Giáo dục

Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về tình bạn (26 mẫu) Cảm nghĩ về tình bạn lớp 7

bạn bè là những người quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. tình bạn là tình cảm đáng trân trọng và gìn giữ. bởi vậy, download.vn sẽ cung cấp bài văn mẫu lớp 7: cảm nghĩ về tình bạn, rất hữu ích.

nội dung chi tiết gồm dàn ý và 26 bài văn mẫu hay nhất, dành cho các bạn học sinh lớp 7. mời các bạn cùng tham khảo nội dung d chiƺt.

dàn ý cảm nghĩ về tình bạn

dàn ý chi tiết số 1

1. mở bài

Xem thêm: Cảm nghĩ của em về tình bạn

cảm nghĩ chung về tình bạn.

2. thanks bài

– thế nào là một tình bạn đẹp?

 • tình cảm bạn bè dành cho nhau phải chân thành, trong sáng, vô tư, tin tưởng.
 • bạn bè phải hiểu biết và thông cảm, sẵn sàng chia sẻ vui buồn, giúp đỡ nhau tận tình.
 • không bao che, dung túng, trước thói xấu của bạn…
 • – dẫn chứng về tình bạn đẹp đẽ trong cuộc sống.

  – cảm xúc, suy nghĩ đối với người bạn của mình.

  3. kết bài

  cảm nghĩ chung về tình bạn và lời hứa mãi trân trọng giữ gìn tình bạn đẹp.

  dàn ý chi tiết số 2

  i. mở bài

  cảm nhận chung về tình bạn.

  ii. thanks bài

  1. khẳng định tình bạn trước hết cần phải có sự chân thành

  • mình chân thành với bạn thì bạn mới tin mình.
  • khi bạn có lòng tin với mình thì bạn mới bộc lộ những băn khoăn thắc mắc và chia sẻ với mình.
  • sự chân thành là cơ sở của tình bạn chân chính và bền lâu.
  • 2. thể hiện sự chân thành trong tình bạn

   • phải tin bạn, không lừa dối, không vụ lợi.
   • thông cảm, chia sẻ khó khăn với bạn.
   • Đồng cảm với bạn bất cứ chuyện vui buồn, khó khăn.
   • rộng lượng tha thứ những lỗi lầm của bạn.
   • gắn bó tình bạn thân thiết với tập thể, không chia rẽ khỏi tập thể.
   • 3. phê bình những sai lầm của bạn

    • phê bình sai lầm giúp bạn sửa sai, tình bạn ngày tốt hơn.
    • nể nang, che giấu điều xấu của bạn sẽ làm bạn chậm tiến và tình bạn chậm phát triển.
    • nêu dẫn chứng về tình bạn tốt, giúp nhau vượt qua khó khăn.
    • 4. cách phê bình như thế nào mới là đúng

     • phê bình phải xuất phát từ lòng yêu thương bạn.
     • nhưng phải nguyên tắc, không bỏ qua những sai lầm nghiêm trọng của bạn.
     • biện pháp giúp đỡ phải khôn khéo, linh hoạt và phù hợp với hoàn cảnh.
     • bao dung, vui mừng với sự tiến bộ của bạn.
     • iii. kết bài

      nêu ý nghĩa, đánh giá về tình bạn.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 1

      c. mác đã từng khẳng định: “tình bạn chân chính là một viên ngọc quý”. có thể thấy, tình bạn có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống của mỗi người.

      Đầu tiên, tình bạn là sự gắn kết giữa những con người có cùng chung sở thích, lí tưởng, hoàn cảnh. họ cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. không phải tình bạn nào cũng đẹp đẽ, mà có những người bạn chỉ mang tính xã giao hoặc lợi dụng lẫn nhau. một tình bạn chân chính là một tình bạn đẹp đẽ trong sáng, không vụ lợi và lâu dài.

      bạn hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó không có bạn bè thì cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt. không ai cùng đi chơi, không ai cùng trò chuyện, không ai cùng ăn uống. có thể nói rằng, bạn bè là người bạn đồng hành, cùng chúng ta trải nghiệm cuộc sống. bạn bè là người cho chúng ta cảm xúc ấm áp, đáng trân trọng. một người bạn tốt luôn sẵn sàng ở bên động viên, an ủi và giúp đỡ chúng ta trong mọi hoàn cảnh. tình bạn thật đáng trân trọng biết bao.

      cuộc sống hiện đại, with người dễ dàng gặp gỡ, trò chuyện và trở thành những người bạn. nhưng để trở thành những người bạn thân thiết thì cần phải trải qua một quá trình. bạn bè cùng nhau trải qua khó khăn mới trở nên thấu hiểu và trân trọng nhau. tình bạn chính được bắt nguồn từ sự đồng cảm và thấu hiểu. Để có được một người bạn thân chia sẻ mọi niềm vui trong cuộc sống, chúng ta cần học cách thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm. một người bạn tốt rất đáng để trân trọng, một tình bạn đẹp rất đáng để nâng niu.

      chắc hẳn bởi vai trò của tình bạn, mà có người đã từng khẳng định: “không thế sống thiếu tình bạn”. tình bạn là một thứ tài sản vô cùng quý giá. những đôi bạn tri kỉ như các mác và Ăngghen, bá nha và tử kỳ, lưu bình và dương lễ… thật đáng ngưỡng mộ. riêng em cũng có một người bạn đáng trân trọng. chúng em đã học cùng nhau rất lâu. trong suốt khoảng thời gian ấy, cả hai luôn giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. tình bạn ấy đối với em thực sự giống như viên ngọc, rất quý giá và cần nâng niu giữ gìn.

      mỗi người cần biết cách lựa chọn cho mình những người bạn tốt. và hãy luôn biết trân trọng tình bạn – bởi là một thứ tình cảm quan trọng trong cuộc sống của con người.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 2

      có ai đó đã từng khẳng định rằng: “những người bạn tốt thật sự khó tìm, khó rời xa và không thể quên”. quả thật, một tình bạn đẹp thật đáng trân trọng và quý giá.

      bạn bè là những người cùng chung sở thích, lí tưởng, mục tiêu. họ cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, dù là khó khăn, hạnh phúc hay nỗi buồn. tình bạn chính là tình cảm yêu mến, gắn kết giữa những người bạn với nhau. bởi vậy, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của tình bạn đối với with người.

      trước hết, bạn bè giống như một chỗ dựa tinh thần của with người. những người bạn không thểở bên chúng ta mỗi ngày. nhưng khi chúng ta gặp phải bất cứ khó khăn nào, họ luôn sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ. bạn bè là người có thể cùng khóc cùng cười với chúng ta trong mọi hoàn cảnh. hãy tưởng tượng rằng một ngày nào đó, chúng ta không có bạn bè ở bên thì cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt. không ai cùng đi chơi, không ai cùng trò chuyện, không ai cùng ăn uống. bạn bè chính là người có thể cùng nhau trải nghiệm mọi thứ trong cuộc sống.

      chung ta cr tể kể ến rất nhiều tình bạn rất nổi tiếng trong cuộc sống như lưu bình và dương lễ, nguyễn khuyến và dương khuê, xuân diệu và huy cận… yêu mến nhau. bên cạnh đó, nhiều câu chuyện cảm động về tình bạn trong đời thường cũng khiến chúng ta cảm thấy ngưỡng mộ. tuy nhiên, có những người bạn chỉ mang tính xã giao. Cuộc sống hiện ại khiến with ngườic rất nhiều mối quan hệ như bạn ồng môn, bạn ồng n iaên, bạn ồng nghiệp … những người bạn đó, hằng ngàyc có thể chào chào hỏi, trò chuy v. nhưng sau lưng lại đang nói xấu, lợi dụng nhau. Đôi khi, nếu chơi với những người bạn không tốt cũng sẽ làm bản thân trở nên xấu đi. tất cả những người bạn như vậy nên tránh xa.

      bản thân tôi cũng có một người bạn đáng trân trọng. chúng tôi luôn giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi. có thể thấy, tình bạn tuổi học trò thật thuần khiết, trong sáng và không vụ lợi. Để có được một tình bạn như vậy là rất khó.

      c. mác cũng từng nói: “tình bạn chân chính là một viên ngọc quý”. quả thật, tình bạn rất quý giá, quan trọng đối với mỗi người. chính vì lẽ đó, chúng ta cần hãy biết trân trọng khi có được những người bạn chân chính.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 3

      trong cuộc sống, tình bạn có một vai trò không kém phần quan trọng. bạn bè là những người có ảnh hưởng đến chúng ta. bởi vậy mà có người đã từng khẳng định rằng: “không thể sống thiếu tình bạn”. có rất nhiều những cách định nghĩa khác nhau về tình bạn. NHưNG hiểu ơn giản nhất thì bạn bè là những người c founces chung sở thích, lý tưởng, mục tiêu… họ cùng nhau chia sẻng khó khĂn, niềm vui nỗi buồn, g. trong cuộc đời mỗi người đều sẽ có rất nhiều những người bạn. nhưng lại chỉ có một hoặc một vài người bạn là vô cùng thân thiết, gắn bó.

      chẳng ai có thể sống trong sự cô đơn. mỗi người đều cần có ít nhất một người bạn. tình bạn tồn tại giữa cuộc đời như một nguồn sống, một chỗ dựa, một động lực tinh thần cho con người. tình bạn chân chính sẽ đem đến một tri kỷ cho cuộc đời mỗi người.

      chúng ta có thể có rất nhiều bạn bè. ưng không phải tình bạn nào cũng đáng trân trọng. chỉ có những người bạn thật sự mới có thể cảm thông, thấu hiểu và không từ bỏ nhau. một tình bạn đẹp thật đáng trân trọng biết bao.

      trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều câu chuyện cảm động về tình bạn. tình bạn giữa lưu bị, quan công và trương phi. hay tình bạn của lưu bình và dương lễ. tất cả đều là những câu chuyện cảm động về tình bạn.

      với riêng em, tình bạn cũng có một vai trò quan trọng. những người bạn thân thiết đã có những ảnh hưởng tích cực đến em. họ luôn ở bên động viên, chia sẻ và giúp đỡ em những lúc gặp khó khăn. Điều đó thật đáng trân quý biết bao.

      thế mới thấy được tình bạn có ảnh hưởng đến con người như thế nào. nhưng chúng ta vẫn cần biết cách lựa chọn bạn bè. Đặc biệt cần tránh xa những người bạn xấu.

      mỗi người hãy biết trân trọng những người bạn. Đồng thời, chúng ta cần phải nuôi dưỡng tình bạn. bởi đó là một trong những tình cảm không thể thiếu của with người.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 4

      các mác từng nói rằng: “tình bạn chân chính là viên ngọc quý”. quả thật, tình bạn là vô cùng đáng giá đối với mỗi con người trong cuộc sống.

      bạn bè là những người có cùng chung sở thích, lý tưởng, mục tiêu… tình bạn là tình cảm yêu mến được xây dựn bn i trong m. Đó là một trong những tình cảm không thể thiếu của con người.

      tình bạn tồn tại giữa cuộc đời như một nguồn sống, một chỗ dựa, một động lực tinh thần cho con người. tình bạn chân chính sẽ đem đến một tri kỷ cho cuộc đời mỗi người. nếu như không có tình bạn, with người sẽ rơi vào nỗi cô đơn. tình bạn quý giá như thế, nên chúng ta phải luôn trân trọng nó. sự trân trọng tình bạn thể hiện ngay trong cách ứng xử của mỗi chúng ta với bạn của mình. trung thực với bạn là cách để gây dựng niềm tin, là sự vun đắp cho tình bạn thêm vững bền.

      cuộc sống hiện đại hôm nay, chúng ta có thể dễ dàng kết giao bạn bè. nhưng để trở thành những người bạn thân thiết thì cần phải trải qua một quá trình. tình bạn cần phải trải qua thử thách, cần có sự thấu hiểu. người bạn tốt sẽ giúp chúng ta thêm trưởng thành hơn, tốt đẹp hơn. tình bạn của lưu bình và dương lễ chính đã chứng minh điều đó. nhờ có dương lễ, lưu bình từ một chàng trai nhà giàu chỉ biết ăn chơi, đã tu chí học hành và thi đỗ.

      Đối với riêng em, tình bạn có vai trò rất quan trọng. em luôn yêu quý và trân trọng những người bạn của mình. chúng em cùng vui chơi, học tập và chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. tuy thật đơn giản, nhưng lại bền chặt và đẹp đẽ biết bao.

      tình bạn chân thành cũng không phải tự nhiên mà có. nó được hình thành trong suốt một quá trình dài tìm kiếm vun đắp và bồi đắp. muốn có một tình bạn đẹp, muốn được hiểu thì trước tiên ta phải tự hoàn thiện bản thân mình, phải hiểu ngườ>khác.

      có thể khẳng định rằng, chúng ta không thể sống thiếu tình bạn. hãy trân trọng tình cảm tốt đẹp mà mỗi người đang có, để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 5

      “bạn bè là nghĩa tương trisao cho sau trước một bề mới yên”

      quả vậy, tình bạn quả thật là một thứ tình cảm đáng quý và cần có trong cuộc sống của mỗi người. bởi lẽ không có ai có thể sống mà thiếu tình bạn được.

      tình bạn như một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta. Ở đó, ta có thể gửi gắm tình cảm, nỗi buồn, niềm vui cũng như là những lúc hạnh phúc nhất. nếu có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên thật ý nghĩa. nỗi buồn sẽ vơi đi hãy hạnh phúc sẽ nhân đôi, cũng là nhờ có tình bạn. tình bạn mang đến cho chúng ta rất nhiều điều đáng quý.

      trong tình bạn, chúng ta cần phải chân thành, tin tưởng nhau lẫn nhau. cũng như phải biết quan tâm giúp đỡ nhau cũng như là gắn bó đoàn kết, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách. không những thế chúng ta cần hiểu nhau, thông cảm cho nhau. trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp những tình bạn cao đẹp. Đó là tình bạn của nguyễn khuyến. tình bạn đã vượt lên trên những thiếu thốn về vật chất. hay như tình bạn của lưu bình và dương lễ… Đó đều là những tình bạn đẹp và cao cả.

      tình bạn đã tồn tại từ rất lâu. và nó có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. nếu như thiếu vắng tình bạn thì cũng là chúng ta mất đi một phần của cuộc sống. with người sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng. những nỗi buồn, niềm vui sẽ không biết phải chia sẻ cùng ai. Đối với tôi, tình bạn con quan trọng hơn cả. nếu ngày nào đó mà không có tình bạn thì chắc hẳn những ngày ấy sẽ là những ngày buồn tủi nhất trong cuộc đời tôi. lúc ấy tôi sẽ như một người chết, không còn sức mạnh để làm việc nữa. những nỗi buồn sẽ ngày càng chồng chất, buồn càng thêm buồn, tôi chẳng còn nuối tiếc gì với cuộc sống.

      qua đây, các bạn cũng có thể thấy tình bạn quả thật là quan trọng, và rất cần thiết cho mỗi con người chúng ta. tình bạn như một mắc xích của cuộc sống, gip pHần gắn kết mọi người với nhau tạo nên đoàn kết, tạo nên sức mạnh và quan trọng hơn là tạo n một ột.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 6

      cuộc đời con người là sự hài hòa của nhiều thứ tình cảm, nhiều mối quan hệ khác nhau. ai rồi cũng sẽ đi qua một thời hoa phượng đỏ mà ở đó luôn có một mối quan hệ để mãi mãi khắc ghi. người ta gọi mối quan hệ ấy bằng hai từ rất đẹp là tình bạn.

      cuộc đời rộng lớn mênh mông, người người qua qua lại lại. trong số những người ấy, sẽ có những trở thành bạn. mỗi người đều có ít nhất một người bạn. tình bạn đúng nghĩa không xuất phát từ một phía. tình bạn là thứ tình cảm đặc biệt được xây đắp bằng sự thông cảm, thấu hiểu và sẻ chia giữa con người vớời con i. tình bạn đẹp khi có sự chân thành, trong sáng và tin tưởng lẫn nhau. một người bạn thật sự là người sẵn sàng sát cánh bên bạn cùng chia sẻ niềm vui lẫn nỗi buồn, giúp nhau vượt qua hoსn. Họ cho bạn bờ vai ể dựa mỗi lúc yếu lòng, Dang rộng vòng tay bao dung và Truyền đi sức mạnh, ủng hộ ước mơ, khích lệ ta và thẳng thắn nhắc nhở khi ta pHạm. bạn còn là tấm gương sáng để học tập, để noi theo.

      tình bạn mang trong minh những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. tìm được một người bạn tri âm tri kỷ trong cuộc sống không hề dễ dàng. những con người xa lạ, khác nhau muốn trở thành bạn, tạo nên tình bạn cẩn có thời gian tiếp xúc và thấu hiểu. mỗi cá nhân mang một tính cách khác nhau, dù có điểm tương đồng nhưng sự khác biệt vẫn sẽ tồn tại. sự thấu hiểu sẽ gắn kết tình bạn. có thấu hiểu người ta mới cảm thông và chia sẻ với nhau. bạn bè phải chân thành đối xử với nhau, chấp nhận nhau. Đặc biệt, tình bạn sẽ không thể tiếp tục nếu xuất hiện nghi ngờ. niềm tin là chất keo bền chặt nhất giữ vững tình bạn, khi tin tưởng nhau, những người bạn sẽ gắn bó với nhau hơn. tình bạn như vậy cũng đẹp hơn rất nhiều.

      tình bạn là hương vị không thể thiếu trong cuộc sống. trong những năm tháng của cuộc đời, đặc biệt là thời gian cắp sách đến trường, tình bạn chính là một trong những mố đtáng. tuổi học trò, tuổi trẻ thiếu đi tình bạn sẽ không còn trọn vẹn. bạn bè có duyên mới gặp nhau, sát cánh bên nhau và tạo nên những hồi ức đẹp. một mối quan hệ vô hình nhưng đôi khi lại truyền cho con người sức mạnh to lớn. NHữNG du học Sinh, NHữNG SINH VIêN XA NHà GặP ượC NHữNG NGườI BạN MớI VợI BớT đI NỗI Cô ơN, Sự Bỡ NGỡ KHI XA.ơêNG, đXA.ơ

      nhưng cuộc sống phức tạp, trong phút chốc không dễ dàng hiểu rõ bản chất with người. bạn cũng có nhiều kiểu, bên cạnh sự chân thành xuất phát từ trái tim cũng có sự mưu tính vụ lợi, vì mục đích này hay mụ c kh cđí. khi lựa chọn bạn cho minh, ta nên sáng suốt, minh bạch. chọn một người bạn tốt là may mắn, chọn nhầm một người bạn lại có thể ân hận suốt đời. Ểc ược một người bạn tốt, bản thn cũng phải là một người bạn như thế bởi lẽ “sống là cho đu chỉ nhận riêng mình” (tố hữu)

      tình bạn là một món quà đặc biệt, mang ý nghĩa thiêng liêng và cao quý của cuộc đời. cuộc sống có tình bạn mới thật sự ý nghĩa. hãy trân trọng và chân thành vun đắp mảnh đất ấy, để một mai cây trên đất đơm hoa kết trái, ta jue về những quả ngọt y

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 7

      trong cuộc sống, with người luôn có rất nhiều mối quan hệ. một trong số đó là những người bạn.

      trong cuộc đời minh, ai cũng có ít nhất là một vài người bạn. tình bạn không là sự sẻ chia, thông cảm, thấu hiểu lẫn nhau giữa hai người. một tình bạn đẹp phải xuất phát từ sự chân thành, trong sáng, vô tư và tin tưởng. những điều này tưởng như đơn giản nhưng đó lại là điều kiện tiên quyết để khởi đầu một tình bạn. with người luôn sợ cô ơn, luôn muốn có người đáng tin tưởng ể có thể sẻ chia, tâm sự nhưng cũng luôn deb. tình bạn cũng không thể bền vững nếu như có sự vụ lợi. chúng ta không thể gọi một người là bạn mà luôn phải đề phòng họ.

      Để hai người khác nhau trở thành bạn của nhau cần rất lớn sự thấu hiểu. bởi mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau. dẫu có thể có nét tương đồng nhưng điểm khác nhau sẽ vẫn rất lớn. sự thấu hiểu ối với nhau không dễ dàng fo ược, nó cần pHải có crian ể vun ắp, có khó khĂn hoạn ử th th và pHải có sự sẻ chia, thông cảm và giúp ỡ khiến họ hiểu nhau hơn. mặt khác, with người không hoàn hảo, luôn có những thói quen xấu bên cạnh những cái tốt. muốn tình bạn được bền lâu, ta không được bao che dung túng trước những thói quen xấu này.

      rất khó để có được một tình bạn nhưng một tình bạn đẹp sẽ khiến cuộc sống của ta thi vị hơn rất nhiều. thật binh yên khi gặp khó khăn mà luôn có người sẵn sàng đưa tay giúp đỡ hay khi có tâm sự có người yên lặng ngồi bên lắng nghe. cũng thật hạnh phúc khi có tin tưởng chia sẻ với ta những điều giản dị. và thật ấm áp khi có người luôn nhớ những thói quen nhỏ nhặt của ta để khi ta đi đâu, làm gì họ sẽ lại quan tâm, nhắc. nếu tìm ược một người bạn như thế bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và ầy ủ ủ vì bạn sẽ không pHải lo â â â âi mặt với những nỗi côi ơn there are sợc

      tình bạn là một món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta cần trân trọng. phải có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa. Coi Trọng tình bạn, nó sẽ ơm hoa kết trai và nảy nở mãi mãi không tàn lụi, là một viên thuốc tinh thần giú ta luôn vững v ững trong cutc sống ha khi ối ối mặi kh.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 8

      trong cuộc đời mỗi người ngoài tình cảm gia đình còn có tình cảm bạn bè. Đó là một thứ tình cảm vô cùng quý giá. nó có thể giúp người ta vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống, hơn nữa đó còn là chỗ dựa tinh thần giúp ta quên đi những nỗi buồn, những vất vả khó khăn trong cuộc sống.

      trong văn chương, chúng ta cũng bắt gặp những tác phẩm ca ngợi tình bạn như lưu bình và dương lễ. một người sẵn sàng đưa vợ mình đến giúp đỡ bạn trong lúc bạn gặp khó khăn, bế tắc. HEO NHư Sự TÍCH TRUNG QUốC CÓ BÁ NHA Tử Kỳ: MộT NGườI BạN RA đI, NGườI ở LạI KHôNG MUốN đÁH đàn NữA Vì NGHĩ RằNG CHẳNG Còn aic có thểu ượu ược tiến đ đ đ đ đ đ đ đ đ hoặc tú xương cũng có bài thơ khóc dương khuê để nói lên tình cảm của mình với bạn. Đó Có ược những mối thâm tình ấy chắc chắn họ đãc những kỉ nệm sâu sắc bên nhau và hơn thế đó là sự ồng cảm, ồng điệu về tâm hồn. <

      và trong cuộc sống đời thường chúng ta cũng bắt gặp những tình bạn chân thành và đáng quý. khi còn ngồi trên ghế nhà trường em cũng chứng kiến ​​​​những tình bạn như thế. ngoài ra tình bạn tốt còn giúp cho nhau vượt qua những nỗi buồn về tinh thần. Đó là khi người bạn của mình gặp chuyện không vui mình có thể đến để chia sẻ, động viên, an ủi họ.

      Đang xem: 300 stt chửi chồng vô tâm, lăng nhăng cực thấm

      Điều đó cũng được minh chứng qua tình bạn của em với ngọc. em với ngọc học cùng lớp, ngồi cùng một chỗ và cùng chung khu tập thể. hàng ngày em và ngọc cùng nhau đi học, khi về cả hai cùng về và ăn cơm trưa xong em sang nhà ngọc ôn bài, cùng nhau làm bài tập. Trước đy, Trong Các Môn Học Em ngại nhất là môn tiếng anh, thế nhưng CC ngọc ộng viên, giúp ỡỡ nên chỉ trong một thời gian ngắn em đã tiến bộn nhiềuều. em còn nhớ có hôm ngọc bỏ cả bữa trưa để giảng giải cho em hiểu và thuộc bằng được một số cấu trúc ngữ pháp. nhờ sự tận tình chỉ giúp của ngọc đến giờ em đã thích học môn tiếng anh. ngoài việc giúp đỡ nhau trong học tập em và ngọc còn thường xuyên chia sẻ với em những chuyện vui buồn trong gia đình, trong lớp học. mỗi khi buồn mà được chia sẻ với ngọc em cảm thấy nỗi buồn của em như vơi đi một nửa. tình bạn của em và ngọc dường như mỗi ngày lại gắn bó hơn. và em tin rằng đó là tình bạn chân thành nhất.

      tình bạn chân thành là một tình bạn được xây dựng xuất phát từ lòng quý mến, đồng cảm, không chút vụ lợi và tính toán. tình bạn đó có thể đem đến cho nhau niềm vui và hạnh phúc, đặc biệt là trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 9

      trong cuộc sống của mỗi người có rất nhiều những mối quan hệ khác nhau. và tình bạn có vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta.

      tình bạn là sự gắn bó giữa những người c quarter sở thích, mục tiêu, hoàn cảnh… và tình bạn thời học sinh chủ yếu là giữa những người bạn cùng lớp. chúng ta yêu mến, giúp đỡ lẫn nhau không vì lợi ích gì. Đó là tình cảm trong sáng, chân thành nhất. nhưng khi trưởng thành, chúng ta quen biết nhiều người hơn. không phải người bạn nào cũng trở nên thân thiết.

      thử tưởng tượng một ngày nào đó không có một người bạn ở bên thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt biết bao. không ai cùng đi chơi, không ai cùng trò chuyện, không ai cùng ăn uống. cuộc sống lúc đó hẳn sẽ rất vô vị. bạn bè chính là người có thể cùng trải nghiệm mọi thứ trong cuộc sống. vì vậy, bạn bè cũng là người cho ta thứ tình cảm ấm áp. người bạn tốt sẽ sẵn sàng ở bên động viên, an ủi, giúp đỡ trong những giây phút khó khăn, cay đắng nhất của cuờc đ cũng như khi bạn cảm thấy mất phương hướng, người bạn ấy có thể cho bạn lời khuyên một cách chân thành.

      xã hội hiện đại với sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã kéo con người dần xa nhau, bạn bè cũng vậy. chính vì lẽ đó, mỗi người hãy biết trân trọng khi có được những người bạn chân chính luôn đồng hành trong cuộc sống của m.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 10

      trong đời sống tinh thần của con người có rất nhiều tình cảm cao đẹp. một trong số đó là tình bạn.

      có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ nhắc đến tình bạn:

      “bạn bè là nghĩa tương tri,sao cho sau trước một bề mới yên”

      there is như:

      “ai về ta gửi bức thơ,hỏi người bạn cũ bây giờ nơi nao?”

      hoặc là:

      “chim lạc bầy thương cây nhớ cội,xa bạn xa bè, lặn lội tìm nhau”

      chúng ta cũng có thể kể đến những tình bạn thật đẹp như lưu bình với dương lễ, bá nha với chung tử kỳ, nguyỪn khuyỪn khuyÅn khuyỪn trong cuộc sống xung quanh ta cũng có rất nhiều tình bạn đẹp đẽ.

      tình bạn đẹp là một tình cảm chân thành, trong sáng, vô tư và đầy tin tưởng mà những người bạn thân thiết dành cho nhau. tình bạn bước đầu thường được xây dựng trên cơ sở cảm tính nhiều hơn lý tính. trong số đông bạn bè chung trường, chung lớp, ta chỉ có thể chọn và kết thân với một vài người. Đó là những người mà ta có thiện cảm thực sự, hiểu ta và có chung sở thích với ta, mặc dù là cùng hoặc không cùng cảnh ngộ.

      tình bạn trong sáng không chấp nhận những toan tính nhỏ nhen, vụ lợi và sự đố kị hơn thua. hiểu biết, thông cảm và sẵn sàng chia sẻ vui buồn, sướng khổ với nhau, đó mới thực sự là bạn tốt. còn những kẻ khi vui thì vỗ tay vào, đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai không xứng đáng được coi là bạn.

      Đã là bạn thân thì thường dễ dàng xuê xoa, bỏ qua những thói hư tật xấu của nhau. Đó là một sai lầm nên tránh. nể nang, bao che chỉ làm cho bạn dấn sâu hơn vào with đường tiêu cực mà thôi. trong tình huống như thế, bạn rất cần những lời khuyên đúng đắn, sáng suốt và đầy tình thân ái. giúp bạn sửa chữa sai lầm cũng chính là giúp mình, giữ cho mình đi trên đường ngay lối thẳng để tu dưỡng thành ngườ.i hữ

      một yếu tố cơ bản để giữ cho tình bạn được bền lâu chính là niềm tin tưởng. tin bạn cũng như tin mình, luôn nghĩ về bạn bè với những điều tốt đẹp. có như vậy bạn bè mới trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của ta trong cuộc đời.

      tục ngữ có câu: “học thầy không tày học bạn”. một người bạn tốt là tấm gương sáng cho ta noi theo. nhiều lúc bạn đóng vai trò người thầy dẫn dắt, chỉ vẽ cho ta những điều hay lẽ phải. Đường đời vạn nẻo không ít gian nan, thử thách. train with ường dằng dặc ấy, nếu có ược vài người bạn tâm giao c cuar

      vì những lẽ đó mà tình bạn cao quý là một món quà tinh thần vô giá dành cho những ai biết tôn trọng và nâng niu nó. tình bạn không phải tự nhiên mà có. nó là kết quả của một quá trình gắn bó dài lâu giữa những người bạn trung thành, thân thiết.

      ta hãy thử hình dung cuộc sống của một người không có bạn bè sẽ tẻ nhạt và cô độc biết bao nhiêu! cuộc sống ấy u ám như mặt ất thiếu ánh mặt trời, như khu vườn hoang vắng thiếu sắc màu rực rỡ của những vếu tiếu chimríng hoa, thit trong hoa, thit trong hoa, thit trong hoa, thit trong nói tóm lại, đó là cuộc sống buồn bã và vô vị.

      tình bạn đáng yêu, đáng quý như vậy nên chúng ta phải biết giữ gìn, vun trồng cho nó mãi mãi xanh tươi. Đối với tuổi trẻ, tình bạn lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. No! chúng ta hãy giang rộng vòng tay, nối kết tình bạn bè và tình thân ái. các bạn ơi hãy nhớ: tình bạn – đó là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi con người.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 11

      nhà thơ tố hữu đã từng viết:

      “con ong làm mật yêu hoacon cá bơi yêu nước con chim ca yêu trờicon người muốn sống con ơiphải yêu đồng chí yêu người anh em”

      trong cuộc sống của mỗi người nói riêng và mọi người nói chung thì tình bạn có vai trò hết sức quan trọng. bạn là người tri âm tri kỷ nâng đỡ ta giúp đỡ ta dìu dắt ta trong cuộc sống muôn vàn những khó khăn chông gai trắc trở.

      bạn bè là người luôn sát cánh bên ta luôn chia sẻ niềm vui và nỗi buồn hoạn nạn và khó khăn. Bạn bè là bờ vai ể ta dựa vào khi yếu lòng, làh tay dang rộng khi ta sai lầm và biết sửa chữa, là lời khuyên nhi ủ khi ta trai, là người kền chia sẻ niềm v, luchi cán v khi ta cảm thấy cuộc sống này mất hết ý nghĩa. bạn là người thầy lớn là tấm gương ta soi vào và học hỏi và hơn hết bạn là người sau c cùng luôn kề cận bên ta khi mọi người đã bỏ ta mà ra đi.

      tình bạn chỉ có được ở những trái tim đồng điệu và thành thật không chút giả dối và vụ lợi. trong cuộc sống này, ta có rất nhiều người bạn khác nhau và ở mỗi người bạn ấy ta lại học được thêm nhiều bi học. tình bạn không có một ranh giới nào cả. bạnc có thể là người bạn c cùng tao từ thuở cắp Sách tới trường there are đó cũng có thể là những người bạn mà ta bắt gặp Trong cuộc sống và công việc.

      tình bạn không phân biệt tuổi tác địa vị xã hội, giàu sang hay nghèo khó, giới tính và chủng tộc, sắc tộc hay màu da. tình bạn chỉ nảy sinh ở những tâm hồn đồng điệu yêu thương quý mến và thấu hiểu tính cách của nhau. những tình bạn nổi tiếng trong lịch sử như lý bạch và mạnh hạo nhiên, các mác và ăng ghen, nguyễn khuyến và dương khuê ჻chật

      Tuân Tử ở Trung Quốc đã Có Một Câu nói rất nổi tiếng về tình bạn rất đáng ể mỗi chung ta suy ngẫm: “người chn chên ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ta, ng ảm, ta, ta, ta, ng ta, ng ta. kẻ vuốt ve nịnh bợ là kẻ thù của ta”. bởi vậy mà chúng ta cần tỉnh táo để lựa chọn được những người bạn tốt. nếu tìm được một người bạn tốt xây dựng được một tình bạn trong sáng thì sẽ thúc đẩy ta tiến lên giống như việc học mà tìm được một người thầy giỏi, người đau mắt mà tìm được thuốc chữa sáng mắt, người đi trong đêm tối mà bỗng có ngọn đuốc trong tay.

      hãy trân trọng tình bạn, bởi đó là tình cảm quan trọng mà con người không thể thiếu được trong cuộc sống.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 12

      tình bạn là một thứ tình cảm đáng quý và cần có trong cuộc sống của mỗi người. bởi lẽ không có ai có thể sống mà thiếu tình bạn được.

      tình bạn như một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta. Ở đó ta có thể gửi gắm tình cảm, nỗi buồn, niềm vui cũng như là những lúc hạnh phúc nhất. nếu có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên thật ý nghĩa. nỗi buồn sẽ vơi đi hay hạnh phúc sẽ nhân đôi, cũng là nhờ có tình bạn. tình bạn mang đến cho chúng ta rất nhiều điều đáng quý.

      nhưng để có một tình bạn đẹp và lâu bền thì chúng ta cần phải làm gì? Đầu tiên, bạn bè phải xuất phát từ tình cảm chân thành, tin tưởng lẫn nhau, cũng như phải biết quan tâm giúp đỡ lẫn. Không những thế bạn bè còn pHải hiểu nhau, pHải thông cảm choc nhau, và không nên vụ lợi ốố kị nhau, đó sẽ là một điều không tốt, làm tình bạn to ta r. lúc ấy, chúng ta sẽ cô đơn, hiu quạnh, cảm thấy buồn tủi vô cùng. Đó như là một quy luật của sống.

      trong thơ văn, các nhà thơ đã vẽ nên một bức tranh sinh động về tình bạn cao đẹp. trong đó tiêu biểu như các tình bạn của nguyễn khuyến. tình bạn của ông ẹp ở chỗc mặc dù ông có một cuộc sống không khá giả cho lắm nhưng bù lại, ông lạico những tình bạn rất ẹp, vượt lên thng ất. phải nói ông thật là hạnh phúc! tình bạn của lưu bình và dương lễ cũng là tình bạn đẹp và cao cả.

      qua đó cho thấy, tình bạn đã tồn tại từ rất lâu, rất lâu rồi, xuất hiện rất nhiều trong cả các tác phẩm văn học. phải nói tình bạn cũng là một trong những thứ tình cảm rất quan trọng và rất cần thiết, đóng một vai trò quan trọng trong cuốg cố cốsg cố

      có lẽ vì ý nghĩa to lớn đến thế nên khi chúng ta thiếu vắng tình bạn thì cũng là chúng ta mất đi một phần của cuộngc s. Cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa, with người sẽ trở nên cô ơn, lạc liqu, hiu quạnh, những nỗi buồn, niềm vui sẽ không biết phải chia sẻ cùng ai, quảt l.

      tình bạn như một mắt xích của cuộc sống, góp phần gắn kết mọi người với nhau. hãy trân trọng tình bạn như trân trọng một viên ngọc quý vậy.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 13

      tình bạn là một thứ tình cảm đẹp đẽ, trong sáng mà mỗi người chúng ta đều rất cần trong cuộc sống của thực tại. tình bạn đẹp bởi chính sự chân thành, tôn trọng. và ý thức sẻ chia, đồng cảm giữa những người bạn ấy. cuộc sống của chúng ta cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi có những người bạn. Đó không chỉ là những người cùng ta sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống mà đó con là những người bạn đồng hành trong cuờc đ.

      ngày xưa có hai người bạn bị lạc trên một sa mạc. sau nhiều ngày tìm kiếm nhưng hai người này vẫn không được tìm ra. mệt mỏi, buồn bực khiến cho hai người bạn trở nên căng thẳng. trong một cuộc cãi vã, một người đã đánh người kia. người bạn bị đánh lúc ấy đã không nói gì mà chỉ lặng lẽ viết lên cát dòng chữ: “hôm nay người bạn thân nhất đã i đánh”. Sau đó hai người bạn tiếp tục cuộc hành trình của mình, khi tìm ược một hồc nhỏ giữa sa mạc, người bạn đm hôm trước vì vội vã xug uống náce. khi ấy người bạn kia đã cứu bạn mình trước khi người ấy chìm xuống nước. khi lên bờ, người bạn bị ngã, cũng là người bị đánh hôm trước đã khắc lên đá dòng chữ: “hôm no, người bạn đấtân”. thấy lạ, người bạn còn lại đã hỏi: “tại sao hôm trước khi tớ đánh cậu, cậu đã khắc chữ lên Cát còn khi tớ cứu cậu thì lại khắc lên đc”. chữ lên cát ể những nỗi buồn nhanh chóng bị cơn gió phủ lấp, con khắc lên đá thì dẫu có gió thì dì dò dòng trong trái tim mỗi ng”.

      câu chuyện nói về tình bạn thật ẹp, thtt đáng trân trọng nhưng ồng thời nó cũng gợi mở chun mỗi chún ta rất nhiều vấn ề cor tình bạn so vỡ, làm choc .

      trước hết, ta không thể pHủ nhận ược tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống của mình, tình bạn ược gây dựng trên cơ sở nh ững nést tương v ềnt, t ựnt, t ự. NHNT TYMNT, T ựNT TYMNT, T ựNT TYHNT TYMNT TYMNT TYT TYT TYT TYT TYG Về NHNT TYT TYG Về NHNT TYG TYG Về NHNT TYG NMNT TYG Về NHNT TYG NMNT TYG Về NHNT TYG những with người xa lạ, làm nảy sinh nên thứ tình bạn chân thành, đáng quý.

      giữa những người bạn bè thường có sự tưởng tuyệt ối, ta có sẻ sẻ chia với những người bạn tất cả những vui buồn trong cuộc sống của mình, những người viên mỗi lúc chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống. tình bạn tạo ra những nét tương ồng trong suy nghĩ cũng như nhận thức của mỗi người, chẳng hạn như cùng thích một thứ gì đó, there

      tuy nhiên, trong tình bạn ta cũng không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, bất đồng quan điểm. Đó là khi ta có sự khác biệt về suy nghĩ, đánh giá. nếu như qua ề cao cai tôi của mình thì họ sẽy xảy ra tranh cãi, xung ột, nếu không giải quyết kịp thời thì tình bạn ấy sẽ rơi vào tình trạng bếc bếc bếc, và rất rất sự nuối tiếc.

      bởi vậy, trong quan hệ bạn bè, bên cạnh sự chân thành, tôn trọng lẫn nhau thì chung ta cũng cần học cach lắng nghe ý kiến ​​của bạn, sẻ chia gop ý chân thành ể hiểu nhau hơn hãy biết cach nhận lỗi khi ta mắc phải những sai lầm, tuy lời xin lỗi không giải quyết ược hành ộng, lời nói sai lầm của ta trước đ nhân chân thành , và nó cũng làm hòa dịu đi mối căng thẳng, mâu thuẫn giữa những người bạn.

      như vậy, tình bạn là một thứ tình cảm chân thành, Trong Sáng nhất, no Áré áré pHần gắn kết những with người xa lạ thành những ng ng ng tình bạn muốn bền vững và mãi xanh thì mỗi chúng ta cần có sự chân thành, học cách cho đi và hãy lắng nghe nhiều hơn nữa.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 14

      tình bạn là một nhu cầu rất lớn của con người sống trong xã hội. nhờ có tình bạn, cuộc đời ta bớt cô đơn. tình bạn giúp ta với đi những nỗi buồn chán vì đó là chỗ dựa vững chắc để ta tâm chia sẻ.

      nhà văn ni-cô-lai ô-ttơ rốp-xki nói: “tình bạn trước hết phải chân thành phêi pHêi bình sai lầm của bạn, của ồng chí pHải nghiêm chỉnh giúp ỡ ồ ồ ồ ồ ồ ồ thật vậy, đã là tình bạn thì việc trước tiên phải chân thành, phải coi bạn như chính bản thân mình.

      khi ta đối với bạn tốt, có chân thành với bạn thì bạn mới tin mình. chính nhờ ở tưởng ấy mà bạn mới thổ lộ hết những nỗi lo âu thắc mắc và nguyện vọng mình, ta như một chỺn d chon. chỉ có sự thành mới giúp cho tình bạn được lâu bền và ngày càng khăng khít.

      Điều quan trọng trước nhất là ta phải tin bạn như bạn tin minh, tuyệt đối không lừa dối, không vụ lợi trong tình bạn. trong cuộc sống, nếu ai không có bạn bè thì đó là điều không may mắn nhất là bạn tâm giao thì càng đáng buồn. bởi lẽ chỉc ở những người bạn ta mới Trút hết những nỗi niềm riêng tư, vì đôi lúc những nỗi ni ềm này ta không thể giãi bày với cha mẹ, ng niềm vui vui, nỗi

      bạn bè giúp ta vượt qua mọi khó khăn, an ủi khi ta buồn, cùng ta chia sẻ niềm vui. do vậy đã là bạn bè ta pHải nên giúp ỡ một cach tận tình, bằng cả tấm lòng chân thành, không so đo, không tinh toán, như vậy không co n ° tập thể , giúp đỡ lẫn nhau.

      ởy, ta không nên quan niệm “bạn bè” là người mà pHải là số tăng, là một xã hội thu nhỏ như lớp học, nhà trường thì sựn thành trong bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn b NGHĩA Là ta pHảI BIếT KếT HợP TìNH BạN THN THIếT quan hệ gắn bó trong tập thể rộng rãi, không ối lập tình bạn với mối quan hệp thể rộng rãi đó.

      yêu thương chân thành, giúp đỡ bạn hết lòng không có nghĩa là ta chấp nhận những thói hư tật xấu, không sai lầm của bạn. càng không phải là để cho vui lòng bạn mà ta bỏ qua những khuyết điểm của bạn. ngược lại, sự trân trọng tình bạn nó đòi hỏi ta pHải nên mạnh dạn có khi không khoan nhượng trong việc phê bình gop ý về những sai trai đón ển hi ể đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ p>

      giúp đỡ bạn sửa chữa sai bạn mới tiến bộ, mới trở nên tốt và tình bạn mới lâu dài, bền chặt. nếu ta vì nể nang, che dấu những thiếu sót của bạn thì chẳng khác nào vô tình ta làm những tật xấu xảy càng nhiềỡn, càng ln. ngày xưa, dương lễ mạnh dạn đối xử tệ bạc với lưu bình để cho lưu bình tự ái. chính nhờ đó mà lưu bình quyết tâm phải thi đỗ mục đích trả thù dương lễ. nếu dương lễ không nhạy bén nghĩ ra cách giúp đỡ bạn như thế thì liệu lưu bình có được ngày vinh quy bái tổ về làng.

      tình bạn của dương lễ quả thật là đẹp đẽ, là tấm gương sáng đáng mọi người học hỏi. ta phải nên hiểu rằng phê bình, góp ý bạn phải xuất phát từ lòng yêu thương bạn chân thành. nói đúng hơn, khi sửa sai bạn, ta phải đặt tình bạn lên trên hết, nghĩa là phải lựa lời, chọn lúc mà góp ý. những lời gop ý của ta là những viên gạch ể xây ắp tình bạn lâu dài bền chặt chứt không pHải là một cơn bão ể đt tất cả những gì tốt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt

      do đó ta khôn khéo, linh hoạt và tìm lời thích hợp với cá tính của bạn: lời nói không mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Đặc biệt ta phải có thái độ bao dung với bạn khi nhận lỗi và vui mừng với những tiến bộ của bạn. Được như thế tình bạn sẽ ngày càng thắm thiết bền chặt hơn.

      tình bạn là nhu cầu của mỗi người trong xã hội, nhất là đối với thanh niên. sống mà không có bạn thân là with người cô đơn, không có hạnh phúc. và khi đã có bạn rồi ta phải vun quén cho tình bạn ấy ngày càng gắn bó hơn.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 15

      trong kho tàng ca dao, dân ca việt nam, em đã từng đọc được một câu như thế này:

      “ra đi vừa gặp bạn hiềncũng bằng ăn quả đào tiên trên trời”

      bản thn là một học sinh ược sống dưới sự yêu thương, giúp ỡ của bạn bè, em ặc biệt thấm thía ý nghĩa màcau ca dao trên. em có một cô bạn thân, quen với cô ấy từ hồi mẫu giáo tới tận bây giờ. I dre she lên lớp Sáu, she không còn ược xếp chung lớp, she cũng không thể suốt ngày trò chuyện bên nhau nhưng mỗi khi gặp mặt, em lại cảm thấy thải vuải vi vi vô vôn.

      Đối với em, tình bạn chỉ có ý nghĩa khi đó là một tình bạn đẹp. tình bạn đẹp tức là tình bạn đến từ sự chân thành, quan tâm, tin tưởng lẫn nhau từ cả hai phía. trong mối quan hệ ràng buộc ấy, bản thân mỗi người phải xác định mình phải mang lại niềm vui và những điều tốt nhất cho người còn lại.khi bạn gặp rắc rối hay những khó khăn trong cuộc sống, một người bạn chân chính phải tìm mọi cách đến bên bạn mà an ủi, mà tìm cách giúp đỡ bạn trong khả năng của mình.

      tuy nhiên, việc giÚp ỡ ấy không xuất phát từ lợi ích cá nhân, mong bạn đáp ền mà phải ến từ sự vô tư, tận ệtình. bạn là bờ vai để chúng ta tựa vào, là người chúng ta phải dốc sức mà yêu quý, giúp đỡ. tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn làm gì chúng ta cũng cổ vũ, ủng hộ.

      một khía cạnh khác của tình bạn đẹp chính là biết phê bình, nhắc nhở khi bạn phạm những sai lầm. Việc Dung Túng, Làm Ngơ Trước NHữNG THÓI XấU CủA Bạn Là Một Việc Hoàn Toàn Sai Lầm, đó chẳng khác nào việc ẩy bạn vào with ưsai là bạn b ạn bạn b tranh trước những tiêu cực phát sinh, có thể tình bạn thời học sinh mới bền đẹp và khó quên.

      tình bạn có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. một ngày không gặp mặt hay trò chuyện với cô bạn thân, em cảm thấy rất buồn. mỗi khi em gặp chuyện không vui trong cuộc sống, bạn bè là người đến bên em và nhẹ nhàng an ủi. nhiều lúc em làm sai, cô bạn ấy sẽ nhắc nhở em, phê bình em nhưng sau đó ella lại khuyên nhủ em không được làm như vậy.

      tình bạn thật đáng yêu và đáng quý. càng trân quý tình bạn bao nhiêu, em càng phải vun vén và giữ gìn tình cảm thiêng liêng này, bởi nó là một món quà kì diệu mà tạo hóngã chong.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 16

      chúng ta ai cũng có những kỉ niệm đáng nhớ về tuổi học trò, có những niềm vui, nỗi buồn, có những nụ cười và nước mắt. những kỷ niệm ấy thật đẹp biết mấy nếu như chúng ta có một người bạn để cùng nhau sẻ chia, thấu hiểu.

      tình bạn là những thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và đáng trân trọng. bởi tuy không có quan hệ máu mủ với nhau nhưng những ai coi nhau là bạn bè đều tin tưởng lẫn nhau. Họ Biết quan tâm giúp ỡ, ồng cảm và luôn ở cạnh nhau, sẻ chia với nhau và chẳng ngại những lời nhắc nhở khiển trach khi tai tai và cũng hết lòng ở ườc ườc ườc ườc ườ

      khi bạn đứng trước những giông bão của cuộc đời thì họ luôn ở cạnh bạn cho bạn lời khuyên đúng đắn. khi bạn ngã vào “bùn lầy” thì bạn bè là người sẵn sàng đưa tay cho bạn nắm lấy kéo bạn ra khỏi sai lầm. tình bạn thì không ến từ một pHía nó là cả sự vun ắp giữa hai người từ những điều nhỏ bé nhất, là nền tảng hình thành nên tình bạn.

      tình bạn tuổi học trò vô cùng đáng quý. một người bạn chân thành sẽ giúp bạn vươn lên trong học tập, cùng nhau cố gắng đạt được những mơ ước. bạn bè tốt sẽ giúp ta xa lánh cái xấu học tập những điều đáng quý đẹp đẽ trong cuộc sống. và một người bạn chân thành sẽ ở bên bạn suốt những năm tháng tới trường và có thể sẽ đồng hành cùng bạn trong suờđt. mỗi người đều có một tính cách khác nhau, một suy nghĩ khác nhau cho nên để trở thành bạn cần một sự thấu hiểu vô cùn to lớn. thật an toàn nếu khi bạn gặp khó khĂn ều có một người dang tay giúp ỡ, thật hạnh phúnc khi bạn buồn bãc một người ở cạnh bên không ồn ồn tớp m ểng m ểng m ểng m ể

      một tình bạn không màng đến vật chất giống như nguyễn khuyến nói “bác đến chơi đây ta với ta”. NếU CHUNG TA KHôNG COR ượC NHữNG NGườI BạN TốT quảc là một điều gì đó đáng buồn vì kỷ nệm thời học sinh đãu đi một gam màu ấm ap và tươp. vì vậy chúng ta hãy dùng tấm lòng chân thành của mình đối xử tốt với nhau thì chắc chắn sẽ tìm được tri kỷ.

      john lennon đã từng nói: “thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè – nhưng nó luôn mang lại tình bạn đúng nghĩa”. MộT NGườI BạN TUYệT VờI Sẽ THựC Sự BIếT ượC NHữNG đIểM YếU CủA BạN NHưNG LạI CHỉ CHO BạN THY NHữNG đIểM MạNH BạN CầN PHÁT HUYY. họ hiểu được nỗi sợ trong trái tim của bạn và dùng trái tim của họ để củng cố niềm tin nơi bạn; họ luôn thấy được những lo lắng trong bạn và giúp bạn an tâm hơn.

      hãy dùng trái tim chân thành để tạo cho mình “một chiếc bánh ngọt” tình bạn. tình bạn không thể phai nhạt bởi không gian there are thời gian, bởi những bi ai there are khổ cực, những điều đó càng khiến tình bạn trởn vững chắc hơn bao giờ hết. tuy nhiên lại có những người bạn không tốt luôn rủ rê lôi kéo ta vào những việc sai trái khiến ta nhu nhược mù qu. những người bạn ấy luôn mang sự dối trá, tình cảm con người bị mai một bởi cuộc sống vật chất xa hoa và toan tynh, luôn ỏ khlúta bỏ

      hãy trân trọng những người xung quanh bạn vì họ chính là người mà bạn có thể tin tưởng sẻ chia những niềm vui, những nỗi buồ một tình bạn đẹp rất khó để có được, càng khó để giữ nhưng là thứ mà mọi người không thể thiếu và luôn ao ước. Việc mất đi một người bạn giống như mất đi một pHần của tâm hồn, thời gian mặc dù có thể khiến ta không cảm thấy buồn đau đ nhưng thời gian chng bang ờng ờng ống ờng ờng ờng ờ

      cả bạn, cả tôi, tất cả chung ta hãy xây dựng cho mình những tình bạn ẹp ẽ, ểể cuộc sống này trở n ý ngha hơn, with người xích lạn nhau hơn ọn ọ, vơ, vơ, vơ, vơ, vơ, vơ, vơ của chúng ta có những kỷ niệm đẹp nhất. và hãy coi trọng tình bạn, nó sẽ ơm hoa kết trái không bao giờ lụi tàn dẫu cho thời gian có đi hay dẫu cho ta gặp bao sóng gió của cutc ời p>

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 17

      Cuộc sống chung ta không thể thiếu tình bạn, tình cảm bạn bè như một mối quan hệt tất yếu của xã hội giú gắn bó và giúp ỡ lẫn nhau khó khó khĂn. Đôi khi tình bạn giản dị và làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

      tình bạn đôi khi tình cờ và ến bất ngờ mà chynh bạn cũng không nhận ra, có thể là c cuar co. khi bắt ầu một mối quan hệ tình bạn luôn giúp con người cảm thấy hào hứng như gặp nhau nói chuyện, tâm sự, chia sẻ vui buồng cuồn trong,

      Cuộc sống này sẽ giúp chung ta gặp gỡ và kết bạn với nhiều người, có thể những người bạn ến rồi đi nhưng tong ta họ vẫn tồn tại nhưt kỉm niệm niệm niệm ni hiện qua cách xưng hô, cách ối xử với nhau nhưng họ chẳng bao giờ quên bạn mỗi khi ứng trước khó khăn, chính đuều đó đâ thīn ệ

      tình bạn có thể giúp vượt qua khó khăn của cuộc sống, lúc buồn và lúc rối trí hay những lúc thất bại. người bạn ấy sẽ nắm lấy tay bạn và nói rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp. nếu bạn tìm thấy một người bạn như thế hãy tôn trọng và quý trọng họ bởi gì không dễ để tìm thấy ngời th. có tình bạn bạn sẽ không cảm thấy cô đơn, luôn có nghị lực vượt qua thử thách của cuộc sống.

      Đang xem: 7 DƯ GIẢ hay DƯ DẢ? Từ nào mới đúng chính tả tiếng Việt mới nhất

      tình bạn là như thế đó rất cao quý và đáng trân trọng. hãy mở rộng lòng mình để đón nhận tình bạn, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa và giá trị hơn rất nhiều.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 18

      Trong CUộC SốNG Có rất nhiều tình cảm đáng quý, đó là tình cảm gia đình, tình thầy cô, tình bạn bè… Trong đó tình cảm ẹp nhất lứa tu ổc without si hộc s. bạn bè trong cuộc sống giúp chúng ta vượt qua khó khăn và vươn đến những điều tốt đẹp.

      ai trong chung ta cũng cor bạn, with người nhiều bạnco người lại ít bạn, tình bạn là sự gắn kết giữa hai người với nhau cùng với sẻ sẻ sẻ sẻ chia, thông cảm, tông. muốn có tình bạn đẹp trước tiên cần sự chân thành, vô tư và trong sáng.

      con người không ai muốn cô đơn, nhưng tìm được người bạn biết thông cảm, sẻ chia cảm xúc, tâm trạng thật không hề đơn gi. người bạn phải thấu hiểu và không mang những câu chuyện trên là trò đùa. có như vậy tình bạn mới trở nên tốt đẹp.

      muốn có tình bạn đẹp cần sự thấu hiểu. Mỗi người có tíh cach khác nhau sự thấu hiểu ối với nhau không ơn giản, sự thấu hiểu cần thời gian ể ắp, cùng nhau trải qua khó khó khop cả hai ai cũng có những mặt xấu vì vậy nếu muốn có tình bạn đẹp, mỗi cá nhân không nên bao che dung túng cho các thói quen xấu.

      hành trình tìm kiếm tình bạn đẹp không dễ dàng, nhưng khi có tình bạn đẹp sẽ khiến cuộc sống thú vị hơn nhiều. khi ta gặp khó khăn có người sẵn sàng đưa tay giúp đỡ, khi có chuyện buồn có người sẵn sàng lắng nghe. có niềm vui lan tỏa niềm hạnh phúc đến với người bạn thân. Đi đâu có người nhắc nhớ quan tâm. nếu như chúng ta tìm được một người bạn thân đích thực sẽ giúp cuộc sống trở nên thi vị và hạnh phúc hơn rất nhi.

      tình bạn là tình cảm đáng quý mà thượng đế ban tặng cho con người. khi hai con người gắn bó, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn, thử thách và giúp mỗi chúng ta hoàn thiện bản thân. tình bạn cần được vun đắp thường xuyên để mãi mãi phát triển và trường tồn theo thời gian.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 19

      cuộc sống quanh ta có biết bao điều thiêng liêng cao quý đáng để cho ta phải nâng niu, trân trọng. một trong những điều vô giá ấy đó chính là tình bạn. ai đó đã từng nói với tôi “tình bạn cũng như triết học, như nghệ thuật… nó không có gir vô cùng thấm thía về giá trị của tìn.

      tìn.

      cũng giống như tình cha with, mẹ with, vợ chồng, tình bạn cũng là một phạm trù xã hội chỉ quan hệ giữa người với người không c quart điểm, từó cùng giúp nhau tiến bộ. th, nch bởi lẽ tình cảm ấy có được phải xuất phát từ tấm chân tình và sự nỗ lực từ cả hai phía.

      tình bạn đẹp xuất phát từ tình cảm trong sáng, chân thành, không toan tính, vụ lợi. những người bạn đến với nhau chỉ vì vật chất, vì những lợi ích cá nhân sẽ không bao giờ tồn tại đưc lâu bều. sự giả dối, lật lọng, toan tính, hơn thua là liều thuốc kịch độc giết chết tình bạn. chỉ có sự đồng điệu về tâm hồn, sự tri âm trong tình cảm mới giúp tình bạn được thăng hoa. ta bao lần xúc động đến nhỏ lệ trước tình bạn đầy ân nghĩa của lưu bình, dương lễ, tình bạn cao thượng vượt lên trên mọi thứ vật chất tầm thường của nguyễn khuyến, dương khuê, tình bạn tri âm, đồng điệu trong tiếng đàn giữa bá nha và chung tử kì. những mối tình tri âm, trong sáng ấy đã khắc tạc nên dấu ấn thiêng liêng của tình bạn.

      trong tình bạn, sự sẻ chia, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau chính những điều quan trọng nhất. cuộc sống với bao bộn bề, lo toan cho ta những niềm vui, hạnh phúc, nhưng đôi khi nó cũng khiến ta phải đau buồn, thất vọng. những khi ấy, nếu không có những người bạn bên ta, cùng ta chia sẻ đắng cay, vui buồn thì cuộc sống của ta sẽ vô cùng cô đƻn. niềm vui sẽ được nhân đôi, nỗi buồn được sẻ nửa nếu như có những người bạn ở bên. b?n s? gặp những cơn phong ba của cuộc sống, bạn thân cũng sẽ là người ở bên cạnh ta, cùng kề vai sát cánh, giúp đỡ ta vượt gió mọy que may mắn cho những ai có được một tình bạn đẹp.

      tình bạn đẹp còn cần phải có sự tin tưởng lẫn nhau, biết bao dung, vị tha cho nhau những lỗi lầm. with người sinh ra vốn bất toàn, không ai là hoàn hảo, chính vì thế sẽ có lúc ta mắc sai lầm, có những thói xấu mà ta chưa kịp sổa đ. người bạn tốt sẽ bao dung ch ta những sai trai, giúp ta nhận ra những điều đúng, sai mà không che ậy, xóa mờ những Thói hưt xấu của ta, cùng giúp ỡ. trong tình bạn, cần phải dành cho nhau sự tin tưởng tuyệt ối, những nghi ngờ, ố kỵ sẽ ưa tình bạn ến vực sâu của.

      một tình bạn đẹp không phải dễ dàng có được, chính vì thế nó cũng không thể mất đi dễ dàng. tình bạn đẹp sẽ không bị phai nhạt bởi không gian hay thời gian, thậm chí chính những gian nan, khó khăn sẽ là phép thử hữu ích b cho tình. Co nhà văn đã từng nói “tình bạn sẽ không mất đi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau there are sự im lặng, chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất, chính từ nhữn .

      tình bạn đẹp là món quà thiêng liêng, vô giá mà cuộc sống dành tặng cho mỗi người. thực sự là điều đáng buồn, đáng tiếc, thậm chí đáng thương cho những ai sống một đời mà không tìm được cho mình mᬺt b. chính vì thế, những ai đã và đang có một tình bạn đẹp thì hãy biết trân quý và xem trọng nó, thường xuyên vun đắp ƒà nó cn.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 20

      tình bạn đôi khi thật đơn giản. những người bạn thường đến với nhau bằng chính tấm lòng trong sáng nhất.

      bạn bè là những người cùng chung sở thích, hoàn cảnh, mục tiêu … ối với một học sinh như tôi, những người bẺ thườt họờng quen bi bạn bè của tuổi học trò tuy hồn nhiên, tuy trẻ con nhưng mọi thứ đều xuất phát từ sự chân thành. nhớ những lần giáo viên dò bài cũ cả đám phía dưới làm đủ mọi cách nhắc bài cho đứa trên bảng, nhớ những giờ ra chơi cả đám con gái cùng chuyện trò, nói với nhau đủ điều nào là chuyện học rồi từng câu chuyện yêu thương nhỏ nhoi của tuổi học trò. Đôi lúc trước cửa lớp là cậu bạn của lớp kế bên ứng trước cửa lớp như chời ợi một ai đó nhưng thật ra lại là nhìn lén cô bạn mình thầng. Trong lớp mỗi ứa lại là những hon cảnh khác nhau, những bạn gặp khó khĂn sẽ ược những bạn khác trong lớp giúp ỡ, có lần bịi điểm thấp tôi khóc ế giải bài dễ hiểu nhất để tôi tiếng bộ hơn. những giờ ra chơi cả lớp cùng nhau đi mua ồ Ăn Sáng, viết ra cảt là một khoảng trống dài làm cho nhiều người ngẩn ra chẳng hiểu.

      tình bạn tuổi học trò là những kỉ niệm dài, những kỉ niệm đẹp nhất và đáng nhớ. tình bạn cũng có sự ghen tuông và giận hờn, tôi biết điều đó là khi trong lớp có ba đứa chơi rất thân với nhau. nhưng chỉ cần hai đứa có một bí mật riêng không cho đứa còn lại biết, hai đứa nhiều lúc hẹn nhau mà chẳng nói gì với đ.ứla chắc rằng lúc đó đứa còn lại sẽ có cảm giác như ella bị bỏ rơi và sẽ buồn đến nhường nào. tuổi học trò là thế là hằng ngày vẫn đến trường, tình bạn là thế là điều duy nhất bạn thấy vui vẻ và mong đến trường nhất, đến trường để gặp những người bạn, khi không gặp được bạn bè có lẽ đó là điều buồn NHấT, nỗi nhớ giống với nỗi nhớ của người thân trong gia đình vậy, khi xa nhau rồi chỉ mong một ngày gặp lạic có thìn nhau mỉi cười chào hỏi ược sẽc sẽc sẽc n ể c. hiện tại, cùng nhớ về thời học sinh đầy kỉ niệm ấy.

      mỗi người sẽ có một cảm nghĩ riêng của chính mình về tình bạn, về kí ức của tuổi học trò. NHưNG CHắC RằNG TấT Cả CHUNG TA ềU MANG KÍ ứC ẹP, ềU CO NHữNG đIềU KHôNG MUốN quên, điềU MONG MONG MUốN COR THAY LạI LÚC ấY, CO NHữNG TìNH BạP CAP CAP CAP VANDO. tình bạn thật là đẹp đẽ biết bao nhiêu.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 21

      khi xưa nhà thơ nguyễn khuyến đã viết trong bài thơ “không đề”:

      “rượu quý chung ly bạn với tôinồng say ấm lạnh ở trong đời.tương phùng bằng hữu ta cùng uống.tái ngộ đệ huynh cạn chén bôi”

      cuộc sống là muôn vàn những khó khăn trắc trở, không ai có thể biết điều gì đang chờ đợi ta trước mắt. trên hành trình đi chinh phục đỉnh cao, có rất nhiều ngã rẽ buộc con người phải lựa chọn. giữa những ngã ba ấy, có người may mắn được đi trên con đường bằng phẳng trải đầy hoa hồng nhung lụa và phía cuối r quango. con

      cuộc sống là vậy, cũng giống như quy luật của tự nhiên. Đi qua những ngày giông tố bão bùng quật ngã tơi bời, nản chí và tuyệt vọng mới biết trân trọng những phút giây bình lặng yên ᧥n cám. Ể Có ượC sức mạnh và tinh thần kiên cường chống chọi qua những khó khĂn that thc, with người luietn cần một người ể ồng hành và sẻ sẻ, đó bạn.

      bạn bè là người luôn sát cánh bên ta luôn chia sẻ niềm vui và nỗi buồn hoạn nạn và khó khăn. bạn là bờ vai ể ta dựa vào khi yếu lòng, làh tay dang rộng khi ta sai lầm và biết sửa chữa, là lời khuyên nhủ khi ta sái, là người kền chia chia sẻ sẻ niềm vu. ta cảm thấy cuộc sống này mất hết ý nghĩa. bạn là người thầy lớn là tấm gương ta soi vào và học hỏi và hơn hết bạn là người sau c cùng luôn kề cận bên ta khi mọi người đã bỏ ta mà ra đi.

      thật vậy, bạn không chỉ là điểm tựa cho ta dựa dẫm về mặt tinh thần mà còn là tấm gương để ta học hỏi điỽu ph hay l.u khi xưa ông cha ta có câu: “học thầy không tày học bạn” chẳng phải đề cao sự quan trọng trong việc nhìn nhận đánh giá khách quan đến hay b? Một mối quan hệ chỉ thực sự lâu bền khi cả hai c cùng nhau tiến bộ, đã là bạn bè thì càng không nên dễ dàng xuề xòa, nể nang, bỏ qua những Thói xấu chúng ta không thể tránh những mâu thuẫn trong tình bạn nhưng đôi lúc cũng cần những mâu thuẫn ấy để thêm hiểu nhau hơn.

      giúp đỡ bạn sửa chữa sai bạn mới tiến bộ, mới trở nên tốt và tình bạn mới lâu dài, bền chặt. nếu ta vì nể nang, che dấu những thiếu sót của bạn thì chẳng khác nào vô tình ta làm những tật xấu xảy càng nhiềỡn, càng ln. ngày xưa, dương lễ mạnh dạn đối xử tệ bạc với lưu bình để cho lưu bình tự ái. chính nhờ đó mà lưu bình quyết tâm phải thi đỗ mục đích trả thù dương lễ. nếu dương lễ không nhạy bén nghĩ ra cách giúp đỡ bạn như thế thì liệu lưu bình có được ngày vinh quy bái tổ về làng. tình bạn của dương lễ quả thật là đẹp đẽ, là tấm gương sáng đáng mọi người học hỏi. ta phải nên hiểu rằng phê bình, góp ý bạn phải xuất phát từ lòng yêu thương bạn chân thành. nói đúng hơn, khi sửa sai bạn, ta phải đặt tình bạn lên trên hết, nghĩa là phải lựa lời, chọn lúc mà góp ý. những lời gop ý của ta là những viên gạch ể xây ắp tình bạn lâu dài bền chặt chứt không pHải là một cơn bão ể đt tất cả những gì tốt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt

      trong cuộc sống ta gặp gỡ rất nhiều người nhưng không phải ai trong số đó cũng có thể trở thành bạn bè. tình bạn đẹp để được xây dựng nên đòi hỏi rất nhiều yếu tố và cần nhất là sự vun đắp đến hai hai. c? s? tình bạn trong sáng không chấp nhận những toan tính nhỏ nhen, vụ lợi và sự đố kị hơn thua. hiểu biết, thông cảm và sẵn sàng chia sẻ vui buồn, sướng khổ với nhau, đó mới thực sự là bạn tốt. còn những kẻ “khi vui thì vỗ tay vào, Đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai” không xứng đáng được coi là bạn.

      tuy nhiên, trong tình bạn ta cũng không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, bất đồng. Đó là khi ta có sự khac biệt về suy nghĩ, đánh giá, nếu như qua ề ề cao cai tôi của mình thì họ sẽ dễ xảy ra tranh cãi, xung ột, nếu không gi thih tyh thih thih thih thih thih thih thih thih thih thih thih thih thih thih thih thih thit tha tha tha tha thit. trạng bế tắc, và rất có thể tình bạn đẹp ấy sẽ tan vỡ trong sự nuối tiếc. Bởi Vậy, Trong Quan Hệ Bạn Bè, Bên Cạnh sự Chân Thành, Tôn Trọng lẫn nhau thún Chung ta cũng cần học cacla lắng nghe ý kiến ​​của bạn, sẻ chia gop ý thấnh ể ể ể ể ể ể ể ể ể hãy biết cách nhận lỗi khi ta mắc phải những sai lầm, tuy lời xin lỗi không giải quyết được hành động, lời nói sai lầm của ta trước đây nhưng ít nhất lời xin lỗi chính là biểu hiện của sự ý thức cá nhân chân thành , và nó cũng làm hòa dịu đi mối căng thẳng, mâu thuẫn giữa những người bạn.

      tình bạn thân thiết, gắn bó ược xây dựng trên cơ sở của những mâu thuẫn, bởi qua mỗi lần mâu thuẫn thì chung ta hyểu nhau hơn, ồng cảm hơ yêu quý, trân trọng tình bạn ấy.

      tình bạn thực sự là một điều quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống. ta hãy thử hình dung cuộc sống của một người không có bạn bè sẽ tẻ nhạt và cô độc biết bao nhiêu. và tình bạn chỉ thực sự tuyệt vời và bền vững khi cả hai cùng nhau cố gắng vén, xây ắp dựa trên sự tôn trọng, ến ẫnha,.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 22

      cuộc sống hằng ngày ngoài gia đình chúng ta còn phải tiếp xúc và làm quen với nhiều người. nhưng không phải ai cũng sẽ trở thành bạn bè.

      có ai đã từng nói rằng: “trong hoạn nạn mới biết ai là bạn tốt”. quả là một lời khuyên đúng đắn. khi chúng ta gặp phải khó khăn, những người bạn tốt sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ. tình bạn cũng không có sự tính toán hơn thua, trong sáng và không có vụ lợi cá nhân. tình bạn thân thiết được xây dựng trên cơ sở tin tưởng và quan tâm lẫn nhau nên nó rất quý giá và gần giống nhưân vh>

      không giống như những thứ vật chất, tình cảm không hề phân chia theo tầng lớp. tất cả mọi người từ giàu có cho tới nghèo nàn, chỉ cần có một trái tim biết yêu thương và chân thành thì sẽ có một ghđùn h đùn “phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trọng những quà tặng quý giá nhất của thượng đế. món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình” – thomas hughs đã từng nói như thế.

      tình bạn sẽ khăng khít và gắn kết hơn cả nếu như hai người có những khoảnh khắc chia sẻ vui buồn cùng nhau, cùng chia sẻthn. hãy chọn một người bạn ở bên cạnh minh vì những phẩm chất đáng quý bên trong của họ chứ đừng vì địa vị của họa. tình bạn chân thật là khi ở bên họ ta ược là chynh mình, ược nói ra và tâm sự những suy nghĩ của bản thân ể khiến then.

      cuộc sống này khiến ta không thể mãi mãi nhìn nó dưới lăng kính màu hồng, có những giây phút đen tối kéo đến khiến ta vấp ngã. những khoảnh khắc mà ta quá buồn và thất vọng ến nỗi không dám tâm sự với người thân của mình thì khi ấy người bẪn là người bạn chân chính lúc này sẽ không bỏ rơi ta mà sẽ đến bên và khích lệ, giúp đỡ ta rất nhiều.

      lúc này ta sẽ hiểu rõ được giá trị của một người bạn nhất. họ là người động viên, nâng đỡ ta đứng dậy và tiếp bước về phía trước. họ cười cùng ta khi hạnh phúc. họ khóc cùng ta khi đau buồn và cũng sẽ tìm đến ta khi họ có nỗi buồn. khi ta mong mUốn rằng bên cạnh mình CO người giúp ỡ và sẻ chia nỗi buồn thì hãy thử nghĩ lại rằng mình đã từng ở bên cạnh người bạn nào lúc buồn chưa.

      cuộc sống này rất cân bằng, không chỉ có nhận lại mà còn phải biết cho đi, đặc biệt là tình bạn. Bởi vình bạn là một giao lưu không hề có vụii, bởi vậy nếu siốn tình bạn không phát sinh mâu thuẫn thì hãy biết cach cho đi chứng đòi hỏi người kht. hãy đối xử với những người bạn tốt của ta một cách thật lòng nhất.

      và sẵn sàng cho đi mà đừng kì vọng rằng ta sẽ nhận lại được thứ gì. chúng ta sẽ phải dùng những bài học trong cả một đường đời để xây dựng và vun đắp những tình cảm quan trọng. nếu may mắn bạn sẽ cư xử và làm tốt ngay từ ban đầu. còn nếu không bạn sẽ phải trả giá bằng việc mất đi một mối quan hệ gì đó rồi mới rút ra được bài học quý giá.

      trong một mối quan hệ, không có ai là luôn đúng. Đôi khi hãy biết làm giảm đi mâu thuẫn bằng cách biết hạ mình và chấp nhận lỗi sai. Đừng để đến khi mất đi một tình bạn quý báu rồi mới cảm thấy tiếc nuối vì sao lại để vấn đề trở nên. trong khi các bạn hoàn toàn có thể làm dịu cuộc tranh cãi. có vậy mới nói rằng để duy trì một tình bạn đẹp chính là cần cả một quá trình.

      cuộc đời này ta sẽ tiếp xúc với rất nhiều người. có những người đến và để lại những bài học. có những người đến và mang lại cho ta những khoảnh khắc hạnh phúc. những người bạn chân thành sẽ không chỉ khắc ghi trong kí ức của bạn mà còn in dấu trong trái tim bạn. vì vậy hãy dùng with tim của mình để cảm nhận lấy tình bạn.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 23

      có ai đó đã từng nói rằng: “người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người bạn ến với ta trong những phút khó khĂn, Cay ắng nhất người có vai trò quan trọng trong cuộc sống của with người.

      ầu tiên, cần hiểu ược rằng bạn bè là những người c founces chung sở thích, lý tưởng, mục tiêu… họ cùng nhau chia sẻng khó khĂn, niềm vui have n ỗn. trong cuộc đời mỗi người đều sẽ có rất nhiều những người bạn. nhưng lại chỉ có một hoặc một vài người bạn là vô cùng thân thiết, gắn bó.

      trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những tình bạn thiêng liêng cao cả. Đó có thể là tình bạn tâm giao giữa dương lễ và lưu bình. một tình bạn tri kỷ giữa bá nha và tử kỳ. cả tình bạn tri tâm giữa tô Đông pha và phật Ấn. hay tình bạn sinh tử chi giao giữa ba người lưu bị, quan công và trương phi…

      chúng ta có thể dễ dàng trở thành những người bạn bè của nhau. nhưng muốn trở thành những người bạn thân thiết thì cần phải trải qua một quá trình. khi cả hai người đã cùng nhau vượt qua những khó khăn. không quản ngại giup đỡ nhau. tình bạn chân chính bắt nguồn từ sự đồng cảm và thấu hiểu. có đôi khi, những người bạn lại khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi thì đó lại không phải một tình bạn chân chính. những người bạn ảnh hưởng xấu đến tính cách của nhau thì nên tránh xa. không ít những học sinh ngày nay đã bị bạn bè lôi kéo: bỏ bê việc học hành đi chơi game, đánh nhau hay sa vào các tệ nạn xã hội (ma túy…).

      còn với bản thân tôi, tình bạn là một thứ tình cảm thực sự thiêng liêng. cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi. cùng chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. tình bạn của chúng tôi, không đến với nhau vì lợi ích, mà đến với nhau bằng tình cảm yêu thương và sự đồng ồnâng . chỉ trong tương lai thôi, khi rời xa mái trường cấp hai thân yêu, tạm biệt thầy cô và những người bạn thân thiết. tôi lại cảm thấy thật nuối tiếc. nhưng dù vậy, tôi tin rằng, một tình bạn chân chính luôn vượt qua mọi khoảng cách về không gian và thời gian. những người bạn thân thiết vẫn sẽ mãi mãi ở bên nhau.

      tóm lại, tình bạn có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. cũng giống như c.mác đã từng khẳng định: “tình bạn chân chính là viên ngọc quý”.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 24

      “NếU COR ướC MUốN TRONG CUộC ờI Nàyhãy NHớ ướC MUốN CHO THờI GIAN TRởIBên Nhau that Ngày, Cho Nhau NHữNG HOàI Niệmểể Nụ Còn Mãi Lắng Trên Hàng Mii, T ệ N. ”

      lời bài hát “mong ước kỷ niệm xưa” gợi nhắc mỗi người chúng ta về tuổi học trò. cùng với đó là tình cảm bạn bè vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

      trước hết, bạn bè là những người c founces buồn, gig ỡ ỡ ỡ lẫng nhó, ni ộc. chúng ta có rất nhiều người bạn, nhưng không phải ai cũng trở thành những người bạn thân thiết.

      Đối với con người, tình bạn giống như một nguồn sống, một chỗ dựa, một động lực tinh thần cho con người. một người bạn tốt sẽ giúp with người trưởng thành hơn. có ai đó đã từng nói rằng: “hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói anh là người như thế nào”.

      cũng giống như những người khác, tôi cũng có một người bạn thân. Đó chính là thảo nhi – một cô bạn xinh đẹp và cá tính. dáng người cao, mảnh khảnh. mái tóc cắt ngắn. khuôn mặt of her trái xoan cùng làn da rám nắng. Ánh mắt tinh nghịch. nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi from her. chúng tôi đã quen nhau từ vào đầu năm học lớp 6. khi đó, tôi bị một nhóm bạn nam trong trường bắt nạt. thảo nhi đã chạy đến bảo vệ tôi. nhờ vậy mà chúng tôi đã quen biết nhau. tôi và thảo nhi đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ bên nhau. cả hai đã cùng nhau thi đua học tập. thảo nhi ước mơ trở thành một bác sĩ, để ella có thể cứu chữa cho nhiều người. còn tôi lại mong muốn trở thành một cảnh sát, để có thể bắt hết những tên tội phạm và đem lại cuộc sống bìng yưn cho. chúng tôi đã hứa sẽ cùng nhau cố gắng học tập thật tốt để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

      bạn bè quả là có những ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. bởi vậy mà chúng ta cần trân trọng những người bạn tốt, tránh xa những người bạn xấu.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 25

      có ai đó đã từng nói rằng: “ khi bạn đứng lên, bạn bè của bạn sẽ biết bạn là ai. khi bạn ngã xuống, bạn sẽ biết ai là bạn bè của bạn”. những người bạn luôn có ảnh hưởng và vai trò trong cuộc sống của mỗi người.

      trước hết, chúng ta phải hiểu được rằng bạn bè là những người cùng chung sở thích, lí tưởng, mục tiêu. nhưng bạn sẽ cùng nhau chia sẻ những khó khăn, niềm vui hay nỗi buồn. người bạn tốt chắc không ngại giup đỡ chúng ta trong cuộc sống. chẳng có bất cứ người nào sống mà không có cho mình một người bạn. bởi vậy, tình bạn thật sự cần thiết và quan trọng với con người.

      tình bạn giống như một điểm tựa quý giá của with người. từ xưa đến nay đã có biết bao tình bạn vĩ đại được lưu truyền trong sử sách. tình bạn cùng chung lí tưởng của các-mác và Ăng-ghen. tình bạn sinh tử chi giao giữa ba người lưu bị, quan công và trương phi ở đất nước trung quốc. hay tình bạn giữa nguyễn khuyến và dương khuê. tất cả đều thật đáng trân trọng.

      những người bạn có rất nhiều ảnh hưởng đến chúng ta. tôi đã từng đọc được một câu rằng: “hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói anh là người như thế nào”. bởi bạn bè là những người gắn bó với chúng ta hằng ngày. họ sẽ có những tác động, ảnh hưởng nhất định đến suy nghĩ, hành động của mỗi người.

      Đối với mỗi học sinh như chúng em, tình bạn là một thứ tình cảm thực sự thiêng liêng. cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi. cùng chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. tình bạn tuổi học trò, không đến với nhau vì lợi ích, mà đến với nhau bằng tình cảm yêu thương và sự đồng đồn. em cảm thấy thật trân trọng những người bạn. họ đã luôn ở bên cạnh ủng hộ và chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống. chúng em cùng giúp đỡ nhau trong học tập, chia sẻ những nỗi buồn hay niềm vui. sự trân trọng dành cho nhau sẽ giúp cho tình bạn đó mãi bền chặt.

      ngạn ngữ nga có câu: “chiến trường thử thách người dũng cảm. cơn giận thử thách người khôn ngoan. khó khăn thử thách bạn bè”. một lời nhắc nhở đúng đắn dành cho mỗi người về bạn bè.

      cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 26

      bạn bè là những người có vị trí quan trọng trong cuộc sống của con người. bởi vậy mà có ai đó đã từng khẳng định rằng: “không thể sống thiếu tình bạn”.

      hiểu một cách ơn giản nhất thì bạn bè là những người có c cuar khó khăn. chính vì vậy, tình bạn chính là sự yêu mến, tôn trọng và chia sẻ giữa những người bạn với nhau. cùng với tình thân và tình yêu, tình bạn là những thứ tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người.

      . Đó là tình bạn đồng cam cộng khổ của lưu bình và dương lễ ở việt nam. hay mối tâm giao tri kỉ giữa ba người lưu bị, quan công và trương phi ở trung quốc. cả tình bạn lí tưởng cao đẹp của các-mác và Ăng-ghen ở liên xô.

      có thể thấy rằng những người bạn thực sự có ảnh hưởng đến chúng ta. bởi vậy mà có câu: “hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói anh là người như thế nào”. bởi vậy việc lựa chọn bạn bè để kết giao là một điều vô cùng quan trọng.

      với mỗi học sinh, tình bạn là một thứ tình cảm đáng quý. bạn bè cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi. hay chia sẻ những chuyện buồn vui trong cuộc sống. tình bạn tuổi học trò cũng là tình bạn trong sáng nhất. những người bạn không đến với nhau vì lợi ích, mà đến với nhau bằng tình cảm yêu thương và sự đồng điệu về tân. ngạn ngữ nga có câu: “chiến trường thử thách người dũng cảm. cơn giận thử thách người khôn ngoan. khó khăn thử thách bạn bè”. một lời nhắc nhở đúng đắn dành cho mỗi người về bạn bè. chúng ta cần biết xây dựng những tình bạn tốt đẹp, bền chất. Đặc biệt, trong thời đại xã hội ngày càng phát triển, khoa học công nghệ đã khiến con người dần trở nên xa cách. thì việc nuôi dưỡng tình bạn càng quan trọng hơn bao giờ hết.

      như vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng, tình bạn là một điều quý giá. mỗi người hãy nâng niu, trân trọng những người bạn tri kỷ bên cạnh mình.

      Đang xem: Văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện ngắn &quotLàng&quot của Kim Lân Dàn ý & 22 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button