưng ella nhất quyết không chịu nhận tiền của phụ huynh. chính sự quan tâm, yêu mến, hết lòng vì học sinh ấy, mà cô thảo luôn được bao thế hệ học trò cùng phụ huynh kính trọng, thương, thươyê

   nhớ hồi ấy, có một lần khi mọi người đang ngồi học trong lớp, vì không muốn viết bài nên em đã giả vờ là bị đau bụng. khi thấy cô nhìn sang, em đã ôm lấy bụng và giả vờ rên lên vì đau. thấy vậy, cô thảo đã vô cùng lo lắng. ngay lập tức cô sang nhờ cô giáo lớp bên cạnh trông lớp giup, rồi bế em lên, chạy sang trạm xa. lúc ấy, nhìn vẻ lo lắng, cùng những giọt mồ hôi trên khuôn mặt cô, em cảm thấy ân hận vô cùng. chỉ vì một phút lười biếng của em mà cô giáo đã phải vất vả như vậy. khi ella đến trạm xá, cô and tá đi vắng. she cô thảo cuống quýt lên, she không biết she phải làm thế nào. lúc đó, em đã nói thật với cô, rằng ella mình đã nói dối. vừa nói, em vừa khóc và rối rít xin lỗi cô. thấy vậy, cô đã ngồi xuống, nhẹ nhàng lau nước mắt và vuốt tóc em, rồi nói: “em biết nhận lỗi sai như vậy là tốt. từ lần sau em không được nói dối nữa nhé? em hứa với cô đi nào?”. nói rồi cô đưa ngón út ra chờ em. ngay lập tức em đưa ngón tay của mình ra và cùng cô lập nên một lời hứa. từ hôm ấy, em luôn chăm chỉ học tập, không lúc nào sao nhãng cả. Điều đó đã khiến cô rất ngạc nhiên và vui mừng. mỗi khi ella thấy ánh mắt de ella tràn đầy tin tưởng và tự hào của cô. em lại cảm thấy ella mình đã làm đúng và ella cần phải cố gắng thêm nữa. chính nhờ cô, mà em mới trở thành một học sinh giỏi, chăm ngoan như hôm nay.

   từ lúc ấy đến bây giờ, em đã được học với rất nhiều thầy cô giáo, nhưng cô thảo vẫn luôn là người giáo viên mànqu. năm nào, vào ngày 11/20 em cũng đến thăm cô và gửi đến cô những lời chúc tốt đẹp. em mong rằng cô sẽ luôn khỏe mạnh, và tiếp tục sự nghiệp trồng người vĩ đại của mình.

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 6

   mỗi năm, khi ến ngày nhà giáo việt nam, em lại dành thời gian, mua một bó hoa tươi thắm rồi ến thăm côc – người giáo viên màn em.

   cô ngọc là cô giáo dạy ngữ văn của em lúc em học lớp 6. nhờ có cô, mà em đã yêu thích và học tập tốt môn vict >

   lúc ấy, cô ngọc là một giáo viên trẻ vừa mới ra trường, chỉ mới 24 tuổi. cô có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt tròn rất đáng yêu. chính vì thế mà có nhiều phụ huynh không quá tin tưởng vào khả năng dạy học của cô. tuy nhiên, đến cuối cùng, cô đã khiến mọi người phải nể phục de ella khả năng dạy học của mình. cô ngọc có mái tóc màu nâu nhạt, xoăn nhẹ ở đuôi. khi đi dạy, cô thường buộc gọn ở phía sau from her. Đôi mắt cô to tròn, đen láy. mỗi khi dạy học thì cô phải đeo thêm một chiếc kính, vì cô bị cận.

   Điều em ấn tượng nhất ở cô chính là cách giảng dạy. trước đó, em rất ghét học văn vì nó vừa dài dòng lại con nhàm chán. thế nhưng từ khi học cô em lại thấy thích môn học này. ella cô không bắt chúng em học thuộc lòng những câu chữ khô khan, mà ella dạy cho chúng em cách tự mình viết những thứ ella bản thân đã hiểu. she with luôn khuyến khích chúng em sáng tạo, tự do viết lách. trong giờ học, cô thường đan xen, kể những câu chuyện thú vị quanh bài học. cứ thế, giờ học ngữ văn luôn được em và các bạn hứng khởi, mong chờ.

   Đối với học sinh, cô ngọc không chỉ là một giáo viên mà còn là một người bạn thân nữa. cô luôn linh hoạt điều tiết được hai vị trí này. trong giờ học, cô là một giáo viên nghiêm túc, tận tụy. khi ella ra chơi, cô là một người bạn để chúng em có thể thoải mái tâm sự, chia sẻ. cô cũng thích ngồi ăn vật, uống trà sữa với chúng em. chính vì thế mà em cùng các bạn đều rất yêu quý cô.

   cô ngọc luôn yêu thương, quan tâm tới chúng em. bạn nào sức khỏe yếu, học kém môn nào, gia đình có gì đặc biệt… là cô nhớ hết. nếu bạn học sinh nào cần nhờ cô giảng lại bài, thì cô luôn sẵn sàng. vào ợt thi cuối kì năm ấy, liên tục ba buổi tối trước khi thi, ella cô ều dạy kèm lại kiến ​​thức cho chúng em, cốt ể ai cź ảt qu kả. mấy tối đấy, trời mưa rét, nhà cô lại xa, nhưng cô vẫn đến dạy vô cùng nhiệt tình. sau đó, các phụ huynh có gửi cô quà nhưng cô kiên quyết không nhận. những hành động ấy của cô khiến mọi người ai cũng kính mến, nể phục.

   Đến bây giờ, em đã là một học sinh giỏi môn văn rồi. mỗi khi nhìn kết quả môn văn, em lại nhớ đến cô ngọc – người gieo cho em niềm yêu văn học. trong ngăn bàn học của em, ella đến bây giờ ella vẫn còn giữ những bài kiểm tra được cô chấm ngày ấy. mỗi khi nhớ cô, em lại lấy chúng ra để ngắm nhìn. và she thầm cảm ơn ông trời vì he đã cho em được học với cô giáo tuyệt vời như vậy.

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 7

   “muốn sang phải bắc cầu kiềumuốn with hay chữ phải yêu lấy thầy”

   quả thật, thầy cô – những người lái đò thầm lặng. họ là một trong những người có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi with người.

   Đến bây giờ em vẫn còn nhớ mãi về cô giáo chủ nhiệm năm lớp 6 của em – cô thu hà. Ấn tượng ban đầu của em về cô là sự xinh đẹp và dịu dàng. cô có dáng người thanh mảnh. mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. nụ cười của cô tươi tắn và tràn đầy sức sống. nhưng em vẫn thích nhất là đôi mắt của cô. mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò mình.

   nhưng không chỉ xinh đẹp, cô còn rất ân cần và chu đáo. cô cũng rất quan tâm đến học sinh của mình. cô là một giáo viên dạy toán nhưng cách dạy của cô lại không hề khô khan. trong những giờ dạy học, cô luôn tạo ra một bầu không khí vui vẻ để chúng em có thể dễ dàng tiếp thu bài hơn. chỉ cần có một bạn học sinh không hiểu là cô sẽ kiên nhân giảng lại cho. ngoài giờ học, chúng em luôn nhận được sự ân cần hỏi han của cô. cũng như được cô kể cho nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống from her. em luôn cảm nhận được tình yêu mà cô dành cho mỗi học trò của mình.

   em vẫn còn nhớ mãi kỉ niệm khi ấy về cô. vào ngày lễ giáng sinh, cô đã đề nghị cả lớp cùng nhau tổ chức một buổi lễ thật vui vẻ. mỗi bạn sẽ chuẩn bị một món quà, rồi đánh số và tiến hành bốc thăm sau. em cảm thấy thật may mắn vì ella đã nhận được món quà của cô. Đó là một cuốn sổ tay rất đẹp, cùng với một chiếc thiệp nhỏ nhắn. bên trong có ghi lời chúc: “chúc cho học trò của cô sẽ luôn vui vẻ. hy vọng em sẽ cố gắng học tập tốt để trong tương lai ella sẽ thực hiện được ước mơ của mình”. khi đọc xong, em đã vô cùng cảm động. và còn bao nhiêu kỉ niệm đẹp bên cô nữa, mà đến bây giờ em vẫn còn ghi nhớ trong tim of her. từ tận đáy lòng, em cảm thấy vô cùng yêu mến cô.

   trên hành trình cuộc sống, ai cũng đều dành tình cảm cho một người thầy cô giáo. Đối với em, cô thu hà chính là người mà em cảm thấy yêu mến nhất.

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 8

   tục ngữ có câu: “không thầy đố mày làm nên”. thầy có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. họ là những người có công ơn dạy dỗ, dìu dắt chúng ta trong hành trình tìm đến với tri thức.

   cô minh tú là giáo viên chủ nhiệm của em năm lớp sáu. cô tú dạy chúng em môn ngữ văn. cô cũng là người giáo viên mà em cảm thấy kính trọng và yêu quý nhất. cô có dáng người cân đối. cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu. nước da trắng hồng, cùng mái tóc được cắt ngắn đầy trẻ trung. From her Đôi mắt from her với ánh nhìn dịu dàng. Đặc biệt, chúng em đều rất thích những khi cô cười. bởi khi ấy trông cô rất xinh đẹp.

   Đối với em, cô là một giáo viên rất nghiêm khắc, nhưng cũng rất tâm lí. trong giờ học, cô luôn dành thời gian để truyền đạt cho học sinh kiến ​​thức cức của các môn học một cách tốt nhất. khi có bạn không chú ý nghe giảng, cô đều nhắc nhở các bạn from her. chính vì vậy mà chúng em mới tập trung để tiếp thu bài học. ngoài giờ học, cô minh tú lại rất vui tính và thoải mái. she cô rất hay ở lại lớp trong những giờ ra chơi để trò chuyện cùng chúng em. cô tâm sự với cả lớp rất nhiều điều: từ việc học tập, đến vấn đề trong cuộc sống.

   em còn nhớ như in kỉ niệm của mình với cô. hôm đó, em bị gọi lên kiểm tra bài cũ. nhưng tối hôm trước ella em không học bài do ella mải xem bộ phim yêu thích. em không trả lời được câu hỏi của cô và phải nhận điểm kém. khi ella trở về chỗ, em nhìn thấy ánh mắt của cô rất buồn. cả buổi học hôm đó, tâm trạng của em rất nặng nề. em lo lắng báo cho bố mẹ de ella biết. cuối buổi học, em đã chủ động lên xin lỗi cô. ella cô không trách mắng, mà ella chỉ mỉm cười nhắc nhở em. cô còn nói rằng ella sẽ cho em cơ hội để gỡ điểm. trở về chỗ mà em cảm thấy thật may mắn, thầm cảm ơn sự bao dung của cô.

   Đến bây giờ, cô minh tú vẫn là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. em cảm thấy rất vui vì điều đó. em rất yêu quý cô tú – người giáo viên kính mến.

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 9

   “cơm cha, áo mẹ, chữ thầy gắng công mà học có ngày thành danh”

   thầy cô – những người lái đò thầm lặng đã dìu dắt biết bao thế hệ học trò đến với bến bờ của tri thức.

   cô nguyệt hà là người giáo viên mà em cảm thấy vô cùng yêu mến. cô là giáo viên chủ nhiệm năm lớp 6 của em. năm nay, cô khoảng ba mươi lăm tuổi. dáng người của cô nhỏ nhắn, thanh mảnh. mái tóc đen dài, luôn được buộc gọn gàng. cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. from her khuôn mặt from her trái xoan với nước da trắng hồng rạng rỡ. From her Đôi mắt from her sáng với ánh nhìn toát ra vẻ dịu dàng. mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. cô có giọng nói ấm áp, dịu dàng. mỗi khi cô giảng bài, chúng em đều say sưa lắng nghe.

   em cảm thấy cô là một giáo viên vô cùng nhiệt huyết. mỗi giờ học, cô đều yêu cầu chúng em chú ý lắng nghe bài giảng. không chỉ vậy, cô còn tạo ra bầu không khí sôi nổi, vui vẻ để tiết học hiệu quả hơn. mỗi khi có một bạn học sinh không hiểu bài là cô sẽ kiên nhẫn giảng lại. ngoài giờ học, cô nguyệt hà vẫn dành cho học trò sự quan tâm. chúng em đều rất yêu quý cô.

   mỗi kỉ niệm về cô đều khiến em cảm thấy trân trọng. tuy bây giờ, em không còn được học cô nữa, nhưng em vẫn nhớ đến cô với những tình cảm tốt đẹp, và lòng kính trọng vô cùng.

   có thể thấy rằng, mỗi người thầy, người cô đều đáng kính, đáng yêu. bởi vậy, chúng ta hãy luôn dành cho họ sự tôn trọng, yêu mến.

   cảm nghĩ về cô giáo – mẫu 10

   từ xưa đến nay, dân tộc việt nam vốn có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. thầy cô giáo là những người có công lao to lớn đối với mỗi người. chắc hẳn ai cũng đều có một người giáo viên mà mình yêu quý nhất.

   cô jue hà là giáo viên chủ nhiệm của em. năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. cô rất xinh đẹp và trẻ trung. mỗi khi đến lớp, cô đều mặc áo dài. Điều đó khiến cô trông thật duyên dáng. em rất thích nhìn thấy cô cười. bởi khi đó trông cô rất xinh đẹp. nụ cười rạng rỡ cùng với đôi mắt sáng ngời làm em cảm thấy vô cùng ấn tượng.

   là một giáo viên dạy môn toán, nhưng cô lại không hề khôn khan. trong những giờ học, cô luôn tạo ra một bầu không khí vui vẻ để chúng em có thể dễ dàng tiếp thu bài. thỉnh thoảng, cô con tổ chức các trò chơi để cả lớp giải trí. chỉ cần có một bạn học sinh không hiểu là cô sẽ kiên nhẫn giảng lại. ngoài giờ học, chúng em luôn nhận được sự ân cần hỏi han của cô. cũng như được cô kể cho nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống from her. em luôn cảm nhận được tình yêu mà cô dành cho mỗi học trò của mình.

   tuy vậy, cô hà cũng rất nghiêm khắc. trong giờ học, cô thường nhắc nhở các bạn không chú ý nghe giảng. khi ella có công việc quan trọng, cô sẽ theo sát để kịp thời hướng dẫn cho chúng em. she cô yêu cầu cả lớp phải hoàn thành công việc thật tốt. các giờ sinh hoạt, cô sẽ nêu ra những hạn chế cần phải khắc phục để chúng em cố gắng hơn. nhờ có cô, lớp em đã trở thành một tập thể đoàn kết, xuất sắc.

   em cảm thấy cô hà là một giáo viên tuyệt vời. em rất yêu quý cô và kính trọng cô. em cũng mong cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục dạy dỗ thêm nhiều thế hệ học sinh nên người.

   cảm nghĩ về thầy giáo kính yêu

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 1

   “dẫu đếm hết sao trời đêm naydẫu đếm hết lá mùa thu rơinhưng ngàn năm làm saoem đếm hết công ơn người thầy?”

   Đó là những câu hát vô cùng cảm động về công lao của người thầy giáo. mỗi khi câu hát ấy vang lên, là hình ảnh người thầy kính yêu của em lại hiện về. Đó chính là thầy hùng – người thầy mà em yêu mến nhất.

   thầy hùng là thầy giáo dạy thể dục của em lúc em học lớp 6. khi ấy, thầy khoảng 30 tuổi. với thân hình cao lớn, cường tráng, thầy trở thành người đàn ông mà em vô cùng ngưỡng mộ. thầy có làn da màu mật mía cùng thân hình rắn chắc do vận động nhiều. mái tóc của thầy màu đen, được cắt ngắn rất gọn gàng. trên khuôn mặt cương nghị của thầy, là đôi mắt sáng, luôn ánh lên vẻ tự tin. Đặc biệt, thầy hùng có nụ cười vô cùng rạng rỡ, nó truyền cho học sinh niềm vui và nhiệt tình trong học tập.

   hồi ấy, em đã học lớp 6 nhưng thân hình lại gầy gò, ốm yếu, vì vậy, em thường xuyên bị bạn bè cười chê. cũng vì thế, mà các tiết thể dục dường như trở thành ác mộng với em. tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi ella em gặp được thầy hùng. sau khi nhận ra thể trạng của em yếu hơn các bạn nam khác trong lớp, thầy đã gặp riêng em và hỏi em có muốn thay đổi bản thân de ella không. lúc ấy, she em đã đồng ý ngay lập tức. vậy là từ hôm ấy, sáng nào em cũng đến trường từ sớm, cùng thầy chạy bộ và tập thể dục trên sân bong của trường. cuối tuần, she em lại được cùng thầy chơi bong đá. nhờ vậy, mà chỉ một tháng sau, she em đã khỏe mạnh hơn rất nhiều. từ lúc ấy, she em đã có thể hòa nhập được vào những trò chơi thể thao cùng các bạn nam khác. giờ thể dục cũng vì thế mà trở nên vui vẻ hơn. tất cả những điều ấy, đều là nhờ có thầy hùng đã giúp em. vì vậy không lúc nào là em ngừng cảm kích, biết ơn thầy.

   ngoài em ra, thầy hùng còn thường xuyên giúp đỡ những người khác nữa. thầy giúp các thầy cô khác chuyển chồng tài liệu, bài thi nặng nề từ văn phòng đến lớp học. giúp bác bảo vệ di xếp lại nhà xe. giúp cô lao công đổ thùng rác. thầy làm tất cả với nụ cười tươi rực rỡ. vì thế, mọi người ai ai cũng quý mến thầy.

   cuối năm học ấy, thầy hùng chuyển công tác đến một ngôi trường khác rất xa. lúc chia tay thầy, mọi người đều rất buồn, có một số bạn còn bật khóc. thầy dạy thể dục mới cũng là một thầy giáo rất tốt, thế nhưng với em thầy hùng mãi luôn là người thầy tuyệt vời nh

   bây giờ đây, em đã trở thành một chàng trai khỏe mạnh, cao lớn và yêu thích thể thao. chính nhờ thầy hùng mà em có ngày hôm nay. Ước mơ lớn nhất của em, chính là ella trở thành một giáo viên thể dục như thầy. và ella em đang cố gắng học tập, rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày để thực hiện entre ước ấy.

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 2

   từ xưa đến nay ông cha ta thường có câu “không thầy đố mày làm nên” cho thấy được tầm quan trọng của một người thầy giáo Ngoài bố mẹ luôn bên cạnh chăm sóc, dạy dỗ chung ta thì những người thầy, cô giáá chynh là những người cha mẹ thứ hai dìu dắt, dạy cho ta những đi have lẽ, hàc ờt. vì thế, trong cuộc đời mỗi bạn chắc chắn sẽ có một người thầy mà ta kính yêu.

   giống như mọi ngày bước ến trường nhưng khác hơn là nĂm đó tôi lên cấp hai một môi trường học tập rất mới mẻ, có bỡ ngỡ, hồp hộp, lắng. vào lớp học gặp lại được những bạn cũ học cùng lớp một cảm giác vui sướng biết bao. thầy dạy văn chính là một người thầy tôi kính mến bởi vì thầy hướng dẫn chúng tôi làm những bài tập một cách cẩn thận, cũng có thể vì là môn khá khó nên rất chăm chú nghe giảng, những bài giảng của thầy đều phù hợp với từng học sinh.

   giọng thầy hơi khàn chắc do phải nói nhiều trên lớp, nhưng thầy vẫn cố gắng nói thật to để cả lớp nghe rõ. những kỷ niệm lúc đó tôi không bao giờ quên ược, ngoài giờ lên lớp thầy còn dạy cho cả lớp những điều trong cudc tómng, tống

   thầy đeo chiếc kính cận nên nhìn rất giống một nhà bác học uyên thâm, dang người hơi gầy gầy, thy lúc nào cũng mẑ đđđc chi chi ái đ nhiều để soạn bài nên vậy, với nước da hơi ngăm ngăm đen, bù lại thầy có một nụ cười rất duyên.

   nhắc ến kỷ niệm cũ tôi buồn cười nhất đó là lúc vào buổi tan trường, hôm đó lớp tôi pHải ở lại ể tổng vệ Sinh nhưng cả lớp ều lẻn trốn vềt hết, tôm. đó Trong ầu tôi nghĩ kỳ này chắc bị hạnh kiểm mất, khi thầy bắt ầu hỏi chung tôi, không ứa nào trả lải cả, mà lớp ều im lặning khi choc choc và hôm sau đ dọn vệ sinh. có rất nhiều kỷ niệm mà thời đó làm tôi muốn quay trở lại.

   Môn thầy dạy là một môn hầu hết học sinh không thích lắm, nó rất khô khan, chán ngán, nhiều lúc chỉ muốn ngủ cho nhanh, ặc biệt là số điểa tôi với với với vớ à à à à à à à à à à à à à à à à à à à à à à à à à à à à . NHưNG CC thầy từng nói một câu của hoài Thanh như sau: “văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện cho những tình cảm ta sẵn con nhạt nhẽo, không cảm x , May nhờ có thầy một người luôn sáng tạo những bài học nhàm chán, vô vị đó trở nên hài hước, khiến tôi muốn nghe và một pHần nào đó một chút thơ vă vă vă vă >

   lần ầu Tiên Trong Thời Học Sinh lúc đó tôi ược 7 điểm môn văn, cảm giác thật vui sướng, tuy là một số đi chưa cao lắm nhưng đã làm choc tôy một một. tôi phải cảm ơn thầy, nhờ những bài giảng của thầy mà tôi, một học dốt đặc văn mà có sự tiến bộ lên rất nhi.

   Đang xem: Thông tư 13/2010/TT-BGDĐT xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non

   thầy giáo chynh là người lai đò thầm lặng, ưa chung tôi qua sông, trag bị cho chung tôi bao điều hare, ạo ức ểc ểc ểc ểc ểNg ki ếc cơc cơc cắc ểc ểc ểc ểc ảc. các cụ ngày xưa có câu ca dao như sau để thấy được vai trò quan trọng của người thầy:

   “ai người đánh thức đêm trường mộngai soi ường lồng lộng từ angr hào quangai thắp lửa bồ ềề tỏa sángạo vô vi sưởi ấm cả trầcn gian”

   qua những câu ca dao ta phần nào hiểu được tấm lòng của thầy giáo dành cho học sinh của mình. Mỗi học sinh cần nhớ công ơn mà những người thầy cô đã dìu dắt chúsg ta từng nét chữ ầu tiên, dạy cho ta nhiều kiến ​​thức, những điều mà ta chưa biết.

   tình cảm giữa thầy và trò là một thứ tình cảm rất thiêng liêng, trong sáng và đẹp nhất. Một người thầy tôi không bao giờ quên ược, thầy cho đi và không cần nhận lại, chỉ cần nhìn những học trò của mình thi đua, học tật đ` khi ến. Đã biết bao thế hệ được thầy đưa qua sông, mỗi thế hệ mong sao lớn khôn và làm những điều có ích.

   tôi rất buồn vì hiện tại thầy đã chuyển công tac về gần quê dạy, một cảm xúc khó tả, buồn và muốn thầy dạy cho choc lòng ctấn ny ny, thêm, th thm, thêng. Ngày Chia Tay Với Lớp, Thầy đã Tâm Sự Rất NHIềU, Thầy Kể Về CảM GIÁC LầN ầU TIên Lên Lớp Chung Tôi, Một Lớp Rất NGHCH NGợM, Kể Về NHữNG điều Mà M. thầy mong chúng tôi học tập thật tốt, chăm ngoan, vâng lời ông bà, bố mẹ, thầy cô.

   cỗ máy thời gian cứ thế chạy và không quay trở lại, giờ nhớ lại những kỷ niệm giữa thầy và trò sao mà lúc đó vui thế. dẫu thời gian có chạy xa thầ thầy vẫn mãi là người mà tôi kính mến, mai sau lớn lên em hứa với thầy là một công dân tốt có >

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 3

   những ngày mùa hạ rí rích, khi ôm Sách và lắng nghe vài giai điệu phát ra từ cai radio cũ mèm, tựng tông tôi nghe thấy mấy lời da diết vag lên: “sớm trư nhòe trang giấy…”.những giai điệu quen thuộc gợi nhớ tôi về những kỉ niệm về người thầy kính yêu.

   tôi bỗng nhớ đến ánh mắt hiền từ vẫn nhìn lũ học trò chúng tôi. Đó là người thầy đáng kính của tôi.

   người đàn ông đi trong nắng vàng hôm ấy là người tôi kính trọng nhất trên đời. có lẽ biết thế nên mọi cảnh quay về người ấy đều rõ nét và chân thực đến kì lạ. tôi nhìn rõ cai bong liêu xiêu, ổ dài trên with ường dài dằng dặc, c cùng với cây thước kẻ nửa method kẹp trong chiếc cặp da sờn cũ, hộp phấng thrép chỉc rắc. bỗng nhiên, tôi thấy nước mắt đang dâng lên, đầy tràn hai khóe mắt.

   thầy giáo của tôi chỉ cao khoảng tầm 1m65. tóc thầy bạc trắng và lúc nào cũng lọc cọc đi trên chiếc xe khung han rỉ. mắt thầy sáng, nhưng sáng bởi ánh sáng dịu hiền, ấm áp khiến chúng tôi rất an tâm. mọi thứ thuộc về thầy cũ kỹ đến mức hoài cổ. chúng tôi, thời những năm lớp 6, đã từng trêu thầy nhiều lần vì điều ấy. tôi vẫn nhớ thầy chỉ cười hiền và bảo, thầy già rồi, có cần gì hiện đại.

   máy chuyển cảnh wharf. từng hình ảnh nhảy nhót. cứ như bị lỗi, những hình ảnh ấy cứ nháy đi nháy lại, nhưng lại rõ đến từng chi tiết. khi ấy là những ngày mùa đông lạnh lẽo. khi từng cơn gió vuốt những ngón tay trên mái nhà, tôi nhìn thấy thầy đạp xe đến trường. những vòng wharf xe đạp cứ thế đều wharf, đều wharf. pê đan cũ lắm rồi, xích kêu lạch cạch tựa như đang đòi nghỉ ngơi. thầy vẫn cần mẫn đạp xe, cần mẫn xách chiếc cặp sờn cũ đến lớp. thoảng qua, tôi thấy thầy khẽ run. tự dưng, cảnh quay tiếp theo hiện ra. tôi thấy… Đêm tối. trong một căn bếp lụp xụp, có mỗi một bóng đèn mù mịt. bảng đen viết đầy những công thức loằng ngoằng. Có hai ứa học sinh ngồi quây quần cắt cai bánh trung thug nhân thập cẩm, và một người tóc bạc pHơ ngồi cạnh, mỉm cười nhấm nhap ngụm trà nong đm thu mong mong. tôi nhận ra, đấy chính là mình, với Âu sơn, và thầy. tôi thấy mình lúng túng, rồi cũng ngồi xuống, cầm con dao cắt bánh ra thành nhiều miếng nho nhỏ. sau nhiều lần từ chối, cuối cùng thầy cũng ăn, và hai đứa học sinh cười thành tiếng. căn bếp lụp xụp như sáng thêm. sing them. Mãi ến sau này tôi mới biết thầy không ăn ược thịt mỡ, cứn cổ họng lại bị nôn ra, thế mà hôm ấy Thy vẫn Ăn miếng Bánh Trung Thu, Có lẽ Chung. Đột nhiên muốn khóc. thầy của tôi, vĩ đại như thế đấy.

   có lẽ nhiều người không hiểu nổi từ vĩ đại. tại sao lại vĩ đại? tôi không thể diễn tả được cảm xúc của tôi khi nghe việc thầy không ăn được thịt mỡ, rồi liên tưởng đến miếng hánh. chỉ để chúng tôi vui, thầy đã ăn hết miếng bánh mà có thể làm thầy khó chịu suốt những ngày sau đó. ai đó từng nói, tấm lòng người thầy vĩ đại lắm, và cũng trong sáng lắm, and như pha lê không bao giờ bị vấy bẩn. Đung, đung lắm.

   những tháng ngày đó, bất kể nắng hay mưa, bất kể nóng nực hay lạnh giá, thầy, vẫn cặm cụi đi trên chiếc xe đạp cức. không biết đã đi qua bao nhiêu ngày nắng, mưa. chỉ biết rằng thầy đã dạy dỗ chúng tôi – những học trò nghịch ngợm nên người.

   Đến bây giờ, thầy đã nghỉ hưu. nhưng chúng tôi vẫn còn nhớ đến thầy với những tình cảm chân thành nhất. từ tận đáy lòng, tôi muốn nói tôi rất yêu thương và kính trọng thầy.

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 4

   “em nghe thầy đọc bao ngàytiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhàmái chèo nghe vọng sông xaÊm êm như tiếng của bà năm xưa…”

   Đó là những câu thơ được trích từ bài “nghe thầy đọc thơ” – một bài thơ mà em rất yêu thích. lý do em yêu thích bài thơ ấy, không chỉ vì nó rất hay, mà hơn hết là vì nó dường như đã viết về người thầy mà em yêu quấy>

   thầy khoa là thầy giáo chủ nhiệm của em hồi lớp 2. lúc ấy, thầy đã ngoài bốn mươi tuổi, làm nghề dạy học ược ược lần ầu gặp thầy, em thầy khoa có vẻ ngoài điển hình của một người giáo viên nghiêm túc. mái tóc đã pha chút bạc của thầy lúc nào cũng được chải vuốt gọn gàng. khi đến trường, thầy luôn mặc áo sơ mi được là phẳng phiu, sơ vin gọn gàng trong chiếc quần âu không một nếp gấp. ngay cả đôi giày da của thầy lúc nào cũng sáng bong, sạch sẽ. khuôn mặt thầy luôn nghiêm túc, đôi môi khẽ mím, và hầu như thầy chẳng mấy khi nở nụ cười. mỗi ngày, thầy luôn đến trường đúng giờ. cứ năm phút trước khi vào học là thầy có mặt ở trên bàn giáo viên. thầy cứ ngồi ở đó, im lặng quan sát những học sinh của mình.

   mỗi giờ học của thầy đều vô cùng thú vị. thầy dạy học một cách chậm rãi, cẩn thận. Điều gì học sinh không hiểu, thầy sẽ dạy lại, một lần không hiểu thì dạy hai lần, hai lần không hiểu thì ba lần. chẳng khi nào thầy khó chịu cả. em cũng chẳng thấy thầy quát mắng học sinh bao giờ hết. Khi Có ai làm sai, Thầy lại im lặng, nhìn chăm chú vào học sinh ấy, cho ến khi người học trò nhỏ tự mình nhận lỗi mới thô cach phạt học sinh của thầy cũng rất khác. thầy không đánh, không mắng, không chép phạt, cũng không gọi phụ huynh. mà thầy chỉ yêu cầu học sinh ngồi im lặng ở góc lớp. he ngồi đến hết buổi học thì trở về nhà. Ấy vậy mà em thấy cách của thầy vô cùng hiệu quả. trong lớp học của thầy, đứa học trò nào cũng nghiêm túc học tập.

   hồi ấy, tuy đã lên lớp 2 nhưng em vẫn đọc rất kém. không chỉ đọc chậm, mà còn không thể đọc liền mạch được, cứ ngắc ngứ mãi. mỗi khi em đứng dậy đọc, các bạn lại cười ồ lên. vậy nên, trong tiết tập đọc đầu tiên mà thầy khoa dạy, em đã rất lo lắng. khi đến lượt minh, em đứng dậy đọc, mồ hôi ở tay thắm cả vào trang sách. em bắt ầu ọc từng chữ một “hôm … nay … là…” chưa dứt câu, tiếng cười quen thuộc từ các bạn lại vang lên, nhưng nó đã nglpng em ngước đầu ra khỏi trang sách, thì ra thầy khoa đang nghiêm mặt nhìn cả lớp. khi mọi người đã yên lặng, thầy nhẹ nhàng nói: em đọc tiếp đi. và rồi, lần đầu tiên sau bao ngày, em đứng đọc hết một bài văn trước lớp. dù em đọc chậm, ngắc ngứ nhưng thầy vẫn kiên nhẫn chờ đợi. chữ nào em không đọc được, thầy lại đọc mẫu cho em trước, rồi em bắt chước theo. sau khi em đọc xong, thầy gật đầu và bảo: tốt lắm, em ngồi xuống đi. lời khen ấy của thầy đã khiến em vô cùng sung sướng và có thêm niềm tin. từ hôm ấy, tiết tập đọc nào thầy cũng gọi em đứng dậy đọc trước lớp. hiểu được tấm lòng của thầy, em càng thêm ra sức tập luyện. Ở nhà, hôm nào em cũng tập đọc để nâng cao khả năng của mình. vậy nên, chỉ hơn một tháng sau, em đã có thể đọc rất tốt rồi. vào hôm sau đó, lần đầu tiên em xung phong đứng dậy đọc bài. SAU KHI ọC XONG, EM SUNG SướNG NHìN THY, Và đÓ CũNG Là lần ầu em thấy thy cười tươi ến vậy, một nụi cười Sung sướng của người giáo víên khi h -h without củ củ củ củ Điều thầy khoa đã trao cho em chính là sự bao dung, niềm tin của một nhà giáo. chính sự tin tưởng của thầy đã giúp em có thêm động lực để cố gắng học tập hơn.

   Đến bây giờ, đã nhiều năm trôi qua. nhưng hình ảnh người thầy giáo ngồi bên khung cửa, cùng giọng đọc trầm ấm ấy vẫn luôn khắc ghi trong tâm trí của em. em luôn kính yêu và quý mến thầy rất nhiều. mỗi lần về thăm trường cũ, em đều ghé qua lớp học của thầy. Đứng ngoài cửa sổ nhìn vào bên trong, hồi ức lại những ngày xưa ấy. và nhẩm theo giọng đọc của thầy.

   em mong thầy mãi luôn khỏe mạnh, sống vui vẻ. Để có thể chắp thêm đôi cánh ước mơ, vun đắp thêm cho nhiều thế hệ học sinh nữa. Để cho những đứa trẻ như em lại có cơ hội được học với một người thầy giáo tuyệt vời như thầy.

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 5

   “lời thầy nĂm xưa vẫn luôn khắc ghi trong lòngthời tuổi thơ ấm êm bên trag Sách hồnglời thầy trìu mến thiết tha lắng sâu bao điềuthầy luôn ướ

   Đó là những lời thơ vô cùng cảm động về công ơn lớn lao vô bờ của người thầy giáo. và em, cũng may mắn vô cùng khi được học với một thầy giáo tuyệt vời như vậy. Đó chính là thầy tuấn – giáo viên dạy toán của em năm lớp 6.

   thầy tuấn khoảng gần bốn mươi tuổi, với thân hình thấp bé. nhưng trái ngược với thân hình ấy, là cả một bầu trời tri thức khổng lồ của thầy. he là người luôn đề cao nếp sống giản dị, từ trang phục đến dụng cụ của thầy đều rất đơn sơ. mỗi ngày đến lớp, thầy luôn mặc những chiếc áo sơ mi màu trắng, quần vải đen và đôi giày da. trong chiếc ba lô màu đen, là cuốn sách toán, vài cây bút, hộp phấn. thứ quý giá nhất trong đó, có lẽ chính là một chiếc hộp gỗ, đựng đủ các loại thước kẻ với nhiều hình thù khác nhau.

   bất kì ai đã từng tiếp xúc với thầy tuấn, cũng khen ngợi rằng thầy là một người rất hiền lành và thật thà. em cũng cảm thấy như vậy. khi dạy học, thầy chẳng bao giờ quát mắng hay đánh học sinh. bạn nào không làm bài tập there are làm việc riêng trong lớp, thì thy sẽ nghiêm túc nhắc nhở, hoặc pHạt lên bảng làm bài tập thật nhiều cho ến khi ngoan ngoan ngoan mới thubl. mỗi khi có học sinh nào hỏi bài, thì thầy đều sẽ chỉ dạy tận tình, bất kể là trong giờ học, giờ ra chơi, hay cuối tuần. vậy mới thấu được tấm lòng tận tụy với nghề của thầy. Đặc biệt, thầy còn dành một buổi vào cuối tuần để kèm cặp cho các bạn học sinh yếu môn toán, và không thu học phí. nhờ vậy, mà em và các bạn học yếu nhưng gia đình không có điều kiện, mới có thêm cơ hội để học tốt môn này hơn.

   thầy tuấn là người thầy giáo tuyệt vời nhất mà em đã từng được học. dù hiện tại, vì lý do sức khỏe, thầy đã nghỉ dạy ở nhà. nhưng mỗi khi đi ngang qua, there is gặp mặt thầy em đều kính cẩn gọi ba tiếng: em chào thầy.

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 6

   “người thầy vần lặng lẽ đi về sớm trưa. từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy, để em đến bên bờ ước mơ…” (người thầy). cho đến bây giờ, em vẫn còn nhớ mãi hình ảnh người thầy đáng kính của em.

   thầy hùng – giáo viên dạy lớp năm của em. thầy có vóc người cao gầy, đã vào tuổi tứ tuần nên những nếp nhăn trên tầy ngày một hằn rõ. Đôi mắt hiền từ cùng nụ cười đầy ấm áp của thầy luôn khiến mình cảm thấy vô cùng gần gũi. giọng nói của thầy thật truyền cảm, những lần thy ọc thơ luôn thu hút và hấp dẫn chúng mình, giọng nói ấy có lẽ ều đu. mỗi ngày đến lớp, thầy luôn gọn gàng trong những chiếc sơ mi sáng màu cùng quần âu lịch sự. chúng em hay bảo nhau rằng, thầy là con trai mà có gì thẫm mỹ rất tốt, chọn bộ đồ nào cũng rất đẹp, giản dị mà đẻn đ.

   nếu có ai hỏi về tính cách thầy thì em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng thầy rất tốt bụng. nhớ những lần tớ thiếu cai bút, cuốn tập thầy ều trích ồng lương ít ỏi ấy ể ể ể Mua tặng, em không fo tiền muaốc choc mẹy thầng chẳng ắn ắ đ ể ể ể ể ể ể Điều đó, với em là cả một tấm lòng lớn mà không phải ai cũng có thể làm được. bởi vậy mà trong ánh mắt lũ học trò chúng em, thầy luôn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. với em thầy như một người cha thứ hai của mình vậy.

   em luôn kính yêu thầy và dành cho thâỳ những tình cảm trân trọng nhất. một người thầy chẳng giàu có, thậm chí with những khó khăn khi phải lo cho gia đình, with cái, nhưng ella vẫn chẳng bao giờ từ chối ốt. một người thầy mà dẫu học sinh có những lỗi lầm, thiếu sót thầy không trách mắng mà uốn nắn chúng em bằng sự bao dung, vịa. một người thầy luôn bảo ban, dành cho chúng em những lời khuyên quý giá trong cuộc sống này. she thật may mắn she biết bao khi she mình được học và được là học sinh của thầy.

   ngày gặp lại thầy trong lễ nhà giáo vừa rồi, em càng thương thầy hơn. thời gian đã vô tình lấy đi nhiều thứ trên gương mặt thầy nhưng vẻ điềm tĩnh cùng trái tim ấm áp nơi thầy vẫn còn em biết rằng những lo toan cuộc sống cùng những cô cậu học trò nghịch ngợm có khi khiến thầy mệt mỏi nhưng sau cùng thầy vẫn ở đó, bao dung và thương những cô, cậu trò nhỏ vô ngần.

   “chúng con mai dù khôn lớnvới thầy như vẫn trẻ thơkhông quên những lần lầm lỗikhắc ghi bao phút dại khờ”

   em vẫn sẽ ghi nhớ mãi công ơn dạy dỗ của thầy. từ tận đáy lòng em hy vọng thầy sẽ luôn khỏe mạnh để tiếp tục công tác tốt.

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 7

   tục ngữ có câu: “một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. câu nói nhắc nhở with người về tầm quan trọng của người thầy.

   thầy hoàng là giáo viên dạy môn mĩ thuật của lớp em. thầy khoảng bốn mươi tuổi. thầy có vóc người cao gầy, đã vào tuổi tứ tuần nên những nếp nhăn trên tầy ngày một hằn rõ. Đôi mắt hiền từ cùng nụ cười đầy ấm áp của thầy luôn khiến mình cảm thấy vô cùng gần gũi. giọng nói của thầy trầm ấm và nhẹ nhàng.

   thầy hoàng không chỉ vẽ tranh rất đẹp. mà thầy con rất vui tính. thầy không chỉ giúp chúng em biết cách vẽ tranh mà còn đem đến cho chúng em rất nhiều tiếng cười. mỗi tiết học của thầy, chúng em đã học thêm được nhiều phương pháp vẽ tranh. thầy cũng giúp chúng em hiểu hơn về hội họa. không chỉ vậy, thầy with kể cho chúng em nghe rất nhiều câu chuyện hay trong cuộc sống. từ đó, chúng em có thể học tập được nhiều bài học ý nghĩa.

   lớp em, ai cũng yêu quý thầy. thầy giống như một người bạn của chúng em vậy. Ở trường, thầy cũng được rất nhiều đồng nghiệp quý mến. thầy được yêu quý bởi tấm lòng nhân hậu, sự nhiệt huyết với nghề và tình yêu thương sâu sắc với học trò.

   với em, thầy hoàng là một người giáo viên mà tôi luôn kính trọng và yêu quý. em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để sau này trở thành một người học trò mà thầy có thể tự hào.

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 8

   “người thầy, vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…” – Đó là những lời ca trong bài hát “người thầy”. có thể nói rằng thầy cô là những người có ảnh hưởng rất lớn đến mỗi người.

   người thầy giáo mà em yêu quý nhất là thầy hoàng – giáo viên chủ nhiệm lớp năm của em . thầy là một giáo viên nghiêm khắc nhưng cũng rất tâm lí. dáng người của thầy khá cao và gầy. From her Đôi mắt sáng ánh lên vẻ cương nghị. giọng nói của thầy thật truyền cảm. khi đến lớp, thầy đều mặc những trang phục lịch sử, gọn gàng. hình ảnh của thầy gợi cho chúng em sự gần gũi, yêu mến.

   trong công tác giảng dạy, thầy rất tận tâm, nhiệt huyết. mỗi bài giảng đều được thầy chuẩn bị rất cẩn thận. tiết học của thầy giúp chúng em cảm thấy vui vẻ, bổ ích. không những vậy, thầy con rất yêu thương học sinh. mỗi hoàn cảnh của học sinh trong lớp, thầy đều nắm rõ. khi biết gia đình hoàn cảnh của học sinh gặp khó khăn, thầy luôn tìm cách giúp đỡ. có đôi khi, thầy còn dùng số tiền lương để mua sách vở giúp các bạn. khi một bạn học sinh mắc lỗi, thầy sẽ hạn chế việc trách mắng, mà sẽ tìm cách để bạn học sinh nhận ra sai lầm. học sinh yêu quý thầy cũng chính bởi sự tận tâm của thầy.

   vào dịp lễ kỉ niệm ngày nhà giáo việt nam vừa qua, em có được về trường thăm thầy. thời gian đã khiến thầy giáo của chúng em thay đổi. nhưng trái tim yêu nghề, yêu học trò của thầy thì vẫn cháy bỏng như trước. em cảm thấy thật tự hào biết bao khi ella được trở thành một học trò của thầy.

   những người thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ chúng ta thật nhiều điều đáng quý. bởi vậy, mỗi học sinh cần dành cho họ tình yêu thương, sự kính trọng chân thành nhất. thầy cô sẽ mãi là tấm gương sáng ngời để học trò noi theo.

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 9

   thầy cô – những người thầm lặng đã dìu dắt chúng ta nên người. bởi vậy, em luôn dành cho họ sự yêu mến, kính trọng.

   người giáo viên em yêu mến nhất là thầy tùng. thầy là giáo viên chủ nhiệm năm lớp 6 của tôi. ella cũng là giáo viên phụ trách dạy môn toán của lớp em. thầy đã gần năm mươi tuổi rồi. she dáng người cao, khá gầy. mái tóc thầy đã điểm những sợi điểm bạc. Đôi mắt với ánh nhìn hiền từ. giọng nói trầm ấm, nhẹ nhàng.

   thầy tùng là một giáo viên rất nhiệt huyết. trong công việc, thầy luôn chỉn chu, nghiêm túc. mỗi bài giảng đều được thầy chuẩn bị rất cẩn thận. những giờ học của thầy cung cấp cho chúng em rất nhiều kiến ​​thức. sau mỗi giờ học tập căng thẳng, thầy lại trò chuyện với chúng em. những câu chuyện khiến cả lớp thêm vui vẻ, thoải mái hơn. thầy cũng rất quan tâm đến học sinh. thầy luôn động viên chúng em cố gắng học tập. các phong trào của lớp, thầy đều hướng dẫn, theo sát. chúng em đều cảm thấy yêu mến, kính trọng thầy.

   không chỉ là kiến ​​thức về môn toán, thầy cũng đã dạy cho chúng em nhiều bài học về cách làm người. em vẫn còn nhớ những ngày đầu mới bỡ ngỡ bước chân vào mái trường trung học cơ sở, thầy đã chia sẻ nhiều điềích bổ. thầy luôn theo sát từng học sinh để giúp chúng em dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. khi học trò của mình mắc lỗi, thầy lại nhẹ nhàng nhắc nhở, bảo ban. còn khi cả lớp đạt được kết quả tốt trong học tập, hay thi đua thì thầy lại động viên, khen ngợi. mỗi kỉ niệm về thầy đều thật đáng quý.

   thầy cô giáo là những người đáng kính. từ tận đáy lòng, em muốn dành cho họ lời tri ân. em sẽ luôn nhớ đến thầy tùng, người giáo viên nhiệt huyết.

   cảm nghĩ về thầy giáo – mẫu 10

   người giáo viên mà em rất kính trọng là thầy hoàng. thầy là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. nhờ có thầy, em đã học được rất nhiều bài học bổ ích.

   thầy là giáo viên dạy môn toán. năm no, thầy bốn mươi tuổi. mỗi khi đến lớp, thầy đều ăn mặc rất lịch sự: quần âu và áo sơ mi. thầy có giọng nói rất ấm áp, truyền cảm.

   Đối với em, thầy hoàng là một giáo viên rất nhiệt tình và tâm huyết. giờ học của thầy đều rất hấp dẫn và thú vị. mỗi bài toán khô khan đều trở nên dễ hiểu và sinh động qua lời giảng của thầy. thỉnh thoảng, vào giờ ra chơi, thầy còn ở lại trò chuyện với chúng em. nhờ có vậy, chúng em cảm thấy thầy thật gần gũi. Đối với các phong trào của lớp, thầy đều hướng dẫn và theo sát chúng em. có điều gì không hiểu, chỉ cần hỏi thầy sẽ được giải đáp tận tình.

   không chỉ vậy, thầy cũng rất tâm lí nữa. thầy cũng đã dạy cho chúng em hiểu bài học về cách làm người. những ngày đầu mới bỡ ngỡ bước chân vào mái trường trung học cơ sở, thầy đã chia sẻ rất nhiều bài học bổ ích cho chg em. thầy luôn theo sát từng học sinh để giúp chúng em dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. khi học trò của mình mắc lỗi, thầy lại nhẹ nhàng nhắc nhở, bảo ban. còn khi cả lớp đạt được kết quả tốt trong học tập, hay thi đua thì thầy lại động viên, khen ngợi. em cảm thấy rất ngưỡng mộ và kính trọng thầy.

   Ước mơ của em là trở thành một giáo viên. bởi vậy, thầy hoàng chính là tấm gương sáng để học trò noi theo. em mong thầy luôn mạnh khỏe để tiếp tục dạy dỗ nhiều thế hệ học sinh nên người.

   Tham khảo: Tuyển tập 22 bài thơ về đôi mắt đong đầy xúc cảm dành cho tâm hồn yêu thi ca

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button