Hé lộ cách viết dấu trên máy tính “dễ ẹt”, ai cũng có thể làm được

Hé lộ cách viết dấu trên máy tính “dễ ẹt”, ai cũng có thể làm được

Dưới đây là danh sách Cách viết dấu trên laptop hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn muốn biết cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính? Ở bài viết này, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare xin bật mí đến các bạn cách viết dấu trên máy tính đơn giản bằng phần mềm Unikey. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng ngay nhé!

1/ Cách cài đặt phần mềm viết chữ có dấu trên máy tính Unikey

Xem thêm: Cách gõ ký tự @ # $ ^ & * ( ) win 7

Để cách bấm dấu trên máy tính thành công. Trước hết, các bạn hãy truy cập vào https://www.google.com.vn/ rồi gõ unikey vào. Kết quả sẽ được hiển thị như hình sau đây. Bạn hãy nhấn vào download Unikey hoặc tải tại đây để thực hiện tải phần mềm này về máy tính của bạn.

Links Download: https://drive.google.com/file/d/1wHHGwGS0T9nTDhPC7fF7K8qzwLLFzzHD/view?usp=sharing

Sau khi các bạn đã tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt phần mềm vào máy như bình thường. Tiếp đến, các bạn hãy bật phần mềm lên rồi bắt đầu chuyển qua chế độ gõ có dấu như sau:

Ở đây, Techcare đang để kiểu gõ là Telex và sử dụng bảng mã Unicode. Nếu phần mềm của bạn đang ở kiểu gõ khác thì bạn hãy chọn như hình dưới nhé. Sau khi đã chọn bảng mã và kiểu gõ. Bạn nhấn vào đóng rồi nhấn tổ hợp phím ctrl+shift để chuyển gõ tiếng Việt.

Xem thêm: Cách gõ tiếng nhật trên máy tính Win 7

2/ Hướng dẫn sử dụng phần mềm viết dấu trên máy tính

Bạn không biết cách đánh dấu trên máy tính được thực hiện như thế nào? Vậy hãy tham khảo ngay Cú pháp gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính được Techcare chia sẻ dưới đây:

aa >> â

aw >> ă (cách viết chữ ă trên máy tính)

ax >> ã

ar >> ả

aj >> ạ

af >> à

as >> á

r >> dấu hỏi

j >> dấu nặng

s >> dấu sắc (Cách viết dấu sắc trên máy tính)

f >> dấu huyền (Cách viết dấu huyền trên máy tính)

dd >> đ

oo >> ô

Xem thêm: Mở khóa bàn phím laptop

3/ Cách thực hiện chuyển đổi Font từ VNI, TCVN3 qua Unicode

Trong quá trình làm việc văn phòng, nếu có vấn đề về lỗi Font xảy ra thường xuyên. Lúc này, vấn đề chuyển đổi Font sẽ rất hữu ích mà các bạn cần biết để áp dụng ngay. Sau đây, Techcare sẽ hướng dẫn đến các bạn cách chuyển đổi font VNI hay TCVN3 sang Font Unicode. Sẽ được thực hiện dễ dàng bằng phần mềm Unikey.

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành copy toàn bộ nội dung mà bạn cần chuyển Font. Sau đó, sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+F6 để mở phần mềm Unikey lên.

Ở mã nguồn, bạn hãy chọn TCVN3 nếu như bạn đang ở mã nguồn này. Hay nếu các bạn ở mã nguồn khác thì các bạn hãy chọn cho đúng. Còn đích thường sẽ là Unicode. Tiếp đó, các bạn hãy chọn chuyển mã rồi tiến hành copy kết quả sang một file văn bản mới. Cuối cùng, bạn lưu lại để quá trình chuyển mã thành công. Như vậy là cách gõ tiếng việt trên máy tính đã được hoàn tất.

Đó là cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm Unikey mà sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy lưu lại để sử dụng khi cần nhé!