Giáo dục

Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em (2 dàn ý 27 mẫu) Biểu cảm về mẹ của em hay nhất

người mẹ không chỉ có công ơn sinh thành dưỡng dục, mà còn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho mỗi người. chính vì vậy, hôm nay, download.vn sẽ cung cấp bài văn mẫu lớp 7: cảm nghĩ về mẹ thân yêu của em.

dưới đây bao gồm 2 dàn ý và 27 bài văn mẫu lớp 7, được chúng tôi giới thiệu. mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết của tài liệu để có thêm ý tưởng cho bài văn cảm nghĩ của mình.

dàn ý cảm nghĩ về người mẹ thân yêu

dàn ý số 1

i. mở bài

dẫn dắt, giới thiệu về người mẹ.

ii. thanks bài

1. Đôi nét về người mẹ

 • tuổi tác, nghề nghiệp
 • ngoại hình, tính cách
 • 2. vai trò của người mẹ

  • mẹ là nguồn động lực của mỗi người.
  • mẹ là chỗ dựa tinh thần vững chắc.
  • tình yêu thương của mẹ là sức mạnh cho mỗi người.
  • 3. kỉ niệm và tình cảm dành cho mẹ

   • kỉ niệm: những lần bị ốm được mẹ chăm sóc; nói dối mẹ để trốn học đi chơi…
   • tình cảm: yêu mến, kính trọng, tự hào…
   • iii. kết bài

    khẳng định lại tình cảm dành cho người mẹ.

    dàn ý số 2

    1. mở bài

    dẫn dắt, giới thiệu về người mẹ thân yêu của em: mẹ chính là nguồn cảm hứng bất tận trong sáng tác nghệ thuật. bởi mẹ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. và với riêng tôi, mẹ chính là một điểm tựa tinh thần quý giá.

    2. thanks bài

    a. giới thiệu chung về người mẹ

    • tên, tuổi và nghề nghiệp của mẹ.
    • Đặc điểm ngoại hình: dáng người, khuôn mặt, điểm ấn tượng nhất (ví dụ: đôi bàn tay chai sần, giọng nói dịu)
    • Đặc điểm tính cách: hiền từ, nghiêm khắc…
    • b. vai trò của người mẹ trong cuộc sống

     • mẹ có công sinh thành, dưỡng dục mỗi người.
     • mẹ là điểm tựa tinh thần, yêu thương và bảo vệ con cái.
     • c. kỉ niệm và tình cảm dành cho mẹ

      • những kỉ niệm đặc biệt như: mẹ chăm sóc khi bị ốm; một lần mắc lỗi với mẹ…
      • tình cảm dành cho mẹ: yêu mến, kính trọng, tự hào…
      • 3. kết bài

       khẳng ịnh lại tình cảm dành cho người mẹ thân yêu: người mẹ – một điểm tựa tinh ththn vông vững chắc cho mỗi người trong cuộc hành trình ầ gian khm ếnh. từ tận đáy lòng, tôi muốn gửi tất cả những lời yêu thương nhất dành cho người mẹ của mình.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 1

       “công cha như núi thái sơn nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra một lòng thờ mẹ kính cha cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

       cha mẹ có vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. bởi vậy, tôi luôn dành cho mẹ tình yêu thương và lòng kính trọng.

       bố tôi là bộ đội, thường xuyên phải đi công tác. bởi vậy, mẹ là người gắn với tôi hơn cả. năm nay, mẹ bốn mươi tuổi. from her khuôn mặt from her trông rất dịu hiền. làn da trắng hồng hào. From her Đôi bàn tay from her nhỏ nhắn với nhiều vết chai sần. giọng nói của mẹ of her vô cùng trong trẻo, mềm mại. mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt.

       công việc của mẹ là một giáo viên. dù công việc bận rộn, nhưng mẹ de ella vẫn quan tâm đến hai chị em tôi. mọi công việc trong gia đình đều do bàn tay của mẹ chăm lo. mỗi khi bố có thời gian về thăm nhà, cả gia đình lại được sum họp bên mâm cơm mẹ nấu. cảm giác khi đó thật ấm áp, hạnh phúc biết bao.

       tôi đã có thật nhiều kỉ niệm cùng với mẹ. những buổi chiều cuối tuần cùng mẹ vào bếp. hai mẹ with vừa làm việc vừa trò chuyện vui vẻ. hay những chuyến đi chơi xa cùng với cả gia đình, mẹ luôn chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. cả những lúc tôi bị ốm, mẹ chăm sóc cho tôi từng chút một. mẹ nấu cháo cho tôi, giúp tôi uống thuốc. suốt cả đêm, mẹ thức trông tôi ngủ. những lần đó giúp tôi cảm nhận được nỗi vất vả của mẹ nhiều hơn. tôi nhận ra tình yêu thương mẹ dành cho minh. Điều đó khiến tôi trưởng thành hơn, thêm yêu mẹ nhiều hơn.

       tình mẹ thật bao la như biển cả. từ tận đáy lòng, tôi muốn dành cho mẹ tất cả những lời tri ân trân trọng nhất. tôi mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ để có mãi ở bên tôi.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 2

       “công cha như núi ngất trờinghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đôngnúi cao biển rộng mênh môngcù lao chín chữ ghi lòng con ơi”

       khi đọc bài ca dao này, em đã hiểu được công cha nghĩa mẹ thật to lớn, vĩ đại. từ đó, em thêm kính yêu cha mẹ hơn. Đặc biệt là mẹ – người em yêu thương nhất trên đời.

       năm nay, mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi, nhưng trông mẹ rất trẻ. mẹ có dáng người khá cao. she that hình mảnh mai. khuôn mặt của mẹ rất phúc hậu, cùng một nụ cười dịu dàng. làn da trắng hồng hào. còn đôi bàn tay mẹ thon dài, có vết chai dày ở đầu ngón tay, do ella nhiều năm cầm bút, cầm phấn. giọng nói của mẹ vô cùng trong trẻo, mềm mại. mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt. Đôi mắt mẹ lúc nào cũng nhìn em trìu mến. Đối với em, mẹ là người phụ nữ xinh đẹp và tuyệt vời nhất.

       Ở trong gia đình, mẹ luôn quan tâm và chăm sóc mọi người rất chu đáo. she em vẫn nhớ khi còn nhỏ, sức khỏe của em không tốt. em rất hay bị ốm. những lúc đó, mẹ lại chăm sóc cho em. mẹ nấu cháo cho em, giúp em uống thuốc. suốt đêm, mẹ thức trông em ngủ. em nhận ra được sự tần tảo, hy sinh cũng như tình yêu mà mẹ dành cho mình.

       nhưng cũng có đôi lần, em khiến mẹ phải phiền lòng. hồi ấy, dù là with gái nhưng em rất nghịch ngợm. she em thường tham gia cùng các bạn con trai vào những trò nghịch phá. một lần, chúng em rủ nhau trốn tiết học thể dục để ra ngoài cổng trường mua quà vặt. nhưng không may, cả nhóm đã bị cô giáo bắt gặp. cuối buổi hôm ấy có giờ sinh hoạt, cô giáo đã nghiêm túc phê bình chúng em trước cả lớp. và cô cũng nói rằng ella sẽ đến gặp và trao đổi với phụ huynh. trên đường về nhà, em cảm thấy rất lo lắng, hối hận. nhưng khi ella về đến nhà, mẹ de ella đã không trách mắng mà chỉ nhẹ nhàng khuôn bảo em. mẹ còn kể em nghe rằng hồi trước de ella mẹ cũng đã từng nghịch ngợm khiến bà ngoại cảm thấy phiền lòng. Điều đó khiến em nhận ra lỗi lầm của bản thân from her.

       từ đó trở đi, em tự hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, giúp đỡ mẹ nhiều hơn. biết công việc của mẹ rất bận rộn, em luôn cố gắng sống tự lập. em mong rằng mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ. em hy vọng có thể trở thành niềm tự hào của mẹ.

       tình cảm mẫu tử thật đáng trân trọng. Đối với em, mẹ giống như một điểm tựa vững chắc không thể nào thiếu trong cuộc sống. từ tận đáy lòng, em muốn dành cho mẹ tình yêu thương chân thành và sâu sắc nhất.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 3

       “công cha như núi thái sơnnghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ramột lòng thờ mẹ kính chacho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

       trong gia đình của mình, người mà tôi yêu thương và kính trọng nhất chính là mẹ.

       mẹ tôi năm nay đã bốn mươi tuổi. nhưng mẹ vẫn còn trẻ trung và xinh đẹp lắm. dáng người của mẹ mảnh mai. mái tóc đen nhánh, mềm mại và rất dài. from her làn da from her vẫn còn trắng hồng như ngày nào. From her Đôi mắt hiền từ luôn nhìn tôi thật trìu mến. Đôi bàn tay mềm mại. mẹ có một khuôn mặt phúc hậu, ai nhìn cũng cảm thấy quý mến. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ xinh đẹp nhất.

       mọi công việc trong gia đình đều do mẹ chăm lo. từ giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn. có khi rảnh rỗi, mẹ lại sáng tạo ra những món ăn ăn độc đáo để cho em và bố cùng thưởng thức và đánh giá. mẹ còn dạy cho tôi cách nấu một vài món ăn đơn giản. khi thấy mẹ vất vả chăm lo cho gia đình, tôi cảm thấy rất thương mẹ.

       mẹ là một người phụ nữ hiền dịu. ella con nhớ có một lần, trên đường đi học về thì trời đổ mưa rất to. do chủ quan nên tôi đã không mang áo mưa, mà trường lai cách nhà khá xa. khi về nhà, tôi đã bị ốm. thấy tôi như vậy, mẹ đã rất lo lắng. Đêm hôm đó, mẹ luôn ở bên cạnh de ella để chăm sóc cho tôi. nhìn khuôn mặt lo âu của mẹ lúc đó, tôi cảm thấy rất áy náy. tôi đã không nghe lời of her mẹ of her dặn phải mang áo mưa. qua kỷ niệm de ella lần đó, tôi đã hiểu ra được sự quan tâm, lo lắng của mẹ và không còn bướng bỉnh nữa.

       hiểu được sự vất vả của mẹ, tôi tự hứa sẽ cố gắng học hành chăm chỉ hơn. thỉnh thoảng, những lúc rảnh rỗi, tôi con giúp đỡ mẹ những công việc nhà. mùng 8 tháng 3 năm no, tôi và bố đã có một kế hoạch để khiến cho mẹ bất ngờ. Đó cũng là lời cảm ơn dành cho mẹ de ella vì ella đã vất vả với những công việc nhà de ella trong suốt thời gian qua. món quà bất ngờ là một bữa ăn do chính tay hai bố with chuẩn bị. tôi tin chắc mẹ sẽ rất cảm động vì món quà này.

       “lòng mẹ bao la như biển thái bình” – tình yêu của mẹ lớn lao đến biết bao. mẹ chính là điểm tựa lớn lao nhất để giúp tôi có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 4

       “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Đối với riêng tôi, mẹ chính là người quan trọng nhất trong cuộc sống.

       năm nay, mẹ em bốn mươi hai tuổi. mẹ em không cao lắm. dáng người khá đầy đặn. mái tóc mẹ vẫn còn rất dày và đen bong. dường như em được thừa hưởng nước da trắng hồng từ mẹ of her. khi nhìn vào khuôn mặt của mẹ, ai cũng cảm thấy quý mến. các bác hàng xóm thường bảo đó là một khuôn mặt phúc hậu. mẹ vốn là giáo viên dạy môn toán của một trường cấp hai trong huyện. tuy dạy toán nhưng mẹ không hề khô khan. như bao người phụ nữ khác, mẹ cũng rất yêu thích cái đẹp. ella trong nhà ella luôn luôn phải có một vài lọ hoa. những món ăn mẹ nấu ngon tuyệt vời. Và mẹ cũng rất yêu thích thơ ca … điều làm em cảm thy thích thou và tự hào nhất với bạn bạn bạn bạn là mỗi khi gặp phải một bài toá hóc bune, em ều có cr thể nhờ nhờ mẹ g những lúc giảng bài cho em lại vô cùng nghiêm khắc. nhưng nhờ vậy mà she em đã hiểu bài hơn.

       ngoài ra, mẹ em còn là một bà nội trợ rất đảm đang. mọi công việc trong gia đình đều do bàn tay của mẹ chăm lo. mẹ thường sáng tạo ra những món ăn độc đáo để cho em và bố cùng thưởng thức và đánh giá. công việc của một đầu bếp rất bận rộn. nhưng những bữa cơm trong gia đình mẹ vẫn luôn lo lắng tươm tất. thỉnh thoảng, mẹ lại dạy em nấu một vài món ăn đơn giản. bởi ella mẹ cho rằng, ella là con gái nên ella biết nấu một vài món ăn đơn giản để ella có thể tự chăm sóc cho mình. em cảm thầy những lời dạy của mẹ đều rất đúng đắn.

       em hy vọng mẹ sẽ luôn mạnh khỏe để sống hạnh phúc cùng với bố with em. từ tận đáy lòng, em muốn dành cho mẹ những lời yêu thương và trân trọng nhất.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 5

       “trời không ánh sáng hoa nào nởdạ vắng yêu đương, dạ những sầuĐời thiếu mẹ hiền không phụ nữanh hùng thi sĩ hỏi còn?”

       (m. goóc-ki)

       người mẹ có vai trò quan trọng cuộc sống của mỗi người. Đối với riêng em, mẹ chính là người em yêu thương nhất.

       năm nay, mẹ đã bốn mươi hai tuổi. tuy vậy, nhưng dấu vết của thời gian from her cũng không làm mất đi vẻ xinh đẹp của mẹ from her. mẹ không cao lắm. dáng người mảnh mai. mái tóc đen nhánh, mềm mại và rất dài. from her làn da from her đã rám nắng, nhưng trông càng khỏe khoắn. mẹ có một khuôn mặt phúc hậu, ai nhìn cũng cảm thấy quý mến. mẹ em là một giáo viên dạy môn vật lý. công việc hàng ngày rất bận rộn. nhưng mẹ vẫn dành thời gian chăm sóc chung em. em thích nhất là được ăn những món ăn do mẹ nấu.

       rất nhiều lần, em đã khiến mẹ phiền lòng. nhưng ella em vẫn nhớ nhất một kỉ niệm vào năm em học lớp sáu. hôm đó, trên đường đi học về thì trời đổ mưa rất to. do chủ quan nên em đã không mang áo mưa, mà trường lai cách nhà khá xa. em đã phải dầm mưa đạp xe về nhà. khi she về đến nhà thì of her quần áo of her đã ướt sũng. mẹ nhìn thấy vậy nhưng ella không hề tức giận mà chỉ nhẹ nhàng bảo em nhanh chóng đi tắm rửa bằng nước nóng cho khẻi cạnh l. em làm theo lời of her mẹ of her. Đến tối, em bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, người nóng ran. nhìn khuôn mặt lo âu của mẹ lúc đó, she em cảm thấy rất áy náy. vào buổi sáng, mẹ đã dặn dò em phải mang theo áo mưa vì theo dự báo thời tiết, trời có thể mưa. nhưng em lại lười biếng, không nghe lời de ella mẹ de ella. suốt đêm hôm đó, mẹ đã thức để chăm sóc em.

       sau kỉ niệm lần đó, em cảm thấy bản thân thấu hiểu được nỗi vất vả của mẹ hơn. và từ đó, em thêm yêu thương và trân trọng mẹ nhiều hơn. em cũng hiểu được rằng tất cả những điều mẹ làm đều xuất phát từ tình yêu thương, lo lắng cho minh.

       mẹ – tiếng gọi đầy thân thương. em mong rằng mẹ sẽ luôn khỏe mạnh. và em sẽ cố gắng học thật tốt để có thể khiến mẹ cảm thấy tự hào về con gái của mình.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 6

       m ẹ chính là điểm tựa lớn lao nhất để giúp con người có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. trong gia đình, người tôi yêu thương nhất cungx chính là mẹ.

       mẹ tôi năm nay đã bốn mươi tuổi. mẹ có một khuôn mặt hình trái xoan. làn da of her đã điểm những nốt tàn nhang. nước da không còn trắng hồng như trước đây. mẹ không cao lắm. dáng người khá đầy đặn. Đôi bàn tay of her đã chai sần vì những ngày tháng làm việc vất vả. mẹ tôi là một bác sĩ. công việc thường ngày của mẹ vô cùng bận rộn. nhưng ella mẹ vẫn dành thời gian về nhà để nấu cơm cho cả gia đình. Đối với mẹ, bữa tối chính là lúc cả gia đình sum họp sau một ngày làm việc hay học tập vất vả. bởi vậy mà bữa cơm luôn được mẹ chăm chút.

       nhớ lại khi còn nhỏ, không ít lần tôi đã khiến mẹ phải lo lắng. Đó có thể là những khi tôi bị ốm, mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc. Đó có thể là khi tôi mải chơi cùng các bạn mà về nhà muộn. Đó có thể là khi tôi không chịu học bài nên bị điểm kém. mỗi lần như vậy, mẹ đều nhẹ nhàng khuyên bảo.

       một hôm, sau giờ học, nhóm bạn trong lớp rủ tôi đi chơi. tôi không cần suy nghĩ mà đồng ý luôn. do mải chơi nên đến khi nhận ra thì cũng đã khoảng chín giờ tối. tôi cảm thấy khá sợ và nhanh chóng đạp xe trở về nhà. Đến đoạn đường tối, tôi bỗng đâm phải một chiếc xe máy. tôi ngã ra, cảm thấy chân tay đều rất đau. người đi xe máy nhanh chóng hỏi han và gọi điện cho mẹ đến.

       nhìn khuôn mặt lo âu của mẹ lúc đó, tôi cảm thấy rất hối hận. tôi liền ôm chầm lấy mẹ và khóc nức nở. mẹ chỉ nhẹ nhàng xoa đầu tôi và nói: “không sao đâu with!”. qua kỉ niệm de ella lần đó, tôi đã hiểu được tình yêu thương của mẹ de ella dành cho mình. từ đó, tôi cố gắng học tập chăm chỉ, giúp đỡ mẹ her những công việc nhà her.

       tình mẹ bao la, rộng lớn như biển cả. chính nhờ có mẹ mà những đứa with thêm trưởng thành hơn. tôi tự hào khi có mẹ ở bên, và mong rằng mẹ sẽ luôn mạnh khỏe để tiếp tục là điểm tựa vững chắc cho tôi.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 7

       trong những bài hát mà em đã từng nghe, thì em thích nhất chính là những câu hát cuối trong bài “mẹ! with đã về” của nhạc sĩ mạnh quân:

       “nhưng con chợt nhận ramình vẫn còn có mẹmột người mẹ bao dung và hiền hòagiúp con quên đi tất cảmẹ dạy con biết mỉm cườingoảnh nhìn đời bằng một màu tươi sángvà con cảm thấy rất thanh thảnkhông còn ưu hoài chán ngángạt tất cả ngang sang. mẹ ơi! with đã về…”

       mỗi lần nghe câu hát ấy, trong lòng em lại ngập tràn những suy nghĩ yêu thương, kính mến dành cho người mẹ thân thương của mình.

       mẹ em tên là trang, năm nay ba mươi tám tuổi. mẹ em có vóc dáng không quá cao, chỉ khoảng 155cm, với thân hình mảnh mai. dù vậy, đối với em, mẹ vẫn luôn là một nữ anh hùng với tài năng phi thường. mái tóc của mẹ đen dài. khi đi làm mẹ she sẽ buộc lên cho gọn gàng. Đôi mắt mẹ có màu nâu. mẹ thường đeo một chiếc kính gọng đen đơn giản mỗi khi ella xem tivi hay đọc sách. công việc của mẹ là phát thanh viên ở xã. mỗi khi có thông tin gì cần thông báo đến bà con, thì mẹ em sẽ ngồi ở phòng phát thanh để đọc tin. Giọng mẹ em vừa trong trẻo lại mềm mại, uyển chuyển. nên mọi người ai cũng thích nghe mẹ em đọc tin.

       hằng ngày ngày, mẹ luôn bận rộn với rất nhiều công việc không tên, khiến mẹ rất ít khi được nghỉ ngơi. dù vậy, mẹ vẫn luôn làm mọi việc rất tốt mà không một lời than vãn. Đặc biệt, mẹ em rất giỏi nấu ăn. món nào mẹ nấu cả nhà cũng đều thích cả. nói đến tính cách de ella, thì mẹ em là một người rất hiền lành và tốt bụng. từ bé đến giờ, em chưa thấy mẹ cãi nhau to tiếng với ai cả. khi ai có việc cần giúp thì mẹ em đều sẵn sàng ngay. vì thế, bà con lối xóm ai cũng quý mẹ em lắm.

       có một lần, em sốt cao do dầm mưa lúc đi học về. suốt mấy ngày ấy, mẹ de ella xin nghỉ làm để ở nhà chăm em. lúc nào mẹ cũng ngồi cạnh of her, vuốt tóc và chườm khăn cho em. Ánh mắt mẹ de ella tràn đầy sự lo lắng và mỏi mệt. bởi suốt những ngày ấy, mẹ lơ là cả việc chăm sóc chính mình. sau khi em khỏi ốm, lần đầu sau mấy ngày, em lại được nhìn thấy nụ cười tươi rạng rỡ của mẹ of her. nụ cười ấy vô cùng xinh đẹp, như là mặt trời đang tỏa sáng vậy.

       sau lần ấy, em lại càng yêu thương mẹ hơn. em càng thấu hiểu được những quan tâm, lo lắng, săn sóc mà mẹ dành cho mình. Đó là những tình cảm thiêng liêng, cao quý được trao đi mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Đối với em, mẹ là một thiên thần vĩ đại, ella luôn ở bên cạnh em, yêu thương và dẫn dắt em trưởng thành.

       em luôn yêu quý và kính trọng mẹ của mình. vì vậy, em luôn cố gắng học tập chăm chỉ, cố gắng hết sức để không làm mẹ lo lắng. và em cũng thường xuyên giúp mẹ làm những công việc vật, để mẹ đỡ vất vả hơn. em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ và yêu đời.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 8

       sau khi được học bài “mẹ tôi” ở lớp. trên đường về nhà, em cứ nhẩm mãi câu hát trong bài “mẹ yêu” ơi:

       “Mẹ là vòng tay ấp ôm with qua những ngày đôngmẹ làng sông, ể ể with tắm már trưa hèmẹ là rặng tre, che bong with đi học vềmẹ là bờ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể , ể with bước lên ỉnh caomẹ là anga, ể with ước ao bao điềumẹ làm thật nhiều, chỉ mong with yêu thành côngmẹ chỉ ước mong, cho mai sau with sẽ người “

       mẹ em là một người phụ nữ nông thôn chất phác, hiền lành. mẹ em năm nay bốn mươi tuổi, với thân hình cao, gầy, chắc chắn. I saw her thường xuyên làm các công việc nhà nông, nên mẹ em có làn da rám nắng và đôi bàn tay nứt nẻ. thế nhưng đối với em, mẹ vẫn là người đẹp nhất. mẹ có mái tóc đen dài, hơi khô do những tháng ngày vất vả ngoài đồng. Để tiện cho công việc, mẹ em thường búi gọn lại ở phía sau de ella. Điểm đặc biệt nhất ở mẹ em, chính là đôi mắt from her. Đôi mắt của mẹ đen láy, sáng rọi. khi mẹ nhìn vào ai cũng khiến người ta cảm nhận được ngay những tình cảm chân thành, nồng đượm.

       hằng ngày, mẹ thường mặc rất đơn giản, khi đi làm mẹ thường mặc những bộ quần áo bảo hộ, đôi ủng và nón lá. nhưng mỗi khi có việc quan trọng, hay đi đâu chơi, mẹ em cũng mặc những chiếc váy trông rất đẹp. sở thích và cũng là việc mẹ em giỏi nhất, chính là trồng hoa. Trước sân nhà em, có trồng rất nhiều loại hoa, từ những loài hoa ược nhiều người yêu quý như hoa hồng, hoa loa kèn, hoa cẩm chướng … ến cả những loài nhỏng t. bất kỳ ai đến nhà em cũng phải trầm trồ trước khu vườn ngập tràn sắc hoa của mẹ em cả. và ai muốn xin giống hoa hay hỏi kinh nghiệm, thì mẹ em luôn sẵn sàng chia sẻ. cũng vì tính cách hiền lành, thân thiện, luôn quan tâm, giúp đỡ người khác nên mẹ em được bà con làng xóm yêu quý lắm.

       có một lần, lúc chạy nhảy trong sân, em bất cẩn vấp ngã, làm nát luống hoa nhỏ mẹ mới trồng. luống hoa ấy nghe mẹ bảo là quý lắm, mẹ phải chờ đến phiên chợ của huyện bên, đi xa cả nửa ngày mới mua được. lúc ấy, em rất sợ, nên òa khóc nức nở. mẹ em nghe tiếng khóc liền chạy ra. nhìn những khóm hoa nhỏ bé dập nát, mẹ liền hiểu chuyện gì đã xảy ra. lúc đó, em đã sẵn sàng cho lời quát mắng của mẹ of her. thế nhưng, mẹ em lại chỉ nhẹ nhàng vuốt tóc em, kiểm tra xem ella có vết thương nào không, rồi ella nói:

       – thôi, with nín đi nào. with có bị thương ở chỗ nào không?

       – dạ with không ạ, nhưng khóm hoa mẹ vừa trồng bị with làm hỏng mất rồi.

       nghe em nói vậy, mẹ liền bật cười:

       – trời, làm mẹ tưởng chuyện gì. hoa tuy quý, nhưng với mẹ, with mới là quan trọng nhất. mẹ sẽ không mắng with đâu.

       em hỏi lại mẹ:

       – what is that?

       – Đương nhiên rồi.

       sau đó, mẹ liền tìm những nhánh hoa còn nguyên vẹn và trồng lại. nhìn bóng lưng mẹ lúc ấy, em cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết tình yêu thương lớn lao của mẹ of her. mẹ luôn yêu thương, quan tâm, che chở cho con hơn bất cứ ai trên thế giới này. vì thế, mẹ là người phụ nữ mà không ai có thể thay thế được.

       càng suy nghĩ, em lại càng thấy nhớ mẹ. em chạy vội để về nhà sớm với mẹ de ella thân yêu.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 9

       nhà thơ trần quốc minh đã có những câu thơ rất hay viết về mẹ:

       “những ngôi sao thức ngoài kiachẳng bằng mẹ đã thức vì chúng conĐêm nay con ngủ giấc trònmẹ là ngọn gió của con suốt đời”

       cảm ơn đã cho con ược làm con của mẹ, cảm ơn vì con còn có mẹ ể ược yêu thương và cảm ơn vì tất cả những tìnhng y thư.ư fraud. với tôi, mẹ luôn là người phụ nữ vĩ đại mà tôi yêu hơn chính bản thân mình.

       mẹ tôi năm nay đã ngoài năm mươi năm tuổi nhưng ai cũng nói mẹ già hơn so với tuổi. chắc bởi lẽ cuộc đời de ella mẹ đã có quá nhiều khó khăn, nhiều vất vả in hằn trên khuôn mặt rám nắng, mái tóc ngẻ màu, bà.n tay nhưng với tôi, mẹ mãi là người phụ nữ đẹp nhất, có một vẻ đẹp mà không ai và không bao giờ có thể thay thế đượtc vđó.tc mẹ có khuôn mặt trái xoan, gương mặt de ella mẹ điểm những vết đồi mồi, chân chim, những vết nhăn đã in trên trán và khóe mắt mẹ. những gì anh em tôi có được ngày hôm nay được khắc trên từng nếp nhăn trên khuôn mặt tảo tần của mẹ. mái tóc mẹ dài, xoăn và đã bắt đầu điểm màu của thời gian khi những sợi tóc bạc ngày càng đua nhau chen chỗ của những sợen. nhưng lâu lâu mẹ lại nhờ tôi nhuộm lại tóc cho mẹ nên tóc mẹ vẫn còn đen lánh và mượt mà lắm. Đôi mắt mẹ là nơi chứa chan biết bao vui buồn cup ời mẹ nhưng dù khi mệt mỏi there are boms phiền đôi mắt ấy vẫnnh lên sự trìu mến, sự tươi cươi cđi cẹi cẹ . Trên gương mặt mẹ, có một thứ luôn thường trực đó nụ cười, mẹ luôn vui vẻi với ctộc ời dù đôi khi cuộc ời bất công với mẹ đi chăng nữa. bàn tay mẹ chai sạn, cầm tay mẹ mà tôi thấy thương mẹ nhiều quá, những vết xước chi chít chồng chéo nhau trên đôi bàn tay gầkhổ.

       mẹ là một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. trong công việc, mẹ luôn là người đầy trách nhiệm, hết mình vì công việc, ella là một nhân viên xuất sắc nhiều năm liền. với mọi người, hàng xómg xung quanh, mẹ luôn hòa ồng, vui vẻ, nhiệt tình, tốt bụng, khi nhà ai có đá giỗ, đám muốn nhỺ mẹ sang mẹ. trong gia đình, đó là người phụ nữ yêu chồng thương con, biết lo toan cho gia đình, chăm sóc con cái, đặc biệt mẹ nấu ăn rất ngon. mẹ biết nấu rất nhiều món ăn và thay ổi thực ơn hàng ngày ể bữa cơm không bị nhàm chán vì vậy cả bả bố tôi anh em tôi dù đngi ẹ

       mẹ là người yêu thương con cái, luôn tạo mọi điều tốt nhất cho tôi được học tập và vui chơi. lúc tôi có làm điều gì có lỗi, mẹ không quát mắng nặng lời mà ella ngồi lại chỉ ra cho tôi nhận ra khuyết điểm của bản de ella. tuy mẹ bận rất nhiều công việc nhưng mẹ vẫn luôn quan tâm đến việc học hành của anh em tôi. tôi và mẹ có rất nhiều kỉ niệm những kỉ niệm mà tôi nhớ mãi đó là lần tôi bị sốt cao ột ngột lúc ấy đt ụt. chốc chốc mẹ lại ghé tai vào sau lưng tôi để nghe tiếng phổi, rồi ella lại sờ mu bàn tay, mu bàn chân tôi để xem tôi đã đỡt hơ nhìn mẹ chăm chút, lo lắng vì tôi mà tôi lại càng thấy yêu mẹ nhiều hơn. ngoài ra, mẹ còn dạy tôi nấu nhiều món ăn ngon mà mẹ hay nấu cho gia đình. mẹ luôn bày dạy, chỉ bảo để tôi ngày càng hoàn thiện hơn.

       mẹ luôn là người phụ nữ tôi yêu thương, quý trọng nhất. cảm ơn vì cup ời đã cho with làm with của mẹ, cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của with, cảm ơn những vất vả, sớm hôm, tần tảo của mẹ ể ể ượ ược khôn lớn như ngày ngày hôm nay. mẹ thật là người phụ nữ vĩ đại, phi thường, luôn hết minh cho công việc và gia đình. nếu ai hỏi tôi về siêu anh hùng, tôi sẽ kể họ nghe về mẹ của tôi mà ella không phải là một superman hay một anh hùng nào mà báo chí ca ngợi. mẹ luôn là người tuyệt vời nhất của with.

       “tần tảo sớm hôm mẹ nuôi with khôn lớnmng cảm tấm thân gầy cha che chở ời with.ai còn mẹ xin ừng làm mẹ khóc, ừng ể buồn lên mắt mẹ nghe không…”

       mọi thứ trên ời này ều có số liệu chynh xác trừ tình yêu thương của mẹ, tình mẹ lúc nào cũng đong ầy, bao la nhưn thati bình, không bao giờ ng. Để đáp lại công lao to lớn của mẹ, tôi tự hứa phải học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn, cố gắng trở thành người công d òí v.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 10

       tình mẹ thiêng liêng và đáng quý, đã có nhiều câu thơ, câu hát nói về người mẹ, nói về những tình cảm thân thiết nhấn with. me! mẹ kính yêu của with. không có một nhà văn nào, lời bài hát nào có thể sánh được tình cảm của mẹ. NếU Có MộT ông tiên hiện ra và ban cho with một điều ước, with sẽ ước rằng: “mẹ sẽng mãi mãi mãi trên cõi ời này, luôn đi với with và sat le thành sự thật, dù có phải chờ đợi thật lâu thì con vẫn hy vọng mong ước đổ sẽ trở thành th.

       “lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào.tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”

       con không biết hết được những câu thơ, bài hát nói về mẹ, nhưng con vẫn hiểu rằng, mẹ là tất cả. tình mẹ được so sánh với biển thái bình, nhưng trong tâm trí mỗi người, mẹ còn hơn cả biển thái bình rộng lớn, bao la, ang n ngút y. with yêu mẹ nhiều lắm, nhiều hơn cả chân trời vô tận không biết đâu là bến bờ. và tình cảm của with sẽ không bao giờ thay đổi.

       mẹ tần tảo nuôi with từng ngày từng giờ. nhớ dáng hôm nào mẹ lặng lẽ đưa theo with ra chợ bán rau, rồi đến tối mịt ella mới đưa with về nhà. there is cả những lần mẹ chơi với with vui vẻ, sung sướng biết nhường nào, giờ đây chỉ còn là ký ức. khi with đã lớn khôn, with đã hiểu được trong niềm vui sướng ấy, mẹ có biết bao nhiêu nhọc nhằn, vất vả hằn trên vầng trán cao cao. và mẹ đã kìm nén nước mắt để cho with được nở nụ cười ngây thơ, tinh nghịch như bao đứa trẻ khác. mẹ đã che chở cho with đến khi trưởng thành, nuôi with lớn khôn để mong một ngày, with sẽ có ích cho xã hội. mẹ ơi! ngày đó không còn xa nữa đâu! with hứa sẽ không phụ công sinh dưỡng của mẹ.

       with biết mẹ tưởng rằng with đã quên ký ức xa xưa vì with còn bé, nhưng with không hề quên. người dạy with nói: tiếng đầu tiên là mẹ, người dắt with chập chạng bước những bước đi đầu tiên cũng là mẹ. mẹ sưởi ấm cho with khi gió mùa đông bắc tràn về, quạt mát cho with khi mùa hè nóng nực tràn đến, with đều khắc ghi từng kỷ niệm trong lòng. lời ru của mẹ êm đềm như dòng suối chảy, thướt tha như gio mùa thu, đưa with đi đến những miền cổ tích xa xưa. ngay cả đến khi with lớn, mẹ vẫn luôn sát cánh bên with; cùng with đi trên những chặng đường học gian nan.

       mẹ là ánh nắng mặt trời lấp lánh rọi sáng cho con trên con đường đầy khoảng trống phía trước, sưởi ấm cho con qua con đường đườkhó.khó with hiểu mỗi bước đi của with đểu khắc ghi những tình cảm thiết tha, êm đềm của mẹ.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 11

       “Đêm nay with ngủ giấc trònmẹ là ngọn gió của with suốt đời”

       trong cuộc ời này, có ai lại không ược lớn lên trong vòng tay của mẹ, ược nghe tiếng ru hời ầu ơ ngào, có ai lại không ược ch a. và trong cuộc đời này, có ai yêu with bằng mẹ, có ai suốt đời vì with giống mẹ, có ai sẵn sàng sẻ chia ngọt bùi cùng with như mẹ.

       với tôi cũng vậy, mẹ là người quan tâm đến tôi nhất và cũng là người mà tôi yêu thương và mang ơn nhất trên đời này. tôi vẫn thường nghĩ rằng mẹ tôi không đẹp. She không ẹp vì she không có cai nước da trắng, khuôn mặt tròn phúc hậu there are đôi mắt lanh mà mẹ chỉ có khuôn mặt gầy gò, Rám nắng, vầng traán, nhng ng ng ng n Trong ời in hằn trên trên trê nhưng bố tôi bảo mẹ đẹp hơn những phụ nữ khác ở cái vẻ đẹp trí tuệ. Đúng vậy, mẹ tôi thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát lắm. trên cương vị của một người lãnh đạo, ai cũng nghĩ mẹ là người lạnh lùng, nghiêm khắc. có những lúc tôi cũng nghĩ vậy. nhưng khi ngồi bên mẹ, bàn tay mẹ âu yếm vuốt tóc tôi, mọi ý nghĩ đó tan biến hết. tôi có cảm giác lâng lâng, xao xuyến khó tả, cảm giác như chưa bao giờ tôi được nhận nhiều yêu thương đến thế. Dường như một dòng yêu thương ménh liệt qua bàn tay mẹ truyền vào sâu trai tó tôi, qua ang mắt, đôi môi trìu mến, qua nụi ngọt ngào, qua tất cả những gủ. tình yêu ấy chỉ khi người ta gần bên mẹ lâu rồi mới cảm thấy được thôi. từ nhỏ đến lớn, tôi đón nhận tình yêu vô hạn của mẹ như một ân huệ, một điều đương nhiên.

       trong with mắt một đứa trẻ, mẹ sinh ra là để chăm sóc with. chưa bao giờ tôi tư đặt câu hỏi: tại sao mẹ chấp nhận hy sinh vô điều kiện vì con? . mẹ tốt, rất tốt với tôi nhưng có lúc tôi nghĩ mẹ thật quá đáng, thật ác. Đã bao lần, mẹ mắng tôi, tôi đã khóc. khóc vì uất ức, cay đắng chứ đâu khóc vì hối hận. rồi cho đến một lần. tôi đi học về, thấy mẹ đang đọc trộm nhật ký của mình. tôi tức lắm, giằng ngay cuốn nhật ký từ tay de ella mẹ de ella và hét to: “sao mẹ quá đáng thế! Đây là bí mật của con, mẹ không có quyền động vào. mẹ ác lắm, with không cần mẹ nữa”. cứ tưởng, tôi sẽ ăn một cái tát đau điếng. nhưng không mẹ chỉ lặng người, hai gò má tái nhợt. khóe mắt rưng rưng. có gì đó khiến tôi không dám nhìn thẳng vào mắt mẹ.

       tôi chạy vội vào phòng, khóa cửa mặc cho bố cứ gọi mãi ở ngoài. tôi đã khóc, khóc nhiều lắm, ướt đẫm chiếc gối nhỏ. Đêm càng về khuya, tôi thao thức, trằn trọc. có cái cảm giác thiếu vắng, hụt hẫng mà tôi không sao tránh được. tôi đã tự an ủi mình bằng cách tôi đang sống trong một thế giới không có mẹ, không phải học hành, sẽ rất hạnh phúc. nhưng đó đâu lấp đầy được cái khoảng trống trong đầu tôi. phải chăng tôi thấy hối hận? phải chăng tôi đang thèm khát yêu thương?

       suy nghĩ miên man làm tôi thiếp đi dần dần. trong cơn mơ màng, tôi cảm thấy như có một bàn tay ấm áp, khẽ chạm vào tóc tôi, kéo chăn cho tôi. Đúng rồi tôi đang mong chờ cái cảm giác ấy, cảm giác ngọt ngào đầy yêu thương. Tôi Chìm ắm Trong Giây phút dịu dàng ấy, cố nhắm nghiền mắt vì sợ nếu mởt mắt, cảm giác đó sẽ bay mất, xa mãi vào hư vô và trước mắt ta chỉ là mộng thôc. sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi cảm thấy căn nhà sao mà u buồn thế. có cái gì đó thiếu đi. sáng đó, tôi phải ăn bánh mì, không có cơm trắng như mọi ngày. tôi đánh bạo, hỏi bố xem mẹ đã đi đâu. bố tôi bảo mẹ bị bệnh, she phải nằm viện một tuần liền. cảm giác buồn tủi đã bao trùm lên cái khối óc bé nhỏ của tôi. mẹ nằm viện rồi ai sẽ nấu cơm, ai giặt giũ, ai tâm sự với tôi? tôi hối hận quá, chỉ vì nóng giận quá mà đã làm tan vỡ hạnh phúc của ngôi nhà nhỏ này. tại tôi mà mẹ ốm. cả tuần ấy, tôi rất buồn. nhà cửa thiếu nụ cười của mẹ sao mà ella cô độc thế. bữa nào tôi cũng phải ăn cơm ngoài, không có mẹ thì lấy ai nấu những món tôi thích. Ôi sao tôi nhớ đến thế những món rau luộc, thịt hầm của mẹ quá luôn.

       sau một tuần, mẹ về nhà, tôi là người ra đón mẹ đầu tiên. vừa thấy tôi, mẹ đã chạy đến ôm chặt tôi. mẹ khóc, nói: “mẹ xin lỗi with, mẹ không nên xem bí mật của with. con con thứ cho mẹ, nghe con” tôi xúc động nghẹn ngào, nước mắt tuôn ướt đẫm. tôi chỉ muốn nói: “mẹ ơi lỗi tại with, tại with hư, tất cả tại with mà thôi”. nhưng sao những lời ấy khó nói đến thế. tôi đã ôm mẹ, khóc thật nhiều. bye oi! sau cái tuần ấy tôi mới thấy mẹ quan trọng đến nhường nào. hằng ngày, mẹ bù đầu với công việc mà sao mẹ như có phép thần. sáng sớm, khi còn tối trời, mẹ đã lo cơm nước cho bố con. rồi tối về, mẹ lại nấu bao nhiêu món ngon ơi là ngon. những món ăn ấy nào phải cao sang gì đâu. chỉ là bữa cơm bình dân thôi nhưng chứa chan niềm yêu thương vô hạn của mẹ. bố with tôi như những chú chim non đón nhận từng giọt yêu thương ngọt ngào từ mẹ of her. những bữa nào không có mẹ, bố with tôi hò nhau làm việc toáng cả lên. mẹ còn giặt giũ, quét tước nhà cửa việc nào cũng chăm chỉ hết. mẹ đã cho tôi tất cả nhưng tôi chưa báo đáp được gì cho mẹ. kể cả những lời yêu thương tôi cũng chưa nói bao giờ. Đã Bao lần tôi trằn trọc, lấy hết can ảm ể nói với mẹ nhưng rồi lại thôi, chỉ muejn nói rằng: mẹ ơi, bây giờ with lớn rồi, with mới thấy yêu mẹ, cần mẹ bao. with đã biết yêu thương, nghe lời mẹ. khi con mắc lỗi, mẹ nghiêm khắc nhắc nhở, con không còn giận dỗi nữa, con chỉ cúi đầu nhận lỗi và hứa sẽỡi không bao giph. khi with vui hay buồn, with đều nói với mẹ để được mẹ vỗ về chia sẻ bằng bàn tay âu yếm, đôi mắt dịu dàng. mẹ không chỉ là mẹ của with mà là bạn, là chị là tất cả của with. with lớn lên rồi mới thấy mình thật hạnh phúc khi có mẹ ở bên để uốn nắn, nhắc nhở. có mẹ giặt giũ quần áo, lau dọn nhà cửa, nấu ăn cho gia đình.

       mẹ ơi, mẹ hy sinh cho with nhiều đến thế mà chưa bao giờ mẹ đòi with trả công. mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất, cao cả nhất, vĩ đại nhất. Đi suốt đời này có ai bằng mẹ đâu. có ai sẵn sàng che chở cho con bất cứ lúc nào. Ôi mẹ yêu của con! giá như with đủ can đảm để nói lên ba tiếng: “with yêu mẹ!” thôi cũng được. nhưng with đâu dũng cảm, with chỉ điệu đà chứ đâu được nghiêm khắc như mẹ. with viết những lời này, dòng này between mẹ hiểu lòng with hơn. mẹ đừng nghĩ có khi with chống đối lại mẹ là vì with không thích mẹ. with mãi yêu mẹ, vui khi có mẹ, buồn khi mẹ gặp điều không may. Mẹ là cả cuộc ời của with nên with chỉ mong mẹ mãi mãi sống ể yêu con, chăm sóc con, an ủi con, bảo ban with và ểể with ược quan tâm ến mẹ, yêu thương mẹ trọn ời. tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này. tình cảm ấy đã nuôi dưỡng bao with người trưởng thành, dạy dỗ bao with người khôn lớn. chính mẹ là người đã mang đến cho with thứ tình cảm ấy. vì vậy, with luôn yêu thương mẹ, mong được lớn nhanh để phụng dưỡng mẹ. và con muốn nói với mẹ rằng: “with dù lớn vẫn là with mẹ. Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 12

       tôi đã từng nghĩ mình là ứa trẻ rất hạnh phúc bởi tôi ược lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ và sự ố cố chở r. bố mẹ luôn hy sinh để dành cho tôi những gì tốt đẹp nhất. tôi thực sự khắc ghi tình nghĩa của bố mẹ trong lòng, mẹ là người đã sinh ra tôi và nuôi dưỡng tôi thành người. em luôn biết ơn và kính yêu mẹ rất nhiều!

       sẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết sự bao la của tình mẫu tử “tình mẹ bao la như biển thái bình”. tình cảm của mẹ dành cho tôi từ khi mang thai cho đến khi sinh tôi ra trên cuộc đời và nuôi dạy tôi nên người. tôi nghe bà ngoại kể lại, ngày còn bé tôi rất là bướng bỉnh và nghịch ngợm nên mẹ rất vất vả. bố thì đi làm xa nhà, có những đêm tôi quấy mẹ vì trông tôi mà thức cả đêm bế tôi, nét mặt mẹ tái nhợt hẳn ẻi m.i vtì bà ngoại phải nấu cháo gà cho mẹ ăn để lấy sức. những lúc tôi bị ốm mẹ lo lắng ưa tôi đi khám hết bệnh viện này ến viện kHác ể mong tìm ược Bac sĩ khám bệnh tốt nhất và chữa khỏi bệnh choc choc choc tôi. từ khi có tôi, mẹ dường như không có thời gian cho riêng mình nữa, không còn những buổi gặp bạn bè mà lúc nào cũng là thời gian cỹa con hai m. Đi đâu mẹ cũng đưa tôi đi cùng. các bác hàng xóm ai cũng khen tôi ngoan và mập mạp nên mẹ vui lắm. BUổI TốI TRướC KHI đI NGủ Mẹ THườNG HÁT RU Tôi HOặC Kể CHUYệN Cổ TÍCH CHO Tôi NGHE, Hình ảNH Cô TấM, Lọ LEM, Cô Bé Quàng KhĂn đưa tôi vào giấc ngủ ngon. qua những nhân vật mẹ kể đã cho tôi thêm nhận thức về giá trị của cuộc sống và đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi nên người. bài văn phát biểu cảm nghĩ của em về người mẹ thân yêu.

       khi tôi lớn lên mẹ vất vả hơn, vì mẹ sẽ phải dạy cho tôi rất nhiều thứ để tôi trưởng thành hơn vàhn thiện mìn mẹ dạy tôi đọc thật rõ ràng mạch lạc, viết sao cho thật ngay ngắn thẳng hàng vì người ta nói “nét chữ nết người”. mẹ dạy tôi sắp xếp sách vở ngăn nắp, quần áo gọn gàng để khi cần sẽ tìm thấy ngay. mẹ dạy con gái mẹ phải đi đứng và nói chuyện với người lớn tuổi như thế nào cho lễ phép, đúng lễ nghĩa. mỗi khi mẹ vào bếp nấu ăn, mẹ thường bảo tôi vào cùng để mẹ dạy with nấu các món ăn. mẹ bảo “là người phụ nữ thì ella phải biết nấu những món ăn ngon cho gia đình”.

       mỗi khi tôi yếu lòng hoặc gặp những khó khăn trong cuộc sống, tôi thường tìm đến mẹ để chia sẻ để tâm sự. những lúc đó, mẹ lắng nghe tôi nói và khẽ gật đầu. Ánh mắt, nụ cười và những cái gật đầu khe khẽ của mẹ đã làm tôi cảm thấy được an ủi và sẻ chia. lời khuyên của mẹ đã cho tôi thêm sức mạnh và tự tin để làm mọi việc tốt hơn. mẹ không những là người mẹ đáng kính mà còn là người bạn thân thiết của tôi trong cuộc đời. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ quan trọng và tuyệt vời nhất.

       mẹ a! with thực sự rất biết ơn những công lao của mẹ dành cho with. những gì con có được ngày hôm nay đều là do công sức của bố mẹ nuôi dạy. tình nGhĩa của mẹ dành cho with biết sẽ không thể nào bao đáp, nhờ có mà with gai của mẹ đã thực sự trưởng thành và đang là một ng ng ng công dân tốt củ. with sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để mẹ cảm thấy yên tâm. và con sẽ luôn cố gắng để hoàn thiện mình để trở thành người phụ nữ tuyệt vời như mẹ! con cảm ơn những điều tốt đẹp nhất mẹ đã dành cho con, trên chặng đường con đang đi con rất cần có mẹ ở bên cạnh.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 13

       chưa bao giờ tôi cảm thấy cô đơn như lúc này. xung quanh, mọi thứ dường như ngưng đọng lại trong tiếng nấc. tôi cảm thấy nhớ người mẹ yêu dấu của mình.

       tôi chợt nhận ra rằng tôi biết nói tiếng “mẹ” đã được mười lăm năm. tiếng mẹ là tiếng nói thuộc về bản năng mà tôi thì vô tình nên không nhận ra hết ý nghĩa lớn lao của nó. tôi tự cảm thấy bản thân là một đứa trẻ hư khi từng nghĩ rằng mình có thể tự lập mà không cần có mẹ. sẽ chẳng ai trên đời này yêu thương tôi hơn mẹ, tôi biết vậy và càng thấy xấu hổ khi không thể nói với mẹ rằng ella tất

       có những khi mẹ dịu dàng hỏi rằng tôi yêu mẹ hơn hay yêu bố hơn. tôi hồn nhiên giơ hai ngón tay trỏ lên, ặt cạnh nhau và nói: “With yêu bố mẹng bằng nhau nHư hai ngón tay này này, nhưng mà nếu mẹng with thì with sẽ i một ngón tay xuống và ”. mẹ chỉ cười thật hiền mà ella chẳng nói lời nào hết. with gái của mẹ, bây giờ, không còn là cô bé có mái tóc cháy nắng, cao một mét hai, nặng hai mươi lăm ký. tôi đã lớn rồi, ella đã trở thành một cô gái, vẫn hồn nhiên như xưa, nhưng ella cũng biết điệu đà, đỏm dáng. mẹ nhìn tôi diện một bộ quần áo mới, thoa một chút son môi và đi chơi cùng chúng bạn, lúc ấy, ánh mắt mẹ thật lạ. có lần tôi hỏi vì sao mẹ nhìn tôi như thế, mẹ bảo rằng:

       – mẹ cảm thấy tự hào vì with đã lớn!

       nghe vậy, tôi cảm thấy vô cùng xúc động. nhớ lại đã từng có những lúc mẹ tôi mình to tiếng với nhau. tôi giận dỗi và không buồn để ý xem mẹ nghĩ gì. tôi đã từng nghĩ là mẹ không yêu thương tôi. nhưng sau đó, tôi lại thấy vô cùng ân hận.

       từ tận đáy lòng tôi cảm thấy vô cùng yêu thương mẹ. tôi hy vọng mẹ sẽ thật khỏe mạnh, để she có thể ở bên tôi thật lâu.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 14

       sau những giờ học căng thẳng trên lớp hay khi có chuyện buồn, tôi chỉ mong trở về nhà thật nhanh để nhìn thấy người thô. với tôi, mẹ là người vô cùng quan trọng, chẳng ai có thể thay thế mẹ của tôi. với tôi, mẹ là người sinh thành, nuôi nấng, chở che. mẹ là niềm hạnh phúc của đời tôi. mẹ luôn dành cho tôi những tình cảm yêu thương, tốt đẹp nhất.

       mẹ tôi đã gần bốn mươi tuổi. mẹ có dáng người thon thả, làn da mẹ màu nâu. tóc mẹ dài đến ngang vai, màu hoe vàng. mẹ có khuôn mặt phúc hậu. khi nhìn gương mặt ấy tôi biết mẹ yêu tôi đến nhường nào. khi tôi buồn, tôi ốm, đôi mắt mẹ trũng sâu hằn lên những nỗi lo lắng suy tư. tôi vui, mắt mẹ ánh lên những tia sáng hy vọng. tôi yêu nhất ở mẹ đôi mắt, đôi mắt mẹ là cánh cửa của tâm hồn mà mẹ luôn dang rộng để đón tôi vào.

       nhưng tôi yêu quý mẹ còn bởi những gì tốt đẹp mẹ mang đến cho tôi. mẹ rất thích of her công việc của mình-nghề giáo viên. nhưng sau khi sinh ra tôi và em tôi, mẹ phải nghỉ một năm ở nhà để chăm sóc anh em tôi. mẹ hy sinh tất cả để cho gia đình mình có giây phút đầm ấm bên nhau. mẹ dạy anh em tôi học bài trên lớp, cách nói năng, cư xử với mọi người. khi chúng tôi sai là mẹ lại nhẹ nhàng nhắc nhở. mẹ nói em tôi là with gái nên ella phải cẩn thận, khéo léo. mẹ thường cho em tôi đi chợ để học cách chọn rau quả, thịt, cá. lúc nấu ăn mẹ cũng cho nó phụ cùng, vừa nấu mẹ vừa giảng giải, hướng dẫn chuyện bếp núc. vì mẹ tôi là giáo viên dạy nhiều bộ môn nên chuyện học hành của anh em tôi môn nào mẹ cũng hướng dẫn được. tôi lớn lên ược như bây giờ, đã biết khóc biết cười đúng cảm xúc của mình, tôi cười, mẹng mỉm cười làm niềm vui của tôi nhân lên nhiều lần. khi tôi buồn, mẹ chia sẻ làm nỗi buồn của tôi vơi bớt đi. mẹ luôn chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng tôi. với tôi, mẹ là người phụ nữ hoàn mỹ nhất thế gian.

       mẹ ơi! mẹ là người mà con yêu thương nhất! cuộc đời with không thể không có mẹ, mẹ dạy cho with những điều hay để with có thể nhìn thấy tương lai tươi sáng. with sẽ học thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mẹ. con mong mẹ sẽ sống mãi bên con, con yêu mẹ lắm, mẹ của con!

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 15

       “gió mùa jue, mẹ ru con ngủ…”

       không biết từ bao giờ câu hat đó đã khắc sâu vào tâm trí tôi, đôi lúc nó lại vang lên vôc làm thôi như thức nhớ lại một thu Có thể với bạn đó chỉ là một câu hat ru bình thường như mọi câu hat khác, nhưng ối với tôi đó là cả một tình and thương bao la của mẹ dành cho tôi.

       mẹ của tôi có dáng người hơi gầy. Đôi vai mẹ bé nhỏ mà nặng trĩu bao lo toan. mẹ lo ngày mai phải dậy thật sớm cất mẻ car sớm hết hàng còn về lo cơm nước cho bố with tôi, mẹ lo gọi thằng Út dậy sớm đi học vì nó had -ha dồn lên đôi vai vai gầy guộ

       đôi bàn tay mẹ chai sần vì pHải làm lụng vất vả nuôi chung tôi khôn lớn, chị chị em chung tôi ược đi học như chung bạn, mặc dù kinh tế n ông không kh. một lần tôi đi chơi về chẳng may cái áo đứt một nút. thế là tôi nằng nặc đòi mẹ mua cho cái áo mới, with mẹ thì nói rằng: “chúng ta có thể sửa lại nó còn à”. nghe vậy tôi bèn bỏ vào buồng nằm khóc thút thít. một lúc sau, ngó đầu ra khỏi phòng, tôi chợt chạnh lòng khi ấy mẹ đang khâu lại cái áo nút áo cho tôi. nhìn dáng mẹ hao gầy, cặm cụi với từng đường chỉ mũi kim, cảm giác bàng hoàng xâm chiếm con người tôi. tôi thẫn thờ nhìn vào khoảng không vô định trước mắt tôi. là tôi đấy ư? một đứa con gái tưởng chừng đã trưởng thành mà ella lại vô tâm đến mức này ư? tôi chợt òa khóc, muốn ôm chặt lấy mẹ và nói rằng: “mẹ ơi! with yêu mẹ nhiều lắm…”

       khi bố rủ bạn bè về nhà Ăn uống vui vẻi những chai bia, bàn tán bao nhiêu chuyện… sau đó, một tay mẹ cặm cụi dọn dẹp những bát ra chợ đổi lấy chục chanh pha nước cho người chồng mệt mỏi đang nhức đầu vì say. những khi chị cả sau một ngày học tập mệt mỏi, về đến nhà vội vàng bật quạt ngả lưng nằm ngủ. cũng chính mẹ ra hiên nằm những ngày trời nóng rồi lẩm bẩm xem điện tháng này có quá định mức không….

       tất cả, tất cả những điều ấy tôi thấy từ mẹ, những điều dù chỉ nhỏ nhoi ều gợi về những suy nghĩ vềt ức hi sin a ca Cả, về một t ồng. và tôi cảm thấy yêu thương người mẹ của mình nhiều hơn.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 16

       mẹ năm no đã gần bốn mươi tuổi nhưng ai cũng nói mẹ già hơn so với tuổi, có lẽ vì gánh nặng cuộc đời , vì nuôi dưị emng em công việc của mẹ rất giản dị đó chính là làm ruộng. mẹ em có sở thích rất khác với mọi người, đó chính là làm việc. Mẹ Có Dáng người dong dỏng cao, nước da ngăm đen đã bị roá nắng, more tó của mẹ dài ngang lưng đã bị cháy nắng ngoài ồng ruộng, nắng chó ể đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ khi đi làm mẹ ella thường búi tóc lên, để lộ ra mấy cọng tóc xoăn trông thật duyên dáng. Đi với mái tóc ấy chính là khuôn mặt hình trái xoan của mẹ of her. vầng trán của mẹ cao rộng, có lúc ella nheo lại lộ vẻ suy tư. năm tháng, thời gian đã hằn lên khuôn mặt mẹ de ella những nếp nhăn nho nhỏ.

       nhưng thời gian cũng không thể xóa nhòa được nét dịu hiền, phúc hậu trên khuôn mặt ấy. mẹ em đẹp lắm! Đôi mắt mẹ đen láy thấm đượm sự bao dung, trìu mến. người ta thường nói “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” quả là không sai. nhìn vào đôi mắt mẹ, em có thể đoán được những suy nghĩ trong mẹ of her. những lúc em làm được việc tốt đôi mắt ấy hạnh phúc như cười. và ella cũng từng đỏ hoe khi mỗi lần em làm điều sai trái. nhìn vào đôi mắt mẹ, em tự trách mình vì ella đã làm mẹ buồn. cùng với đôi mắt mẹ là cặp lông mi dài và đôi chân mày lá liễu dày. mũi mẹ cao cao, cái miệng nho nhỏ, khi cười để lộ hàm răng trắng, đều như hạt bắp.

       “Đi khắp thế gian không ai khổ bằng mẹ”

       nhờ có bàn tay đầy nghị lực của mẹ đã nuôi em khôn lớn đến chừng này. bàn tay ấy đã bị bao sậm, hằn những vết nứt nẻ. bao nhiêu vết là bấy nhiêu vất vả gian lao của mẹ of her. Đôi bàn chân de ella cũng vậy, nó cũng đã bị nứt nẻ. những khi trời trở lạnh, đôi bàn chân ấy lại đau, nhức khiến mẹ phải ngâm vào nước muối. Đôi vai mẹ gầy đã trở bao nhiêu là mưa nắng. nhìn tất cả những thứ ấy em cảm thấy yêu mẹ thật nhiều, thật nhiều.

       nhìn bàn tay mẹ chăm sóc từng đám lúa, luống rau, em cảm thấy mẹ yêu cây cỏ đến chừng nào. mẹ là một người mà ella không thể thiếu trong gia đình. hằng ngày, mẹ như một cô tấm với những công việc như nấu ăn, giặt giũ, dọn nhà thật nhanh nhẹn, gọn gàng. dù nhà cửa có bề bộn đến mấy, mà nếu được bàn tay siêng năng của mẹ thì she sẽ trở nên gọn gàng. vì lo cho cuộc sống của gia đình mà mẹ chẳng bao giờ rảnh rỗi cả, hết việc nhà rồi lại làm ruộng.

       mẹ là một người luôn dành trọn mọi sự yêu thương và lo toan cho em. lúc ella em làm điều gì sai trái, mẹ không la mắng gì đâu mà mẹ dạy em những điều hay lẽ phải, khiến ella em luôn ghi nhớ trong lòng de ella. tuy mẹ bận rộn lắm nhưng ella mẹ vẫn luôn quan tâm tới công việc học hành của em. lúc em đau ốm, mẹ là bàn tay ấm áp, che chở cho em vượt qua.

       Đối với mọi người trong làng xóm, mẹ rất hòa nhã, cởi mở với họ nên ai cũng quý mến mẹ. trong công việc, mẹ rất nhiệt tình nên mỗi lần ella đi dặm hay gặt lúa thì ai cũng kêu mẹ đi.

       người mẹ kính yêu của em là như vậy đó, mẹ là một người rất yêu thương đứa with của mình. em yêu mẹ lắm! yêu mẹ rất nhiều. em tự nhủ rằng her sẽ cố gắng học tập thật giỏi ểể trở thành with ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác hồ, mai sau ền đáp công ơn to lớn của mẹ . /p>

       “mẹ như biển cả mênh môngcon luôn ghi nhớ công ơn của người”

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 17

       “tuổi thơ chở đầy cổ tíchdòng sông lời mẹ ngọt ngàoĐưa con đi cùng đất nướcchòng chành nhịp võng ca dao”

       lời thơ của trương nam hương luôn vang vọng trong tôi về hình ảnh người mẹ dịu dàng, nhân hậu. bao dung và những câu hát ru hời mẹ hát ru tôi trên cánh nôi tuổi thơ. lúc đó, kí ức tôi bỗng trở thành một cuốn băng bị tua ngược tái hiện lại hình ảnh người mẹ yêu của tôi – người mà tôi vẫn hằng biết ơn và tôn tôn

       từ khi ược sinh ra, tôi đã nhận ược một vòng tay âu yếm, một dòng sữa ngọt ngào và một tình thương mênh mông, tràn trề từ người mẹi củi. tuy mẹ không ẹp bằng những người phụ nữ khác, tuy mẹ không có mái tóc dài đen mượt, không có làn da trắng hồng hay đôt mắt long lanh she, nhôt. Đẹp vì sự cần cù, nhẫn nại; đẹp vì sự thông minh, sáng suốt và hơn cả, mẹ đẹp nhất ở khuôn mặt đôn hậu và đôi mắt luôn nhìn tôi trìu mến. trong ánh mắt ấy, tôi nhận rõ được tình thương bao la không bao giờ vơi cạn của mẹ of her. mẹ lo cho chúng tôi từng miếng ăn, giấc ngủ, cái mặc và việc học hành. cái lo lắng, trăn trở ấy đã hằn sâu lên đôi mắt của mẹ, trên nước da ngăm ngăm vì nắng mưa của cuộc đời, củia gian th

       nhiều lúc, mẹ rất nghiêm khắc và lạnh lùng, những lúc như vậy tôi cảm thấy mẹ là người rất đáng ghét. nhưng những lúc mẹ ôm tôi vào lòng de ella, bàn tay gầy gò xương xương của mẹ vuốt nhẹ lên mái tóc tôi. những suy nghĩ xấu xí khi ấy chợt tan biến khi nào tôi chẳng hay, hiển hiện nơi tôi chỉ con là tình yêu thương mà tôi dành cho mẹ. Hằng Ngày, đôi Bàn Tay Xương Xương ầy những vết chai sần ấy của mẹ vẫn chăm chỉ, miệt mài đi làm kiếm tiền nuôi gia đình, về nhà, bàn tay ấy còn giặt giặt giặt giặt giặt giũt giặt giặt giặt giặt giặt giặt giặt giặt giặt g Đôi bàn tay ấy đã làm nên biết bao điều kì diệu. những khi tôi bị sốt, mẹ đã nắm chặt tay tôi mà ân cần chăm sóc. Trong tình yêu thương đó, tôi cảm nhận ược lòng mẹ thật bao la, rộng lớn và nó đã làm cho cơn sốt của tôi ược bớt à tôi vẫn nhớ như in cai ngày ấ and trộm nhật kí của tôi. tôi bước đến chỗ mẹ đang ngồi và quát lên: “tại sao mẹ lại đọc trộm nhật kí của con? mẹ không được đọc”. cứ tưởng rằng mẹ sẽ giận dữ la rầy tôi, nào ngờ mẹ không nói gì cả mà ella bước ra khỏi căn phòng một cách lặng ới ỽ m v. tôi đóng sầm cửa lại và ngồi bẹp xuống sàn nhà khóc nức nở. hôm ấy, tôi đã không ăn tối. ngồi trong phòng, đôi mắt tôi đơ cứng, bơ phờ nhìn về góc bàn – nơi để quyển nhật kí, mặc kệ cho những lời mẹ gọi ngoà c. Đêm đó, tôi trằn trọc mãi không ngủ được.

       phải chăng vì tôi đã quen ngủ với mẹ, ược mẹ nâng niu, âu yếm ưa tôi vào thế giới cổ tích với biết bao điều kì diệu nên tôi mới như thế? cảm xúc của tôi dâng trào lên một cách mãnh liệt, thấy hối hận vì đã quát mẹ tôi.

       bây giờ, tôi chỉ muốn nói với mẹ rằng “with xin lỗi mẹ rất nhiều!” “mẹ ơi, with yêu mẹ nhiều lắm mẹ biết không? cho dù with có khôn lớn, có trở thành người tài giỏi đến đâu đi chăng nữa thi trong mắt mẹ, with vẫn chỉ là đứa with bé bỺ, ng mây th. with rất biết ơn mẹ. with tự hào vì suốt cuộc đời này, mẹ mãi là nguồn sáng soi đường cho mỗi bước with đi.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 18

       trong cuốn sổ tay, em dành trang đầu tiên để viết về câu ca dao mà mình yêu thích nhất:

       “Đố ai đếm được lá rừngĐố ai đếm được hết từng trời caoĐố ai đếm được vì saoĐố ai đếm được hết từng trời caoĐố ai đếm được vì saoĐố ai đếm được hết từng trời caoĐố ai đếm được vì saoĐố ai đếm được hết trừng the

       câu ca dao ấy đã lột tả ược những vất vả, hy sinh, ược công ơn lớn hơn trời bể của mẹ – người phụ nữ mành cutính y

       mẹ em là một người phụ nữ bình dị ở nông thôn. năm nay mẹ khoảng 50 tuổi, một độ tuổi cũng không còn trẻ nữa. mẹ có vóc dáng nhỏ bé, gọn gàng. ella với mái tóc đen ngắn ngang vai, thường được buộc gọn ở phía sau. mái tóc ấy không suôn mượt, đen tuyền, mà hơi thô ráp, pha lẫn nhiều sợi tóc bạc. Đó là dấu vết của những tháng ngày vất vả ngoài đồng để nuôi em khôn lớn. làn da mẹ hơi đen vì dãi nắng dầm mưa suốt bao năm qua. Đôi chỗ có những vết sẹo nhỏ do khi làm ruộng bị vấp phải. Đôi bàn tay mẹ sần sùi những chai sạn bởi chiếc cuốc, chiếc cào. bàn chân mẹ hơi to, những ngón chân luôn quặp lại, để có thể bám chắc vào mặt đất, khi đi chân trần trên đồng ruộng. Ở mẹ, đẹp nhất chính là đôi mắt đen láy, cùng nụ cười rạng rỡ. mỗi khi mẹ cười, những nếp nhăn ở khóe from her mắt from her lại hiện lên. nhưng với em, đó là nụ cười tuyệt vời nhất, nó ấm áp và ngọt lành đến tận sâu tâm khảm. từng đường net, đặc điểm của mẹ, em đều thấy xinh đẹp lạ lùng. có lẽ vì em đang nhìn mẹ bởi đôi mắt chứa chan tình yêu thương, nên em luôn nhìn thấy một cô tiên xinh đẹp, dịu dàng ịh đn.

       là một người phụ nữ nông dân, mẹ em không giỏi chăm chút về ngoại hình. mẹ không biết trang điểm, không nhuộm tóc, không mặc váy ngắn hay đi giày cao gót. thế nhưng, dù ở nhà hay khi đi đâu, mẹ cũng luôn sạch sẽ, gọn gàng, tươm tất. chính điều này khiến cho mọi người luôn có ấn tượng rất tốt về mẹ. và mẹ cũng luôn dạy dỗ em điều ấy, rằng ella luôn phải “đói cho sạch, rách cho thơm”. dù nhà mình nghèo khó, nhưng with phải luôn sạch sẽ, ngăn nắp, từ trang phục cho đến lối sống. và mẹ còn dạy em nhiều điều hay lẽ phải khác nữa. Đó là những lời dạy chân tình, đơn giản từ những câu ca dao của một người phụ nữ nông thôn. nó không cầu kì, hoa mỹ nhưng dễ dàng đi sâu vào tâm trí của em. nhờ nó, mà em lớn lên thành một đứa trẻ ngoan ngoãn.

       những người xung quanh, từ ông bà, đến làng xóm láng giềng, ai ai cũng yêu quý mẹ em. Đơn giản bởi mẹ em là người vô cùng tốt bụng, chân chất, thật thà. mỗi khi có ai nhờ giúp đỡ, chỉ cần có thể làm được thì dù là mưa gió there is xa xôi mẹ em cũng sang giúp. mỗi khi có của gì ngon, mẹ em lại mang một phần sang mời bà with. bà lan hàng xóm thường nói rằng, mẹ em tuy không biết nói lời hay, lời ngọt nhưng cái bụng thì rất tốt. em cảm thấy lời bà nói thật chính xác.

       mẹ em là một người mẹ vô cùng tuyệt vời, luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho con hết mình. hằng ngày mẹ de ella dùng đôi bàn tay thô ráp của mình, thật cẩn thận buộc cho em từng búi tóc thật xinh. dù mẹ có bận rộn, mệt mỏi thế nào, thì ella cũng sẽ dành thời gian vào buổi tối, ngồi lắng nghe những câu chuyện Ỻ ỷ ỷemt nh tuy điều kiện gia đình em không được khá giả hay giàu có gì. nhưng she em được đến trường với những món đồ dùng học tập, áo quần, giày dép không thiếu thứ gì so với các bạn de ella. Để có thể sắm cho em những món đồ xinh đẹp, cho em được đi học múa với các bạn, chính là những ngày làm việc cật ựựn vc. Đối với em, mẹ luôn dành một sự quan tâm tuyệt đối. dù ella em chỉ có một chút buồn hay mệt mỏi, mẹ cũng nhận ra ngay. rồi mẹ lại sốt sắng quan tâm, chăm sóc em đến quên de ella bản thân mình chỉ mong sao em nhanh khỏe mạnh. có thể nói rằng, trên cuộc đời này không ai yêu quý em nhiều như mẹ, và chắc chắn rằng, em luôn là người phụ nữ sộng tro em.

       mỗi ngày, em luôn cố gắng giúp mẹ từ những việc nhỏ nhặt nhất, đến những việc lớn hơn mà em có thể làm. từ giúp mẹ nhặt rau, quét nhà, rửa bát, đến ra ruộng làm cỏ cùng mẹ. em có thể làm mọi việc, chỉ mong mẹ luôn mạnh khỏe, yêu đời. Mỗi ngày em ều mong minh có thể lớn lên thật nhanh, ể có thể CHở CHO CHO Mẹ NHưNG Gì Mẹ đã Làm Cho Em Trong Suốt Bao NĂm Tháng Ngay Giờ Phút Này đây, EM MUốN ượ lòng khẽ xoa lên mái tóc, và để em được thủớng:ới m m con yêu mẹ nhiều lắm!

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 19

       “những khi trái nắng trở trời,with đau là mẹ đứng ngồi không yên.trọn đời vất vả triền miên,chăm lo bát gạo vàng bạc nuôi with”

       mẹ – là tiếng nói vô cùng thiêng liêng mà mỗi người con luôn gọi lên bằng cả trái tim mình. em cũng vậy. mỗi ngày, từ lúc mở mắt ra, đến lúc trước khi đi ngủ, mẹ là tiếng mà em gọi nhiều nhất. bởi em hiểu rằng, dù lúc nào, dù ra sao, mẹ cũng sẽ luôn ở bên, luôn quan tâm, chăm sóc cho mình.

       mẹ em là một công nhân ở nhà máy may. cũng như bao người, mẹ làm lụng vất vả và chăm chỉ để kiếm tiền chăm sóc cho con cái, gia đình. Ở nhà, mẹ còn nuôi thêm đàn gà, trồng thêm luống rau để tiết kiệm cho cuộc sống. trong ấn tượng của em, mẹ chẳng bao giwof biết mệt hay ốm đau cả. dù nắng, mưa mẹ vẫn đi làm đều đặn. mẹ chẳng thích váy đẹp, chẳng mê xem phim, ella cũng chẳng thích ăn thịt, ăn bánh. nhưng đến bây giờ, khi ella đã lớn, em mới hiểu rằng, mẹ cũng như em cũng thích ăn ngon, thích mặc đẹp. nhưng tình yêu thương con đã vượt lên những điều đó, khiến mẹ nhường hết tất cả những gì tốt đẹp cho con.

       mẹ luôn quan tâm, chăm sóc em đến từng chi tiết nhỏ. Đôi lúc chính em cũng không nhận ra được thay đổi của bản thân de ella, nhưng mẹ thì nhận ra ngay. dù em không xinh, học hành cũng bình thường, nhưng mẹ vẫn luôn ôm em vào lòng de ella, dịu dàng mà thủ thỉ: con gái của mẹ là tuyệt vời nht. chính mẹ tạo cho em niềm tin, tạo cho em động lực để cố gắng, để hoàn thiện hơn từng ngày.

       mỗi khi nhìn thấy những vết sơn trên vai áo, những vết chai trên đôi tay, những nếp nhăn trên khóe mắt mẹ. em lại càng nhủ mình phải ngoan hơn nữa, phải lớn nhanh hơn nữa để mẹ of her đỡ vất vả. Hằng ngày, ngoài giờ học, em thường giúp mẹn dẹp nhà cửa, nấu cơm, rửa bát … dù mẹ bảo là her she ể mẹ làm cho, còn em thì đi học, nhưng her Để mẹ có thêm thời gian nằm xuống nghỉ ngơi, xem một bộ phim yêu thích.

       em yêu mẹ của em rất nhiều, và em biết rằng mẹ cũng như vậy. em mong sao, thời gian trôi thật chậm, để em mãi luôn là đứa con bé nhỏ, được ở bên cạnh mẹ mỗi sớm chiều.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 20

       “mưa về trên khu phố khuya sao não nềthân mẹ tôi đã ướt đẫm vì đường dàithương mẹ tôi hy sinh suốt cả cuộc đờimong đi/ỻ

       Đó là những câu hát da diết, não nề trong ca khúc “mẹ tôi”. những câu hat ấy, đã gợi lên trong em những yêu the ương, quý mến về người mẹ của mình – một người mẹ luôn tần tảo sớm hôm, một lg vì with cai.

       mẹ em là giáo viên tiểu học, năm nay đã bốn mươi tám tuổi. mẹ có vóc dáng cao, gầy, nhìn qua ai cũng nghĩ là rất yếu đuối, mỏng manh. thế nhưng ẩn bên trong cơ thể mảnh mai ấy, là một nguồn sức mạnh to lớn, có thể khiêng lên cả một bầu trời cho em. mẹ có mái tóc đen, dài đến giữa lưng. mỗi khi ella đi dạy, mẹ lại tết gọn ở phía sau lưng de ella. vì những đêm dài thức khuya soạn giáo án trong đêm khuya, nên mắt mẹ em yếu đi, ella phải đeo kính suốt ngày. mẹ có khuôn mặt tròn phúc hậu, cùng một nụ cười dịu dàng. chính vì thế, mà mẹ có thể nhanh chóng khiến mọi cô cậu học trò yêu mến ngay lần gặp đầu tiên. bàn tay de ella mẹ thon dài, có vết chai dày ở đầu ngón tay, do ella nhiều năm ella cầm bút, cầm phấn. Giọng nói của mẹ vô cùng trong trẻo, mềm mại, ai cũng thích lắng nghe. mỗi khi mẹ giảng bài, she là học sinh lại say sưa theo dõi.

       mỗi ngày, mẹ luôn bận rộn ể ể soạn giáo, chuẩn bị cho bomi dạy, lại phải dành thêm thời gian ể ể kèm cho những học sinh yếu trong lớp, rồi l phụ h. thế nhưng, mẹ vẫn luôn ưu tiên dành rất nhiều thời gian cho em. Để em luôn có cảm giác được mẹ quan tâm, yêu thương, chăm sóc. mỗi sáng, em được mẹ đánh thức, cùng mẹ ăn sáng rồi lại được mẹ chở đến trường. buổi chiều, em sẽ cùng mẹ về nhà. tối tối, em ngồi học bài ở bên chiếc bàn mẹ soạn giáo án. mỗi khi em có bài nào không hiểu, mẹ sẽ dừng lại giải thích cho em. những lúc mẹ kèm cho học sinh, em sẽ ngồi cạnh lắng nghe. Đôi khi em còn là trợ thủ của mẹ, giúp mẹ xóa bảng, phát vở. cứ thế, mọi khoảnh khắc trong ngày của em luôn có mẹ bên cạnh.

       có một lần em bị điểm kém môn toán. nguyên nhân là do em không cẩn thận lúc làm bài, viết nhầm đáp án. hôm ấy, mọi người ai cũng rất ngạc nhiên, cô giáo còn có phần thất vọng nữa. lúc she ra chơi, em nghe thấy các bạn xì xào rằng, with gai của cô giáo mà her lại làm sai bài toán dễ như vậy, she thật không ngờ … hơn em cảm giác như mình đã khiến mẹ hổ. Đau khổ vô cùng, tối hôm ấy, em đã không ăn cơm mà ngồi khóc ở trong phòng. một lát sau, mẹ vào phòng, khẽ vuốt tóc em và nói:

       – thôi, with nín đi nào, with gái của mẹ không có gì phải khóc cả. Đó chỉ là một nhầm lẫn nhỏ thôi mà. lần sau with lại cẩn thận hơn là được. không sao đâu.

       lúc ấy, em liền ôm lấy mẹ, vừa khóc vừa nói:

       – mẹ ơi, with đã làm mẹ phải xấu hổ rồi. with thật là ngu ngốc…

       – không, không phải như thế! – mẹ ngắt lời em. chờ em ngừng khóc mẹ mới nói tiếp:

       – with người ai cũng có thể có sai lầm. chỉ cần with nhận ra và biết sửa sai là được. with của mẹ đã hiểu được lỗi sai của mình nên mẹ rất vui. và with cũng không hề làm mẹ xấu hổ. sao mẹ lại xấu hổ khi with của mẹ biết hối hận vì sai lầm của mình chứ.

       – nhưng con là con của cô giáo mà lại sai bài toán đơn giản như thế mà… – em ngập ngừng trả lời mẹ.

       mẹ liền nói:

       – with của cô giáo thì làm sao chứ. with vẫn là một cô bé lớp 7 bình thường mà, cũng sẽ có lúc điểm cao, lúc điểm thấp chứ. mẹ cảm thấy điều đó hết sức bình thường, ella chẳng hề cảm thấy xấu hổ gì cả. chỉ cần with luôn cố gắng hết sức mình là được. with hiểu ý mẹ không.

       – with hiểu rồi ạ! – em trả lời mẹ bằng sự hạnh phúc ngập tràn.

       sau đó, em liền ra bếp ăn cơm. Ở đó, bố cũng đang ngồi chờ em bằng ánh mắt hiền từ. vậy là em vừa ăn, vừa cười nói, nụ cười rạng rỡ lại trở về trên khuôn mặt vẫn còn chưa khô nước mắt của em. sau lần ấy, she em lại càng thêm yêu quý mẹ của mình hơn. mỗi ngày, em luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình để làm cho de ella mẹ de ella vui vẻ. vì em muốn mẹ sẽ được tự hào về em. ngoài ra, vào những thời gian rảnh, em con giúp mẹ làm việc nhà như queé nhà, nấu cơm, rửa bát, phơi Áo quần … ể mẹ có thờời gian ư

       em between rằng thời gian trôi thật chậm, để mẹ luôn mạnh khỏe, sống bên cạnh em thật lâu, thật lâu. nhưng em cũng entre thời gian trôi thật nhanh để em lớn lên, báo đáp, chở che cho mẹ, bù đắp những vất vả mà mẹ đã gồng gánh trong mbao qua. tất cả những mong muốn trái ngược ấy, đều xuất phát từ một điều duy nhất-đó chính là tình yêu mẹ cháy bỏng em trong from her.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 21

       trong bài thơ “thư gửi mẹ”, Ê-xê-nin đã viết:

       “chỉ mẹ là niềm tin, là ánh sáng diệu kỳchỉ mình mẹ giúp đời con vững bước”

       người mẹ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. với riêng tôi cũng vậy, mẹ là người mà tôi gắn bó nhất và yêu thương nhất.

       năm nay mẹ tôi đã ngoài bốn mươi tuổi. chính vì vậy, mọi dấu vết của thời gian dường như đã in hằn lên khuôn mặt của mẹ of her. khuôn mặt de ella tròn trịa phúc hậu. nước da không còn trắng hồng như trước, mà đã điểm những nốt tàn nhang. dáng người mẹ khá đầy đặn. From her Đôi bàn tay from her nhiều vết chai sần vì những ngày làm việc vất vả để dành những điều tốt nhất cho chị em chúng tôi.

       mẹ tôi là một bác sĩ của một bệnh viện trong thành phố nên công việc hàng ngày rất bận rộn. có những lúc mẹ de ella phải ở lại bệnh viện suốt đêm khi có quá nhiều bệnh nhân cần chữa trị. tôi thương mẹ nên vào thời gian rảnh rỗi, tôi thường phụ giúp mẹ những công việc trong gia đình như nấu cơm, rửa bát, giặt giũ quần áo… tuy công việc bận rộn như vậy, nhưng những buổi tối không phải trực ở bệnh viện, mẹ vẫn dành thời gian về nhà để nấu cơm cho cả gia đình. Đối với mẹ, bữa tối chính là lúc cả gia đình cùng nhau trò chuyện sau một ngày làm việc hay học tập vất vả. nhưng lúc ấy, có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ nhất khi cả nhà được quây quần bên nhau, ăn bữa cơm ngon lành do mẹ nấu tr. tôi cảm thấy mẹ là một người pHụ nữ thật thần kỳ, vừa có thể làm tốt nhiệm vụ của một người Bac sĩ, vừa có thể làm tốt nhiệm vụ của một người vợi vợi vợi vợi vợi vợi vợi vợi vợi vợ

       tôi vẫn còn nhớ như in kỷ niệm khi còn thơ bé. hồi ấy, dù là with gái nhưng tôi lại rất nghịch ngợm. năm lớp năm, tôi thường tham gia cùng các bạn con trai vào những trò nghịch phá. một lần, trong lúc cùng các bạn trèo lên cây ổi để hái trộm ổi, tôi đã bị ngã. hậu quả là tôi đã bị gãy chân, phải bó bột và nằm yên một chỗ suốt một tháng liền. Khi ượC Cô Giáo Thông Báo Rằng tôi xảy ra chuyện, mọi người trong gia đình ều vô vông lo lắng, nhanh chong ến bệnh viện thăm tôi nhưng tôi biết, mẹ là người là ng bố nói rằng mẹ đã nhờ các cô chú ở trong bệnh viện giúp đỡ mọi công việc, để giành thời gian ở chăm sóc cho tôi. nghe vậy, tôi cảm thấy rất xúc động và vô cùng có lỗi. sau khi được tháo bột để trở về nhà, tôi đã chạy đến bên mẹ và nói với mẹ rằng tôi yêu mẹ rất nhiều.

       sau kỷ niệm lần đó, tôi dường như trưởng thành hơn. tôi đã biết giúp đỡ mẹ những công việc vặt trong gia đình. cũng trở nên ngoan ngoãn hơn, chịu khó học tập hơn. tôi cũng hiểu được rằng, cho dù có thế nào. mẹ cũng luôn bao dung và yêu thương tôi vô điều kiện.

       gia đình là hai tiếng gọi thật thiêng liêng. thật hạnh phúc khi tôi ược sống trong một gia đình hoàn chỉnh, có ược tình yêu thương từ những người thân, ặc biệt nhất là tình yêu của mẹ. sâu thẳm trong trái tim minh, tôi luôn dành cho mẹ lòng yêu thương, sự kính trọng nhất.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 22

       maksim gorky từng viết:

       “trời không ánh sáng hoa nào nở dạ vắng yêu thương cảnh những sầu Đời thiếu mẹ hiền không phụ nữ anh hòng thi.” sĩ hỏâi

       quả vậy, người mẹ có vai trò thật quan trọng đối với mỗi người. bởi vậy, chúng ta cần dành cho mẹ sự kính trọng và yêu thương.

       với em, mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời. năm no, mẹ đã bốn mươi tuổi nhưng trông mẹ vẫn rất trẻ trung. khuôn mặt của mẹ rất phúc hậu, cùng một nụ cười dịu dàng. làn da de ella vẫn còn trắng hồng. Đôi bàn tay mẹ thon dài, có vết chai dày ở đầu ngón tay, do ella nhiều năm cầm bút, cầm phấn. giọng nói của mẹ vô cùng trong trẻo, mềm mại. mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt.

       mẹ em là một y tá. công việc của mẹ rất bận rộn. nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cho gia đình. buổi tối, mẹ thường về sớm để nấu cơm cho cả nhà. với mẹ, bữa tối rất quan trọng, bởi đó là khi các thành viên đều có mặt đông đủ. mẹ cũng rất chăm lo cho em từ cách ăn mặc, đến chuyện học tập. khi còn nhỏ, mẹ dạy em cách sống tự lập. Đến khi ella lớn lên, ella mẹ dạy em cách ăn nói, ứng xử. mẹ cũng là “một người bạn lớn” mà em có thể tâm sự, sẻ chia.

       càng trưởng thành, em càng thấy hạnh phúc, biết ơn. bởi từ khi thơ bé ella vẫn còn nằm trong bụng mẹ và được mẹ bao bọc che chở. Đến khi sinh ra, mẹ de ella là người chăm sóc, nuôi lớn em. nhờ có bầu sữa ngọt ngào của mẹ mà em đã lớn lên từng ngày. những bước đi nhỏ bé đầu tiên đến những bước đi lớn lao vĩ đại, người mẹ vẫn luôn dõi theo từng bước. bởi vậy, she em tự hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, luôn ngoan ngoãn để of her mẹ of her luôn vui lòng.

       người mẹ – một điểm tựa tinh thân vô cùng vững chắc cho mỗi người trong cuộc hành trình đầy gian khó tìm đến với thành công. từ tận đáy lòng, em muốn gửi tất cả những lời yêu thương nhất dành cho người mẹ của mình.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 23

       mẹ chính là nguồn cảm hứng bất tận trong sáng tác nghệ thuật. bởi mẹ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. và với riêng tôi, mẹ chính là một điểm tựa tinh thần quý giá.

       năm no, mẹ tôi bốn mươi tuổi. nhưng tôi cảm thấy mẹ vẫn còn rất trẻ trung. mẹ có mái tóc đen dài đến ngang lưng. nước da vẫn còn trắng hồng. from her hàm răng đều, trắng bóng và luôn nở nụ cười với chúng tôi. Ánh mắt của mẹ sáng như vì sao đêm. mẹ của tôi không cao lắm, hơi gầy, dáng đi rất nhanh nhẹn. From her Đôi bàn tay from her đã nhiều vết chai sần, vì những năm tháng làm việc vất vả.

       mẹ là một and tá nên công việc khá bận rộn. dù vậy, ella mẹ vẫn luôn quan tâm, chăm sóc mọi người trong gia đình. với tôi, mẹ là một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. nhưng ella mẹ không bao giờ kêu vất vả hay mệt mỏi.

       khi tôi vẫn còn bé rất nghịch ngợm. nhiều lúc tôi đã gây ra những lỗi lầm khiến mẹ rất buồn lòng. những lúc như vậy, mẹ không trách mắng mà chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo. Điều đó khiến tôi cảm thấy có lỗi, tự nhận ra được sai lầm và quyết tâm sửa chữa. vào dịp cuối tuần, mẹ thường ở nhà. lúc đó, mẹ lại dạy cho tôi nhiều điều. từ nấu cơm, rửa bát, quét nhà, giặt quần áo… việc gì tôi cũng có thể tự làm được thật tốt. nhờ vậy, tôi biết sống tự lập hơn.

       nhờ có mẹ, tôi cũng đã trưởng thành hơn. tôi nhận ra tình yêu bao la của mẹ dành cho mình. và từ đó, tôi cố gắng học tập thật tốt để mẹ luôn cảm thấy tự hào.

       cảm nghĩ về người mẹ thân yêu – mẫu 24

       “công cha như núi thái sơnnghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ramột lòng thờ mẹ kính chacho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

       bài ca dao nói về công ơn lớn lao của đấng sinh thành, đặc biệt là người mẹ. Đối với tôi, mẹ chính là người thân quan trọng nhất.

       năm no, mẹ của tôi đã ngoài bốn mươi tuổi. nhưng trông mẹ vẫn còn rất trẻ trung, xinh đẹp. mẹ có dáng người khá cao. she that hình mảnh mai. khuôn mặt của mẹ rất phúc hậu, cùng một nụ cười dịu dàng. làn da trắng hồng hào. From her Đôi bàn tay from her nhỏ nhắn với nhiều vết chai sần. mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt. From her Đôi mắt from her sáng ngời như vì sao đêm, hiền từ và ấm áp.

       mẹ của tôi là một y tá, nên công việc rất bận rộn. mẹ không chỉ giỏi việc nước, mà còn đảm việc nhà nữa. mọi công việc trong gia đình đều do bàn tay của mẹ chăm lo. tôi cảm thấy mẹ giống như siêu nhân, she có thể làm mọi việc. hiểu được sự vất vả của mẹ, tôi luôn cố gắng giúp đỡ mẹ những công việc nhà như nấu cơm, rửa bát hay giặt quầp>

       dù bận rộn, nhưng mẹ cũng luôn quan tâm và chăm sóc mọi người. tôi luôn cảm nhận được tình yêu thương của mẹ de ella dành cho mình. những lúc tôi bị ốm, mẹ lại chăm sóc cho tôi. mẹ nấu cháo cho tôi ăn, giúp tôi uống thuốc. suốt đêm, mẹ thức trông tôi ngủ. tôi đã cảm nhận được nỗi vất vả của mẹ nhiều hơn. và từ đó, tôi thêm yêu thương và trân trọng mẹ. tôi cũng hiểu được rằng tất cả những điều mẹ làm đều xuất phát từ tình yêu thương of her. từ đó, tôi tự hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, luôn ngoan ngoãn để mẹ cảm thấy vui lòng.

       với riêng tôi, mẹ là một người vô cùng quan trọng. tôi mong mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ. tôi muốn dành cho mẹ lời yêu thương chân thành đến từ tận đáy lòng của mình.

       …mời tham khảo chi tiết trong file tải dưới đây….

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button