Giáo dục

Tập làm văn lớp 4: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn (Dàn ý 10 mẫu) Văn viết thư lớp 4

viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa mang tới 10 bài văn mẫu, kèm Theo Dàn ý, cùng cach viết thư lớp 4 rất chi ti tiết.nh ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ. học sinh lớp 4 sẽ rèn luyện kỹ năng viết thư thật tốt.

khi viết thư, em hãy hỏi thăm tình hình gia đình, học tập của người bạn nơi xa. sau đó, gửi lời chúc mừng sinh nhật, thông báo tình hình của bản thân mình cho bạn cùng biết. vậy mời các em ngày càng học tốt phân môn tập làm văn lớp 4.

Xem thêm: Cách viết thư sinh nhật

cách làm bài văn viết thư lớp 4

Dàn ý viết thư lớp 4

dàn ý viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn

a) mở bài

 • ghi chính xác ngày tháng năm em viết thư.
 • lời xưng hô với người nhận thư cho phù hợp: bạn thân mến!
 • b) thân bài

  • nêu rõ mục đích, lí do viết thư: thăm hỏi bạn, thăm hỏi gia đình bạn và chia sẻi với bạn vềmmm họa ộng ất mà gia đình bạn, quê h -gán phịi gánnh>
  • thông báo với bạn về tình hình của em, của gia đình em.
  • kể cho bạn nghe tình hình hoạt động của trường, lớp em nhằm chia sẻ với thảm họa của quê hương bạn.
  • c) kết bài

   • chúc sức khoẻ bạn và gia đình bạn.
   • lời hứa với bạn.
   • kí và ghi rõ họ và tên.
   • viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 1

    phú yên, ngày… tháng…. năm….

    trang còi yêu quý!

    nghe thấy tên gọi này chắc hẳn cậu đã nhớ ra tớ là ai rồi đúng không? chính xác, là tớ gia hân đây. nhận được thư của tớ cậu sẽ phải bất ngờ cho xem, bởi đây là lần đầu tiên tớ viết thư, cũng là lần ƺu vi.

    thư này tớ viết và gửi đi với hai mục đích, thứ nhất là gửi đôi lời hỏi thăm ến cậu và gia đình, tình tình sức khỏe và học tập cậu; thứ hai là gửi tới cậu lời chúc mừng sinh nhật 9 tuổi thật hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. cậu và gia đình chuyển vào sài gòn sống đã quen với nơi ở mới there are chưa, tớc rất nhiều điều tò mò và mu ỏi cậu, như là nhà cậu Cóc coc x bạn ược nhiều chư phải gặp cậu trực tiếp mới có thể nói hết được. năm ngoái, chúng ta đã hứa sinh nhật sẽ cùng nhau đi công viên và ăn bánh kem, đốt pháo bông. thế nhưng bây giờ lại mỗi người một nơi, lời hứa đó không thể thực hiện được nữa.

    tớ chúc cậu ở một môi trường mới sẽ học tập tốt hơn, ít bị ốm hơn và sẽ béo hơn. nếu có dịp chúng ta sẽ gặp lại nhau, còn không thì chúng ta có thể nói chuyện với nhau thường xuyên qua những bức thư này nhé!

    chờ thư hồi âm của cậugia hân

    viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 2

    thanh hóa, ngày…. thang ….năm …..

    bảo anh thân mến!

    mình là vũ nhật hoa, học sinh lớp 4b, trường tiểu học hoàng liệt. hôm no, mình viết bức thư này cho bạn để hỏi thăm và chúc mừng sinh nhật bạn.

    Đầu thư, mình chúc bạn sinh nhật vui vẻ, gia đình bạn mạnh khỏe. bảo anh à, mình rất tiếc vì không thể đến dự sinh nhật của bạn được vì nhà bạn quá xa. chắc là sinh nhật của bạn vui lắm phải không? tuy không dự được sinh nhật của bạn nhưng mình cũng có một chút quà nho nhỏ muốn dành tặng cho bạn.

    ¡thôi thư đã dài mình xin phép dừng bút tại đây! một lần nữa mình chúc bạn sinh nhật vui vẻ, gia đình bạn mạnh khỏe, hạnh phúc. between nhận được thư bạn.

    bạn thân

    vũ nhật hoa

    viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 3

    thành phố hồ chí minh, ngày…. tháng ….năm …..

    lan hương thân mến!

    thế là chúng ta xa nhau đã gần nửa năm rồi, mình nhớ bạn nhiều lắm! Ở trường mới, lớp mới, bạn có lúc nào nhớ tới thầy cô và các bạn cũ nơi mái trường xưa? chợt nhớ ngày sinh nhật của hương, mình vội viết vài dòng hỏi thăm và chúc mừng ngày sinh của bạn thay quà tặng sinh nhật bạn v.

    lan hương ơi! từ ngày theo ba mẹ ra hà nội, tình hình mọi mặt của bạn ra sao? bạn có khoẻ như hồi ở sài gòn không? bạn đã làm quen được những bạn mới, nếp sống mới chưa? mình rất mong bạn mau chóng thích nghi để học tập được tốt hơn.

    mình nhớ bữa tiệc sinh nhật của hương năm ngoái sao giản dị mà ấm cúng thế. with gấu bông bé nhỏ, món quà các bạn tặng, hương còn giữ không? năm nay, hương có đầy đủ ông bà, cha mẹ và các bạn mới nên tổ chức sinh nhật chắc vui lắm.

    Tham khảo: 10 cái chết đau đớn và đáng sợ nhất thế giới

    năm nay, các bạn lớp mình chăm học hơn nhiều. mấy bạn nam đã bớt nghịch ngợm, quậy phá. cô chủ nhiệm nhẹ được một mối lo.

    ngoài việc học tập ngày càng chăm chỉ, các bạn lớp mình vẫn duy trì phong trào văn nghệ. chúng mình hiện đang tập một số tiết mục để tham gia hội diễn văn nghệ sắp tới của trường. nhóm múa luôn nhắc tới lan hương. giá mà bạn còn ở đây thì vui biết mấy!

    thôi thư đã dài, mình chúc lan hương và gia đình mạnh khoẻ, gặp nhiều may mắn! nhận được thư, bạn viết ngay cho minh nhé! ¡mong gặp lại bạn trong dịp hè tới!

    what’s up

    lâm mai thi

    viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 4

    hải dương, ngày…. tháng ….năm …..

    hải yến thân mến,

    hôm qua mẹ mình có nhắc đến yến. Đặc biệt mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của bạn, mẹ nói ella năm nay ella bận lắm không lên Đà lạt để tổ chức sinh. vì vậy, minh viết thơ này thăm sức khỏe bạn. riêng bạn, mình xin chúc chị một sinh nhật đẩy niềm vui và mạnh khỏe.

    mình rất mừng có một người bạn hiếu thảo với cha mẹ, quan tâm bạn bè, học hành có kết quả như yến. một lần nữa em xin chúc yến có một sinh nhật vui vẻ, khoẻ mạnh và hạnh phúc.

    bạn thân

    cẩm van

    viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 5

    hải dương, ngày…. tháng ….năm …..

    thanh hoa yêu quý

    thế là chúng minh đã xa nhau được 3 năm rồi. kể từ ngày bạn đi học xa nhà đến giờ chúng mình còn chưa gặp lại. mình nhớ cậu rất nhiều, nhất là khi chỉ còn vài ngày nữa là tới sinh nhật bạn.

    bạn biết không, lâu lắm rồi mình mới viết thư tay đấy. Điều đặc biệt này mình dành cho bạn đấy. Mình nghĩ sẽ viết ược nhiều điều lắm cơ, bởi vì mình có rất nhiều điều mouốn nói nhưng rồi mình nghĩ nó sẽ dành cho ngày chún ta gặp lại nhé! <

    chúc mừng sinh nhật bạn, chúc bạn luôn luôn vui vẻ và đừng quên mình nhé!

    bạn thân

    hoang mai

    viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 6

    Đang xem: Văn mẫu lớp 10: Phân tích 14 câu giữa đoạn trích Trao duyên (2 Dàn ý 8 mẫu) Trao duyên của Nguyễn Du

    hà nội, ngày…. tháng ….năm …..

    vân anh que mến!

    kể từ ngày cậu chuyển đi, chung mình không còn ược gặp nhau nữa.hôm nay, nhân dịp sinh nhật cậu, tớm Bút viết la thư này gửi chậu ể thăt. dạo này cậu có khoẻ không? gia đình cậu vẫn ổn chứ? trên lớp cậu có tích cực giơ tay phát biểu không? tuần trước, cậu có được with mười nào không? hôm nay là sinh nhật cậu, tớ đoán là cậu rất vui. bố mẹ có đưa cậu đi đâu không? sinh nhật lần này mọi người tặng cậu quà gì? tớ chúc cậu luôn học giỏi, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. thôi thư đã dài, tớ xin dừng bút tại đây.

    chúng mình cùng cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng bố mẹ nhé! mong nhận được thư cậu.

    bạn thân

    ha anh

    viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 7

    Đang xem: Văn mẫu lớp 10: Phân tích 14 câu giữa đoạn trích Trao duyên (2 Dàn ý 8 mẫu) Trao duyên của Nguyễn Du

    hà nội, ngày…. tháng ….năm …..

    mỹ linh thân mến!

    nếu bạn đang ở đây có lẽ giờ chúng ta đang cùng nhau thổi nến, hát hò vui vẻ rồi nhỉ? Đáng tiếc khoảng cách giữa chúng ta quá xa nhau, đến nỗi múi giờ cũng khác nhau.

    Ở đây, bây giờ là 12 giờ rồi, cũng là thời điểm bạn thêm một tuổi mới, nhưng chỗ bạn có lẽ vài tiếng nữa cới. khoảng cách thật đáng sợ nhỉ?

    dẫu chúng ta vẫn liên lạc thường xuyên nhưng mình rất nhớ bạn, nhất là khi khoảnh khắc này. xa nhà với bao điều lo toan, có lẽ bạn cũng cảm thấy có chút cô đơn nhỉ? cố gắng lên, mọi người ở nhà rất nhớ bạn và tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn.

    hẹn ngày về nguyên nhé! chúc mừng sinh nhật bạn, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Đừng quên người bạn ở phương xa là mình nhé!

    bạn thân

    khánh quỳnh

    viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 8

    hồ chí minh, ngày…. tháng ….năm …..

    gửi ngọc ly!

    bạn thn mến, hôm nay là ngày without . /p>

    sinh nhật năm nay có phải là một sinh nhật vô cùng ý nghĩa của bạn phải không. mình biết rằng nhà bạn mới đón thêm một thành viên mới. mình chúc cậu có một ngày sinh nhật thật đẹp và ý nghĩa và vui vẻ hạnh phúc. sinh nhật bạn lại còn vào mùa xuân, mùa khởi đầu của một năm, cũng là mùa mà vạn vật sinh sôi nảy nở. chúc cho mọi mong muốn của cậu trở thành hiện thực mong cậu có thể ngày càng xinh đẹp, học giỏi và nhiều niềm vui. người bạn thân yêu nhất của mình, minh đã chuẩn bị cho cậu một món quà thật tuyệt vời chắc chắn cậu sẽ thích, đợn i m

    chúc mừng sinh nhật cậu, bạn thân yêu!

    bạn thân cậu

    between them

    viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 9

    hà nội, ngày…… tháng….. năm….

    hải thân mến!

    vậy là cũng đã hai năm rưỡi chúng mình xa nhau, kể từ ngày cậu chuyển lên thành phố với bố mẹ, mình nhớ hải lắm. hôm nay chợt nhớ ra sinh nhật hải nên mình mới ngồi đây viết đôi dòng chúc mừng sinh nhật đồng thời cũng muốn biết tình hình của bạn và gia đình bạn bây giờ thế nào coi như là một món quà sinh nhật nho nhỏ nhưng đầy ý nghĩa gửi tới bạn.

    hải ơi! tình hình cuộc sống của bạn từ khi chuyển lên thành phố sao rồi? có gặp gì khó khăn không? Ở trường mới thế nào? bố mẹ và em chi giờ có khỏe không? Mình vẫn nhớ ngày này hai năm trước, khi cậu và bé chi vẫn còn ởi ông bà, chung mình cùng bọn trẻ trong xóm đã có một bữa sinh nhật tuyy nhỏng ýt. Ôi sao mà nhớ cái tối mùa đông hôm đó thế, bọn mình đã chơi biết bao nhiêu trò chơi thú vị, cả căn phòng rộn rã tiếng cười. mình nhớ, cái Ánh còn hát tặng cậu một bài nữa, nghĩ lại thật vui biết bao. À còn con lật đật, quà sinh nhật mình tặng bạn con giữ không? năm nay, được về nhà, được tổ chức sinh nhật cùng bố mẹ, với những người bạn mới, chắc hải vui lắm nhỉ.

    ở LớP, cô giáo và các bạn vẫn luôn nhắc ến bạn, các bạn ở lớp năm nay thành tích học tật lắm, không chỉy vậy còn tham gia cac hoạt ộng ngoạm. Đặc biệt, bài múa của lớp mình còn được giải nhất hội thi văn nghệ cấp huyện nữa đấy. khi nào có dịp, she hải xin bố mẹ về quê, thăm ông bà, cùng chơi với bọn mình nhé.

    viết tới đây, thư đã dài, minh xin dừng bút tại đây. nhân dịp sinh nhật, mình chúc hải càng ngày càng học giỏi hơn nữa, tuổi mới không lười ăn nữa, nghe lời ông bà, bố mẹn lu. mình rất mong nhận được hồi âm từ bạn!

    bạn thân của hải.

    viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – mẫu 10

    hà nội, ngày 5 tháng 10 năm…..

    hải anh thân mến!

    mình là hà an, bạn học cùng lớp với cậu tại trường tiểu học bình minh đây, cậu vẫn còn nhớ mình chứ? Đã gần một năm rồi, từ ngày cậu và gia đình chuyển đi chỗ khác sinh sống, từ đó tớ luôn cảm thấy trống vắng vìếu đi một người bạn thân. chẳng còn ai hàng ngày sang nhà học bài cùng tớ, cùng vui chơi và kể chuyện cho nhau nghe. tớ vẫn nhớ ngày 10 tháng 10 là sinh nhật của cậu. tớ viết thư này rồi gửi đi, hy vọng sẽ đến tay cậu vào đúng ngày sinh nhật. tớ chúc cậu có một sinh nhật thật vui vẻ, tuổi mới sẽ ngày càng xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và thật nhiều bạn bè. tớ biết cậu là cô bé hay cười, vì thế nên rất hòa đồng và có thể kết bạn với bất cứ ai. còn tớ thì ngược lại, luôn rụt rè nhút nhát và chẳng dám bắt chuyện với ai bao giờ. tớ sẽ cố gắng hòa đồng hơn nữa, để đến khi được gặp lại cậu tớ không còn là cô bạn nhút nhát ngày nào. hứa với tớ nghỉ hè này cậu sẽ về lại trường chơi với tớ nhé, tớ chờ thư hồi âm của cậu. cuối thư tớ chúc cậu và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

    bạn của cậuhà an

    Tham khảo: Thác khói trầm hương là gì (Ý nghĩa, công dụng, đặc điểm)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button