Tác phẩm văn học

Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ

Đề bài: cảm nhận về bài thơ thương vợ

cam nhan ve bai tho thuong vo

cảm nhận về bài thơ thương vợ

1. cảm nhận về bài thơ thương vợ, bài mẫu số 1:

thương vợ là bài thơ tự trào ầy xúc ộng của nhà thơ tú xương về sự vất vả, cơc của người vợ cũng như sự tự t. vô tâm, bất lực củn th ât. /p>

bai làm:

trong lịch sử văn học nước ta xưa no, thơ viết về vợ vốn không nhiều. do đó, thơ hay nghĩa là viết chân thật, sâu sắc và xúc động về đề tài này lại càng hiếm hoi. vì vậy có thể xem trần tế xương là một trường hợp đặc biệt. trong thơ minh, ông nói đến vợ rất nhiều lần.

khi thì lăm le bia đá bảng vàng cho vang mặt vợ. hỏi ra quan ấy ăn lương vợ. Đem chuyện trăm năm giở lại bàn. khi thì vuốt râu nịnh vợ with bu nó. she lại có lúc viết vào giấy dán ngay lên cột. hỏi mẹ mày dốt hay hay. cao hứng và ngông nghênh hơn, nhà văn đã viết văn tế để tế sống vợ. nhưng đỉnh cao mảng thơ này của ông phải nói là bài thơ thương vợ:

quanh năm buôn bán ở mom sôngnuôi đủ năm con với một chồnglặn lội thăn cò khi quãng vắngeo sèo mặt nước buổi đò đông

xem bài mẫu chi tiết tẠi ĐÂy.

2. cảm nhận về bài thơ thương vợ, bài mẫu số 2:

thương vợ là tình cảm thương yêu, trân trọng sâu sắc nhất của nhà thơ tú xương dành cho người vợ tào khang của mình.

bai làm:

nhà thơ Tu xương tên thật là trần tế xương là một trong những nhà thơ trào pHUNG của nền vĂn học việt nam giai đoạn cuối thế 19 ầu thế 20. Bênhnh trữ tình rất độc đáo. một trong những tác phẩm tiêu biểu có giá trị lớn là bài thơ “thương vợ”.

quanh nĂm Buôn Bán ở Mom Sông, Nuôi ủ nă with với một chồng.lặn lội thân cò khi quãng vẵng, eo sèo mặt nước buổi đòng.một dueên hai nợ â ân ân ân ân ân ân. .cha mẹ thói đời ăn ở bạc,có chồng hờ hững cũng như không!

có thể nói ông là một trong những nhà văn, nhà thơ có cuộc ời lận ận trong ường công danh, mặc dù là người thông minh nhưng ông thi thi thi thi Ẻ. nhà nghèo lại ộng con, nghề dạy học lại bấp bênh trong xã hội suy tàn lúc bấy giờ, chính vì thế bà tú lại chynh là người trụ t trong cáh đ, ìn gia cái đ. người vợ hiền đảm đang ấy đã cho ông cảm hứng sáng tác bài thơ “thương vợ”. Đây cũng là nỗi lòng của chính ông muốn nói với người vợ đảm đang, tần tảo sớm hôm không một lời oán thán. mở đầu bài thơ tú xương đã khái quát phần nào nghề nghiệp của bà tú và hoàn cảnh de ella gia đình mình

xem bài mẫu chi tiết tẠi ĐÂy.

3. cảm nhận về bài thơ thương vợ, bài mẫu số 3:

bằng giọng văn trào phúng hÓm hỉnh mà sâu cay, tú xương trong bài thơng vợ không chỉ thể hiện sự ồng cảm với vất vảa vợ, t mà t thn c. nát, tieu cực.

bai làm:

hình ảnh của người phụ nữ luôn là đề tài muôn thuở cho nền văn chương kim cổ việt nam. tuy nhiên, thơ văn viết về người vợ bằng tình cảm của một người chồng đã ít nay lại viết về người vợ đang ạn hi. và trần tế xương là một trong những bậc thức giả hiếm hoi của nền thơ ca trung đại việt nam đã đưa hình ảnh người vợ tần tảo của mình ngay khi bà vẫn còn là một đoá hoa tươi tắn trên đường đời vào những dòng thơ trữ tình nhưng cũng không kém phần trào phúng làm bật lên được đức hi sinh đảm đang, tấm lòng tháo vát chịu thương chịu khó của người bạn đời, bà tú, qua đó cũng thể hiện tấm lòng tri ân đến người vợ của mình:

quanh nĂm Buôn Bán ở Mom Sông, Nuôi ủ nă with với một chồng.lặn lội thân cò khi quãng vắngo sèo mặt nước buổi đò đng.một duyên hai nợ â â ânh mưnm ắm. mẹ thói đời ăn ở bạc,có chồng hờ hững cũng như không.

trần tế xương, thường gọi là tú xương, sống trong buổi giao thời đầy nghèo khổ nửa thực dân pháp – nửa phong kiến. Ông là người thông minh, Ham Học, Hào Hoa, Phone Túng, Có tài Làm Thơ There is nhưng lại lận ận trên with ường thi sử và nổi tiếng chủng yếu ở với nước, với đời

xem bài mẫu chi tiết tẠi ĐÂy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button