Tổng hợp

Cách để quên một người nhanh nhất | 9 Bước – HocHenHo

Mối quan hệ của bạn đã kết thúc và điều duy nhất bạn muốn bây giờ là trốn tránh dưới vỏ bọc mạnh mẽ để khóc một mình. Một phần là vì bạn chán ghét bản thân và cảm thấy đau đớn, một phần là vì bạn không muốn cho người yêu cũ cảm thấy thỏa mãn khi chia tay bạn.

Để có thể quên một người, bạn cần phải trải qua một quá trình nhất định để có thể quyên đi người yêu cũ. Nếu bạn thực hiện đúng, thì quá trình quên đi một người sẽ có thể diễn ra nhanh hơn. Chắc chắn bạn vẫn sẽ buồn và đau đớn, nhưng ít nhất nó sẽ không diễn ra lâu hơn mức cần thiết, và thậm chí bạn có thể trở nên mạnh mẽ hơn sau khi chia tay.

Dưới đây là 9 bước quan trọng cần thực hiện nếu bạn muốn biết cách để quên một người nhanh nhất!

9 Bước: Cách để quên một người nhanh chóng

1. Đau buồn như địa ngục – Hãy thoát khỏi nó.

Không ai muốn phải trải qua nỗi đau của một trái tim tan vỡ, khi vừa chia tay. Không quan trọng là bạn đã chia tay với người ấy hay người ấy đã chia tay với bạn. Chia tay là chia tay, và khi những từ “Mọi chuyện đã kết thúc”, “Chúng ta hãy dừng lại tại đây”, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau đớn đến tột cùng.

Để có thể quên quên đi một ai đó nhanh chóng, có nghĩa là bạn phải trải qua gian giai đoạn khó nhất càng sớm càng tốt, và phần khó nhất đó là những cảm xúc đau đớn đầu tiên, khi mà 2 bạn mới chia tay. Bạn cần phải chấp nhận sự thật và đối diện với hiện tại càng sớm càng tốt.

Hãy coi nó như một điều tất hiển nhiên, tất yếu phải xảy ra cho dù bạn có muốn hay không: Tốc độ mà bạn có thể trải qua cảm xúc đau đớn sau khi tay là tùy thuộc vào mỗi người, và cách mà bạn đối mặt với nó.

Hãy xé những vỏ bọc bên ngoài thay vì để nó từ từ giày vò bạn. Hãy chấp nhận đau buồn và đối diện với nó (tất nhiên là không nên làm tổn thương bản thân). Bạn có thể say rượu, ăn đồ ăn vặt, ngủ nướng, vứt bỏ cả tuần trong bóng tối, xem phim buồn và chơi trò chơi điện tử, hoặc chìm đắm trong công việc.

Làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua giai đoạn này nhanh nhất, Hãy thành thật và chấp nhận rằng tất cả nỗi đau buồn đó đều bắt ngồng từ việc muối quan hệ của bạn kết thúc. Đừng tự lừa dối bản thân mà hãy trung thực với chính mình.

Và hãy nhớ rằng: Đau buồn, đau buồn và đau buồn, rồi sẽ kết thúc. Hít thở sâu sau khi bạn đã có 2 ngày cuối tuần hoặc cả 1 tuần chìm đắm trong sự đau buồn, sau đó hãy khởi động lại cuộc sống của bạn.

2. Chấp nhận rằng nó đã kết thúc và không bao giờ có thể cứu vãn.

Chấp nhận rằng, mọi chuyện đã kết thúc. Một ai đó đã bước ra khỏi cuộc sống của bạn. Sẽ có một vài suy nghĩ trong đầu sẽ nói với bạn rằng hãy chờ đợi, mọi chuyện có thể cứu vãn. Nếu bạn muốn quên đi một một người nào đó, thì hãy ngăn cấm và không cho phép nó xuất hiện trong tâm chí bạn.

Xem thêm: Cách tặng quà sinh nhật cho nam chắc chắn chàng sẽ thích

3. Nhớ lại những kỷ niệm cũ

Sau một khoảng thời gian bên họ, mọi thứ tốt đẹp trong cuộc sống của bạn đã gắn liền với họ. Những bộ phim, nhà hàng, sở thích và thậm chí là những người bạn chung: mọi thứ mang lại niềm vui cho bạn giờ đây đều gắn liền với người yêu cũ.

Cách để quên một người nhanh chóng có nghĩa là bạn phải sống một cuộc sống như bao ngày mà vẫn cảm thấy tốt: Hãy ôn lại những kỷ niệm và tìm kiếm những niềm vui mới trong cuộc sống hiện tại.

Nó có thể khiến bạn đau đớn và buồn, nhưng hãy để bản thân trở lại nhà hàng, bãi biển hoặc công viên, nơi bạn có cả ngàn kỷ niệm với người yêu cũ, và sau đó tự tạo dựng những kỷ niệm mới. Tìm kiếm niềm vui mới ở những nơi không có họ, nó sẽ khiến bạn không còn cảm thấy buồn mỗi khi đi qua nơi đó!

4. Vứt bỏ mọi thứ liên quan đến người yêu cũ, ra khỏi cuộc sống của bạn.

Mang đồ đạc của họ ra khỏi phòng của bạn. Viết một lá thư cuối cùng với tất cả những gì bạn muốn nói với họ, gửi tất cả những lời tạm biệt cuối cùng và những lời chúc tốt đẹp, và đừng bao giờ gửi cho họ.

Hãy chất đống mọi thứ và ném nó đi, hoặc tốt hơn, hãy tìm một nơi phù hợp để có thể ném chúng vào một đống lửa nhỏ. Hít những mùi tro tàn và xem ngọn lửa bùng cháy như những lời nhắc nhở cuối cùng về người yêu cũ của bạn, nó đang cháy và biến mất khỏi cuộc sống của mình.

5. Bắt đầu viết tiếp những chương mới trong cho cuộc đời

Cuộc sống của bạn đã đầy đủ và trọn vẹn khi bạn ở bên họ, với những sở thích và hoạt động cùng nhau, cũng như mục tiêu và ước mơ cùng muốn thực hiện, nhưng bạn cần chấp nhận rằng mọi thứ đã khác bây giờ và bạn cần bắt đầu viết tiếp một chương mới cho cuộc đời của mình.

Giống như một chương mới trong một cuốn sách, cần phải có nhiều điều mới mẻ và niềm vui mới cho cuộc sống, chứ không chỉ một chương mới mà không có họ.

Cam kết bản thân với một hoặc nhiều mục tiêu phát triển cá nhân; học một ngôn ngữ mới; tham gia một lớp học mới; bắt đầu vào một hoạt động mà trước đâu bạn không có thời gian để làm.

⇒ Xem thêm: Làm sao để quên một người mình rất yêu?

6. Giữ gìn sức khỏe, chăm lo cho bản thân

Cách để quên một người nhanh nhất có vẻ khó khăn. Nhưng, thật dễ dàng để bạn cho phép bản thân quên đi sức khỏe của mình, trong thời gian này. Thức ăn nhiều dầu mỡ và những đêm mất ngủ, nó có thể biến thành những thói quen xấu nếu không cẩn thận. Điều này dẫn đến một vòng xoáy kéo bạn xuống với nhiều điều tiêu cực.

Vì vậy, hãy đau buồn, nhưng đừng buông bỏ bản thân, hãy ưu tiên sức khỏe của chính mình. “Mỗi người chỉ sống duy nhất một lần”, và đây là cơ thể duy nhất bạn có được. Vì vậy, hãy chăm sóc nó một cách cẩn thận.

7. Thực hành thiền chánh niệm

Hãy nghỉ ngơi khỏi tiếng ồn. Khi chúng ta chia tay một người mà chúng ta rất yêu, chúng ta trở nên sợ hãi với sự yên tĩnh, bởi vì nó buộc chúng ta phải đối đầu trực tiếp với suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Hãy tạo cho bản thân sự đối diện với những suy nghĩ, cảm xúc của mình, cho đến khi bạn trở nên quen thuộc với nó.

8. Đi tập thể dục

Chúng ta thường không thừa nhận điều này, rằng cơ thể chúng ta không khác gì một bộ máy móc sinh học. Hãy cung cấp cho bản thân những chất hóa học phù hợp và buộc tâm trí giải phóng những điều dễ chịu, như Hormone Endorphin được giải phóng thông qua tập thể dục, là cách tốt nhất để nâng mình lên khỏi hố sâu tuyệt vọng đó.

Và nếu bạn duy trì đều đặn, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi nhìn thấy mình trong gương sau một vài tuần tập thể dục và nhìn thấy một phiên bản mạnh mẽ hơn của chính mình.

9. Không bỏ cuộc và tiếp tục cố gắng

Có một sự thật mà không ai muốn nghe là “Bất kể bạn muốn quên một ai đó nhanh đến mức nào, thì nó sẽ luôn mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ.”

Họ là người yêu của bạn, họ là người bạn tốt nhất của bạn, người bạn tâm giao hợp nhất của bạn, là tình yêu của bạn. Họ là người hiểu bạn nhất, và bạn có những kỷ niệm bên bên họ mà bạn sẽ khó lòng có không thể quên. Họ là một phần hình thành lên con người bạn của ngày hôm nay.

Và bạn đã đánh mất chúng. Vì bất cứ lý do gì, bạn sẽ cảm thấy rất đau đớn. Nhưng không sao cả, chỉ cần đừng bỏ cuộc, tiếp tục, mỗi ngày. Hãy để nỗi đau ập đến và sau đó lau nước mắt, thở dài và tự nhủ: “Hãy cố gắng thêm lần nữa”.

Khi bạn đang cố gắng tìm cách để quên một người nhanh nhất. Hãy nhớ rằng, cuộc sống vẫn tiếp diễn và trái đất vẫn quay, có một tương lai đầy mong đợi đang chờ bạn ở phía trước. Khi bạn chưa vượt qua được những nỗi buồn, hãy kiên nhẫn và đối xử tốt với bản thân, học cách tạo dựng những niềm vui mới, rồi dần dần những vết thương sẽ được chữa lành.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn biết được cách để quên một người, và giúp tinh thần của bạn có thể ổn hơn. Mong bạn có thể sớm quên đi một người mà bạn yêu thương. Còn bạn có cảm nhận như thế nào, hãy bình luận phía bên dưới để HocHenHo được biết nhé!

Related Articles

Back to top button