Giáo dục

Top 10 Bài văn phát biểu cảm nghĩ bài “Cổng trường mở ra” của Lý Lan hay nhất

trong quãng ời đi học, hầu như ai cũng trải qua ngày khai trường ầu tiên nhưng Ít ai ể ý ý xem trong đêm trước ngày khai trường, g. Bài văn cổng trường mở ra của tac giả lý lan đã phản angt tâm trạng của một người mẹc trước ngày ưa with ến lớp, tình thương yêu vôn hạn của mẹ ối với với với va mỗi with người.

Đêm trước ngày khai trường đầu tiên của con, người mẹ không sao ngủ được. phần vì she lo chuẩn bị mọi thứ cho con, phần vì trong kí ức of her mẹ of her đang xôn xao sống dậy những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ of her. cứ nhắm mắt lại là hình ảnh buổi đầu đi học của người mẹ lại hiện lên hết sức rõ ràng. người mẹ muốn khắc sâu ấn tượng ngày khai trường lớp một vào kí ức của con, để rồi vài chục năm sau ella nó vẫn còn nh. ngày mai, she mẽ she sẽ đưa with đến trường và nhắc with hãy can đảm để bước vào thế giới diệu kì sau cánh cổng.

Bài văn ậm chất trữ tình, không có sực, không cốt truyện mà chủ yếu là thể hiện tâm trạng bồi hồi, xao xuyến của ếi mẹc ng ng ờc ờc ờc. cùng một hoàn cảnh nhưng tâm trạng của hai mẹ with lại khác hẳn nhau. cậu bé lên sáu tuổi hồn nhiên, ngây thơ thật dễ thương. tuy ngày mai đã là học sinh lớp một nhưng đêm nay, giấc ngủ đến với cậu vẫn dễ dàng như uống một li sữa, ăn một ocái k. người mẹi mê ngắm nhìn with đang say giấc nồng: gương mặt thhoot của with tựa nghiêng trên gối mềm, đôi môi Hé mở và theỉnh thoảng chump lại như đang mút kẹo. Đây chính là những phút giây hạnh phúc của người mẹ, không gì đổi được.

cậu bé hao hức chời ợi ngày mai tới trường cũng giống như Háo hức chời ợi một chuyến đi chơi xa, chỉ khac ở chỗu cảm nhận rằng mình đã đã đö rồi. hôm nay, mẹ đã lo cho cậu ủ cả, nào là quần áo mới, giầy nón mới, cặp sách mới, tập vở mới, mọi thứ đu đó đn sẵ ị ị kị p sẵn . tác giả tả rất đúng tâm trạng vô tư của đứa con để từ đó làm nổi bật tâm trạng lo lắng, yêu thương của ngƺời m>

mọi ngày, khi with trai đã ngủ, người mẹ lại lúi wet sắp xếp ồ chơi mà ứy with bầy la liệt khắp nhà: chiếc xe thiết giáp gag gầm ghế, cạnh chân bàn bàn, những chú chú rô-bốt bằ. .. đoàn quân thou dàn trận ntrong một cuộc chiến tranh sư tử-khủng long … nhưng hôm nay, ft . học sinh lớp một rồi. dù ella không hiểu lắm nhưng chắc chú bé cũng lờ mờ hiểu rằng mình đã lớn nên ella muốn giúp đỡ mẹ de ella.

trái hẳn với tâm trạng thanh thản của đứa con, người mẹ đêm nay không sao ngủ được. mọi việc đã xong, người mẹ tự bảo mình cũng nên đi ngủ sớm. Mẹ lên giường nhưng her cứ trằc t suc suy nghĩ về with: with đã đi học từ ba nĂm trước, hồi mới ba tu tuổi vào lớp mẫu giáo, her đã biết thế nào là trường, lớp, thầy, bạn. ngay cả ngôi trường mới, with cũng đã tập làm quen từ những ngày hè. Tuần lễ trước ngày khai giảng, with đã làm quen với bạn bè và côáo mới, đã tập xếp hàng, tập đi, tập ứng, ểể chuẩn bị choc bịi lễ khai trường n. mẹ tin là with sẽ không bỡ ngỡ trong ngày đầu năm học.

tất cả mọi việc ều đã chuẩn bị chu đao và thực sự mẹ không lo lắng ến nỗi không ngủ ược nhưng có một điều gì đó làm choc tiếng đọc bài trầm bổng: “hàng năm, cứ vào cuối thu… mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp”. Thì ra những câu văn du dương và ẹp như thơ trong bài tôi đi học của Thanh tịnh mà người mẹc học thuộc lòng cach đy đy chục nĂm, giời hiển rà ệ ệ ố ố ố ố ố ố ố của tuổi học trò.

vậy là đã rõ, người mẹ không ngủ được vì bồi hồi nhớ lại buổi đầu tiên đi học của mình. Ngày Mẹ Còn NHỏ, Mùa Hè Nhà Trường đegon Cửa Hoàn Toàn, Và Ngày Khai Trường đúng Là Ngày ầu Tiên Học Trò lớp Một ến Trường Gặp Thầy Mới, Bạn Mới. cho nên ấn tượng của mẹ về buổi khai trường đầu tiên ấy rất sâu đậm. Mẹ còn nhớ sự nôn nao, hồi hộp khi she cùng bà ngoại đi tới gần ngôi trường và nỗi chơi vơi hốt hoảng khi cổng trường đong lại, bà ngoại ứng ngoài canh /p>

đy là đoạn văn miêu tả tâm trạng rất tinh tế, gây xúc ộng thật sự bởi nó gợi lại những kỉ niệm ẹp ẽ vềi thời thơu của mỗi ng ng. người mẹ đang trò chuyện với chính lòng mình, đang ôn lại kỉ niệm về ngày đi học đầu tiên của mình. từ qua khứ trở về hiện tại, người mẹn khắc sâu ấn tượng ngày khai trường ầu tiên vào kí ức của ứa with một cach nhàng, cẩn thận và tụ nhiên. Để rồi bất cứ một ngày nào đó trong đời, khi nhớ lại lòng con ella lại ella rạo rực những cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến.

ể ể Khẳng ịnh tầm quan trọng của ngày khai trường, mẹ kể chuyện bên nước nhật xa xôi: mẹ nghe nói ở nhật, ngày khai trường là ngày lễ của toàn xj. người lớn nghỉ việc để đưa trẻ with đến trường, đường phố được dọn quang đãng và trang trí tươi vui. tất cả quan chức nhà nước vào buổi sáng ngày khai trường đều chia nhau đến dự buổi lễ khai giảng ở khắp các trƻờng hớn. bằng hành động đó, họ muốn cam kết rằng, không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục thế hệ trẻ cho tương lai. các quan chức không chỉ ngồi trên hàng ghế danh dự mà nhân dịp này con xét ngôi trường, gặp gỡ với ban giam hiáu, thít.

ai cũng biết rằng mỗi Sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng ến cả một thế hệ mai sau, và sai lầm một leader leadership ưa thế hệ ấy đi chệch cả hàng dym này. bài văn kết thúc bằng đoạn văn giàu chất trữ tình: Đêm nay mẹ không ngủ được. ngày mai là ngày khai trường lớp một của with. Mẹ sẽ ưa with ến trường, cầm tay with dắt qua canh cổng, rồi buông tay mài nói: “đi đi with, hãy can ảm lên, thế giới này là của with, bước qua canh mở ra”.

mẹ dắt tay with đến trường là đưa with đến với một thế giới kì diệu. thế giới kì diệu ấy là ngôi trường của tuổi thơ, của những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời. nơi ấy sẽ đem ến cho mỗi with người những tri thức khoa học c cùng tình thầy trò, tình bạn bè, tình yêu quê hương, ất nước … và cao hơn cả là ạo lt lt lt lt lt lt lt lt nhờ qua trình học tập trong nhà trường mà khi trưởng thành, with người sẽ trở The nh những công dân có ạo ức, tài nĂng, ủnh ộ ể ẹNg ựt n p>

bằng nGhệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật ặc sắc, nhà văn lý lan đã ưa chung ta trở về thế giới êm ềm ci tha your qua bài văn, pussy ta cảm nhận ượ quan trọng lớn lao của nhà trường ối với tuổi trẻ và toàn xã hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button