Cảm nghĩ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cảm nghĩ về đại tướng võ nguyên giáp

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

ại tướng võ nguyên giÁp – một nhà chỉ huy quân sự, chynh trị gia việt nam, là ại tướng ầu tiên, tổng tưnh tối cao của quilla nưỰ. Ông đã vềii ất mẹ quảng bình, vềi người thầy đã dạy giỗ ông – chủch tịch hồ chí minh, vềi những vị anh hùng của dân tộc, vềi nhng ng ườcườc. hôm nay khi ông đã ra đi mãi mãi nhưng trong tim mỗi người dân việt nam thì Ông vẫn còn sống mãi, sống mãi với thời gian.

ông xuất thân là một giáo viên dạy sử và trở thành một trong những nhà lãnh ạo quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử việt nam mà không lớp đp đp đp đp đ Ông được đánh giá là một trong những vị tướng kiệt xuất trên thế giới và được báo chí tôn sùng là anh hùng của nhân dân vi. nhờ tài nĂng bẩm Sinh, ại tướng võ nguyên giáp đã lập ược nhiều chiến công choc dân tộc việt nam, một người trong vòng ba mươi nĂm Đại tướng pháp, sáu Đại tướng của mỹ và chưa kể đến nhiều viên đại tướng chính quyền việt nam cộng hòa. nói đến Ông là nói đến chiến thắng Điện biên phủ, chiến dịch Đông bắc, chiến dịch thượng lào, chiến dịch tây bắc, chiến dịch hồ chí minh,… Đây là những chiến thắng vang dội chống lại kẻ thù xâm lược của nhân dân ta và trong đó Ông là người có công lao to lớn nhất.

Cảm nghĩ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

dẫu vẫn biết with người rồi cũng pHải kết thúc một ời người, không ai tránh khỏi sự chia li nhưng nỗi cứ xâm chiếm trong lòng toàn dân vi -nam khi ạ ô ô ô ô người, cả cộng đồng facebook như đều gác lại một bên những hỉ, nộ, ái, ố thường ngày để hướng về người, tất cả phương tiện truyền thông, những kênh truyền hình ưa thích của mọi người như kênh today , kênh ca nhạc itv cũng phải gác lại để hướng tới vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc việt nam ta. cả ất nước ều đau xót trước sự ra đi mãi mãi của người và tôi cũng không khỏi xúc ộng trước những tấm chân tình mà người dân, Các Bạn The Thng. Tôi đã Xúc ộng khi xem trên ti một người dân trả lời phỏng vấn đã khóc và họ nói: ”tôi rất đau buồn trước sựi của ại tướng, tôi nhh ưt ưt đt ờt ờt ờt ờt ờt ờt ờt ờt ờt ờt ờt ờt ờt ờt ờt., Kể cả những bà cụ sức không còn khỏe, thậm trí là những bà cụ pHải ngồi trên xe lĂn, những người ở) nhỏ nhoi là thắp một nén hươn g cho vị Đại tướng mà họ thầm kính trọng, nhiều bạn trẻ còn chia sẻ những cảm xúc của mình và đây cũng là những cảm xúc mà các bạn chua từng trải qua trong đời, những người không có điều kiện để tiễn biệt vị Đại tướng thì xem trên ti vi mà nước mắt cứ tuôn rơi.

nhà văn xukhômlinski đã nói: “con người sinh ra không phải để tan biến như một hạt cát vô danh. họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. hay có câu nói: “khi bạn sinh ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười”. tôi thấy câu nói này rất có ý nghĩa cũng giống như việc ại tướng võ nguyên giÁp ra đi, tuy ông không còn sống c cùng với chúng ta nhưng. Ông ra đi với nụi trên môi khi ất nước đã hòa bình ổn ịnh, còn mọi người thì khóc, tiếc thương khi mất đi một vị ại tướng vĩ ạ ạ ạ

Đại tướng võ nguyên giáp đã nói: “tôi sống ngày nào, cũng là vì Đất nước ngày đó”. Ông là còn người lịch sử và cũng là con người của thời ại, ông đã ổi phương châm tác chiến từ: “đánh nhanh giải quyết nhanh, chuyển sang đánh nhanh tiếc”. một thay ổi ưa ến chiến thắng tuyệt ối trong chiến dịch điện biên phủ năm 1954 ược coi là quyết ịnh to lớn và khó khăn nhất trong cudc ời ông. Ông luôn lo nghĩ cho vận mệnh của Đất nước và Ông không bao giờ đặt tính mạng của người dân, nhưng người chiến sĩ để đánh đổi sự tự do của ất nước, ông luôn coi trọng tính mạng của họ vì vậy mà ông đã chuyển sang “đánh nhanh tiến chắc” ể ưa ất nước Thóat khỏi cảnh nô nô lệ.

một nhà ạo diễn người pháp danisel rousel – nguyên phóng viên thường trú báo tại việt những năm 1980 đã viết “ại tướng võ nguyên gemu. Ông ược công nhận là một trong các nhà quân sự tài giỏi nhất và một nhà chiến lược vềc về chiến tranh nhân dân “, thời báve châu á (time asia) Việt nam, there are dưới góc nhìn của dự lận mỹ “tài thao lược của tướng giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần ược kết hợp nhuần nhuy với chí t. về công nghệ cùng với sức mạnh áp đảo về quân sự và hỏa lực khổng lồ của các quốc gia phương tây đã phải khuất phục trước tài thao lược của một vị tướng từng một thời là thầy giáo dạy sử”. Ặc biệt người pháp gọi ôNG là “ngọn no lửa pHủ tuyết”, người mỹ coi ông là một nhà lãnh ạo quân sự vĩ ại, người nga ca ngợi ại tướng ển “các vị anh hùng lỗi lạc củc củc củc củc củc củc củc củc với tấm lòng yêu nước thắm thiết và cảm phục sâu sa, nhờ có những người anh hùng nói chung và vị Đại tướng võ nguyên giáp nói riêng mà quân dân ta thoát khỏi cảnh nghèo khổ, nhờ có ông mà chiến thắng Điện biên phủ thắng lợi, nhờ có ông mà Đất nước ngày càng phát triển, ông được cả Đất nước và tất cả bạn bè trên thế giới ca ngợi. Ông xứng đáng là một vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc việt nam ta.

giờ đây, khi trái tim Ông đã ngừng đập nhưng tâm hồn Ông vẫn luôn hướng tới và dõi theo Đất nước việt nam. vĩnh biệt ại tướng võ nguyên giáp, vĩnh biệt người đã làm nên chiến công vag dội ểc p>

tac pHẩm tham dực cup thi viết về ại tướng võ nguyên giáp ms090: “cảm nGhĩ về ại tướng võ nguyên giáp”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *